Hậu Giang quyết tâm, nỗ lực không để “lỡ nhịp” đón đầu các làn sóng đầu tư

(SK&MT) - Ngày 19/7/2022, tỉnh Hậu Giang tổ chức tổng kết chuỗi sự kiện chung quanh Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022, triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cùng các kiến nghị của chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư… đã được ghi nhận, nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào 4 trụ cột phát triển tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới.

Hậu Giang quyết tâm, nỗ lực không để “lỡ nhịp” đón đầu các làn sóng đầu tư

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các sản phẩm 4 trụ cột phát triển của tỉnh Hậu Giang trưng bày tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022.

Quán triệt tinh thần phát huy nội lực, biến tiềm lực thành nguồn lực vật chất để phát triển…

Tinh thần ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Hậu Giang năm 2022 đã được ghi nhận và đang được tỉnh tổ chức quán triệt, là:

Thứ nhất, phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, để không bị “lỡ nhịp”, đón đầu các làn sóng đầu tư, tạo bứt phá, động lực mới cho phục hồi nhanh, phát triển bền vững kinh tế - xã hội, đặc biệt là phải biến tiềm lực thành nguồn lực vật chất để phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Thứ hai, biến khát vọng thành hoạt động thiết thực, hiệu quả và có tư tưởng “biến không thành có, biến khó thành dễ, biến cái không thể thành cái có thể”, phát huy tự lực, tự cường, chủ động trong mọi trường hợp, không trông chờ, không ỷ lại, dựa vào nội lực là chính, tập trung hoàn thiện đồng bộ hạ tầng có trọng tâm, trọng điểm, đồng thời với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Thứ ba, với lịch sử truyền thống văn hóa hào hùng, Tỉnh phải tri ân tốt nhất cho những người đã hy sinh, đền ơn đáp nghĩa tốt nhất cho những người đã hy sinh xương máu của mình cho cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước.

Hậu Giang quyết tâm, nỗ lực không để “lỡ nhịp” đón đầu các làn sóng đầu tư

Đã có 12 nhà đầu tư tiếp nhận chù trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư 12 dự án trị giá gần 19.000 tỷ đồng vào địa bàn tỉnh Hậu Giang tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh hậu Giang năm 2022.

Nhận diện những thuận lợi cơ bản thu hút đầu tư…

Qua hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh Hậu Giang đã đón tiếp lãnh đạo các Bộ ngành trung ương, hơn 650 đại biểu đại diện các Tổng Lãnh sự quán, các Hiệp hội, các Tổ chức, các Doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến từ các quốc gia: Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hà Lan và Đài Loan (Trung Quốc). Đã ghi nhận 7 ý kiến phát biểu, tham luận từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Phòng Thương mại; Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham); Tập đoàn Masan; DIGI-TEXX Việt Nam; Công ty Cổ phần Thuỷ sản Minh Phú Hậu Giang. Từ đó, nhận diện rõ hơn những thuận lợi trong thu hút đầu tư vào địa bàn.

Cụ thể, theo Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công: “Tuy Hậu Giang có diện tích tự nhiên nhỏ thứ ba của vùng, dân số thấp nhất vùng ĐBSCL nhưng 3 năm trở lại đây đã đạt tăng trưởng cao nhất. 5 năm liên tục năng lực cạnh tranh tỉnh Hậu Giang tăng điểm, trong đó chỉ số tiếp cận đất đai đứng thứ 5 cả nước dẫn đầu ĐBSCL. Môi trường đầu tư tại tỉnh Hậu Giang được doanh nghiệp đáng giá cao thông qua kết quả sản xuất, kinh doanh của các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Hậu Giang luôn có sự tăng trưởng”.

Các Bộ, ngành Trung ương đánh giá cao công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh trong thời gian qua. Tỉnh đang có sự chuẩn bị tốt nhất về quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội. Hậu Giang cũng được hưởng lợi từ các tuyến đường cao tốc, gần sân bay, cảng biển… Đồng thời là một trong những địa phương được hưởng cơ chế ưu đãi cao nhất. Vì thế, Hậu Giang sẽ là điểm đến an toàn hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp cũng cho biết khi đến đầu tư tại Hậu Giang đã được cấp chính quyền tỉnh tích cực hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi tối đa. Bên cạnh đó, Hậu Giang có nguồn nông sản phong phú, giá đất thấp, nguồn lao động dồi dào, môi trường đầu tư kinh doanh tốt… Đây cũng chính là những yếu tố khiến họ mong muốn được tiếp tục đẩy mạnh đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc, nhấn mạnh: “Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết đồng hành cùng địa phương về tăng trưởng xanh, hỗ trợ tỉnh tiếp cận vốn ODA tập trung đầu tư các dự án hạ tầng quan trọng; hỗ trợ trong giải ngân vốn đầu tư công, kết nối quảng bá, xúc tiến đầu tư với một số địa phương, một số quốc gia; hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư những lĩnh vực thuộc thẩm quyền khi đầu tư tại địa phương”.

Hậu Giang quyết tâm, nỗ lực không để “lỡ nhịp” đón đầu các làn sóng đầu tư

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022, có 8 nhà đầu tư ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư 8 dự án vào địa bản tỉnh trị giá 220.000 tỷ đồng trong thời gian tới.

Tiếp thu những vấn đề cần tiếp tục cải thiện để thu hút đầu tư vào 4 trụ cột phát triển

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiến tới Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Tuần lễ Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế Vùng ĐBSCL, với nhiều chuỗi hoạt động, hội thảo thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức, tạo cơ hội trao đổi, xúc tiến, hợp tác đầu tư, sớm đưa chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức quảng bá sản phẩm Công nghiệp, Nông nghiệp, Đô thị, Du lịch - là 4 trụ cột để phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Đồng thời tổ chức 5 cuộc Hội thảo quy tụ gần 600 đại biểu là cán bộ, chuyên gia công tác ở các Bộ, ngành Trung ương, các nhà khoa học, các diễn giả, các doanh nghiệp tham dự luận bàn, hiến kế cho tỉnh thúc đẩy đầu tư phát triển “Công nghiệp hiện đại, Nông nghiệp sinh thái, Đô thị thông minh, Du lịch chất lượng”, và kết nối cung cầu về sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin. Qua đó, đã đánh giá, phân tích sâu sắc thực trạng, tiềm năng lợi thế trên 4 trụ cột của tỉnh, cũng như lĩnh vực chuyển đổi số đồng thời đưa ra các định hướng và nhiều giải pháp thiết thực mà Tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo để thúc đẩy phát triển trong thời gian tới.

Cụ thể, như: về phát triển công nghiệp cần quan tâm hơn nữa trong phát triển nguồn nhân lực, vì phần lớn nguồn lực đã đến TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương… Hiện tại hệ sinh thái, chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị của Hậu Giang chưa tốt. Thời gian qua nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến Hậu Giang đầu tư nhưng không gắn bó lâu dài tại Tỉnh. Hậu Giang cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ các cơ hội từ vị trị địa lý, hạ tầng giao thông, đặc biệt là 2 tuyến cao tốc qua địa bàn tỉnh. Phát triển công nghiệp Hậu Giang phải dựa trên cơ sở các mô hình liên kết và chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị.

Về định hướng phát triển nông nghiệp: Tỉnh cần triển khai tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo 3 trục sản phẩm: Nhóm sản phẩm chủ lực quốc gia; nhóm sản phẩm chủ lực cấp tỉnh; nhóm sản phẩm đặc sản địa phương theo mô hình “mỗi xã phường một sản phẩm”. Thu hút đầu tư để huy động nguồn lực đầu tư vào lĩnh sản xuất và công nghệ chế biến, ưu tiên chế biến sâu. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, dự báo thị trường; chuyển đổi số, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Tập trung đào tạo các ngành sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, tiến tới nông nghiệp thông minh, nông nghiệp gắn với du lịch. Nâng cao chất lượng vùng nguyên liệu, phải chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, áp dụng phương thức trồng trọt theo các tiêu chuẩn như VietGAP, Global GAP, Organic,...

Về định hướng phát triển đô thị: Muốn thu hút và triển khai dự án lớn phải lựa chọn Tư vấn có năng lực cao để đáp ứng về yêu cầu không gian kiến trúc, nhu cầu về cuộc sống với người dân. Các vị trí quy hoạch dân cư, đô thị thị cần có hạ tầng giao thông tốt và ít dân cư, giảm chi phí và không làm ảnh hưởng đến người dân. Cần hỗ trợ nhanh công tác GPMB để dự án sớm được triển khai.

Về định hướng phát triển du lịch: Hậu Giang có nhiều cơ hội phát triển du lịch, khi tỉnh đang tập trung khai thác thế mạnh sinh thái, văn hóa. Tài nguyên du lịch chưa được khai thác, còn hoang sơ là lợi thế thu hút nhà đầu tư. Hậu Giang đang có cơ hội và lợi thế dù là người mới bắt đầu, đi sau... Chính sách hỗ trợ, đầu tư của tỉnh cần cụ thể thành chương trình hành động, từ quy hoạch đến xúc tiến, quảng bá mang tính khả thi, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Chú trọng đến việc xây dựng sản phẩm du lịch kết hợp với quảng bá bằng hình thức mới, như thông qua một công ty truyền thông để quảng bá có trọng tâm, trọng điểm. Đào tạo nhân lực phục vụ du lịch một cách chuyên nghiệp.

Về sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin, thực tiễn phát triển các lĩnh vực đang có nhu cầu chuyển đổi số như là một giải pháp có tính đột phá. Tỉnh cần tập trung nguồn lực để chuyển đổi số một số ngành, lĩnh vực quan trọng: nông nghiệp, y tế giáo dục, du lịch, môi trường, đô thị…. Đồng thời, có chính sách đặc biệt để thu hút đầu tư các doanh nghiệp CNTT vào tỉnh.

Hậu Giang quyết tâm, nỗ lực không để “lỡ nhịp” đón đầu các làn sóng đầu tư

Qua Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận từ các nhà tài trợ 28 tỷ đồng hỗ trợ quỹ an sinh xã hội tại địa phương.

Chỉ đạo những việc làm cụ thể hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án…

Phát biểu tổng kết chuỗi sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Đồng Văn Thanh, yêu cầu các sở, ban ngành tỉnh và các đơn vị có liên quan cần tập trung nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến, khuyến nghị của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư tại các hội thảo và Hội nghị xúc tiến đầu tư, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh trên từng lĩnh vực cụ thể, tìm giải pháp phù hợp thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở đó, tích cực tạo điều kiện để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp, cơ quan quản lý thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, đặc biệt là mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cùng với việc chỉ đạo tiếp thu ý kiến để hoạch định kế hoạch, nhiệm vụ công tác, tập trung tổ chức thực hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh, cho biết sẽ giao nhiệm vụ cụ thể từng đơn vị thường xuyên làm việc với 12 nhà đầu tư đã tiếp chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư 12 dự án (với tổng mức đầu tư 18.997 tỷ đồng) từ Hộii nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 vừa qua để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đôn đốc tiến độ để các dự án đi vào hoạt động trong thời gian nhanh nhất. UBND tỉnh cũng sẽ giao đơn vị đầu mối hướng dẫn cụ thể cho 8 nhà đầu tư đã ký kết biên bản ghi nhớ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 về việc đầu tư 8 dự án, tổng giá trị khoảng 220.000 tỷ đồng, sớm hoàn thiện quy hoạch xây dựng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các điều kiện pháp lý cần thiết khác theo quy định để đủ điều kiện chấp thuận chủ trương đầu tư trong thời gian tới.

Trước đó, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã ký kết hợp tác đầu tư với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) về gói hỗ trợ vay vốn với hạn mức 10.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng xuyên suốt quá trình đầu tư tại Hậu Giang. Đồng thời, ký kết với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ - VCCI Cần Thơ, tổ chức chuyên môn trong kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình đầu tư tại tỉnh Hậu Giang.

MINH TUẤN

Các tin khác

Chiến lược phát triển bền vững – lợi thế mới cho Vinamilk gia tăng năng lực hội nhập toàn cầu

Chiến lược phát triển bền vững – lợi thế mới cho Vinamilk gia tăng năng lực hội nhập toàn cầu

(SK&MT) - Vinamilk, thương hiệu sữa mới được xếp hạng thứ 5 toàn cầu về tính bền vững, đang cho thấy rõ nét hơn sự chuyển đổi mạnh mẽ của doanh nghiệp theo hướng “xanh” và bền vững để gia tăng thế mạnh cho mảng xuất khẩu.
Vietjet nhận giải thưởng danh tiếng toàn cầu World Travel Awards về dịch vụ  khách hàng

Vietjet nhận giải thưởng danh tiếng toàn cầu World Travel Awards về dịch vụ khách hàng

(SK&MT) - Vietjet vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về trải nghiệm khách hàng” do World Travel Awards trao tặng.
Lần đầu tiên Việt Nam có 1 đại diện nằm trong top 10 thương hiệu có tính bền vững cao nhất toàn cầu

Lần đầu tiên Việt Nam có 1 đại diện nằm trong top 10 thương hiệu có tính bền vững cao nhất toàn cầu

(SK&MT) - Không chỉ dẫn đầu tại Việt Nam về tính bền vững, mới đây, Vinamilk tiếp tục được công bố xếp thứ 5 trong Top 10 Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023 theo Brand Finance. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất Top 10 và cũng là đại diện duy nhất đến từ ngành sữa khu vực Đông Nam Á.
Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023

Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023

(SK&MT) - Chung kết “Robotacon WRO 2023” với sự đồng hành của Vinamilk đã tìm ra các nhà vô địch giành tấm vé thẳng tiến tới bảng đấu quốc tế tại Panama.
Điều gì giúp duy trì sức hấp dẫn của Vinamilk với người lao động trẻ?

Điều gì giúp duy trì sức hấp dẫn của Vinamilk với người lao động trẻ?

(SK&MT) - Sau nhiều năm liên tiếp được biết đến như Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp đã có bề dày 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z – lực lượng lao động chính của tương lai?
Ứng dụng VCB Digibank ra mắt phiên bản mới 5.5.9

Ứng dụng VCB Digibank ra mắt phiên bản mới 5.5.9

(SK&MT) - VCB Digibank vừa ra mắt phiên bản 5.5.9 với một số cải tiến, bổ sung tính năng mới cụ thể như sau:
Bắc Ninh: Ứng dụng Thương mại điện tử trong kết nối cung - cầu

Bắc Ninh: Ứng dụng Thương mại điện tử trong kết nối cung - cầu

(SK&MT) - Ngày 23/8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, dưới sự chủ trì của Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các sở, ngành, doanh nghiệp đã diễn ra Hội nghị “Ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) trong kết nối cung - cầu sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của Bắc Ninh với thị trường trong nước và quốc tế”.
Cao Kim được vinh danh trong Top 20 dịch vụ hoàn hảo năm 2023

Cao Kim được vinh danh trong Top 20 dịch vụ hoàn hảo năm 2023

(SK&MT) - Tại lễ trao bảng vàng Doanh nhân- trí thức tiêu biểu Việt Nam, Thương hiệu, sản phẩm- Dịch vụ uy tín chất lượng năm 2023, Hệ thống phòng khám thẩm mỹ Cao Kim (Cao Kim) được vinh danh “Top 20 dịch vụ hoàn hảo 2023”.
Cánh rừng Net Zero Vinamilk “check-in” tại Cực Nam tổ quốc với Dự án tái sinh 25 hecta rừng ngập mặn

Cánh rừng Net Zero Vinamilk “check-in” tại Cực Nam tổ quốc với Dự án tái sinh 25 hecta rừng ngập mặn

(SK&MT) - Ngày 18/8/2023, tại Cà Mau, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (VINAMILK) đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã khởi động chương trình khoanh nuôi giúp TÁI SINH 25HA RỪNG NGẬP MẶN TẠI VƯỜN QUỐC GIA MŨI CÀ MAU.
Xem thêm

Đọc nhiều

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

(SK&MT) - Sáng 05/9/2023, Trường mầm non Quế Nham (Quế Nham – Tân Yên – Bắc Giang) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với chủ đề: “Ngày hội đến trường của bé”.
Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

(SK&MT) - Tối ngày 5/9/2023 trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; hòa chung không khí cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới. Cô và trò Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào một năm học với rất nhiều niềm vui và bao điều hứa hẹn đang chào đón.
Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.” Sáng 5/9/2023, Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng cùng với 22 triệu học sinh cả nước háo hức đến trường tham dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

(SK&MT) - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Vĩnh Phúc về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho bà mẹ và trẻ em. Tuy nhiên, ngày 10/9 sự việc một bé trai tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B đang gây ra nhiều ý kiến dư luận quan tâm liên quan đến trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện này.
UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo giải quyết dứt điểm ô nhiễm môi trường và sai phạm của trang trại lợn Thọ Hà, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên)

UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo giải quyết dứt điểm ô nhiễm môi trường và sai phạm của trang trại lợn Thọ Hà, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên)

(SK&MT) - Thực hiện chuyên đề "Bảo vệ môi trường trong chăn nuôi" phóng viên Sức khỏe và Môi trường đã tìm hiểu đề tài này tại xã Trung Mỹ huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc.
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
huong dan moi ve doi tuong tiem chung vaccine bat buoc
Nhiều hoạt động trong Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ

Nhiều hoạt động trong Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ

(SK&MT) - Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 với chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp cùng UBND huyện Phong Điền tổ chức “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ X năm 2023.
Trung thu trọn yêu thương, rinh vé 0 đồng bay Vietjet muôn phương

Trung thu trọn yêu thương, rinh vé 0 đồng bay Vietjet muôn phương

(SK&MT) - Mùa Trung thu năm nay, những chuyến bay Vietjet chở đầy niềm vui đoàn viên cùng vô vàn yêu thương dành tặng khách hàng. Loạt vé bay 0 đồng (*) mở bán từ 22 đến 29/9/2023 tại website www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air sẽ đưa bạn đi khám phá Trung thu trên khắp châu Á, và nhận những món quà bất ngờ trên độ cao 10.000 mét chỉ có ở Vietjet!
Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu hơn 10 năm qua

Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu hơn 10 năm qua

(SK&MT) - Vinamilk liên tục góp mặt trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và bảng xếp hạng Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Đáng chú ý là doanh nghiệp đã trụ vững trong 2 danh sách này hơn 10 năm qua, từ khi các bảng xếp hạng được thực hiện.
Góp thêm ánh sáng cho lễ hội Deepavali, Vietjet tung vé bay chỉ từ 0 đồng tới Ấn Độ

Góp thêm ánh sáng cho lễ hội Deepavali, Vietjet tung vé bay chỉ từ 0 đồng tới Ấn Độ

(SK&MT) - Siêu lễ hội ánh sáng được mong chờ nhất trong năm đang thắp sáng “tiểu lục địa” Ấn Độ diệu kỳ. Vé bay chỉ từ 0 đồng (*) đến Ấn Độ đã đổ bộ website và ứng dụng di động Vietjet Air từ ngày 14 - 20/09/2023.
Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23

Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23

(SK&MT) - Với chủ đề 'Kết nối chuỗi giá trị, phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững', Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17/9.
Gia Lai nỗ lực phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ bền vững

Gia Lai nỗ lực phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ bền vững

(SK&MT) - Với trên 273 ngàn ha rừng, Gia Lai là địa phương có diện tích rừng lớn nhất Tây Nguyên và đứng thứ 5 trên phạm vi cả nước. Trong đó vùng nguyên liệu gồm trên 150.000 ha rừng trồng, gần 90.000 ha cao su, đủ cung ứng cho gần 300 doanh nghiệp chế b
Chấn chỉnh, tăng cường kỷ cương, kỷ luật chấp hành pháp luật về tài chính - ngân sách nhà nước

Chấn chỉnh, tăng cường kỷ cương, kỷ luật chấp hành pháp luật về tài chính - ngân sách nhà nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 23/6/2023 về việc chấn chỉnh, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong việc chấp hành pháp luật về tài chính - ngân sách nhà nước.
Dư nợ tín dụng tăng 8,94% so với cùng kỳ năm trước

Dư nợ tín dụng tăng 8,94% so với cùng kỳ năm trước

Đến ngày 15/6/2023, dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế đạt khoảng 12,32 triệu tỷ đồng, tăng 3,36% so với cuối năm 2022, tăng 8,94% so với cùng kỳ năm trước.
Công ty D&T Việt Nam: 15 năm phát triển khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp

Công ty D&T Việt Nam: 15 năm phát triển khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp

(SK&MT) - Trải qua 15 năm hoạt động, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ D&T Việt Nam đã và đang vươn lên mạnh mẽ để trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh và đa dạng hóa các loại sản phẩm từ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, tòa nhà, vệ sinh nhà cửa…
Duy Minh Advertising tự hoàn thiện và đổi mới để phù hợp hơn với thị trường

Duy Minh Advertising tự hoàn thiện và đổi mới để phù hợp hơn với thị trường

(SK&MT) - Đi lên từ nhiều khó khăn, trong sự cạnh tranh ở bối cảnh bùng nổ của nhiều đơn vị hoạt động trong lãnh vực thiết kế và thi công các công trình phục vụ cho việc truyền thông, quảng cáo sự kiện, Duy Minh Advertising đã từng bước tìm được chỗ đứng và khẳng định tên tuổi, đem lại sự tin tưởng cho đối tác và khách hàng của mình.
Doanh nghiệp trẻ và khát vọng cống hiến cho cộng đồng

Doanh nghiệp trẻ và khát vọng cống hiến cho cộng đồng

(SK&MT) - Tại Chương trình “TLC – Triệu trái tim hồng” do Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải trí Thăng Long Việt Nam tổ chức, ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch HĐQT TCL cho biết, Thăng Long Việt Nam bước vào thị trường với sứ mệnh “Phụng sự xã hội, cộng đồng, góp phần kiến tạo và xây dựng xã hội, phụng sự nhân loại bằng những thành quả lao động chân chính”.
NuiPhao Mining được vinh danh Top 100 Sao Vàng Đất Việt 2021

NuiPhao Mining được vinh danh Top 100 Sao Vàng Đất Việt 2021

(SK&MT) - Tối 30-3, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải thưởng "Sao Vàng Đất Việt" năm 2021 trong khuôn khổ Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (NuiPhao Mining) được vinh danh trong Top 100. Đây là lần thứ 3 liên tiếp NuiPhao Mining được trao tặng giải thưởng danh giá này.
Điểm lại những sự kiện đình đám được tổ chức tại miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn

Điểm lại những sự kiện đình đám được tổ chức tại miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn

(SK&MT) - Xứng danh “Kỳ quan miền nhiệt đới”, thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn là nơi hội tụ của nhiều sự kiện thể thao, văn hóa nghệ thuật, giải trí tầm cỡ, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân địa phương. MerryLand Quy Nhơn cũng đư
Comath hội tụ Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ hai

Comath hội tụ Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ hai

(SK&MT) - Sáng nay 20/9, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ hai với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng & Vật liệu xây dựng" đã chính thức được khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng qu
“Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang “Thời điểm vàng” để đầu tư

“Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang “Thời điểm vàng” để đầu tư

(SK&MT) - “Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang “Thời điểm vàng” để đầu tư bất động sản giàu tiềm năng
King Island  - Khẳng định “đặc quyền” sống thượng lưu

King Island - Khẳng định “đặc quyền” sống thượng lưu

(SK&MT) - King Island - Khẳng định đặc quyền sống thượng lưu, Không đơn thuần là một tác phẩm kiến trúc sang trọng, tinh tế và khẳng định đẳng cấp của chủ nhân, phân khu King Island, với 29 biệt thự đơn lập tại KĐT Danko City được ví như “viên kim cương

Nổi bật

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức triển lãm Science Tornado mùa 10

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức triển lãm Science Tornado mùa 10

(SK&MT) - Science Tornado là triển lãm khoa học phi lợi nhuận của CLB Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Cảnh báo mạo danh logo, tên Amazon Global Selling Việt Nam để lừa đảo

Cảnh báo mạo danh logo, tên Amazon Global Selling Việt Nam để lừa đảo

Các đối tượng đã cố tình sử dụng logo, tên của Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số, Amazon Global Selling đưa các thông tin lừa đảo, dẫn dụ người dùng tham gia các hoạt động kinh doanh của họ.
Hà Nội ra công điện yêu cầu ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

Hà Nội ra công điện yêu cầu ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(SK&MT) - UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 3111/UBND-TNMT về tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão.
Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho phóng viên, biên tập viên trong hệ thống báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam

Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho phóng viên, biên tập viên trong hệ thống báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam

Ngày 28/9/2023, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho phóng viên, biên tập viên trong hệ thống báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam”.
Cảnh Báo trong chiều và tối nay có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trên các tỉnh

Cảnh Báo trong chiều và tối nay có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trên các tỉnh

Chiều 28/9, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia (Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường) tiếp tục phát đi thông tin cảnh báo trong chiều và tối nay, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động