Hà Nội: Phúc Thọ chính thức “kích hoạt” Chỉ thị 16, 19 của Chính phủ
Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội với các địa phương (sáng 8/8), đại diện lãnh đạo UBND huyện Phúc Thọ cho biết, đến nay, huyện đã ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại xã Vân Phúc.
Ngay sau đó huyện đã họp ban chỉ đạo của huyện và ban chỉ đạo 2 xã (Vân Phúc, Vân Hải) triển khai phân công nhiệm vụ, làm công tác tuyên truyền đến người dân để nâng cao cảnh giác, tự phòng, chống dịch bệnh. Huyện Phúc Thọ cũng kích hoạt toàn bộ các hoạt động của Ban chỉ đạo, các tổ từ huyện đến cơ sở theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 19 của Chính phủ.
Đến 8h sáng nay, Phúc Thọ đã phát hiện, rà soát được 8 trường hợp F1, toàn bộ đã được chuyển tới cách ly tại Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ cao (Nam Từ Liêm). 7 trường hợp nghi ngờ đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, hiện đang được cách ly tại BV Đa khoa huyện Phúc Thọ.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Phúc Thọ cũng cho biết, 10 chốt kiểm soát y tế đã được thành lập tại 2 xã có trường hợp F0 và F1 (xã Vân Phúc: 8 chốt, xã Vân Hải: 2 chốt). Công tác phun khử khuẩn đã được tiến hành trên toàn bộ 2 thôn của 2 xã trên.
Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, huyện Phúc Thọ có 4 điểm thi với 98 phòng thi, với tổng số thí sinh dự thi là 2.342. Đến thời điểm này, huyện có 1 thí sinh F2 (con của lái xe F1), theo quy định sẽ không được tham dự kỳ thi lần này.
Ngoài ra huyện có 7 học sinh ở cùng thôn Vĩnh Phúc (nơi có bệnh nhân F0). Trong đó có 2 học sinh ở cùng tuyến đường cùng gia đình F0. Tuy nhiên, do những trường hợp này không tiếp xúc với ai và đang được giám sát chặt nên huyện Phúc Thọ xin ý kiến Thành phố về việc dự thi của những trường hợp này.
Phúc Thọ chính thức “kích hoạt” Chỉ thị 16, 19 của Chính phủ. Ảnh: Huy Hoàng
Liên quan đến ca nhiễm mới nhất tại Hoài Đức, tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo UBND quận Hoài Đức cho biết, Chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng) có 2 tòa nhà với gần 500 hộ dân sinh sống. Sau khi có thông tin ca nghi nhiễm là cư dân trong khu, ban quản lý tòa nhà đã phát thông báo tạm thời phong tỏa toàn khu để phối hợp với cơ quan chức năng phun khử khuẩn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 2 chốt kiểm soát phong tỏa đã được lập ngay trong đêm. Các trường hợp F1, F2 cũng được rà soát ngay lập tức. Mặc dù chung cư Tân Việt “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nhưng các hoạt động của người dân phía bên ngoài hai tòa chung cư đều diễn ra bình thường.
Cũng tại cuộc họp sáng nay, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Y tế và các đơn vị chuẩn bị đón 800 người từ Đà Nẵng và từ nước ngoài về. Sở Y tế thông báo các bệnh viện, các khoa có bệnh nhân nền, có nhiều người già phải thực hiện đúng quy trình xét nghiệm, đo thân nhiệt… theo đúng quy trình phòng, chống dịch của giai đoạn 2, nơi nào xảy ra vấn đề thì thủ trưởng phải chịu trách nhiệm. Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra kiểm tra các bệnh viện, tổ chức kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân trong công tác phòng dịch. Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị thành lập đoàn cán bộ y tế ở Bệnh viện đa khoa Thăng Long, Mê Linh và sang bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 để học tập công tác phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19.
Liên quan đến thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả trường hợp giáo viên, học sinh là trường hợp F1, F2 đều không tham gia kỳ thi. Với các trường hợp F1, F2 đều tổ chức thi sau hoặc đã xét nghiệm là âm tính thì bố trí thi phòng riêng.
LOAN HOÀNG
Các tin khác

Khai mạc Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Tổng Bí thư: Xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới

Yêu cầu báo cáo Thủ tướng việc xử lý vướng mắc dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức trước 20/7

Trường Đại học Điện lực tham dự tọa đàm “Điện gió ngoài khơi Việt Nam” tại Vương quốc Anh

Tổng Bí thư: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí Việt Nam

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng

Công an TP Cần Thơ: Quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng bộ các cấp

Văn Giang, Hưng Yên: Chùa cổ Dương Hòa với khát vọng trùng tu

Phong Nha - Kẻ Bàng và Hin Nam Nô: Di sản thiên nhiên xuyên biên giới đầu tiên của Việt Nam và Lào
Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Hải Phòng: Tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại 2025

Bộ Y tế chỉ đạo siết chặt công tác quản lý giám định pháp y và bắt buộc chữa bệnh tâm thần

Chỉ thị của Thủ tướng về một số nhiệm vụ cấp bách giải quyết ô nhiễm môi trường

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên Bế mạc Hội nghị lần thứ 12

Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

EVN cảnh báo máy biến áp EEMC giả, nguy cơ lớn với hệ thống điện quốc gia và người tiêu dùng

Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Công an tỉnh Bắc Ninh: Tăng cường công tác phòng chống đua xe trái phép

Phát hiện thủ đoạn dùng cồn công nghiệp sản xuất hàng vạn chai cồn y tế giả

Thu giữ 13 tấn chân gà ngâm hóa chất

Đảng bộ Trường Đại học Điện lực sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới

Xây dựng xã hội học tập là sứ mệnh cao cả trong kỷ nguyên mới

Thi tốt nghiệp THPT: Sáng nay, thí sinh chương trình 2018 thi buổi cuối cùng

Trường Đại học Điện lực: Mở rộng hợp tác nghiên cứu và đào tạo với Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (UST)
Nổi bật

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên Bế mạc Hội nghị lần thứ 12

Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Công an tỉnh Bắc Ninh: Tăng cường công tác phòng chống đua xe trái phép

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
