Cả phố khóc thương cô gái dũng cảm lao vào biển lửa cứu ông

(Suckhoemoitruong.com.vn) -

Dù đã thoát ra ngoài nhưng khi phát hiện ông ngoại còn kẹt trong đám cháy, cô cháu gái liều mình trở vào cứu ông. Không may, cả 2 ông cháu đều bị chết trong ngọn lửa.

"Biển lửa" bao vây căn nhà hai tầng khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ. Hai mẹ con chị Trân và Tuấn may mắn chạy thoát ra ngoài. Không thấy ông ngoại đâu, chị Trân xông vào bên trong để cứu ông, nhưng bị lửa táp bỏng rát phải chạy ra. Lần thứ hai, mặc cho mọi người can ngăn, chị tiếp tục lao vào lửa dữ và đã không thể quay trở ra nữa. Chị Trân đã chết bên cạnh thi thể cháy đen của người ông mình.

Hai lần xông vào lửa dữ

Khoảng 0h ngày 6/12/2013, xảy ra vụ cháy lớn tại căn nhà số 273 Tôn Thất Thuyết (phường 3, quận 4, TP.HCM). Trong nhà gồm 4 người: Bà Nguyễn Thúy Liễu (58 tuổi), chị Cái Thị Thùy Trân (38 tuổi), ông Nguyễn Văn Thảo (82 tuổi) và anh Dương Minh Tuấn (27 tuổi).

Cả khu phố khóc thương cô gái lao vào biển lửa cứu ông
Tuấn đã cố kéo chị Trân ra ngoài nhưng chị quyết tâm lao vào cứu ông.

Bà Liễu choàng tỉnh dậy thì phát hiện ngọn lửa đã lan tới giường của cha bà là ông Nguyễn Văn Thảo. Bà vùng dậy kêu thét lên, ngay lúc đó, chị Trân, Tuấn cũng choàng tỉnh. Ba người lao ra ngoài theo cửa nách phía sau rồi chạy ra cửa chính.

Không kịp lấy chìa khóa, Tuấn phải dung búa phá cửa để thoát. Ra đến ngoài, chị Trân ngoái nhìn xung quanh không thấy ông ngoại đâu. Chị quay ngược trở vào, nhưng một lát sau, chị lại chạy ngược trở ra ho sặc sụa do ngạt khói. Tuấn kể lại: "Chị Trân chạy ra một lúc tìm dáo dác vẫn không thấy bóng ông ngoại, chị tiếp tục lao vào. Mọi người chạy theo kéo tay chị lại, thì chị ấy đẩy ra nói phải vào cứu ông ngoại. Bóng chị vừa khuất cũng là lúc ngọn lửa tràn ra phía ngoài, chị đã không thể trở ra nữa". Tuấn vẫn còn vẻ thất thần, hoảng loạn cực độ. Tuấn là con nuôi của gia đình bà Liễu, đã ở cùng nhà được khoảng ba năm.

Tuấn cho biết: "Tôi thấy lửa cháy từ phía 5 chiếc xe máy cạnh cái tủ lạnh đặt gần bàn thờ ông địa. Ngọn lửa nhanh chóng táp vào các vật dụng xung quanh. Một lúc sau thì có tiếng nổ lụp bụp không to lắm. Khi mọi người chạy được ra ngoài thì ông Thảo đã bị lửa bén rồi. Tôi bảo chị Trân quay ra, ông ngoại đã chết, không kịp nữa rồi mà chị ấy vẫn cố quay lại".

Khóc thương cô gái dũng cảm

Bà Liễu nghẹn ngào nói không thành tiếng, Trân là đứa con gái duy nhất của bà. Từ bao năm nay, Trân bán hủ tiếu nuôi mẹ và ông ngoại mà không một lời ca thán. Trân gác lại tình duyên, từ chối mọi lời yêu của nhiều người đàn ông. Đến khi quá lứa lỡ thì, Trân không còn yêu thương ai được nữa. Ở cái tuổi 38 của Trân cũng không dễ để kiếm một tấm chồng.

Cả khu phố khóc thương cô gái lao vào biển lửa cứu ông
Bà Liễu một lúc mất đi hai người thân yêu nhất.

Kể về con, bà Liễu cứ khóc nghẹn, bà vẫn chưa tin con mình mất: "Trân là đứa con có hiếu, có nghĩa. Mới mấy tháng đây, nó còn bàn với mẹ là tết này sẽ đi Lạng Sơn để tìm hài cốt ông nội đưa về quê, nhưng giờ nó đi cùng ông nội rồi".

Bà Cúc nhận xét: "Mẹ con cô ấy sống hiền hòa lắm, ăn chay niệm phật mấy năm nay rồi. Cô Trân không chồng con gì cả, mà cũng chẳng thấy yêu đương ai, cô ấy suốt ngày bán buôn, tối đến lại nhận giữ xe, giữ bàn ghế cho người bán hàng đêm xung quanh. Ở trong hoàn cảnh người ta đang giành giật sự sống, nhưng Trân đã liều mình dũng cảm lao vào biển lửa vì người ông của mình".

Chị Trân mất, không có một tấm hình để lên bàn thờ. Tuấn cho biết: "Không còn gì nữa rồi, chị Trân chụp rất ít hình vì chị ấy không hay đi chơi. Em lục lọi khắp nơi mới có một tấm chị ấy chụp cùng bạn bè, nhưng lâu rồi nên mờ lắm. Giờ phải ra tiệm phóng lên, rọi thật kỹ rồi cắt lấy khuôn mặt để làm di ảnh".

Vì cố cứu ông ngoại, chị Trân đã liều mình hai lần xông vào lửa dữ. Nhưng chị đã không thể quay ra, chị chết trong tư thế hai tay che trước mặt, bên cạnh thi thể cháy đen của người ông thân yêu. Cái chết của chị Trân đã gây nỗi bàng hoàng trong xã hội, tấm gương dũng cảm, hiếu thuận của chị lấy đi biết bao nước mắt của bà con khu phố. Chiều chạng vạng tối, người dân vẫn đứng chặt cứng hai bên đường nhà chị Trân. Họ đang ngóng chờ chiếc xe tang đưa thi thể hai ông cháu về nhà làm lễ an táng. Họ muốn thắp nén nhang cảm phục trước tấm lòng dũng cảm, quên mình của chị.

Điều bất thường trong vụ cháy thương tâm là không ai biết nguyên nhân vì sao có lửa trong nhà, trong khi không có sự tác động từ phía con người.Thời gian xảy ra hỏa hoạn vào lúc mọi người đã chìm vào giấc ngủ. Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy. Công an quận 4 đang phối hợp với Công an TP.HCM, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

Các tin khác

“Binh chủng Tăng thiết giáp phải xứng đáng là lực lượng đột kích mạnh”

“Binh chủng Tăng thiết giáp phải xứng đáng là lực lượng đột kích mạnh”

(SK&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), chiều 22/4, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương thăm và làm việc với Binh chủng Tăng thiết giáp (Bộ Quốc phòng).
Chương trình “Tuần lễ vàng” – Cơ hội vàng cho giấc mơ tìm con yêu

Chương trình “Tuần lễ vàng” – Cơ hội vàng cho giấc mơ tìm con yêu

(SK&MT) - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thông tin, từ ngày 12-25/5, bệnh viện triển khai Chương trình Tuần lễ vàng-Ươm mầm hạnh phúc 2025 với chủ đề “Cơ hội vàng cho giấc mơ tìm con yêu.”
Chương trình hòa nhạc đặc biệt “Bản giao hưởng hòa bình”

Chương trình hòa nhạc đặc biệt “Bản giao hưởng hòa bình”

(SK&MT) - Chương trình quy tụ dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Giao hưởng-Nhạc-Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến cho khán giả một không gian nghệ thuật trang trọng và đầy cảm xúc. Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự Chương trình này.
Thế hệ hôm nay và mai sau luôn trân trọng, biết ơn và tự hào

Thế hệ hôm nay và mai sau luôn trân trọng, biết ơn và tự hào

(SK&MT) - Tại cuộc gặp mặt đại biểu tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang, điệp báo, biệt động Sài Gòn, du kích, cựu TNXP, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh ngày 21/4, Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ: nhìn lại chặng đường 50 năm qua, chúng ta càng thêm tự hào, trân trọng những chiến công, thành tích đã đạt được của các thế hệ đi trước.
"Non sông đất nước vang khúc khải hoàn, trường tồn và phát triển"

"Non sông đất nước vang khúc khải hoàn, trường tồn và phát triển"

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu tại khu vực miền Nam, sáng 21/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Tiêu đề do tòa soạn đặt.
Thủ tướng yêu cầu hoàn nguyên môi trường trong các dự án cao tốc miền Tây

Thủ tướng yêu cầu hoàn nguyên môi trường trong các dự án cao tốc miền Tây

(SK&MT) - Chiều 21/4 tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL và một số tỉnh vùng Đông Nam Bộ; các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu các dự án.
Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc thăm và làm việc tại Ấn Độ

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc thăm và làm việc tại Ấn Độ

(SK&MT) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Ấn Độ, ngày 19/4, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tìm hiểu thông tin, kết nối hợp tác xúc tiến đầu tư trên các lĩnh vực giáo dục, y tế tại Trường Professor’s Global School và Bệnh viện Max Healthcare, Ấn Độ.
Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

(SK&MT) - Sáng 21/4, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2025) và Hội nghị toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam 2025.
Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV là kỳ họp quan trọng nhất của Quốc hội trong nhiệm kỳ này

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV là kỳ họp quan trọng nhất của Quốc hội trong nhiệm kỳ này

(SK&MT) - Sáng 21/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khẳng định như vậy khi cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ tiếp xúc cử tri là đại diện doanh nghiệp trên địa bàn trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Xem thêm

Đọc nhiều

TP. Hồ Chí Minh: Trưởng Ban Quản trị chung cư Lux Garden (quận 7) lộng hành, chèn ép cư dân

TP. Hồ Chí Minh: Trưởng Ban Quản trị chung cư Lux Garden (quận 7) lộng hành, chèn ép cư dân

(SK&MT) - Khi thực hiện Chuyên đề “Môi trường và sức khỏe vì cộng đồng”, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường nhận được phản ánh về việc dù chưa có quyết định công nhận là Trưởng Ban Quản trị (BQT) Chung cư Lux Garden (ĐC: 370 Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận,
Cần Thơ: Ra mắt công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Hậu

Cần Thơ: Ra mắt công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Hậu

(SK&MT) - Ngày 27/3, tại Nông trường Sông Hậu thuộc xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ đã diễn ra lễ ra mắt công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Hậu.
Ô nhiễm môi trường biển ở Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

Ô nhiễm môi trường biển ở Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

(SK&MT) - Ô nhiễm môi trường biển là một vấn đề cấp bách, đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái, kinh tế và sức khỏe con người.
Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

(SK&MT) - Ngày 3/4/2025, Đoàn kiểm tra do đồng chí Thiếu tướng Hà Xuân Duy, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường làm Trưởng đoàn, chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tổ chức kiểm tra việc
Trang bị hệ thống máy nội soi Olympus EVIS X1 CV1500 hiện đại nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hoá

Trang bị hệ thống máy nội soi Olympus EVIS X1 CV1500 hiện đại nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hoá

(SK&MT) - Sáng ngày 03/3/2025, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa chính thức khai trương “Đơn vị Nội soi Dịch vụ”, đồng thời giới thiệu hệ thống nội soi hiện đại bậc nhất thế giới – Olympus EVIS X1 CV1500, đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong việc n
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
ta p chi suc khoe moi truong chia se kho khan voi dong bao chiu thiet hai do con bao yagi
Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Ngày 6/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã được hoàn thiện, chỉnh sửa một bước sau Hội nghị Tr
Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

(SK&MT) - Sau gần 20 năm triển khai thi hành và sửa đổi, bổ sung một số điều, Luật Điện lực hiện hành cần thiết phải sửa đổi, bổ sung nhằm đáp ứng mục tiêu triển khai các chính sách của Đảng đối với lĩnh vực năng lượng nói chung, điện lực nói riêng, đáp
Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

(SK&MT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhưng không có công thức chung cho tất cả các cơ quan báo chí. Bởi vậy, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông cần có phương án để chỉ đạo xây dựng phù hợp trong việc chuyển đổi số, thúc đẩy nhan
Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Với nguồn lực hiện có, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế và giữ vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) có đủ năng lực và điều kiện để phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp n
Phát biểu của Chủ tịch nước tại Hội thảo quốc tế 50 năm thống nhất đất nước

Phát biểu của Chủ tịch nước tại Hội thảo quốc tế 50 năm thống nhất đất nước

(SK&MT) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại.”
Vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao Việt Nam được thể hiện xuyên suốt

Vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao Việt Nam được thể hiện xuyên suốt

(SK&MT) - Sáng 23/4, phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại”, Chủ tịch nước Lương Cường cho rằng ngoại giao đã trở thành công cụ quan trọng.
Quốc hội và Chính phủ đồng hành để hoàn thành trọng trách lịch sử

Quốc hội và Chính phủ đồng hành để hoàn thành trọng trách lịch sử

(SK&MT) - Tại Hội nghị giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV diễn ra chiều 22/4, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng ủy Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, chất lượng các n
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn và Củ Chi (TP Hồ Chí Minh)

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn và Củ Chi (TP Hồ Chí Minh)

(SK&MT) - Sáng 22/4, taị Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri các huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Lương Cường và Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 10, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đã lắng nghe nguyện vọng của dân để tao đồng thuận trước t
Phát biểu của Chủ tịch nước tại Hội thảo quốc tế 50 năm thống nhất đất nước

Phát biểu của Chủ tịch nước tại Hội thảo quốc tế 50 năm thống nhất đất nước

(SK&MT) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại.”
Vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao Việt Nam được thể hiện xuyên suốt

Vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao Việt Nam được thể hiện xuyên suốt

(SK&MT) - Sáng 23/4, phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại”, Chủ tịch nước Lương Cường cho rằng ngoại giao đã trở thành công cụ quan trọng.
Yêu cầu rà soát, kiểm tra việc kê đơn thuốc tại các bệnh viện

Yêu cầu rà soát, kiểm tra việc kê đơn thuốc tại các bệnh viện

(SK&MT) - Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện rà soát, kiểm tra việc kê đơn thuốc có các sản phẩm không phải là thuốc như sữa, thực phẩm chức năng... để kịp thời chấn chỉnh, có biện pháp xử lý theo quy định.
Danh sách 12 loại sữa được xác định là giả

Danh sách 12 loại sữa được xác định là giả

(SK&MT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) đã xác định 12 sản phẩm sữa có chỉ tiêu chất lượng một số chất chính chỉ đạt dưới 70% so với mức công bố, được xác định là hàng giả (giả về chất lượng).
Ngăn cung, giảm cầu, giảm tác hại của ma tuý

Ngăn cung, giảm cầu, giảm tác hại của ma tuý

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện đúng phương châm “ngăn cung, giảm cầu, giảm tác hại của ma tuý”, trong đó tập trung các giải pháp giảm cầu hiệu quả, lấy phòng ngừa là chính, lấy địa bàn cơ sở, khu dân cư làm trọng tâm để triển khai t
Thanh Hóa: Bắt giữ 14 đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả

Thanh Hóa: Bắt giữ 14 đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả

(SK&MT) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc
Triệt phá đường dây sản xuất sữa bột giả với gần 600 chủng loại

Triệt phá đường dây sản xuất sữa bột giả với gần 600 chủng loại

(SK&MT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

(SK&MT) - Ngày 3/4/2025, Đoàn kiểm tra do đồng chí Thiếu tướng Hà Xuân Duy, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường làm Trưởng đoàn, chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tổ chức kiểm tra việc
Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

(SK&MT) - Science Fair (SF) là hội chợ khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Qua 8 mùa sự kiện, hội chợ đã trở thành điểm đến quen thuộc của cộ
Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

(SK&MT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái đã ban hành công văn chỉ đạo các phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện Thông tư số 29.
Phú Thọ chỉ đạo về việc dạy thêm, học thêm mới nhất sau Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phú Thọ chỉ đạo về việc dạy thêm, học thêm mới nhất sau Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

(SK&MT) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản về tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh THCS, THPT và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
Trường Trung cấp Thuận Thành - Địa chỉ tin cậy trong đào tạo và sát hạch lái xe

Trường Trung cấp Thuận Thành - Địa chỉ tin cậy trong đào tạo và sát hạch lái xe

(SK&MT) - Trường Trung cấp Thuận Thành tiền thân là Trường Trung cấp nghề Đức Việt được thành lập theo Quyết định số 185/QĐ-UBND ngày 31/01/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh sau đó được đổi tên thành Trường Trung cấp Thuận Thành tại Quyết định số 54

Nổi bật

Phát biểu của Chủ tịch nước tại Hội thảo quốc tế 50 năm thống nhất đất nước

Phát biểu của Chủ tịch nước tại Hội thảo quốc tế 50 năm thống nhất đất nước

(SK&MT) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại.”
Vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao Việt Nam được thể hiện xuyên suốt

Vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao Việt Nam được thể hiện xuyên suốt

(SK&MT) - Sáng 23/4, phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại”, Chủ tịch nước Lương Cường cho rằng ngoại giao đã trở thành công cụ quan trọng.
Cứu sống bệnh nhân sử dụng quá liều thuốc huyết áp

Cứu sống bệnh nhân sử dụng quá liều thuốc huyết áp

(SK&MT) - Ngày 23/4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, lần đầu tiên, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của bệnh viện cứu sống bệnh nhân sử dụng quá liều thuốc hạ huyết áp có biểu hiện choáng nặng, suy đa tạng bằng kỹ thuật ECMO (ox
Vì sao căn hộ cao cấp The Fibonan là lựa chọn hàng đầu tại khu Đông Hà Nội?

Vì sao căn hộ cao cấp The Fibonan là lựa chọn hàng đầu tại khu Đông Hà Nội?

(SK&MT) - Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ phía Đông Thủ đô gia tăng với sự xuất hiện của những dự án mới, đâu là lý do khiến The Fibonan duy trì sức hút và là dự án chung cư cao cấp được săn đón nhất khu vực?
Hợp tác thúc đẩy quản lý chất thải tuần hoàn tại Việt Nam

Hợp tác thúc đẩy quản lý chất thải tuần hoàn tại Việt Nam

(SK&MT) - Dự án “Tăng cường quan hệ đối tác đa phương trong quản lý chất thải tuần hoàn và bền vững" tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy việc sử dụng tài nguyên hợp lý hơn vì một nền kinh tế xanh bền vững. Đây là chương trình hợp tác giữa UNDP và Nauy.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động