Vụ: “Mập mờ” đấu thầu chợ Còng ở Tĩnh Gia – Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo giải quyết sự việc

Chợ Còng ở Tĩnh Gia – Thanh Hóa cần được đầu tư xây dựng đáp ứng nguyện vọng của người dân.

SK&MT - Như Sức khỏe & Môi trường điện tử đã thông tin về những bất thường trong đấu thầu dự án chợ Còng, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Gần đây, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh giải quyết kiến nghị cho Doanh nghiệp Sơn Vũ.
Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của Doanh nghiệp Sơn Vũ và Báo chí, ngày 07/9, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ra văn bản số 2239 – CV/VPTU với nội dung chính: Sau khi xem xét đơn kiến nghị của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Sơn Vũ, ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNN tỉnh Thanh Hóa có ý kiến chỉ đạo sẽ giao cho UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, chỉ đạo giả quyết đơn nêu trên theo quy định, có ý kiến trả lời công ty, đồng thời báo cáo Bí thư Tỉnh ủy.

Trước đó không lâu, ngày 01/9, Sở công thương tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản số 2079/SCT - QLTM gửi UBND huyện Tĩnh Gia với nội dung: Sở Công Thương Thanh Hóa – cơ quan Thường trực ban chỉ đạo chuyển đổi chợ tỉnh nhận được Đơn kiến nghị của đại diện Liên doanh: Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Sơn Vũ; Hợp tác xã Đầu tư, Xây dựng và Khai thác chợ Hải An; Công ty TNHH Xây dựng Hải Âu (Liên danh). Theo đó, Liên danh đề nghị làm rõ quá trình mở thầu và chấm thầu quản lý kinh doanh, khai thác chợ Còng, thị trấn Tĩnh Gia, do: “Liên minh nhận thấy quá trình mở thầu. Đặc biệt là quá trình chấm thầu chưa đảm bảo khách quan, công bằng, minh bạch, có dấu hiệu thông thầu”.

Đồng thời Sở Công thương Thanh Hóa cũng nhấn mạnh: Để có cơ sở xem xét trả lời Liên danh, Sở Công thương Thanh Hóa đã đề nghị UBND huyện Tĩnh Gia chỉ đạo Ban chuyển đổi chợ huyện Tĩnh Gia báo cáo tình hình thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh khai thác chợ Còng. Cung cấp bản sao hồ sơ về quá trình đấu thầu và bộ hồ sơ dự thầu của các đơn vị liên quan tham gia đầu thầu chuyển đổi mô hình chợ Còng. Báo cáo và bản sao hồ sơ gửi về Sở công thương trước ngày 10/9/2017 để xem xét, trả lời liên minh.

Trước đó, như Sức khoẻ & Môi trường điện tử đã phản ánh về kiến nghị của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Sơn Vũ về những “mập mờ”, không minh bạch trong việc mở gói thầu “ Lựa chọn Nhà đầu tư xây dựng, quản lý, kinh doanh và khai thác chợ Còng thị trấnTĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa”.

Sau khi Công ty Sơn Vũ phản ánh kiến nghị đến UBND huyện Tĩnh Gia (Đơn vị mời thầu), UBND huyện Tĩnh Gia có tổ chức họp với liên danh nhà thầu. Tuy nhiên, UBND huyện Tĩnh Gia chỉ ghi nhận những kiến nghị của đơn vị, mà không có động thái giải quyết. Cụ thể, trong phần trả lời kiến nghị của Công ty Sơn Vũ, ông Trương Bá Duyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia chỉ đưa ra câu trả lời chung chung: “UBND huyện Tĩnh Gia ghi nhận ý kiến bổ xung của đại diện Liên danh nhà thầu để xem xét giải quyết theo thẩm quyền”.

Phía Công ty Sơn Vũ xin kiến nghị với UBND tỉnh và các cấp có thẩm quyền: Tạm dừng việc ra quyết định và bàn giao chợ Còng để làm rõ các đề xuất nêu trên theo đúng quy định và xin công khai phương án tại Hồ sơ dự thầu của Tổng công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc hoặc cho đấu giá công khai theo quy định của pháp luật để thể hiện sự công bằng, văn minh và đem lại lợi ích cho nhân dân và nhà nước.

Sức khỏe & Môi trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Nhóm PV

Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/vu-map-mo-dau-thau-cho-cong-o-tinh-gia-thanh-hoa-lanh-dao-tinh-thanh-hoa-da-chi-dao-giai-quyet-su-viec-19994.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.