Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) vừa bắt giữ 22 người Trung Quốc và thu giữ 33 thẻ ngân hàng do Trung Quốc phát hành, 650 triệu đồng, 100 USD và 8.500 NDT.
Tại hiện trường, 22 đối tượng gồm 20 nam và 2 nữ quốc tịch Trung Quốc cùng 1 đối tượng phiên dịch viên người Việt đang sử dụng 41 bộ máy tính bàn, 13 laptop, 300 điện thoại di động, 13 token key (thiết bị cung cấp mã bảo mật ngân hàng khi giao dịch trực tuyến), 200 vỏ thẻ ATM trắng, máy đọc, dập thẻ và chữ số để làm thẻ ATM giả.
Dụng cụ làm thẻ ngân hàng giả.
Qua kiểm tra, phát hiện trên máy tính hoạt động có nhiều dữ liệu thể hiện các đối tượng này đang truy cập vào trang web được dùng để tổ chức cho các cá nhân người Trung Quốc đánh bạc trực tuyến trái phép và nhiều dữ liệu thông tin cá nhân liên quan đến các tài khoản ngân hàng tại Mỹ, Anh.
Bước đầu, các nghi can khai nhận sang Việt Nam để tổ chức làm thẻ ATM giả và đánh bạc trực tuyến, họ được sự giúp sức của những người bản địa với vai trò phiên dịch.
Hiện, vụ việc đang được Công an Việt Nam phối hợp với Trung Quốc tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý.
M.T
Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/bat-giu-22-nguoi-trung-quoc-lam-the-atm-gia-4065.htmlIn bài viết
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.