Bài 2: Công viên Nghĩa trang An Phúc Viên Bắc Giang – giá trị cộng đồng và lợi ích cho người dân địa phương

Như bài viết trước chúng tôi có đề cập, tìm hiểu và giải đáp về những tác động của Dự án đến môi sống của người dân địa phương, bài này chúng tôi đi sâu tìm hiểu xem liệu Dự án An Phúc Viên có thực sự đem lại giá trị cho xã hội, cộng đồng và lợi ích, quyền lợi thiết thực cho người dân nơi đây.

SK&MT - Tiếp tục chuỗi phóng sự về Công viên Nghĩa trang An Phúc Viên tại 2 xã Cương Sơn và Nghĩa Phương, huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang đang là chủ đề nóng của người dân nơi đây, phóng viên SKMT tiếp tục bài viết về quyền lợi của người dân từ Dự án tâm linh này.

Để tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi đã tiếp xúc và có cuộc phỏng vấn với người dân tại các địa phương đã có dự án đang triển khai và tham khảo ý kiến lãnh đạo các địa phương có Dự án Công viên nghĩa trang đang triển khai tại 2 Dự án Lạc Hồng Viên tại Kỳ Sơn, Hòa Bình và Thiên Đức Vĩnh Hằng tại Phù Ninh, Phú Thọ.

Trước tiên, nói về giá trị xã hội và cộng đồng như bài trước chúng tôi đề cập, phóng viên đã nghiên cứu các văn bản pháp luật là nghị định 23 của Chính phủ năm 2016 (được chỉnh sửa bổ sung từ nghị định 35/2008/NĐ-CP) về xây dựng, quản lý và sử dụng nghĩa trang thì chủ trương của Chính phủ là khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp xây dựng những nghĩa trang tập trung theo mô hình văn minh hiện đại, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để dần xóa bỏ những hình thức an táng cũ, hướng đến việc an táng người đã mất tại những công viên được quy hoạch bài bản và đầy đủ về dịch vụ cũng như được quản lý tốt, và thực tế đã cho thấy các Dự án được triển khai tại các địa phương như Phú Thọ, Hòa Bình, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai …đã thực sự mang lại giá trị rõ ràng cho địa phương, các công viên nghĩa trang giúp địa phương sử dụng quỹ đất và quy hoạch sử dụng đất hiệu quả hơn, thay vì tục chôn cất lộn xộn khắp nơi hiện nay. Thay vì nhiều nghĩa trang nhỏ, mỗi nghĩa trang không có bảo vệ, ban quản lý, dịch vụ chăm sóc và nằm rải rác thì một công viên nghĩa trang giải quyết được tất cả vấn đề này. Điều này còn thực sự là một giải pháp bảo vệ môi trường đúng theo tinh thần và chủ trương của Chính phủ ở Nghị định 23/2016/NĐ-CP đã nêu.

Công viên Nghĩa trang giờ đẹp hơn cả một công viên.

Dự án mang lại quyền và lợi ích gì cho người dân địa phương?

Thứ nhất, tại các địa phương này, người dân là những người đầu tiên hưởng lợi khi họ có một nơi xanh, sạch, đẹp như công viên cho Ông Bà, Cha Mẹ và người thân của họ an nghỉ khi khuất núi, đặc biệt phần mộ Các Cụ lại được bảo vệ, chăm sóc rất tận tình và chu đáo, mọi người không phải lo liệu có dự án nào sẽ lấy đất vào phần an táng của Ông Bà mai này không và liệu Ông Bà có phải di dời đi chỗ khác không.


Hình ảnh các khuôn viên phần mộ luôn được chăm sóc gọn gàng, sạch sẽ nhờ một đội ngũ nhân viên đầy đủ và chu đáo từ trồng, chăm sóc và bảo vệ đến hậu cần.

Thứ 2, các dự án này được xây dựng như một công viên với đầy đủ các tổ hợp dịch vụ, đã và đang tạo ra hàng trăm công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Theo như quan sát và tìm hiểu của phóng viên thì Dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên ở Kỳ Sơn, Hòa Bình và Thiên Đức Vĩnh Hằng viên, mỗi dự án đang tạo ra khoảng 500 lao động thường xuyên và với thu nhập ổn định từ 4-10 triệu/ tháng/ người tùy công việc, phần lớn lao động này là người địa phương. Có rất nhiều công việc phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhu cầu và trình độ khác nhau, từ kỹ sư, công nhân thi công, xây dựng, lái xe, bảo vệ, hậu cần, chăm sóc cây xanh, phần mộ, bán hàng …..

Nhân viên hậu cần tại Công viên Lạc Hồng Viên.

Nhân viên đang chăm sóc khuôn viên và cảnh quan tại Nghĩa trang Thiên Đức.

Chị Hà Thị Hồng, một nhân viên chăm sóc phần mộ tại Công viên Lạc Hồng Viên cho biết “tôi làm việc ở đây được hơn 7 năm rồi và phần lớn công nhân viên ở đây Công ty lấy người địa phương, nhà tôi thì cả tôi và chồng tôi đều làm cho công ty, chồng tôi làm bảo vệ còn tôi chăm sóc khuôn viên phần mộ, chúng tôi cảm thấy rất vui khi có công ăn việc làm cũng như thu nhập ổn định, môi trường làm việc rất thân thiện, như là chúng tôi làm việc trong một công viên thực sự, nhiều gia đinh còn có 3,4 người cùng làm cho công ty, chúng tôi cảm ơn công ty đã tạo công ăn việc làm ổn định và phù hợp với chúng tôi ngay tại địa phương”

Chị Hà Thị Hồng, nhân viên chăm sóc khuôn viên phần mộ Lạc Hồng Viên nói về công việc của mình.

Đặc biệt có nhiều công việc như chăm sóc cây xanh và khuôn viên phần mộ, rất nhiều lao động trung niên thậm chí lớn tuổi vẫn làm được vì không yêu cầu áp lực cũng như cường độ lao động cao trong khi tìm một công việc như công nhân hay một công việc khác với độ tuổi này là rất khó.

Anh Thanh, một nhân viên bảo vệ tại công viên Lạc Hồng Viên cho biết thêm “chúng tôi làm công việc bảo vệ ở đây rất nhẹ nhàng, vì đặc thù là một công viên tâm linh nên mọi người rất có ý thực và tôn trọng, gần như không có ai xả rác hay làm gì phản cảm ở một nơi linh thiêng như thế này, tuy nhiên lượng bảo vệ của chúng tôi rất đông, rất nhiều thanh niên và cả người trung niên tại địa phương làm cho công ty, ngoài công việc bảo vệ, công ty còn tạo điều kiện cho chúng tôi tham gia thêm các việc hậu cần khác để tăng thu nhập cho mình, chúng tôi rất vui và yên tâm về công việc của mình, chúng tôi cảm ơn công ty rất nhiều”

Anh Thanh cùng đội nhân viên hậu cần đang đưa Nghệ sỹ hài Văn Hiệp về an nghỉ tại Công viên Lạc Hồng Viên.

Anh Nguyễn Văn Tùng, một nhân viên lái xe điện tại công viên nghĩa trang Thiên Đức cho hay “nhờ dự án mà tôi có công việc ngay gần nhà, công việc hợp sức khỏe mà thu nhập ổn định, tôi lái xe chở khách hàng và thân nhân gia đình thăm quan các khu trong dự án như lái xe trong công viên vậy, tôi cảm thấy rất hài lòng về công việc này, tôi xin cảm ơn Công ty”

Xe điện đưa đón khách thăm quan tại Công viên Thiên Đức.

Thực sự khi đi tìm hiểu khai thác thông tin để viết về Dự án An Phúc Viên này, chúng tôi đã tiếp cận rất cẩn thận bởi đây là một dự án nhiều người nghĩ nhạy cảm, bất cứ thông tin sai lệch nào cũng sẽ đem lại cái nhìn không khách quan và bóp méo bản chất của vấn đề, đặc biệt năm 2016 Thủ Tướng Chính Phủ đã có một thông điệp rất rõ ràng là không đánh đổi môi trường lấy kinh tế thì chúng tôi càng phải tìm hiểu thật sâu, thật kỹ và thật đúng bản chất của một Dự án như thế này.

Gặp gỡ Ông Trần Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư An Phúc Viên, chủ đầu tư Dự án Công viên nghĩa trang An Phúc Viên về vấn đề này, ông cho hay Dự án An Phúc Viên trước tiên là phải tuân thủ, đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về xây dựng, môi trường, khoảng cách ly theo quy định của pháp luật, lấy yếu tố thân thiện và an toàn với môi trường đặt lên hàng đầu vì nếu làm sai, làm không tốt thì doanh nghiệp là người chịu trách nhiệm và ảnh hưởng đầu tiên, luc đó cái giá không phải là đắt mà sẽ là quá đắt. Hơn nữa đây là môt dự án tâm linh, tuân thủ theo quy định và pháp luật là đương nhiên, nhưng xét góc độ tâm linh, làm không tốt còn mang một cái tội và lỗi rất lớn với các Cụ, những người sẽ an nghỉ ở đây, với kinh nghiệm của mình vả thực tế chúng tôi xin khẳng định là dự án rất sạch sẽ và thân thiện với môi trường và Cty hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, thậm chí đóng cửa nếu để ảnh hưởng tiêu cực về môi trường với người dân và cộng đồng.

Theo ông, môi trường là yếu tố số 1 khi triển khai dự án này, tuy nhiên lợi ích cho cộng đồng và quyền lợi của người dân cũng là điều mà ông quan tâm nhất, dự án phải thực sự mang lại lợi ích cho người dân địa phương, họ phải được ưu tiên, ưu đãi đặc biệt khi sử dụng sản phẩm dịch vụ. Với tất cả người dân các thôn có đất thuộc dự án nói riêng, Cty sẽ miễn phí một số dịch vụ và ưu đãi đặc biệt phần còn lại, còn đối với các thôn khác của 2 xã và huyện Lục Nam chúng tôi cũng sẽ có những chính sách giảm giá dịch vụ. Cty đảm bảo và sẽ tạo điệu kiện cho tất cả người dân địa phương nào cũng đều có thể sử dụng ản phẩm và dịch vụ của Dự án. Ngoài ra, dự án phải tao công ăn việc làm lâu dài và ổn định cho người dân thì mới thực sự là một dự án nhân văn và ý nghĩa theo đúng bản chất của một dự án Tâm linh, theo ông về lâu dài Dự án sẽ tạo khoảng 500 việc làm ổn định trong 5 năm đầu tiên và sau 10 năm sẽ là trên 800 việc làm cho người địa phương.

Đội ngũ nhân viên Bảo vệ tại Lạc Hồng Viên.

Từ khi nghị định 35/2008/NĐ-CP đến nay, các Dự án Nghĩa trang theo mô hình công viên ở các địa phương chưa từng bị phát hiện hay ghi nhận nào là có tác động và làm ô nhiễm môi trường mà ngược lại đang làm thay đổi rất tích cực cái nhìn và quan niệm của người dân, mang lại một khái niệm mới, một sản phẩm dịch vụ văn minh cho người dân, giải quyết nhu cầu rất cấp thiết, nhân văn của xã hội hiện nay. Ngoài ra các dự án đều mang lại những quyền lợi thiết thực cho người dân địa phương, giúp phần phát triển kinh tế, an sinh và xã hội một cách bền vững. Đây có thể nói là một mô hình rất văn minh và cần phải được nhân rộng tại nhiều địa phương.

Công viên An Phúc Viên nhìn từ Vườn Địa Đàng.

Link bài liên quan: http://suckhoemoitruong.com.vn/kinh-te/cong-vien-nghia-trang-an-phuc-vien-bac-giang-%E2%80%93-di-tim-buc-xuc-nguoi-dan-id20911n.html

PV

Các tin khác

Nâng tầm giá trị hạt muối Bạc Liêu

Nâng tầm giá trị hạt muối Bạc Liêu

(SK&MT) - Theo dự kiến, cuối năm 2024, UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu, nhằm tôn vinh, bảo tồn nghề muối truyền thống, nâng cao giá trị nghề muối Việt Nam nói chung, của tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Đồng thời thông qua Festival cũng nhằm khơi dậy tình yêu nghề truyền thống của thế hệ trẻ tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp từ nghề muối. Nhân sự kiện này, phóng viên (PV) Tạp chí Sức khỏe và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về tiềm năng và thế mạnh trong việc phát triển nghề muối của tỉnh.
Bế mạc Lễ hội sen lần thứ II tỉnh Đồng Tháp năm 2024

Bế mạc Lễ hội sen lần thứ II tỉnh Đồng Tháp năm 2024

(SK&MT) - Tối 19/5, tại Công viên Văn Miếu (TP. Cao Lãnh), UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức bế mạc Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024. Lễ hội đã thực sự mang đến những trải nghiệm thú vị, ấn tượng dành cho người dân cũng như du khách trong và ngoài tỉnh.
17 năm mang sữa lên vùng cao, Vinamilk cổ vũ các em nhỏ vượt khó thực hiện ước mơ

17 năm mang sữa lên vùng cao, Vinamilk cổ vũ các em nhỏ vượt khó thực hiện ước mơ

(SK&MT) - Năm 2024, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục hành trình năm thứ 17, dành tặng 630.000 hộp sữa cho gần 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Không chỉ mang “niềm vui uống sữa” cho hàng trăm nghìn trẻ em, chương trình đã tiếp thêm sức mạnh cho nhiều em nhỏ theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.
“Sen Đồng Tháp: Giá trị văn hóa-nâng tầm hội nhập”

“Sen Đồng Tháp: Giá trị văn hóa-nâng tầm hội nhập”

(SK&MT) - Sáng 17/5, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học “Sen Đồng Tháp: Giá trị văn hóa - nâng tầm hội nhập” để định vị rõ giá trị sen Đồng Tháp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp tục nâng tầm phát triển trên các phương diện văn hoá, kinh tế, du lịch địa phương. Hội thảo nằm trong chuỗi các sự kiện, hoạt động tại lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ II.
Đồng Tháp khai mạc Lễ hội Sen lần thứ II

Đồng Tháp khai mạc Lễ hội Sen lần thứ II

(SK&MT) - Với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen”, tối 16/5, UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024. Lễ hội Sen được tổ chức từ ngày 16 đến 19-5, đúng vào dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 / 19-5-2024).
Phương án của hãng kiến trúc Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ)  chinh phục Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc Tháp tài chính 108 tầng

Phương án của hãng kiến trúc Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ) chinh phục Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc Tháp tài chính 108 tầng

(SK&MT) - Ngày 14/5/2024, tại UBND Thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng thuộc Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ hai. Sau khi lắng nghe bốn đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới trình bày và bảo vệ phương án kiến trúc của mình trước Hội đồng thi tuyển, các thành viên đã lựa chọn phương án kiến trúc của Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ) là phương án giành Giải Nhất của cuộc thi.
Phiên họp toàn thể lần thứ hai Cuộc thi Phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng: Những phương án độc đáo, khác biệt và đẳng cấp đến từ bốn đơn vị

Phiên họp toàn thể lần thứ hai Cuộc thi Phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng: Những phương án độc đáo, khác biệt và đẳng cấp đến từ bốn đơn vị

(SK&MT) - Ngày 14/5/2024, tại UBND Thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng thuộc Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ hai, lắng nghe bốn đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới trình bày và bảo vệ phương án kiến trúc của mình trước Hội đồng thi tuyển.
Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle

Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle

(SK&MT) - Vừa qua, Vinamilk đã có cơ hội đồng hành cùng giải thi Asia Latte Art Battle diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/5/2024 trong khuôn khổ triển lãm quốc tế Café Show 2024 tại SECC (TP.HCM).
Vietjet khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima

Vietjet khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima

(SK&MT) - Đón hè sôi động, hãng hàng không Vietjet tưng bừng khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima, đường bay thứ tám của Vietjet giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima.
Xem thêm

Đọc nhiều

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

(SK&MT) - Một hiệu thuốc ở đường NA5, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn bán thuốc, khám bệnh, truyền nước, lấy máu xét nghiệm… cho người đến mua thuốc.
Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

(SK&MT) - Ngày 20/09/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1687 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục ao, hồ, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời, quy định trách nhiệm thuộc về các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và
Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

(SK&MT) - Ngày 23/4, tại TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Công nghệ cát sạch Mekong phối hợp với Công ty Cổ phần cát sạch miền Tây tổ chức vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển nguyên khai để kiểm tra, thẩm định, đánh giá chất lượng thành phẩm sau khi tuyển rửa
Hà Nội: Cần kiểm tra việc bán “chất thải” trái quy định

Hà Nội: Cần kiểm tra việc bán “chất thải” trái quy định

(SK&MT) - Theo quy định, trong quá trình thi công xây dựng dự án, chủ đầu tư, nhà thầu phải tuân thủ những quy định bắt buộc về xây dựng cũng như các quy định pháp luật về môi trường; chịu sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm qu
Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng:  Kiện toàn chức danh quản lý để tiếp tục phát triển

Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng: Kiện toàn chức danh quản lý để tiếp tục phát triển

(SK&MT) - Việc kiện toàn cán bộ quản lý sẽ là sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và truyền thông về sức khỏe và môi trường.
giai phap de thiet bi khong nguoi lai vao phuc vu cong tac tim kiem cuu ho
sau 10 ngay sat lo duong sat chi thanh duoc thong ham
pho thu tuong tran hong ha chi dao cong tac khac phuc hau qua vu chay nha tro o trung kinh cau giay thanh pho ha noitran
ban tin skmt so 3 thang 5
xa thai phuong huyen hung ha tinh thai binh tinh trang lan chiem xay dung nha trai phep khong manh tay se nhieu he luy
ban tin skmt so 3 thang 5
bo cong an huong dan ky nang thoat nan khi co chay nha o nha chung cu cao tang va nha ong
chu nhat xanh
ban tin moi truong suc khoe so 2 thang 4 nam 2024
trien lam mining vietnam 2024 nhieu cong nghe moi khai khoang duoc gioi thieu
Vinamilk tạo nhiều dấu ấn tại triển lãm quốc tế ngành sữa 2024

Vinamilk tạo nhiều dấu ấn tại triển lãm quốc tế ngành sữa 2024

(SK&MT) - Tham gia triển lãm năm nay, Vinamilk đã tạo nhiều dấu ấn khi“trình diễn” một không gian đa chiều độc đáo với những sản phẩm ấn tượng và một hành trình xanh tiến đến Net Zero cùng nhiều điểm nhấn thú vị.
Khai mạc mô hình tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt và Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2024

Khai mạc mô hình tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt và Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2024

(SK&MT) - Tối 30/5/2024, tại Công viên Yến Phi và Công viên Thiếu nhi - TP. Nha Trang (Khánh Hoà), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Khánh Hoà (Sở Công Thương) tổ chức lễ khai mạc “Phiên chợ đặc sản vùng miền Khánh Hòa” năm 2024 và mô hì
Vietjet tăng thêm 1,4 triệu vé phục vụ cao điểm hè

Vietjet tăng thêm 1,4 triệu vé phục vụ cao điểm hè

(SK&MT) - Trong dịp cao điểm hè, Vietjet cung cấp thêm 1,4 triệu vé, tương đương mức tăng xấp xỉ 35% tải cung ứng nội địa để phục vụ người dân và du khách trên các đường bay đến và đi từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Yên, Phú Quốc, Đà
Vinamilk bắt tay cùng nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

Vinamilk bắt tay cùng nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

(SK&MT) - Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Nâng tầm giá trị hạt muối Bạc Liêu

Nâng tầm giá trị hạt muối Bạc Liêu

Nâng tầm giá trị hạt muối Bạc Liêu
Thực hiện ngay việc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với thị trường vàng

Thực hiện ngay việc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với thị trường vàng

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu khẩn trương thực hiện ngay việc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng, các cửa hàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng.
Chào ngày đôi 5/5, Vietjet tung hàng triệu vé bay giảm đến 55%

Chào ngày đôi 5/5, Vietjet tung hàng triệu vé bay giảm đến 55%

(SK&MT) - Hàng triệu vé máy bay giảm 55% đang chờ đón bạn duy nhất ngày 5/5 tại website www.vietjetair.com và ứng dụng điện thoại Vietjet Air. Siêu ưu đãi trong tầm tay, Vietjet thôi!
Petrovietnam - Thành công từ quản trị biến động

Petrovietnam - Thành công từ quản trị biến động

(SK&MT) - Năm 2023 là năm thứ 4 liên tiếp công tác “Quản trị biến động” của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đạt được kết quả ấn tượng; là yếu tố quan trọng, tác động toàn diện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Petrovietnam
Có một “Lung Trời” giữa miền Tây

Có một “Lung Trời” giữa miền Tây

“Năm 1999, bác Sáu Dân (cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt) ghé thăm Lung Ngọc Hoàng. Sau khi đi thực tế, về làm việc, bác Sáu Dân căn dặn: Đây là mảnh rừng rất quý, là lá phổi xanh cho cả đồng bằng cần phải bảo tồn”, anh Sáu Bé (Trần Bé Em, Trưởng Phòng Khoa học v
Chủ tịch Quốc hội gặp Đoàn Đại biểu Doanh nghiệp gia đình tiêu biểu

Chủ tịch Quốc hội gặp Đoàn Đại biểu Doanh nghiệp gia đình tiêu biểu

Tối 3/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt Đoàn Đại biểu Doanh nghiệp gia đình tiêu biểu cả nước, do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Hà Nội.
Phó Chủ tịch T&T Group Đỗ Vinh Quang nhận giải Doanh nhân xuất sắc Châu Á 2023

Phó Chủ tịch T&T Group Đỗ Vinh Quang nhận giải Doanh nhân xuất sắc Châu Á 2023

(SK&MT) - Ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group được Enterprise Asia vinh danh Doanh nhân xuất sắc Châu Á 2023 tại Lễ trao giải Asia Pacific Entrepreneurship 2023 (APEA 2023) diễn ra vào tối 05/10 tại TP. Hồ Chí Mi
Công ty D&T Việt Nam: 15 năm phát triển khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp

Công ty D&T Việt Nam: 15 năm phát triển khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp

(SK&MT) - Trải qua 15 năm hoạt động, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ D&T Việt Nam đã và đang vươn lên mạnh mẽ để trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh và đa dạng hóa các loại sản phẩm từ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, tòa nhà, vệ sinh nhà cửa…
Kiến trúc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Cần Thơ phải là công trình xanh, thích ứng biến đổi khí hậu

Kiến trúc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Cần Thơ phải là công trình xanh, thích ứng biến đổi khí hậu

(SK&MT) - Công trình thiết kế theo xu hướng công trình xanh, thích ứng biến đổi khí hậu, đáp ứng và cập nhật đầy đủ chức năng. Đồng thời, đảm bảo tính hài hòa không gian đô thị, kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc đẹp, hiện đại, tạo điểm
The Empyrean Cam Ranh Beach Resort được vinh danh ở hạng mục giải thưởng danh giá "Khu Nghỉ Dưỡng Giải Trí Hàng Đầu Thế Giới 2023”

The Empyrean Cam Ranh Beach Resort được vinh danh ở hạng mục giải thưởng danh giá "Khu Nghỉ Dưỡng Giải Trí Hàng Đầu Thế Giới 2023”

(SK&MT) - Giải World Travel Awards 2023 (WTA) được biết đến là giải thưởng du lịch hàng đầu thế giới, được ví như giải "Oscar" của ngành du lịch vừa được tổ chức tại Dubai, UAE, nhiều điểm đến tại trong ngành du lịch Việt Nam đã dành được những giải thưởn
Vinhomes Khởi công dự án Nhà ở xã hội đầu tiên tại Khánh Hòa

Vinhomes Khởi công dự án Nhà ở xã hội đầu tiên tại Khánh Hòa

(SK&MT) - Sáng ngày 11/01/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes (Tập đoàn VinGroup) chính thức khởi công dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Đây là dự án có quy mô lớn nhất được triển khai tại tỉnh Khánh Hòa
Khai trương khách sạn 5 sao The Empyrean Cam Ranh Beach Resort

Khai trương khách sạn 5 sao The Empyrean Cam Ranh Beach Resort

(SK&MT) - Khách sạn The Empyrean Cam Ranh Beach Resort tọa lạc tại bãi biển Bãi Dài, Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) là một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới do Tạp chí National Geographic (US) bình chọn.

Nổi bật

Xuất hiện hiện tượng giống thủy triều đỏ tại vùng biển Thổ Châu (Kiên Giang)

Xuất hiện hiện tượng giống thủy triều đỏ tại vùng biển Thổ Châu (Kiên Giang)

(SK&MT) - Theo lãnh đạo UBND xã Thổ Châu, TP Phú Quốc (Kiên Giang), ngày 13/6, trên địa bàn đã xuất hiện hiện tượng nước biển chuyển từ màu xanh sang màu đỏ. Đây là hiện tượng chưa từng có trong 30 năm qua, kể từ ngày tái lập xã đảo Thổ Châu (năm 1993) đ
Tuyên Quang hoàn thành 100% kế hoạch trồng cây xanh, về đích sớm 1 năm

Tuyên Quang hoàn thành 100% kế hoạch trồng cây xanh, về đích sớm 1 năm

(SK&MT) - Thực hiện "Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025" của Thủ tướng Chính phủ, Tuyên Quang đã trồng 6 triệu cây xanh, đạt 100% kế hoạch và về đích sớm 1 năm.
Tăng cường phòng chống bệnh do não mô cầu

Tăng cường phòng chống bệnh do não mô cầu

(SK&MT) - Ngày 13/6/2024, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế có công văn số 517/DP-DT gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo, tổ chức triển khai tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu.
Tập đoàn Siemens Healthcare trao đổi về hỗ trợ y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tập đoàn Siemens Healthcare trao đổi về hỗ trợ y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long

(SK&MT) - Ngày 13/6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở, ngành, bệnh viện trên địa bàn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Bernd Montag, Giám đốc Điều hành Siemens Healthcare toàn cầu và lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạ
Xây dựng nông thôn mới - cách làm từ Cờ Đỏ

Xây dựng nông thôn mới - cách làm từ Cờ Đỏ

(SK&MT) - Thành phố Cần Thơ là địa phương đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về đích trước 1 năm trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động