Chuyên gia trò chuyện
Phòng khám đa khoa hướng dương - địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy
Ngày đăng: 15/06/2022
(SK&MT) - Phòng khám với đầy đủ các dịch vụ thăm khám, xét nghiệm, chữa bệnh nổi bật như:
Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên thành trì hệ miễn dịch
Ngày đăng: 30/05/2022
(SK&MT) - Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể – đó là chia sẻ của GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia. 
Bộ Y tế: Khẩn tương “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vaccine Covid-19 trước 1/6/2022
Ngày đăng: 11/05/2022
(SK&MT) - Bộ Y tế đã có yêu cầu các địa phương, đơn vị trực thuộc Bộ và Y tế các bộ, ngành khẩn trương hoàn thành 'làm sạch' dữ liệu tiêm chủng vaccine Covid-19 trước ngày 1/6/2022. Việc này nhằm giúp cho việc ký xác thực hộ chiếu vaccine điện tử của công dân.
Khuyến cáo về bệnh viêm gan chưa rõ nguyên nhân ở trẻ
Ngày đăng: 10/05/2022
(SK&MT) - Các chuyên y tế khuyến cáo, các bậc phụ huynh không nên quá hoang mang, cần bình tĩnh và lưu ý các triệu chứng sớm liên quan đến bệnh gan ở trẻ.
Bệnh viện Sóc Trăng đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân 102 tuổi
Ngày đăng: 09/05/2022
(SK&MT) - Sáng ngày 9/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho trường hợp của bệnh nhân N.T.T (xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn; đặc biệt, đây là trường hợp lớn tuổi nhất (102 tuổi) từ trước đến nay được đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Chính thức dừng khai báo y tế nội địa
Ngày đăng: 06/05/2022
(SK&MT) - Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế nội địa (di chuyển nội địa, nơi công cộng, nhà hàng,...) kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/4/2022.
Sau khi tiêm vaccine cho trẻ, cha mẹ cần làm gì?
Ngày đăng: 02/05/2022
(SK&MT) - Các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý cẩn thận, chăm sóc và theo dõi trẻ trước, trong và sau tiêm chủng; kịp thời phát hiện những triệu chứng bất thường nguy hiểm với trẻ.
Nghiên cứu một số biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại chính trên một số loại cây dược liệu thu lá và thân cành theo quy chuẩn GACP - WHO
Ngày đăng: 28/04/2022
(SK&MT) - Hiện nay, xu hướng sử dụng dược liệu cũng như thuốc từ dược liệu của con người (thuốc được sản xuất từ nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên từ động vật, thực vật hoặc khoáng chất) có xu hướng ngày càng tăng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, dược liệu trên thị trường khoảng 70% là nhập khẩu.
Tạm dừng khai báo y tế với người nhập cảnh
Ngày đăng: 28/04/2022
(SK&MT) - Theo Bộ Y tế, hiện nay, dịch Covid-19 đã ghi nhận tại hầu hết các nước trên thế giới. Bệnh đã có vaccine phòng bệnh đặc hiệu và có hiệu quả với các chủng virus SARS-CoV-2 đang lưu hành. Do đó, Bộ Y tế chính thức tạm dừng việc khai báo y tế với Covid-19 tại tất cả cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh.
Trước ngày 1/6 phải hoàn thành cập nhật xác thực thông tin tiêm chủng
Ngày đăng: 27/04/2022
(SK&MT) - Hiện nay, cả nước đã tiêm hơn 212,6 triệu mũi tiêm. Tuy nhiên, trên hệ thống phần mềm tiêm chủng mới ghi nhận thông tin khoảng 205 triệu mũi tiêm. Như vậy, còn khoảng 7,6 triệu mũi tiêm chưa được cập nhật lên hệ thống tiêm chủng (bao gồm các đối tượng công an, quân đội và người dân).