Lễ 8/3, hoa hồng tăng giá kỷ lục

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Dịp lễ 8/3, quà tặng không tập trung vào hoa hồng nhưng giá hoa ở hầu hết các địa phương trên cả nước vẫn tăng gấp 3 - 5 lần giá ngày thường. Đây là mức giá cao nhất trong các năm qua.

Theo phản ánh của PV Dân trí tại TPHCM, giá hoa hồng Đà Lạt năm nay tăng giá cao gấp 5 lần so với ngày thường, cao kỷ lục so với dịp này mọi năm. Đến thời điểm này, nhiều vựa hoa hồng tại Đà Lạt không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng và xuất đi các thị trường lớn.

Một lẵng hoa hồng 7 bông được chào giá 150.000 đồng

Một lẵng hoa hồng 7 bông được chào giá 150.000 đồng

Tại chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ (TPHCM), giá hoa hồng nhung đỏ là 9.000 đồng/cành, được bán sỉ 450.000 đồng/bó (50 cành). Như vậy, so với ngày thường, giá hoa hồng nhung đỏ tăng 100.000-150.000 đồng/bó. Những loại hoa hồng khác giá từ 5.000 đ - 7.000 đồng.

Giá hoa tươi “nóng bỏng tay” nên các loại hoa giấy, hoa vải cũng theo đà lên giá ngang ngửa hoặc gần bằng hoa tươi. Bên cạnh lợi thế bảo quản được lâu, không dập nát thì cách chế tác lẵng hoa giả cũng phong phú hơn hoa tươi: có thể đặt vào hộp trái tim, gắn thêm thú bông, búp bê nhỏ… Tuy người bán hàng luôn khẳng định là hàng mới nhưng đa phần sản phẩm này mang dáng dấp của những món quà được bày bán trong dịp Lễ tình nhân 14/2 vừa qua.

Nghệ An: Hoa tươi tăng giá nhưng vẫn “đắt hàng” trong dịp 8/3

Còn tại Nghệ An, mặc dù giá cả các loại hoa tươi dịp 8/3 năm nay đều tăng mạnh so với năm ngoái nhưng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn để dành tặng “một nửa của thế giới”.

Một lẵng hoa hồng 7 bông được chào giá 150.000 đồng

Giá hoa tươi dịp Quốc tế phụ nữ tăng từ 20-30% so với ngày thường nhưng vẫn được nhiều khách hàng mua (Ảnh: Doãn Hòa)

Tại TP Vinh (Nghệ An), ghi nhận của PV Dân trí, sáng 7/3, thị trường hoa tươi tại TP Vinh những ngày này khá phong phú và đa dạng các loại như hoa lan, ly, hồng, đồng tiền…được bán dọc theo các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thị Minh Khai, Hồ Tùng Mậu.

Theo các chủ shop hoa tươi, giá hoa tươi tăng trung bình từ 20- 30% so với ngày thường. Qua khảo sát, hoa hồng có giá 10.000-15.000 đồng/bông, hoa ly từ 40.000-60.000 đồng/cành, hoa cẩm chướng tăng từ 30.000 lên 45.000 đồng/bó. Các giỏ hoa, lẵng hoa được kết bán với giá khoảng từ 100.000 đồng-300.000 đồng. Thậm chí có những giỏ hoa tươi được kết cầu kỳ chủ yếu là các loại hoa đắt tiền như: Địa lan, hồng Đà Lạt, hoa Tulip…có giá lên đến 500.000 đồng - 1 triệu đồng. Ngoài ra, các shop còn phục vụ theo yêu cầu của khách hàng.

Trong khi đó, tại khu vực gần trường ĐH Vinh các điểm bán hoa “di động” của các nhóm sinh viên cũng mọc lên dày đặc, thu hút nhiều khách hàng đến mua. Giá cả các lẵng hoa, bó hoa được bán ở đây cũng “bình dân” hơn so với các shop hoa tươi.

Bạn Lê Văn Hà (SN 1992, K51 khoa Luật, trường ĐH Vinh) cho biết, nhóm bạn của Hà tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần cùng “hùn vốn” được 6 triệu đồng để mua hoa tươi về bán trong ngày Quốc tế phụ nữ. “Khách mua chủ yếu chọn những bó hoa bình dân với giá khoảng từ 100.000 - 200.000 đồng/bó. Ngày hôm nay bọn em cũng bán được gần 20 bó hoa rồi. Giá mua hoa năm nay từ chợ đầu mối tăng hơn so với năm ngoái nên hy vọng sẽ đủ vốn”, Hà nói.

Nhiều nhóm bạn sinh viên bán hoa dịp 8/3 (Ảnh: Nguyễn Duy)

Nhiều nhóm bạn sinh viên bán hoa dịp 8/3 (Ảnh: Nguyễn Duy)

Bên cạnh mặt hàng hoa tươi thì “cánh mày râu” cũng lựa chọn những món quà thực tế hơn như mỹ phẩm, quần áo, váy đầm, túi xách, giày dép, quà lưu niệm…dành tặng chị em phụ nữ. Những mặt hàng “xa xỉ” hơn cũng được lựa chọn để làm quà tặng cho ngày 8/3 là các sản phẩm công nghệ như: smartphone, máy tính bảng, máy ảnh...Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm đã tung ra các chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng kèm phụ kiện như: bao da, thẻ nhớ, miếng dán...

Cần Thơ: Hoa hồng đắt gấp 5 lần so với ngày thường

Thị trường hoa cho ngày Quốc tế phụ nữ ở Cần Thơ đã bắt đầu “nóng” từ hôm qua 7/3. Một giỏ hoa ngày thường trị giá khoảng hai trăm ngàn thì hôm nay giá lên tới 5 trăm ngàn, đặc biệt hoa hồng tăng gấp 5 lần.

Giỏ hoa này ngày thường chỉ có giá từ 2 đến 3 trăm ngàn thì hôm nay đã lên tới tiền triệu

Giỏ hoa này ngày thường chỉ có giá từ 2 đến 3 trăm ngàn thì hôm nay đã lên tới tiền triệu

Chị Kim Chi chủ tiệm hoa Kim Chi, ở đường Nguyễn Trãi cho biết: Ngày thường hoa hồng một bông khoảng 4000 đồng thì hôm nay lên tới 22.000 đồng, hoa ly bình thường một nhành 25 đến 30.000 đồng thì hôm nay lên tới 40 đến 50.000 đồng và hầu như các loại hoa khác đều tăng giá, nhưng hoa hồng tăng cao nhất.

“Nguyên nhân tăng giá rất dễ hiểu, thứ nhất do là ngày lễ, nhu cầu người mua tăng cao, mà người mua tăng cao thì nơi nhà vườn bán ra cũng tăng giá và bắt buộc chúng tôi cũng phải tăng theo”- Chị Chi cho biết.

Giá hoa tăng cao nhưng người mua vẫn rất nhiều

Giá hoa tăng cao nhưng người mua vẫn rất nhiều

Một chủ hoa ở chợ Xuân Khánh, quận Ninh Kiều cho biết: Giá hoa các dịp lễ cao hay thấp phụ thuộc vào lượng cầu, năm nào cũng vậy, trước các dịp lễ vài ngày, chủ vựa các chợ thấy người mua đông sẽ tự động đẩy giá hoa lên cao. Nếu đến ngày lễ mà sức mua giảm, họ cũng tự hạ giá. Năm nay hoa hồng tăng giá, chứng tỏ nhu cầu khách tăng mạnh.

Đà Nẵng: Giá hoa hồng cao nhất từ trước đến nay

Các tiểu thương kinh doanh hoa tươi trên địa bàn TP Đà Nẵng cho biết, chưa có năm nào giá hoa hồng lại cao đến thế, tăng gấp 2 -3 lần so với những dịp lễ các năm trước.

Chợ hoa sỉ lớn nhất Đà Nẵng (đường Phạm Phú Thứ) hai ngày này nhộn nhịp hẳn lên bởi lượng người đổ về mua hoa cho ngày 8/3.

Phần lớn khách đến mua hoa để đây là các shop kinh doanh hoa tươi, các bạn sinh viên mua hoa về để bán lại và nhiều người dân có nhu cầu mua hoa tặng mẹ, tặng vợ, tặng bạn…

Theo các tiểu thương kinh doanh hoa ở đây cho biết, mặc dù lượng hoa năm nay không nhiều như mọi năm nhưng vẫn đủ cung cấp cho thị trường bán lẻ của Đà Nẵng. Tuy nhiên, đây là năm mà giá hoa hồng cao nhất từ trước đến nay, tăng 2- 3 lần so với những dịp lễ các năm trước.

Cô Ninh (tiểu thương kinh doanh hoa tươi tại đây) cho biết, giá hoa hồng năm nay tăng giá cao. Nếu như các năm trước, một bó hoa hồng Hà Nội nhỏ khoảng 70 -80 ngàn đồng/bó (50 – 60 bông) thì năm nay tăng lên 170 – 180 ngàn đồng/bó, hoa hồng lớn hơn các năm trước 150 ngàn đồng/bóthì năm nay cũng tăng lên 300 ngàn/bó. Riêng hoa hồng Đà Lạt có giá đến 8 ngàn đồng/bông.

Chợ bán sỉ hoa tươi trên đường Phạm Phú Thứ nhộn nhịp người mua

Chợ bán sỉ hoa tươi trên đường Phạm Phú Thứ nhộn nhịp người mua

Chị Thảo (tiểu thương kinh doanh hoa tươi tại đây) cũng cho biết thêm, bắt đầu từ dịp lễ tình nhân 14/2 là hoa đã cao rồi. Nghe đâu bên Trung Quốc mất mùa hoa nên qua thu mua, không biết có đúng không?

Tại chợ bán sỉ giá tăng cao nên các shop, các điểm bán lẻ cũng tăng cao. Chị Thư, chủ shop hoa tươi Anh Thư (trên đường Điện Biên Phủ) cho biết, chưa có năm nào giá hoa hồng lại tăng cao thế. “Chị lấy hàng vào đã 8 ngàn/bông. Tính cả giấy gói, phụ kiện, bán ra mỗi bông 15 ngàn đồng thì đâu có lãi. Nhưng nếu bán cao lên nữa sợ không có người mua. Năm nay hoa hiếm lắm. Chị là bạn hàng lâu năm gọi điện đặt hàng mà bảo, có lấy thì lấy ngay, không là họ cắt rụp luôn để bán cho người khác”, chị Thư nói.

Khách hàng đang mua hoa tại một shop hoa tươi trên đường Điện Biên Phủ

Khách hàng đang mua hoa tại một shop hoa tươi trên đường Điện Biên Phủ

Cũng theo chị Thư, chỉ hoa hồng giá với tăng cao như thế chứ các loại hoa khác giá cũng như mọi năm.

Khảo sát của chúng tôi tại một số điểm kinh doanh hoa, trong ngày 7/8 sức mua đang nóng dần lên. Theo các những người kinh doanh hoa tươi cho biết, dịp lễ 8/3 này sức mua tăng mạnh hơn so với dịp 14/2 bởi đối tượng được tặng hoa rộng hơn. Nếu như ngày lễ tình nhân chỉ những cặp tình nhân mới tặng hoa thì ngày 8/3 nhiều người mua hoa để tặng mẹ, tặng bạn, tặng cô, tặng các bạn gái trong cơ quan… Một số ngân hàng còn tặng hoa cho những khách hàng nữ khi đến đây để giao dịch.

Theo Dan tri

Các tin khác

Phú Thọ: Bắt giữ 2 đối tượng khai thác đất trái phép ở xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn).

Phú Thọ: Bắt giữ 2 đối tượng khai thác đất trái phép ở xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn).

(SK&MT) - Ngày 9/5 vừa qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh giữ và bắt khẩn cấp đối tượng Lê Hoàng Thắng và Hoàng Hải Long (cùng trú tại xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.
Chuỗi các sự kiện trong Lễ hội Văn hóa – Du lịch biển 2025 tại Khánh Hoà

Chuỗi các sự kiện trong Lễ hội Văn hóa – Du lịch biển 2025 tại Khánh Hoà

(SK&MT) - Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển 2025 có gần 40 chương trình diễn ra từ giữa tháng 5 đến hết tháng 6 năm 2025, được tổ chức tập trung dọc Công viên bờ biển đường Trần Phú, thành phố Nha Trang và nhiều chương trình do các địa phương cấp huyện tổ chức.
Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

(SK&MT) - Ngày 9/5/2025, thông tin từ Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao cho biết, đã tống đạt các quyết định tố tụng, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Trần Tuấn Anh sinh năm 1991, nguyên là Cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại Điều 355 Bộ luật hình sự.
Thắt chặt quản lý thực phẩm chức năng

Thắt chặt quản lý thực phẩm chức năng

(SK&MT) - Trước vụ việc sản xuất thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn gần đây, Bộ Y tế đang tham mưu để trình Chính phủ sửa đổi Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng thắt chặt quản lý và khắc phục những tồn tại hiện nay.
Triển khai đợt cao điểm phòng chống thuốc giả, thực phẩm chức năng giả

Triển khai đợt cao điểm phòng chống thuốc giả, thực phẩm chức năng giả

(SK&MT) - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tất cả tỉnh, thành phố triển khai đợt cao điểm từ nay đến hết tháng 5/2025 để đấu tranh phòng chống thuốc giả, thực phẩm chức năng giả. Kết quả báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 10/6. Bộ sẽ tổng hợp, báo cáo Chính phủ trước ngày 15/6.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước Azerbaijan

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước Azerbaijan

(SK&MT) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Azerbaijan từ ngày 7-8/5, chiều 7/5 (theo giờ địa phương), Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn Đại biểu Cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống. Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev và Phu nhân chủ trì Lễ đón.
Nâng cấp quan hệ  giữa Việt Nam và Kazakhstan lên Đối tác chiến lược

Nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Kazakhstan lên Đối tác chiến lược

(SK&MT) - Chuyến thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thể hiện sự coi trọng và chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc tăng cường quan hệ với Kazakhstan.
"Bộ tứ chiến lược" – đòn bẩy thực hiện các mục tiêu lớn

"Bộ tứ chiến lược" – đòn bẩy thực hiện các mục tiêu lớn

(SK&MT) - Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 6/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, dù tình hình có khó khăn, thách thức nhiều hơn thuận lợi, nhưng đây cũng là cơ hội rất lớn để cơ cấu lại nền kinh tế và tăng cường tính tự lực, tự cường, tự vươn lên. Và 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị chính là Bộ tứ chiến lược để thực hiện hiệu quả các mục tiêu lớn.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công trực thuộc Tổng thống Kazakhstan.
Xem thêm

Đọc nhiều

TP. Hồ Chí Minh: Trưởng Ban Quản trị chung cư Lux Garden (quận 7) lộng hành, chèn ép cư dân

TP. Hồ Chí Minh: Trưởng Ban Quản trị chung cư Lux Garden (quận 7) lộng hành, chèn ép cư dân

(SK&MT) - Khi thực hiện Chuyên đề “Môi trường và sức khỏe vì cộng đồng”, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường nhận được phản ánh về việc dù chưa có quyết định công nhận là Trưởng Ban Quản trị (BQT) Chung cư Lux Garden (ĐC: 370 Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận,
Cần Thơ: Ra mắt công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Hậu

Cần Thơ: Ra mắt công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Hậu

(SK&MT) - Ngày 27/3, tại Nông trường Sông Hậu thuộc xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ đã diễn ra lễ ra mắt công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Hậu.
Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

(SK&MT) - Với định hướng chiến lược dài hạn, Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc đang không ngừng đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất hiện đại, mở rộng các chương trình đào tạo chuyên sâu ở các môn Toán, Văn, Anh và bậc THCS - THPT. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng triển khai chính sách hỗ trợ học phí ưu việt, chung tay cùng ngành giáo dục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng cao theo phương châm “Trao tri thức - Nhận tương lai”.
Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(SK&MT) - Ngày 26/4, UBND xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn thuộc kênh M, ấp 8.
Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

(SK&MT) - Ngày 3/4/2025, Đoàn kiểm tra do đồng chí Thiếu tướng Hà Xuân Duy, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường làm Trưởng đoàn, chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tổ chức kiểm tra việc
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
ta p chi suc khoe moi truong chia se kho khan voi dong bao chiu thiet hai do con bao yagi
Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Ngày 6/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã được hoàn thiện, chỉnh sửa một bước sau Hội nghị Tr
Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

(SK&MT) - Sau gần 20 năm triển khai thi hành và sửa đổi, bổ sung một số điều, Luật Điện lực hiện hành cần thiết phải sửa đổi, bổ sung nhằm đáp ứng mục tiêu triển khai các chính sách của Đảng đối với lĩnh vực năng lượng nói chung, điện lực nói riêng, đáp
Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

(SK&MT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhưng không có công thức chung cho tất cả các cơ quan báo chí. Bởi vậy, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông cần có phương án để chỉ đạo xây dựng phù hợp trong việc chuyển đổi số, thúc đẩy nhan
Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Với nguồn lực hiện có, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế và giữ vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) có đủ năng lực và điều kiện để phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp n
Khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội

Khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội

(SK&MT) - Ngày 9/5, tại cơ sở 2 của Trung tâm Truyền thông, Dữ liệu và Công nghệ số thành phố Hà Nội (số 17 Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình), Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội.
Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Tô Lâm: Đưa quan hệ Việt- Nga lên tầm cao mới.

Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Tô Lâm: Đưa quan hệ Việt- Nga lên tầm cao mới.

(SK&MT) - Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đến Liên bang Nga từ 8 đến 11/5/2025 cho thấy Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa tin cậy chính trị giữa hai nước, xác định những định hướng đưa quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác chiến lược toàn diện vớ
Khởi công cao tốc 20.000 tỷ đồng đoạn qua Thái Bình, Nam Định và KCN Hưng Phú

Khởi công cao tốc 20.000 tỷ đồng đoạn qua Thái Bình, Nam Định và KCN Hưng Phú

(SK&MT) - Sáng 12/5, tại Thái Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua tỉnh Nam Định, Thái Bình theo phương thức PPP và dự án khu công nghiệp Hưng Phú, mở ra không gian phát triển mới cho khu vực, tạo đ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện Tổng thống Liên bang Nga

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện Tổng thống Liên bang Nga

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm có tiêu đề “Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.”
Khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội

Khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội

(SK&MT) - Ngày 9/5, tại cơ sở 2 của Trung tâm Truyền thông, Dữ liệu và Công nghệ số thành phố Hà Nội (số 17 Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình), Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội.
Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Tô Lâm: Đưa quan hệ Việt- Nga lên tầm cao mới.

Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Tô Lâm: Đưa quan hệ Việt- Nga lên tầm cao mới.

(SK&MT) - Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đến Liên bang Nga từ 8 đến 11/5/2025 cho thấy Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa tin cậy chính trị giữa hai nước, xác định những định hướng đưa quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác chiến lược toàn diện vớ
Cần Thơ ban hành kế hoạch thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ

Cần Thơ ban hành kế hoạch thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ

(SK&MT) - Ngày 11/5, UBND thành phố Cần Thơ cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành, địa phương khẩn trương thực hiện Kết luận thanh tra số 138/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ, thời hạn hoàn thành trong tháng 6/2025.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện Tổng thống Liên bang Nga

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện Tổng thống Liên bang Nga

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm có tiêu đề “Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.”
Phú Thọ: Bắt giữ 2 đối tượng khai thác đất trái phép ở xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn).

Phú Thọ: Bắt giữ 2 đối tượng khai thác đất trái phép ở xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn).

(SK&MT) - Ngày 9/5 vừa qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh giữ và bắt khẩn cấp đối tượng Lê Hoàng Thắng và Hoàng Hải Long (cùng trú tại xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyê
Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

(SK&MT) - Ngày 9/5/2025, thông tin từ Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao cho biết, đã tống đạt các quyết định tố tụng, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Trần Tuấn Anh sinh năm 1991, nguyên là Cán bộ Đội cảnh sát điều
Thắt chặt quản lý thực phẩm chức năng

Thắt chặt quản lý thực phẩm chức năng

(SK&MT) - Trước vụ việc sản xuất thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn gần đây, Bộ Y tế đang tham mưu để trình Chính phủ sửa đổi Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng thắt chặt quản lý và khắc phục những tồn tại hiện nay
Triển khai đợt cao điểm phòng chống thuốc giả, thực phẩm chức năng giả

Triển khai đợt cao điểm phòng chống thuốc giả, thực phẩm chức năng giả

(SK&MT) - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tất cả tỉnh, thành phố triển khai đợt cao điểm từ nay đến hết tháng 5/2025 để đấu tranh phòng chống thuốc giả, thực phẩm chức năng giả. Kết quả báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 10/6. Bộ sẽ tổng hợp, báo cáo
Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

(SK&MT) - Với định hướng chiến lược dài hạn, Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc đang không ngừng đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất hiện đại, mở rộng các chương trình đào tạo chuyên sâu ở các môn Toán, Văn, Anh và bậc THCS - THPT. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng triển khai chính sách hỗ trợ học phí ưu việt, chung tay cùng ngành giáo dục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng cao theo phương châm “Trao tri thức - Nhận tương lai”.
Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

(SK&MT) - Science Fair (SF) là hội chợ khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Qua 8 mùa sự kiện, hội chợ đã trở thành điểm đến quen thuộc của cộ
Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

(SK&MT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái đã ban hành công văn chỉ đạo các phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện Thông tư số 29.
Phú Thọ chỉ đạo về việc dạy thêm, học thêm mới nhất sau Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phú Thọ chỉ đạo về việc dạy thêm, học thêm mới nhất sau Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

(SK&MT) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản về tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh THCS, THPT và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.

Nổi bật

Đặt vé liền tay bay quốc tế, nhận ngay đến 40kg hành lý ký gửi miễn phí cùng Vietjet!

Đặt vé liền tay bay quốc tế, nhận ngay đến 40kg hành lý ký gửi miễn phí cùng Vietjet!

(SK&MT) - Chào hè rực rỡ, Vietjet dành tặng người dân và du khách đại tiệc khuyến mãi với triệu vé bay Eco bay quốc tế chỉ từ 0 đồng (*) và miễn phí hành lý ký gửi tới 40kg (**).
Khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội

Khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội

(SK&MT) - Ngày 9/5, tại cơ sở 2 của Trung tâm Truyền thông, Dữ liệu và Công nghệ số thành phố Hà Nội (số 17 Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình), Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội.
Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Tô Lâm: Đưa quan hệ Việt- Nga lên tầm cao mới.

Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Tô Lâm: Đưa quan hệ Việt- Nga lên tầm cao mới.

(SK&MT) - Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đến Liên bang Nga từ 8 đến 11/5/2025 cho thấy Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa tin cậy chính trị giữa hai nước, xác định những định hướng đưa quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác chiến lược toàn diện vớ
Khởi công cao tốc 20.000 tỷ đồng đoạn qua Thái Bình, Nam Định và KCN Hưng Phú

Khởi công cao tốc 20.000 tỷ đồng đoạn qua Thái Bình, Nam Định và KCN Hưng Phú

(SK&MT) - Sáng 12/5, tại Thái Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua tỉnh Nam Định, Thái Bình theo phương thức PPP và dự án khu công nghiệp Hưng Phú, mở ra không gian phát triển mới cho khu vực, tạo đ
Động lực mới cho phát triển kinh tế

Động lực mới cho phát triển kinh tế

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu bài viết: "ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ" của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động