Thách đố uống rượu, bé trai 11 tuổi bị tổn thương não nặng

Theo người nhà bé trai cho biết, trong lúc mọi người đi vắng, em Và Bá Nênh (11 tuổi, dân tộc Mông, ngụ huyện Kỳ Sơn, Hà Tĩnh) cùng với nhóm bạn rủ nhau uống rượu. Trong lúc uống mọi người đã thách đố nên Nênh đã uống hết hơn một lít rượu.

SK&MT - Nhận lời thách đố uống hơn 1 lít rượu, bé trai 11 tuổi phải nhập viện trong tình trạng tổn thương não nặng.

Sau 1 tuần điều trị, sức khỏe của Nênh vẫn bị tổn thương nặng.

Sau khi uống, Nênh bị rối loạn ý thức, khó thở, nôn nhiều, sốt liên tục 39ºC, hôn mê và li bì, gia đình đã ngay lập tức đưa đến bệnh viện tuyến huyện điều trị không chuyển biến. Sau đó, gia đình chuyển Nênh đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Chiều 25/5, các bác sĩ Khoa Thần kinh - Phục hồi chức năng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vẫn đang điều trị tích cực cho bệnh nhân Và Bá Nênh bị ngộ độc do uống hơn 1 lít rượu.

Sau một tuần điều trị tích cực thì bệnh nhi đã tỉnh. Tuy nhiên, do vẫn ảnh hưởng từ độc tố nên các cơ quan thần kinh não của Nênh bị tổn thương nghiêm trọng.

Hiện, em Nênh đã được chuyển sang Khoa Thần kinh - Phục hồi chức năng để theo dõi và tiếp tục điều trị. Sức khỏe của bệnh nhi vẫn chưa thể hồi phục, chưa nhận thức được mọi việc xung quanh.

Được biết, gia đình em Nênh có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo. Bố Nênh mất sớm, mẹ bỏ đi nên những ngày qua một mình anh trai phải ở bệnh viện chăm Nênh.

P/T (T/h

Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/thach-do-uong-ruou-be-trai-11-tuoi-bi-ton-thuong-nao-nang-16425.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.