Các công dân trở về từ Đài Loan nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Cam Ranh
Được biết, trong số các trường hợp âm tính, có 2 người ở huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa). Hai BN 751 và 791 đã đi cùng chuyến bay, đi công tác và họp chung. Lịch trình của BN 791 cũng đơn giản. BN 791 được cách li sớm, 10 trường hợp tiếp xúc gần nhưng đã cách li sớm và đến nay kết quả xét nghiệm sơ bộ đều âm tính. Từ khi dịch bùng phát đến nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 1 trường hợp đã điều trị khỏi và xuất viện ngày 4/2/2020; 3 trường hợp là công dân trở về từ nước ngoài được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vào tỉnh Khánh Hoà; 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân 751 đã được cách ly tập trung. Hiện nay, các trường hợp này sức khoẻ ổn định và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà.
Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly tập trung 1.207 trường hợp. Cụ thể, tại Trạm Kiểm dịch Y tế quốc tế, thuộc Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế (tại sân bay Quốc tế Cam Ranh): 40 người, các khách sạn: 140 người, các cơ sở y tế trên địa bàn Khánh Hòa: 49 người, cơ sở quân đội: 978 người. Tổng số trường hợp đã đến Đà Nẵng và vùng dịch khác thực hiện cách ly tại cơ sở y tế, cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà là 2.215 trường hợp, trong đó, có 1.709 trường hợp cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.
Vũ Nghĩa
Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/khanh-hoa-79-truong-hop-tiep-xuc-gan-voi-benh-nhan-751-co-ket-qua-am-tinh-voi-sars-cov-2-17384.htmlIn bài viết
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.