Cà Mau: Chó dại cắn 4 người rồi lăn ra chết

SK&MT – Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một trường hợp chó dại cắn 4 người sau đó lăn ra chết.

Trước đó, ngày 20/3, con chó của hộ ông Nguyễn Hoàng Nghinh (ấp Trùm Thuật, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời), bất ngờ cắn người hàng xóm tên Cảnh.

Cà Mau: Chó dại cắn 4 người rồi lăn ra chết

Ảnh minh họa.

Nhận được tin báo, cán bộ Trạm chăn nuôi - thú y xã yêu cầu ông Nghinh nhốt chó để theo dõi. Tuy nhiên, gia đình ông Nghinh không bắt nhốt được. Ngày hôm sau (21/3), con chó trên cắn thêm 3 người trong đó có ông Nghinh khi ông bắt chó nhốt. Sau đó, con chó này lăn ra chết.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, cả 4 người bị chó cắn đều được tiêm huyết thanh kháng dại. Kết quả xét nghiệm trên chó dương tính với vi rút dại (Rabies virus).

Đến 15h, ngày 26/3 sức khỏe 4 người bị chó dại cắn bình thường, không sốt.

L.H (T/h)

Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/ca-mau-cho-dai-can-4-nguoi-roi-lan-ra-chet-4277.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.