SK&MT - Bệnh nhi bị bỏ rơi nhập viện tình trạng sinh non khoảng 32 – 34 tuần tuổi, nặng gần 1,5kg, tím tái đầu và chi, thở không đều, hạ thân nhiệt và phản xạ rất kém.

Bệnh nhi sơ sinh bị bỏ rơi đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt
Theo đó, khoảng 14h30 ngày 16/8, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhi sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng sinh non khoảng 32 – 34 tuần tuổi, nặng gần 1,5kg, tím tái đầu và chi, thở không đều, hạ thân nhiệt và phản xạ rất kém. Ngay lập tức, các y bác sĩ tiến hành cấp cứu, cho bé nằm lồng ấp, ủ ấm tích cực, thở ôxy, truyền dịch và thuốc Sau 2 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé đã khá dần lên nhưng các bác sĩ vẫn theo dõi nhiễm trùng và chăm sóc đặc biệt.
Chị Phan Thị Thùy Khiêm (ngụ phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) – người nhặt được cháu bé, cho biết hiện, gia đình chị Khiêm đang chăm sóc bé tại bệnh viện và tiến hành làm các thủ tục để nhận được nuôi bé.
Hạnh Lê (T/h)
Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/dak-lak-be-gai-sinh-non-bi-bo-roi-trong-tui-nilon-2991.htmlIn bài viết
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.