Tài chính
Thách thức trong phòng chống gian lận vay tiêu dùng
Ngày đăng: 16/03/2021
(SK&MT) - Với công nghệ ngày càng phát triển, thủ đoạn đánh cắp, mua bán cũng như giả mạo thông tin cá nhân nhằm thực hiện các hành vi gian lận khoản vay, chiếm đoạt tín dụng của các công ty tài chính, ngân hàng đang ngày cả trở nên tinh vi, phức tạp.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh sau đại học năm 2019
Ngày đăng: 26/11/2019
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập tháng 6 năm 1996, do Giáo sư Trần Phương- Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương ĐCSVN (Khóa IV và V), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng- làm Hiệu trưởng.
Lãnh đạo Đạm Phú Mỹ có “nhận lãi ngoài” từ khoản tiền gửi OceanBank?
Ngày đăng: 20/02/2019
SK&MT - Trong các Báo cáo tài chính hàng năm của Tổng công ty cổ phần hóa chất dầu khí - PVFCco (Đạm Phú Mỹ) vẫn luôn treo khoản tiền gửi gần 290 tỷ vào Ngân hàng Đại Dương (Oceabank), đây được coi là khoản nợ xấu, chưa biết đến khi nào mới được thanh toán. Hiện nay, khoản tiền gửi này được đánh giá là “khó thu hồi” do OceanBank đã được Ngân hàng nhà nước mua lại với giá 0 đồng.
Giải bài toán tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Ngày đăng: 31/08/2018
SK&MT - Câu chuyện Doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn từ các ngân hàng vẫn luôn là bài tóa khó và do nhiều nguyên nhân. Nhận thấy vấn đề này, các ngân hàng đang từng bước đưa ra các giải pháp linh hoạt tháo gỡ, mở ra cơ chế hợp tác toàn diện giữa ngân hàng và doanh nghiệp.
 Ngày 5/7 điều chỉnh giá xăng tiếp tục giảm
Ngày đăng: 05/07/2017
Trong đợt điều hành giá dự kiến diễn ra vào ngày hôm nay 5/7/2017, mặt hàng xăng dầu sẽ được Liên Bộ Tài chính - Công thương quyết định giá bán mới.
 Ông Dương Công Minh bỏ núi nợ xấu ở LienVietPostBank, đi “giải cứu” Sacombank?
Ngày đăng: 04/07/2017
Vẫn loay hoay, chưa giải quyết xong "núi" nợ xấu ở LienVietPostBank, đại gia Dương Công Minh mắc ngay vào "đỉnh Everest" nợ xấu Sacombank.
 Thanh Hóa: Ngư dân cắm đất, cắm nhà vì tàu vỏ thép liên tục hư hỏng
Ngày đăng: 29/06/2017
Nhiều tàu vỏ thép đóng theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP tại Thanh Hóa mới vừa đưa vào sử dụng đã thường xuyên bị hư hỏng, trục trặc phải nằm bờ liên tục khiến cho nhiều hộ gia đình lao đao, điêu đứng.
Vì tin đối tác, Vietcombank mất hàng chục triệu USD
Ngày đăng: 22/06/2017
SK&MT - Thay vì số tiền hàng sẽ được trả vào tài khoản của Công ty mở tại Vietcombank, thì lại được trả vào tài khoản của Công ty UASC mở tại Ngân hàng HSBC. Chỉ vì tin đối tác mà Vietcombank mất hàng chục triệu USD.
Lãi của VNPT bốc hơi nghìn tỷ khi “mắc kẹt” trong đầu tư vào Maritime Bank
Ngày đăng: 16/06/2017
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) gặp không ít khó khăn khi lợi nhuận năm 2016 bốc hơi nghìn tỷ và chưa thoát khỏi “hàng ế” Maritime Bank.
 Gia Lai: Dân bất lực khi  tấn bí đao bán chẳng ai mua vì công ty chạy làng
Ngày đăng: 12/06/2017
SK&MT – Nhiều hộ dân xã Ia Glai (huyện Chư Sê, Gia Lai) được một công ty của Trung Quốc ký hợp đồng đầu tư giống, hỗ trợ đầu ra, nhưng đến khi thu hoạch công ty “chạy làng” người dân phải mang ra quốc lộ 14 bán với giá chỉ 1,500 đồng/kg nhưng cũng không ai mua.