Gia đình chị Huyền “khốn khổ” vì ngoại cảm
“Việc "nhà ngoại cảm" tham gia chỉ dẫn gia đình tìm kiếm thi thể cháu Huyền là tốt, tuy nhiên trong quá trình tìm kiếm vẫn có một số nhà ngoại cảm “rởm” gọi điện, đến nhà chỉ dẫn ở những vị trí không tưởng. Điều này đã khiến gia đình tôi không khỏi hoang mang”.
Sau hơn 1 tháng, chị Lê Thị Thanh Huyền bị chủ cơ sở thẩm mỹ Cát Tường làm chết, ném xác xuống sông, đến nay việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả. Trong quá trình đi tìm kiếm, gia đình nạn nhân được nhiều nhà ngoại cảm “rởm” đến chỉ dẫn ở những vị trí không tưởng.
10 "nhà ngoại cảm" chỉ dẫn mỗi ngày
Ngày 19/10, khi đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (TP. Hà Nội) phẫu thuật, chị H. tử vong. Sau đó thi thể chị bị Bác sĩ Nguyễn Mạnh tường phi tang. Gần 1 tuần việc tìm kiếm dưới sông, trên bờ không có kết quả, nhiều nhà ngoại cảm đã gọi điện đến gia đình nạn nhân chỉ dẫn việc tìm kiếm thi thể. Thấy có thêm “manh mối” trong việc tìm kiếm, gia đình nạn nhân đã đồng ý làm theo sự chỉ dẫn của một số nhà ngoại cảm.
Ngày 25/10, nhà ngoại cảm tên T phán rằng thi thể chị Huyền vẫn ở dưới cầu Thanh Trì, cách chân cầu khoảng 3m. Gia đình nạn nhân đã thuê thợ lặn tìm kiếm quanh khu vực trong hai ngày nhưng vẫn không có kết quả.

Gia đình nạn nhân Huyền tìm kiếm trên sông Hồng, gần cầu Thanh Trì, Hà Nội. Sau hơn 1 tháng, việc tìm kiếm thi thể chị Huyền vẫn chưa có kết quả.
Ông Quang kể, trong quá trình tìm kiếm, có rất nhiều nhà ngoại cảm gọi điện, thậm chí đến tận nhà chỉ dẫn vị trí có thi thể cháu Huyền, nhưng việc tìm kiếm vẫn vô vọng. Ngày 7/11, có nhà ngoại cảm ở Hà Nội gọi điện đến và khẳng định xác cháu Huyền ở khu vực sông thuộc xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, Thái Bình. Ngay trong đêm hôm đó 4 người trong gia đình nạn nhân Huyền đã xuống Thái Bình tìm kiếm. Qua hai ngày thuê thuyền với số tiền gần 20 triệu đồng tìm kiếm dọc đoạn sông xã Hồng Tiến ra cả đến cửa biển Ba Lạt nhưng vẫn thấy thi thể.
Ngày 9/11, lại có một nhà ngoại cảm ở tỉnh Sơn La gọi điện xuống nói chắc như đinh đóng cột là xác cháu Huyền đang ở nghĩa trang thuộc huyện Lý Nhân, Hà Nam (quê bác sĩ Tường). Gia đình đã về quê tìm ở khu vực chỉ dẫn và những địa điểm xung quanh hơn 1 ngày cũng không thấy.
Nhiều lần tham gia tìm kiếm bất thành, nhưng gia đình nạn nhân Huyền luôn nuôi hy vọng sẽ tìm thấy xác. Có thời điểm nhà ngoại cảm gọi đến chỉ dẫn, thấy có hy vọng gia đình nạn nhân lại lên đường tìm kiếm bất kể ngày, đêm hay mưa bão.
Ông Quang cho hay, thời điểm gia đình tìm kiếm vất vả nhất là ở khu vực sông cách cầu Thăng Long 7km ngày 10/11. Một nhà ngoại cảm sống ở khu vực Đền Lừ, Hà Nội chỉ dẫn xác cháu Huyền được vất ở một cái cống ở gần sông. Ngay sau đó, 4 người trong gia đình đã lên bới bèo tìm khắp đoạn sông, cống rãnh nhưng vẫn không thấy gì.
“Đến tối về, nhà ngoại cảm vẫn tiếp tục phán rằng xác vẫn nằm ở dưới khu vực cống, bèo che lấp đi. Sáng hôm sau, mặc dù ảnh hưởng bão HaiYan (bão số 14), mưa lớn nhưng 8 người trong gia đình chúng tôi vẫn tiếp tục kiếm. Hôm đó, ai cũng ướt, rét run như vẫn phải cố gắng tìm”, ông Quang nói.
Gần đây, ngày 25/11, có hai cô giáo cấp 2 ở tỉnh Yên Bái gọi điện đến nhà nói rằng họ có khả năng ngoại cảm. Ngày hôm sau họ xuống nhà thắp hương cho gia tiên xong và phán rằng, xác cháu Huyền bị bỏ ở cống trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đến đúng 12 gia đình đi tìm kiếm sẽ thấy. Tuy nhiên, suốt đêm hôm ấy, gia đình ông đi tìm khắp các cống ở quanh khu vực chỉ dẫn nhưng vẫn không có kết quả.
Hoang mang vì nhà ngoại cảm “rởm”
Theo ông Quang, thời gian đầu gia đình rất tin tưởng vào nhà ngoại cảm, hễ thấy ai chỉ dẫn vị trí là gia đình lại đi tìm. Nhưng rồi sau này có nhiều nhà ngoại cảm “rởm” gọi đến “nói nhăng” nhiều nên gia đình không còn nhiều niềm tin. Một số nhà ngoại cảm dù không đòi chi phí nhưng khiến gia đình thấy mệt mỏi trong quá trình tìm kiếm.
Ông Quang dẫn chứng, đầu tháng 12, có nhà ngoại cảm tên H ở tỉnh Ninh Bình gọi điện lên nói rằng, xác cháu Huyền vẫn nằm ở chân cầu Thanh Trì. Người này nói rằng trước khi bác sĩ Tường vất xác xuống sông đã có một người đứng sẵn dưới sông đỡ xác sau đó đem ngược xác lên bờ chôn. Hiện tại xác chị Huyền được chôn ở bờ sông xuôi dòng về huyện Thường Tín, cách cầu Thanh Trì 200m.

Một "nhà ngoại cảm" ở Hà Nội ra bờ sông Hồng khóc và liên tục phán rằng “xác chị huyền đang nằm ở khu vực chân cầu Thanh Trì”.
Hay như ngày 4/12, khi ông Quang đang tìm xác ở ven sông Hồng, có một người phụ nữ bán cá ở thị trấn Như Quỳnh tỉnh Hưng Yên xuống nói rằng chị mơ thấy chị Huyền báo mộng là thi thể của chị đang được chôn ở một cái dốc ở quê nhà bác sĩ Tường. Khi nghe thông thông tin đó, ông Quang đã cho là không có cơ sở bởi việc chỉ dẫn vị trí không cụ thể, khu vực quê nhà bác sĩ Tường đã tìm tới 2 lần.
Cách đây khoảng 4 ngày, cũng có một "nhà ngoại cảm" ở thành phố Hồ Chí Minh gọi ra “phán” rằng xác chị Huyền đang ở gần khu vực cầu Thanh Trì. Nhà ngoại cảm này liên tục gọi điện và hỏi thăm xem gia đình đã tìm ở vị trí chỉ dẫn hay chưa. Gia đình ông không tin tưởng vào vị trí chỉ dẫn đó nên không đi tìm
“Nhiều "nhà ngoại cảm" gọi điện đến gia đình chỉ dẫn ở những vị trí quá vô lý, hoặc trùng lặp. Nhiều khi chúng tôi hoang mang chẳng biết phân biệt đâu là nhà ngoại cảm thật, nhà ngoại cảm “rởm”. Để cho việc tìm kiếm có hiệu quả hơn, chúng tôi đã thống nhất, khi nhà ngoại cảm gọi đến, với những vị trí có cơ sở, khả thi, chúng tôi mới đi tìm kiếm”, ông Quang tâm sự.
Ông Quang cho biết thêm, tất cả các cuộc tìm kiếm trước đây đều do "nhà ngoại cảm" chỉ dẫn. Hiện tại mới có một số nhà khoa học sử dụng máy địa bức xạ để tìm kiếm thi thể cháu Huyền. Gia đình ông đang chờ nhà khoa học đưa ra những vị trí khả thi nhất, sau đó sẽ thuê máy xúc cát tìm kiếm ở những vị trí này.
Các tin khác
Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Phường Phù Vân, tỉnh Ninh Bình tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7
Bà Trần Thị Huyền chính thức giữ cương vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ
Cần Thơ: Sắp hoàn thành bàn giao mặt bằng Dự án nâng cấp 7km Quốc lộ 91
Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"
Có hay không việc bao che cho việc xây dựng trái phép trong vùng quy hoạch dự án hồ La Ngà 3?
Tỉnh Vĩnh Long tiếp tục tổ chức lấy mẫu hài cốt liệt sĩ
Cần Thơ: Quy tập hài cốt nữ du kích hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ
Phú Thọ: Hội Nhà báo tỉnh phát động Cuộc thi báo chí về xây dựng Đảng năm 2026
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Bộ Chính trị chỉ định nhân sự giữ chức Bí thư Thành ủy Cần Thơ
Cần Thơ: Sắp hoàn thành bàn giao mặt bằng Dự án nâng cấp 7km Quốc lộ 91
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Bảo vệ an ninh theo nguyên tắc 'phát triển đến đâu, an ninh đến đó'
Cần Thơ: Sạt lở 4 căn nhà ven sông Cái Sắn, thiệt hại gần 2,5 tỉ đồng
Phú Thọ: Hội Nhà báo tỉnh tri ân các nhà báo thương binh, liệt sĩ
Giải thưởng Hòa bình Quốc tế Lev N.Tolstoy năm 2026 được trao cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm
THÔNG BÁO HỘI NGHỊ LẦN THỨ BA, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIV
Có hay không việc bao che cho việc xây dựng trái phép trong vùng quy hoạch dự án hồ La Ngà 3?
Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ: Chủ động giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa
UBND phường Móng Cái 1 (Quảng Ninh): Cần bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia
Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
