Ho giúp bệnh nhân đau tim thoát khỏi cái chết

Mỗi năm, ở Mỹ có khoảng 300.000 người chết do đau tim. Bệnh lý có thể là do rối loạn nhịp đập của tim hoặc nhồi máu cơ tim, gây cản trở việc lưu thông của máu. Một số trường hợp bị nhồi máu cơ tim khi đang ở nhà một mình. Nếu không có sự sơ cứu kịp thời thì những người này thường bị chết sau đó 15 phút. Tuy nhiên nếu các bệnh nhân này ho mạnh và đều đặn thì có thể giúp họ phục hồi quá trình lưu thông máu và thoát khỏi tình trạng nhồi máu cơ tim. Phát hiện này được đánh giá là rất hữu ích giúp bênh jnhaan đau tim thoát chết trong gang tấc.
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ho là cách sơ cứu hiệu quả có thể cứu sống nhiều bệnh nhân khỏi lưỡi hái của tử thần trong những cơn đau tim. Phương pháp mới này vừa được tiến sĩ Tadeusz Patelenz, thuộc Trường Y Silesian ở Katowice (Ba Lan) công bố tại hội nghị của Hội Tim mạch châu Âu diễn ra tại Viên (Áo)

Khi xuất hiện những cơn đau tim đột ngột, động tác ho mạnh sẽ giúp đưa máu lên não đồng thời giúp đưa nhịp tim trở lại bình thường. Kết quả của công trình nghiên cứu này được rút ra sau khi tiến sĩ Petelenz và các đồng nghiệp đã tiến hành thử nghiệm trên 115 bệnh nhân đã từng bị ngất hoặc bị bất tỉnh do đau tim. Trong tổng số 365 lần thực hiện biện pháp ho khi những bệnh nhân này cảm thấy gần ngất xỉu thì nhóm nghiên cứu nhận thấy 292 lần các triệu chứng đau tim biến mất, và chỉ có 73 lần bệnh nhân cần sự trợ giúp của bác sĩ.

Ngọc Anh (Theo AP)

Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/ho-giup-benh-nhan-dau-tim-thoat-khoi-cai-chet-456.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.