Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tại Tổng hội Y học Việt Nam
SK&MT - Ngày 23/2 (tức ngày 8 Tết), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc Tết và làm việc với Tổng hội Y học Việt Nam, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
Tại cuộc làm việc, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: Tổng hội Y học Việt Nam là hội nghề nghiệp với 48 hội chuyên ngành và 54 hội các tỉnh, thành phố. Từ khi thành lập đến nay, Tổng hội đã quy tụ được hàng trăm ngàn hội viên; trong đó có nhiều chuyên gia, Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành, bác sỹ chuyên khoa. Năm 2017, Tổng hội đã phối hợp với các hội chuyên ngành và cơ quan thông tin, truyền thông tổ chức tập huấn, tọa đàm, tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức của cán bộ y tế, hiểu biết của người dân về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân tại cộng đồng.
Toàn cảnh buổi làm việc
PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên cũng nêu rõ: Tổng hội Y học Việt Nam đã tích cực tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội; thành lập các đoàn giám sát về việc chấp hành luật tại các cơ sở y tế; thành lập hội đồng đánh giá việc sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế; giám sát việc thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá. Đặc biệt, Tổng hội đã thành lập 7 đoàn đánh giá và công bố chất lượng bệnh viện (trong đó có chất lượng xét nghiệm) theo tiêu chí của Bộ Y tế. Đồng thời, Tổng hội đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức các lớp tập huấn cho các bác sỹ, điều dưỡng ở các tỉnh, thành phố về y đức, y nghiệp, xử trí các sự cố y khoa...
Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên phát biểu tại buổi làm việc
Tổng hội còn quan tâm đến công tác xuất bản báo chí, xây dựng và biên soạn Từ điển bách khoa Y học Việt Nam.
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, toàn thể hội viên và các thầy thuốc nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2). Phó Thủ tướng khẳng định: Thời gian qua, Tổng hội đã phối hợp tốt với Bộ Y tế, các đơn vị chức năng thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; xây dựng chính sách và hợp tác quốc tế.
Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các hội viên của Tổng hội, với kinh nghiệm tham gia quản lý nhiều bệnh viện, tham gia góp ý, kiến nghị về cơ chế chính sách để thực hiện cơ chế tự chủ, trước hết tại những bệnh viện lớn, có điều kiện, tổ chức bộ máy tốt, chuyên môn tốt; phát triển các chuỗi bệnh viện để giải quyết bài toán thiếu điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh dẫn đến tỉ lệ lây nhiễm chéo cao, gia đình bệnh nhân tốn kém chi phí, gây mất trật tự bệnh viện.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Bên cạnh đó, Tổng hội cần tiếp tục phát triển hội viên; nâng cao chất lượng Tạp chí Y học Việt Nam; phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục phổ biến kiến thức phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân; tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác quốc tế. Đặc biệt, Tổng hội tiếp tục tham gia và nâng cao vai trò trong hoạt động đánh giá chất lượng bệnh viện; đảm bảo nhân lực ngành y tế. Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Chính phủ thực hiện việc đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý bệnh viện để hình thành chuỗi các bệnh viện hiện đại; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của các y bác sỹ trong khám chữa bệnh cho người dân.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc
S. Bằng
Các tin khác
Đồn Biên phòng Trung Bình, Bộ đội Biên phòng Cần Thơ hỗ trợ người dân chữa cháy và khắc phục hậu quả
Cà Mau: “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế, đi lại”
Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV
Nguy cơ tai nạn giao thông từ người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy
Kịp thời ngăn chặn nguy cơ mất an toàn giao thông
Cà Mau: Nhanh chóng xử lý phản ánh của công dân về vi phạm trật tự xây dựng
Cần Thơ khẩn trương ứng phó nguy cơ sạt lở trong mùa mưa
Trường Tiểu học Đỗ Ngọc Du: 70 năm khơi nguồn tri thức, kiến tạo ngôi trường hạnh phúc
Bình Xuyên (Phú Thọ) chăm lo trẻ em, chủ động phòng chống đuối nước dịp hè
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Hành trình đi tìm công lý
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Xã Nghĩa Trụ (Hưng Yên) ra quân xử lý vi phạm đất đai và môi trường
VÌ MỘT NỀN VĂN MINH SINH THÁI, MỘT VIỆT NAM XANH VÀ MỘT ĐẠI DƯƠNG HÒA BÌNH, BỀN VỮNG
Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV
Bình Xuyên (Phú Thọ) chăm lo trẻ em, chủ động phòng chống đuối nước dịp hè
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Khơi dậy tinh thần 'Tuổi cao-Gương sáng' trong giai đoạn phát triển mới
Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 85 người cao tuổi toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước
Binh chủng Hóa học khai mạc triển lãm “Hồi sinh những vùng đất chết” tại Cà Mau
Đồn Biên phòng Trung Bình, Bộ đội Biên phòng Cần Thơ hỗ trợ người dân chữa cháy và khắc phục hậu quả
Nguy cơ tai nạn giao thông từ người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy
Kịp thời ngăn chặn nguy cơ mất an toàn giao thông
Hành trình đi tìm công lý
Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả
Cà Mau: “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế, đi lại”
Trường Tiểu học Đỗ Ngọc Du: 70 năm khơi nguồn tri thức, kiến tạo ngôi trường hạnh phúc
Phường Sa Pa và xã Phúc Thọ bắt tay hợp tác, mở hướng liên kết phát triển vùng
