Gặp mặt tân sinh viên đỗ thủ khoa ngành y, dược
SK&MT- Sáng 7/10/2017, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Bệnh viện K, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức gặp mặt 43 tân sinh viên đỗ thủ khoa ngành y, dược thuộc 8 chuyên ngành y, dược của 11 trường đại học các tỉnh miền Bắc và miền Trung năm học 2017 – 2018 nhằm biểu dương và động viên các sinh viên đã nỗ lực, phấn đấu trong học tập.
Tới dự buổi gặp mặt có: PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; PGS.TS. Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ; các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành y dược Việt Nam.
Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên đã nhiệt liệt chúc mừng các em tân sinh viên đỗ thủ khoa các trường đại học y, dược và các giáo sư, tiến sĩ, các thầy, cô giáo có mặt trong buổi gặp mặt.
Chủ tịch Nguyễn Thị Xuyên cho rằng: Các thế hệ tiền bối như Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác đưa y thuật vào chữa bệnh, đề cao đạo đức nghề nghiệp. Hải Thượng Lãn Ông là người đầu tiên đưa ra giáo huấn xây dựng đạo đức người thầy thuốc thông qua 9 điều y huấn cách ngôn và nêu 8 tội người thầy thuốc nên tránh: lười, keo, tham, dối, dốt, ác, hẹp hòi, thất đức.
PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, những điều y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông không khác biệt với lời thề Hyppocrate, cả 2 đều nêu 3 điều cơ bản lấy người bệnh làm trung tâm, thường xuyên học tập chuyên môn, có tính đồng nghiệp cao.
Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã căn dặn người thầy thuốc phải luôn có đức, có tài, tận tụy, chu đáo, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thương yêu người bệnh, coi người bệnh như người thân của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.
Những năm qua, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chinh phủ đã có nhiều nghị quyết, văn bản pháp luật thể hiện sự quan tâm, đãi ngộ đặc biệt tới lĩnh vực y tế.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã ban hành 12 điều y đức và Thông tư quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế.
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt
Ngày nay, ngành tế Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, y tế dự phòng, nghiên cứu khoa học, đào tạo…; ngành y tế càng phát triển, nhu cầu của người dân ngày càng cao thì đòi hỏi người thầy thuốc càng phải có tâm – tài – đức.
Nhân dịp này, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam mong muốn các tân thủ khoa tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để đạt được kết quả cao trong học tập, sau này trở thành bác sĩ giỏi về chuyên môn, có tâm đức phục vụ người bệnh, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đưa ngành y tế Việt Nam phát triển, đáp ứng nhu cầu được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam.
Em Hồ Huy Khánh, thủ khoa Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt
Thay mặt thủ khoa của 11 trường đại học y, dược, em Hồ Huy Khánh, thủ khoa Đại học Y Hà Nội, trân trọng cám ơn Tổng hội Y học Việt Nam, Bệnh viện K, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này. Em Hồ Huy Khánh chia sẻ: Để có thể đạt được ước mơ của mình, em đã nỗ lực, cố gắng rất nhiều. Em chọn ngành y vì ngành y là một ngành cao quý, chăm sóc sức khỏe nhân dân và em ý thức được rằng, để có thể trở thành bác sĩ giỏi không chỉ ở sự dạy bảo của các thầy cô mà còn là sự cố gắng của bản thân, sự tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước … Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hết mình học tập thật tốt, để tiếp thu và thực hiện những lời chỉ giáo của các thầy, cô, phấn đấu trở thành bác sĩ giỏi, có thể chăm lo cho sức khỏe của nhân dân và cống hiến cho sự nghiệp y học Việt Nam.
Long Vũ
Các tin khác

Những thiếu nhi tiêu biểu sẽ là những “sứ giả” truyền cảm hứng tích cực cho thế hệ trẻ Việt Nam

Về tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học

Hải quan Việt Nam được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Uỷ ban Kỹ thuật Thường trực của WCO nhiệm kỳ 2025-2026

Dự án Đại Hùng giai đoạn 3 đón dòng dầu thương mại đầu tiên: Dấu ấn tự lực của ngành Công nghiệp-Năng lượng Việt Nam

Hải Phòng có cơ hội to lớn sánh vai với các thành phố tiêu biểu ở châu Á

Mở ra không gian hợp tác mới cho hai nước Việt Nam – Belarus trong nhiều lĩnh vực

Cần Thơ xảy ra sụt lún, chia cắt đường giao thông nông thôn

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC Nhí 2025” lần đầu tổ chức tại Khánh Hoà
Đọc nhiều

TP. Hồ Chí Minh: Trưởng Ban Quản trị chung cư Lux Garden (quận 7) lộng hành, chèn ép cư dân

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Cần Thơ: Ra mắt công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Hậu

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Videos
E-magazine Inforgraphic Video

Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán

Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường

Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD

Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP

Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp

Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)

Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt

Tạp chí Sức Khỏe & Môi Trường chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu thiệt hại do cơn bão Yagi

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Hà Giang: Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển hàng chục tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An và dự khai mạc Lễ hội Làng Sen

Thị xã Sa Pa: một người chết do sạt lở đất

Vĩnh Phúc phát động Tháng Nhân đạo năm 2025

Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đặt nền móng xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An và dự khai mạc Lễ hội Làng Sen

Những thiếu nhi tiêu biểu sẽ là những “sứ giả” truyền cảm hứng tích cực cho thế hệ trẻ Việt Nam

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học

Quy định của Bộ Y tế về kiểm tra thực phẩm nhập khẩu

Phú Thọ: Bắt giữ 2 đối tượng khai thác đất trái phép ở xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn).

Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

Thắt chặt quản lý thực phẩm chức năng

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

Phú Thọ chỉ đạo về việc dạy thêm, học thêm mới nhất sau Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Nổi bật

Hà Giang: Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển hàng chục tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Chấn Hưng (Vĩnh Phúc): Từ làng quê thuần nông đến diện mạo nông thôn mới khởi sắc

Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đặt nền móng xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN

Quy định của Bộ Y tế về kiểm tra thực phẩm nhập khẩu

Bách khoa Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
