CHOCAVI cung cấp thủy hải sản từ hệ thống nuôi thân thiện với môi trường
Sáng ngày 29 tháng 04 năm 2022 tại khu chợ Đầu mối Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ khai trương Chuỗi thủy sản an toàn CHOCAVI (Chợ Cá Việt).
Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản và Sở Nông nghiệp Hà Nội thăm quan mô hình Chợ cá Việt – CHOCAVI.
Tham dự chương trình có lãnh đạo Tổng cục Thủy sản Việt Nam, lãnh đạo các Cục của Bộ Nông nghiệp, lãnh đạo của HTX Sản xuất và thương mại Thủy sản Xuyên Việt (Xuyên Việt Cooperative) cùng đông đảo các đối tác đã tới tham dự và chúc mừng.
Xuyên Việt Holdding là mô hình liên kết và hợp tác giữa người nông dân, Hợp tác xã và các công ty nuôi trồng thủy hải sản chuyên nghiệp tại các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam như: Cá rô phi, cá trắm đen, trắm cỏ, chép, cá lăng, cá basa, hàu, tôm…, sản lượng mỗi năm lên đến hàng chục ngàn tấn, áp dụng công nghệ nuôi mới nhất và tốt nhất “sông trong ao”, “Biofloc” giúp cá chắc thịt, thơm ngon vượt trội. Được biết, thủy sản là một trong những ngành sản xuất thực phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng này cũng kèm theo hệ quả là gây ô nhiễm môi trường. Hơn nữa, sự mở rộng và phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản cũng bắt đầu bị hạn chế do thiếu hụt quỹ đất và sự thuộc vào thức ăn thủy sản, thường chiếm ít nhất 50% tổng chi phí nuôi. Do vậy, cách quản lý và thực hành nuôi thân thiện với môi trường có vai trò quan trọng trong việc phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững. Một trong những hệ thống nuôi thân thiện với môi trường là công nghệ Biofloc (BFT), được coi là công nghệ sinh học theo hướng mới (Avnimelech, 2006), là giải pháp để phát triển bền vững ngành nuôi trồng thủy sản quy mô công nghiệp.
Tập thể cán bộ, nhân viên chuỗi Chợ Cá Việt – CHOCAVI.
Sự ra đời của thương hiệu CHOCAVI (Chợ Cá Việt) đánh dấu sự chuyên nghiệp hóa từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Nguời dân thủ đô sẽ có được sự trải nghiệm tốt nhất về chất lượng – dịch vụ – giá cả, với những mô hình các Farm cá nhỏ ngay giữa lòng Thủ đô, cung cấp nhiều loại thủy hải sản có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, không những thế khách hàng sẽ được hỗ trợ sơ chế, chế biến tại chỗ với các công thức chuẩn của đầu bếp 5 sao, giúp cho bữa cơm của người Thủ đô ngon lành và tiện lợi. Và hướng tới đến việc tạo dựng văn hóa ẩm thực từ thủy hải sản cho người Việt và bạn bè quốc tế.
CHOCAVI sẽ viết lên câu chuyện thương hiệu cho từng loại thủy hải sản, một vấn đề đã từ lâu trở thành một nút thắt làm giảm đi giá trị của các sản phẩm trong ngành Nông nghiệp.
Đại diễn chuỗi cho biết, CHOCAVI được xây dựng lên bởi những con người tâm huyết và là chuyên gia trong lĩnh vực thủy hải sản, những thế hệ tri thức mới của đất nước Việt Nam. CHOCAVI luôn cam kết và khẳng định nâng cao giá trị và thương hiệu cho các loại thủy hải sản Việt Nam.
NAM SƠN