Sức khoẻ
Long An: Hơn 50 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Chiều ngày 18/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết, Khoa cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận hơn 50 trường hợp học sinh tại Trường Tiểu học Thạnh Đức, huyện Bến Lức đến theo dõi điều trị.
Làm vườn là sở thích giúp sống tới 100 tuổi ?
SK&MT - Ai cũng biết rằng để sống thọ hơn, làm vườn là cách dễ dàng để đạt điều này. Một loạt nghiên cứu xác nhận điều này và dẫn đến những lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần của việc làm vườn. Không có thuốc chống già, nhưng khoa học cho thấy, việc làm vườn có vẻ cải thiện chất lượng cuộc sống khi về già.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiêm phòng sởi
Bộ Y tế khuyến cáo người dân chưa tiêm vaccine phòng bệnh sởi cần đến ngay cơ sở y tế để tiêm phòng...
Vắc xin cúm mùa “3 trong 1” do Việt Nam sản xuất chính thức được lưu hành
SK&MT - Chiều 15/1/2019 tại Nha Trang, Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) tổ chức họp báo công bố vắc xin cúm mùa tam giá dạng mảnh bất hoạt (IVACFLU-S) do Viện sản xuất chính thức được lưu hành từ tháng 1/2019.
Việt Nam không phải là nước có tỷ lệ ung thư cao
SK&MT -  Lâu nay có nhiều thông tin cho rằng Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ bị bệnh ung thư cao trên thế giới. Song thực tế không phải như vậy.
Bị bỏng nặng do sưởi ấm cụ ông tử vong
SK&MT –  Ông N.V.N (68 tuổi, Hưng Yên) bị bỏng nặng do sưởi ấm nhưng không đến viện cấp cứu lại tìm đến thầy lang để bôi thuốc điều trị. Khiến tình trạng bệnh trở lên nặng hơn dẫn đến tử vong.
TP.HCM: 10 người nhập viện sau khi ăn tiệc tại một nhà hàng
SK&MT – Ngay sau khi ăn tiệc tại một nhà hàng, đến sáng hôm sau nhiều người có biểu hiện bị sốt và được người nhà đưa đi viện cấp cứu, có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.
Cho trẻ chơi thể thao như thế nào là tốt
SK&MT - Cho trẻ chơi thể thao ngay từ nhỏ luôn là điều được giới chuyên gia khuyến khích. Nhưng việc luyện tập tăng cường ở những vận động viên nhỏ tuổi có thể có những tác hại cho sức khỏe, nhất là ảnh hưởng đến sức tăng trưởng hay sự phát triển của xương. Trên đây là cảnh báo của Viện Hàn lâm Y khoa Pháp trong một báo cáo được công bố năm 2019.
Thiếu niên 17 tuổi bị nát bàn tay do vừa dùng điện thoại vừa sạc
SK&MT - Do sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc gây nên cháy nổ khiến thiếu niên 17 tuổi (Nam Định) phải nhập viện trong tình trạng bàn tay trái dập nát, mất các ngón…
Trẻ thứ 3 tử vong sau tiêm ComBE FIVE, Bộ Y tế vào cuộc
Đến nay đã có 3 trẻ tử vong liên quan đến vaccine ComBE FIVE.