Người lạ mặt lén đặt hoa lên mộ giả của chị Huyền

Theo Đời Sống & Pháp Luật
(Suckhoemoitruong.com.vn) -Theo những ngư dân sống ven sông Hồng, sau ngày tổ chức tang lễ cho chị Lê Thị Thanh Huyền, họ thấy một người phụ nữ lạ mặt đến đặt hoa lên mộ giả của chị Huyền rồi vội vã rời đi.

Ngư dân “phản bác” ý kiến của TS Bằng

Trong tuần vừa qua, TS Vũ Văn Bằng đã nhận được lời đề nghị của cơ quan chức năng, phối hợp trong việc tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường. Trong suốt 1 tuần dò tìm bằng máy bức xạ từ thứ cấp, kiểm tra những điểm nghi vấn dọc từ cầu Long Biên xuống bãi Hồng Vân (Thường Tín), nhóm các nhà khoa học của TS Vũ Văn Bằng đã đánh dấu được khoảng 50 điểm nghi vấn, sau đó qua sàng lọc và kiểm tra lại, có phát hiện 2 điểm nghi vấn có khả năng cao là tại khu vực cầu Thanh Trì và bờ trái sông Hồng, cách cầu Thanh Trì khoảng 700m.

Tuy nhiên, theo đánh giá của những ngư dân giàu kinh nghiệm sống tại khu vực ven sông Hồng, gần cầu Thanh Trì thì 2 điểm mà TS Bằng đưa ra là không khả quan.

Theo ông Nguyễn Văn Vận (ngoài 50 tuổi), một ngư dân sống trên thuyền tại chân cầu Thanh Trì thì khi xây xong cây cầu, toàn bộ đáy sông trong vòng vài trăm mét chỉ toàn đá hộc, bê tông, do người xây dựng cây cầu đổ xuống. Nghe nói họ làm thế để cho phần trụ cầu được chắc chắn, không bị ảnh hưởng bởi lượng cát nhiều ít, hoặc bùn đất, cũng không sợ bị người hút cát mà ảnh hưởng đến chân cầu. Nên việc thi thể chị Huyền bị vùi lấp tại đây là rất khó có thể xảy ra.

Cùng quan điểm trên, một ngư dân tên Hồng (22 tuổi) cũng khẳng định trên tờ Đất Việt: “Xung quanh chân cầu toàn đá hộc, nếu có bùn cát thì chỉ là một lớp rất mỏng, không thể nào có khả năng vùi lấp được. Bản thân tôi cũng lặn xuống đáy sông nhiều lần rồi, chẳng có khả năng nào cho việc vùi lấp đâu”.

Vụ Cát Tường Người lạ đến đặt hoa lên mộ giả của chị Huyền

Nhiều ngư dân cho rằng khả năng xác chị Huyền bị vùi lấp dưới chân cầu Thanh Trì là không cao.

Ngư dân này cũng đã từng tham gia vào việc tìm kiếm thi thể nạn nhân khi ngày 1/11, gia đình nạn nhân không có mặt ở chân cầu Thanh Trì, một “nhà ngoại cảm tự xưng” họ Đặng ở Yên Bái đến chỉ điểm. Nhiều người dân hi vọng có thể tìm thấy nạn nhân, nhiều người vì không tin ngoại cảm đã trực tiếp lặn xuống đáy sông để tìm theo lời hướng dẫn. Thậm chí, có người đã bỏ tiền túi để thuê anh Hồng lặn xuống.

Sự việc đã khiến đông đảo người dân vô cùng phẫn nộ trước những thông tin “hỏa mù” mà các nhà ngoại cảm tung ra, rồi cho đến khi phương pháp khoa học của TS Vũ Văn Bằng được áp dụng, kết quả vẫn chưa thấy, nhiều người lại nghi ngại về sự hiệu quả của phương pháp này.

Trước những thông tin ấy, TS Bằng vẫn khẳng định rằng: “Đây là phát minh của ông, trên thế giới không có chiếc máy nào tương tự như thế này, và sản phẩm này cũng đã được Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam kiểm chứng và trao bằng sáng chế, bằng khen. Hiệu quả cũng được kiểm chứng thông qua việc tìm kiếm thi thể người chết trong các vụ xe khách bị lũ cuốn trôi ở Hà Tĩnh, sập mỏ đá Lèn Cờ ở Nghệ An, sập mỏ than Phấn Mễ ở Thái Nguyên…

Xuất hiện người lạ đến viếng mộ giả chị Huyền

Theo thông tin của một ngư dân sống trên thuyền tại khu vực cầu Thanh Trì, vào tối 11/12, có một người phụ nữ lạ mặt xuất hiện tại khu mộ hoa của chị Huyền được đắp ở ven sông Hồng, mang theo hoa đến viếng rồi vội vã bỏ đi.

Ngôi mộ này đã được gia đình lập ngay sau khi kết thúc buổi tang lễ của chị Lê Thị Thanh Huyền được tổ chức tại Nhà tang lễ của Bệnh viện Thanh Nhàn. Hàng ngày, vẫn có người nhà của nạn nhân đi lại thắp hương.

Vụ Cát Tường Lập mộ gió bằng vòng hoa dưới chân cầu Thanh Trì

Mộ gió được lập bằng vòng hoa của chị Huyền dưới chân cầu Thanh Trì.

Theo thông tin từ phía gia đình, dù chưa tìm được xác nhưng gia đình vẫn quyết định lập mộ để hương khói cho chị Huyền, bên cạnh đó, gia đình cùng cơ quan chức năng và nhóm các nhà khoa học vẫn không nỗ lực tìm kiếm.

Trao đổi với báo Đời sống & Pháp luật, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân) cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều nhà ngoại cảm từ khắp nơi gọi điện đến cho gia đình chỉ nơi chôn xác chị Huyền, nhưng gia đình cũng chỉ tiếp nhận thông tin như vậy thôi, còn việc tìm kiếm hay không thì phải bàn bạc kĩ rồi sàng lọc các vị trí, sau đó mới tiến hành được”.

Mới đây nhất, một nhà ngoại cảm tên Gấm cũng cho rằng xác chị Huyền bị chôn trộm ở nghĩa trang Đặng Xá, nhưng sau khi tiến hành kiểm tra và khai quật thì không có thi thể như nhà ngoại cảm đã phán.

Theo dự kiến của gia đình, sắp tới sẽ nhờ chiếc máy bức xạ từ thứ cấp của TS Bằng dò tìm các vị trí nghi vấn mới, gia đình cũng hy vọng phương pháp khoa học này sẽ đem lại kết quả để kết thúc chuỗi ngày tìm kiếm đầy gian nan, vất vả trong suốt 2 tháng vừa qua.


Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/nguoi-la-mat-len-dat-hoa-len-mo-gia-cua-chi-huyen-968.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.