Chuyên gia trò chuyện
Nhận biết khẩu trang kém chất lượng để đảm bảo an toàn mùa dịch
Ngày đăng: 15/09/2020
(SK&MT) - Tình hình Covid-19 không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam cũng có những diễn biến khó lường. Chiếc khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người dân để phòng ngừa dịch bệnh.
Xem TV nhiều dễ bị trầm cảm
Ngày đăng: 28/08/2020
(SK&MT) - Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm thần học Mỹ, các nhà nghiên cứu do các bác sĩ tại Trường Y Harvard đứng đầu, cho thấy một số thói quen và hành vi có thể làm nghiêm trọng thêm bệnh trầm cảm đã được phát hiện.
Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh bạch hầu
Ngày đăng: 21/08/2020
(SK&MT) - Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 3593/QĐ-BYT hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh bạch hầu. Trong đó nêu rõ các biện pháp phòng bệnh bạch hầu.
Thẻ BHYT có còn giá trị sử dụng sau khi nghỉ việc?
Ngày đăng: 12/08/2020
(SK&MT) - Bà Lê Thu Hương (Hà Nội) đóng bảo hiểm tại công ty từ tháng 3/2020. Hết tháng 5/2020, bà xin nghỉ tìm việc làm khác. Bà Hương hỏi, trong khi tìm việc mới, hoặc đang thử việc tại công ty khác chưa được đóng bảo hiểm tiếp thì bà có thể dùng thẻ BHYT của công ty cũ để đi khám chữa bệnh không?
Phương pháp điều trị nào được BHYT chi trả?
Ngày đăng: 08/08/2020
(SK&MT) - Vợ của ông Phùng Thế Chiến (Yên Bái) bị sỏi tiết niệu 7mm, muốn điều trị bằng phương pháp tán sỏi. Ông Chiến hỏi, những phương pháp tán sỏi nào được BHYT chi trả?
7 bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch
Ngày đăng: 15/07/2020
(SK&MT) - “Làm sao để giữ được làn da khoẻ đẹp trong các chuyến du lịch?” –ThS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Phó Trưởng khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM chia sẻ một số bí quyết để mọi người có được đáp án cho câu hỏi này.
Làm gì để kiểm soát Công nghệ số đầy quyền lực
Ngày đăng: 29/06/2020
(SK&MT) - Tuần báo Courrier International (Pháp) trong số ra tuần này có bài “Công nghệ số đầy quyền lực” trong đó tố cáo sự thao túng ngày càng lớn vào đời sống của chúng ta của nhóm nhưng người khổng lồ tin học GAFAM bao gồm các hãng công nghệ số là Google, Apple, Facebook, Amazon, Microsoft.
Gợi ý cách tự kiểm tra một lá gan có khỏe mạnh hay không
Ngày đăng: 21/05/2020
(SK&MT) - Gan là cơ quan giải độc của cơ thể, hầu hết các bệnh đều bắt nguồn từ gan. Việc dưỡng gan khỏe là vô cùng cần thiết, trong đó có việc trang bị những kiến thức liên quan dấu hiệu nhận biết một số bệnh về gan, cũng như cách tự kiểm tra lá gan có khỏe hay không.
Mì ăn liền và những căn bệnh rình rập
Ngày đăng: 13/04/2020
(SK&MT) - Mì ăn liền là một trong những món ăn quen thuộc, tuy nhiên nếu ăn một lượng mì gói lớn trong thời gian dài thì tác hại của nó gây ra đối với sức khỏe con người là không nhỏ.