Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang

(Suckhoemoitruong.com.vn) -

Chiều ngày 12/08/2014, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về công tác y tế trên địa bàn Tỉnh.

Tiếp Đoàn về phía UBND tỉnh Tuyên Quang có đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đoàn đại biểu Quốc hội, cùng đại diện Lãnh đạo các Ban/Ngành cơ quan báo chí truyền hình trung ương và địa phương về dự đưa tin cho buổi làm việc.

12-8-14 BT.png

Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo về công tác y tế trong thời gian qua. Theo đó, những năm gần đây Ngành Y tế Tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ y học trong khám và điều trị bệnh. Nhiều dịch vụ kỹ thuật cao đã được triển khai áp dụng tại các bệnh viện trong Tỉnh, đặc biệt là tại bệnh viện đa khoa Tuyên Quang như: chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp, siêu âm màu 3D, nội soi, phẫu thuật sọ não, tán sỏi, lọc máu nhân tạo ngoài thận…Hệ thống bệnh viện tuyến huyện được củng cố về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tăng cường cán bộ hầu hết về tuyến huyện đã thực hiện được phẫu thuật cấp cứu cơ bản về ngoại và sản; các chương trình mục tiêu quốc gia trong công tác Y tế Dự phòng, phòng chống dịch bệnh đã được triển khai hiệu quả, trên 90% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh; tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của trẻ dưới 1 và 5 tuổi giảm ở mức thấp, một số bệnh dịch đã được khống chế không để xảy ra trên địa bàn Tỉnh.

Trên toàn Tỉnh có 1.505 giường bệnh, tổng số lượt khám hàng năm trên 1,3 triệu lượt người trung bình đạt trên 1,8 lượt/người/năm, công suất sử dụng giường bệnh với bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện đạt trên 100%. Nhiều dịch vụ kỹ thuật chuyên khoa sâu đang được triển khai thực hiện tại các bệnh viện. Hoạt động triển khai thực hiện đề án 1816 được thực hiện nghiêm túc, đặc biệt là từ khi triển khai theo hình thức chuyển giao các gói dịch vụ đã giúp cho các bệnh viện thực hiện tốt các kỹ thuật được bệnh viện tuyến trên chuyển giao.

12-8-14 toan canh.png

Đồng chí Chẩu Văn Lâm – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo với Đoàn công tác về tình hình kinh tế xã hội và công tác y tế trên địa bàn Tỉnh

Tính đến 6 tháng đầu năm trên toàn Tỉnh đạt 761.735 lượt người đến khám, công suất sử dụng giường bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh là 118,1%, bệnh viện đa khoa huyện là 122,8% và bệnh viện đa khoa khu vực là 112,6%. Bên cạnh đó Tỉnh còn duy trì và phát triển thêm nhiều chủng loại cây thuốc tại các bệnh viện và Trạm Y tế để điều trị bệnh thông thường. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng, kế thừa và kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại tại bệnh viện tuyến Tỉnh và một số bệnh viện tuyến huyện; đào tạo lại cho cán bộ Trạm Y tế. Trong 6 tháng đầu năm có 303.354 lượt khám chữa bệnh và điều trị bằng Y học cổ truyền

Tại buổi làm việc UBND Tỉnh kiến nghị với Bộ Y tế quan tâm hỗ trợ kinh phí, nâng cao trang thiết bị,bổ sung bệnh viện đa khoa Tuyên Quang là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, mong muốn năm 2015 tỉnh sẽ được thành lập Bệnh viện Phụ sản…

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tuyên Quang, trong công tác y tế, tạo được sự chuyển biến rõ rệt trong công tác khám chữa bệnh của Tỉnh. Các cấp chính quyền từ Tỉnh đến cơ sở đều có sự quan tâm sát sao, tạo được nhiều cơ chế thu hút cán bộ, dù còn khó khăn rất nhiều. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ rõ: Bộ cũng sẽ có các thông tư hướng dẫn cụ thể đối với nguồn nhân lực, mô hình tổ chức y tế ở địa phương. Bên cạnh đó, Tỉnh cần đẩy mạnh việc khám chữa bệnh bằng BHYT, đẩy mạnh việc tiếp cận y tế với người dân vùng xâu, vùng xa. Đối với các vấn đề về khám chữa bệnh, tài chính, y tế dự phòng, các mục tiêu thiên niên kỷ Bộ trưởng đề nghị các Vụ/Cục liên quan cần quan tâm hướng dẫn và hỗ trợ Tỉnh. Mong rằng trong thời gian tới UBND Tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm tới Ngành Y tế Tỉnh để công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày được tốt hơn.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Huấn – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng và Đoàn giành thời gian đến thăm, làm việc và có nhiều ý kiến chỉ đạo cho Ngành Y tế của Tỉnh. Đồng chí hứa sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của Bộ trưởng, sớm chỉ đạo Ngành triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn Tỉnh, mong rằng trong thời gian tới Ngành Y tế của Tỉnh sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của Bộ Y tế.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới thăm, tặng quà tại Trạm Y tế xã Yên Phú, huyện Hàm Yên; bệnh viện Đa khoa huyện Hàm Yên; Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên và bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm.

12-8-14 BT hoi tham.png

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Yên Phú huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang giới thiệu với

12-8-14 BT xem benh an.png
Bộ trưởng kiểm tra sổ khám chữa bệnh hàng ngày tại Trạm Y tế xã Yên Phú

12-8-14 BT tang qua.png
12-8-14 BT chup anh 2.png

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nhân viênTrạm Y tế xã Yên Phú

12-8-14 BT chup anh 1.png

Đoàn công tác Bộ Y tế thăm và tặng quà tại Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên

12-8-14 BT tham hoi 1.png
Bộ trưởng Bộ Y tế ân cần trò chuyện với bệnh nhân đang chờ tới lượt khám tạibệnh viện huyện Hàm Yên.

12-8-14 BT tham hoi.png
Bộ trưởng trò chuyện, lắng nghe những kiến nghị cũng như đề xuất và phản ánh của các y bác sĩ đang công tác làm việc tại bệnh viện Đa khoa huyện Hàm Yên.

12-8-14 BT hoi tham 3.png
Bệnh nhân khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang chia sẻ với Bộ trường về việc khám chữa bệnh tại bệnh viện Tỉnh, về việc sử dụng BHYT và việc quy trình khám đã được rút ngắn không phải chờ đợi lâu.

12-8-14 BT hoi tham 1.png
Bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang giới thiệu với Bộ trưởng cùng Đoàn công tác về quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Tỉnh.

12-8-14 BT tham hoi 2.png
Bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang vui mừng trò chuyện và cảm ơn sự quan tâm hỏi thăm của Bộ trưởng

12-8-14 BT chup anh 3.png
Đoàn công tác của Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm với các Y bác sĩ công tác tại bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế

Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/bo-truong-bo-y-te-lam-viec-voi-ubnd-tinh-tuyen-quang-1723.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.