Chuyên gia trò chuyện
Trẻ mắc cúm, khi nào cần đến bệnh viện?
Ngày đăng: 18/01/2021
(SK&MT) - Trời lạnh trẻ rất dễ bị cúm. Nếu cha mẹ không biết cách phòng tránh và chăm sóc, trẻ dễ bị bội nhiễm dẫn đến các biến chứng viêm đường hô hấp nặng như: Viêm phổi, suy hô hấp...
Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? - Ý kiến của bác sĩ Viện thẩm mỹ D'Vincy
Ngày đăng: 15/11/2020
(SK&MT) - Tăng độ nhô cao của sống mũi bằng những nốt chỉ siêu mảnh, không phẫu thuật, không sẹo đang được các cơ sở Spa tích cực quảng cáo đánh vào tâm lý của tín đồ làm đẹp. Vậy nâng mũi bằng chỉ có an toàn không và liệu kết quả thẩm mỹ có “như lời đồn”?
Giãn tĩnh mạch mạng nhện và suy giãn tĩnh mạch nông
Ngày đăng: 21/10/2020
(SK&MT) - Giãn tĩnh mạch mạng nhện và giãn tĩnh mạch nông là bệnh rất thường gặp, đặc biệt cùng với gia tăng tuổi thọ trung bình của người dân. Khi có tuổi, những đường chằng chịt màu tím hoặc những mạch màu xanh sẽ xuất hiện ở đùi, cẳng chân, mắt cá trong... Những mạch máu này xuất hiện ở 60% số người trên tuổi 50.
Những khác biện giữa cúm mùa và Covid-19
Ngày đăng: 04/10/2020
(SK&MT) - Cúm và COVID-19 có những triệu chứng tương tự. Nhức mình, đau cổ, sốt, ho, khó thở, mệt mỏi và nhức đầu là những triệu chứng cả hai đều có. Muốn biết chắc chắn rõ ràng, bạn có thể cần phải được xét nghiệm.
Nhận biết khẩu trang kém chất lượng để đảm bảo an toàn mùa dịch
Ngày đăng: 15/09/2020
(SK&MT) - Tình hình Covid-19 không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam cũng có những diễn biến khó lường. Chiếc khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người dân để phòng ngừa dịch bệnh.
Xem TV nhiều dễ bị trầm cảm
Ngày đăng: 28/08/2020
(SK&MT) - Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm thần học Mỹ, các nhà nghiên cứu do các bác sĩ tại Trường Y Harvard đứng đầu, cho thấy một số thói quen và hành vi có thể làm nghiêm trọng thêm bệnh trầm cảm đã được phát hiện.
Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh bạch hầu
Ngày đăng: 21/08/2020
(SK&MT) - Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 3593/QĐ-BYT hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh bạch hầu. Trong đó nêu rõ các biện pháp phòng bệnh bạch hầu.
Thẻ BHYT có còn giá trị sử dụng sau khi nghỉ việc?
Ngày đăng: 12/08/2020
(SK&MT) - Bà Lê Thu Hương (Hà Nội) đóng bảo hiểm tại công ty từ tháng 3/2020. Hết tháng 5/2020, bà xin nghỉ tìm việc làm khác. Bà Hương hỏi, trong khi tìm việc mới, hoặc đang thử việc tại công ty khác chưa được đóng bảo hiểm tiếp thì bà có thể dùng thẻ BHYT của công ty cũ để đi khám chữa bệnh không?
Phương pháp điều trị nào được BHYT chi trả?
Ngày đăng: 08/08/2020
(SK&MT) - Vợ của ông Phùng Thế Chiến (Yên Bái) bị sỏi tiết niệu 7mm, muốn điều trị bằng phương pháp tán sỏi. Ông Chiến hỏi, những phương pháp tán sỏi nào được BHYT chi trả?
7 bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch
Ngày đăng: 15/07/2020
(SK&MT) - “Làm sao để giữ được làn da khoẻ đẹp trong các chuyến du lịch?” –ThS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Phó Trưởng khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM chia sẻ một số bí quyết để mọi người có được đáp án cho câu hỏi này.