Sóc Trăng kêu gọi nhân dân nêu cao ý thức phòng, chống Covid-19

(SK&MT) - Liên tục ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng động, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu ra lời kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân nêu cao hơn nữa ý thức chấp hành các quy định về phòng chống dịch.

Sóc Trăng kêu gọi nhân dân nêu cao ý thức phòng, chống Covid-19

Sóc Trăng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân.

Trong lời kêu gọi, đồng chí Trần Văn Lâu nhấn mạnh, trong điều kiện tỷ lệ người dân được tiêm đủ liều vắc xin phòng ngừa Covid-19 chưa nhiều, để đảm bảo kiểm soát tốt và ngăn chặn có hiệu quả nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho nhân dân, chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tha thiết kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, chức sắc các tôn giáo và toàn thể nhân dân tỉnh Sóc Trăng cùng chung tay, góp sức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình hãy tự giác nêu cao hơn nữa ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt, hạn chế đi lại khi không thực sự cần thiết; đặc biệt là luôn thực hiện thông điệp 5K để tự bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cho rằng, tinh thần cảnh giác cao độ, ý thức chủ động phòng ngừa dịch bệnh của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, chức sắc các tôn giáo và toàn thể nhân dân sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vẫn còn diễn biến khá phức tạp, hàng ngày vẫn có nhiều ca nhiễm mới xuất hiện trong cộng đồng. Theo sở Y tế tỉnh này, trong ngày hôm nay 30/10, tỉnh ghi nhận 165 trường hợp dương tính với SARS – CoV-2, trong đó, 79 trường hợp là F1, 10 trường hợp về từ vùng dịch, 30 trường hợp phát hiện trong khu vực phong tỏa, đặc biệt có 46 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng. Ngoài ra, tỉnh có 220 người được điều trị khỏi bệnh và 4 ca tử vong do liên quan đến các bệnh lý nền.

Như vậy, tính từ lúc tỉnh có ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng, đến nay Sóc Trăng ghi nhận 5.384 trường hợp mắc Covid-19; trong đó 3.412 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và cho về nhà, 48 trường hợp tử vong do liên quan đến các bệnh lý nền.

Cũng theo sở Y tế Sóc Trăng, đến nay, tỷ lệ dân số trên 18 tuổi của tỉnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi đạt trên 83.6% và được tiêm đủ 2 mũi là trên 16%.

Thanh Nam

Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/soc-trang-keu-goi-nhan-dan-neu-cao-y-thuc-phong-chong-covid-19-6087.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.