Khánh thành Trung tâm ứng dụng Robot trong phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Nhi TƯ

TẠP CHÍ SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG ĐIỆN TỬ - Cơ quan ngôn luận của Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (IOHEC)

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Cũng trong chiều 27/2 Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng PGS. TS. Lê Thanh Hải đã cắt băng khánh thành Trung tâm ứng dụng Robot phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Nhi TƯ


Phòng mổ với thiết bị phẫu thuật có sử dụng robot

Chúc mừng toàn thể cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Nhi Trung ương nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến cho biết Trung tâm ứng dụng robot trong phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Nhi TƯ là hệ thống robot phẫu thuật nội soi đầu tiên tại Việt Nam. Công nghệ ứng dụng robot trong phẫu thuật nội soi có thể ứng dụng trong phẫu thuật điều trị u nang ống mật chủ, phình đại tràng bẩm sinh, thận ứ nước, teo đường mật… với vùng phẫu thuật thu hẹp, ít xâm lấn , nên bệnh nhân dễ lành bệnh hơn. Với cánh tay linh hoạt, quay được 360 độ, robot nội soi có thể phẫu thuật ở các vị trí khó, nếu phẫu thuật bằng tay với ống nội soi thông thường khó có thể với tới được. Phẫu thuật bằng Robot còn có ưu điểm có thể xem xét kỹ trước từng bước phẫu thuật, giúp ca phẫu thuật hoàn thiện hơn. Các phẫu thuật viên của Bệnh viện được đào tạo và ứng dụng mổ nội soi thành thạo. Đã có 8 trường hợp được mổ thành công ở bệnh viện, hiện các cháu có sức khỏe ổn định. Bệnh viện đã hoàn thành việc cải tạo phòng mổ thực nghiệm và phòng mổ chính, để thực hiện phẫu thuật robot trên người. Dự kiến từ tháng 3 đến tháng 12/2014, Bênh viện sẽ mổ khoảng 100 trường hợp bằng phẫu thuật robot.

PV

Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/khanh-thanh-trung-tam-ung-dung-robot-trong-phau-thuat-noi-soi-tai-benh-vien-nhi-tu-18172.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.