Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến với 8 tỉnh, thành phố phía Nam

(SK&MT) - Sáng 4/7, trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì họp trực tuyến với 8 tỉnh, thành phố phía Nam (TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tiền Giang) về công tác phòng, chống dịch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến với 8 tỉnh, thành phố phía Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Cùng dự họp với Thủ tướng tại đầu cầu trụ sở Chính phủ có các Phó Thủ tướng Phạm Mình Minh, Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan; Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự họp tại đầu cầu TP Hồ Chí Minh; tại đầu cầu 8 tỉnh, thành phố phía Nam có Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố tham dự.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến nay tại Việt Nam đã ghi nhận trên 19.000 ca mắc COVID-19, riêng đợt dịch thứ 4 có trên 16.000 ca mắc. Tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát. Tuy nhiên, tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Đông, dịch đang diễn biến nhanh, phức tạp; số ca mắc tăng cao với nhiều ổ dịch trong cộng đồng; nhiều trường hợp chưa rõ nguồn lây. Các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Phú Yên, Quảng Ngãi liên tục ghi nhận số ca mắc mới. Một số nơi, người dân chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...

Tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 liên tục có các cuộc họp, kết luận, chỉ đạo, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, những ngày qua, diễn biến dịch chưa có nhiều chuyển biến tích cực, thậm chí có chiều hướng phức tạp. Do đó, Chính phủ tổ chức cuộc họp này để rà soát tình hình; bàn bạc, đánh giá lại các giải pháp đã thực hiện; những khó khăn, vướng mắc, bất cập cần tháo gỡ... để phòng, chống dịch hiệu quả hơn.

Thủ tướng yêu cầu đại diện các bộ, ngành, địa phương thảo luận thẳng thắn, nghiêm túc, trách nhiệm, bàn bạc trên tinh thần “5 thật”, nhất là đề xuất về cơ chế, phương pháp, nhân lực, vật lực... để có giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, không để dịch bệnh dây dưa, vì sức khỏe, sự bình an của nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến với 8 tỉnh, thành phố phía Nam

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại trụ sở Chính phủ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo các tỉnh, thành phố đánh giá cao các giải pháp, phương pháp, hướng dẫn mà Chính phủ, các bộ, ngành đã chỉ đạo, triển khai trong phòng, chống dịch COVID-19 thời gian vừa qua, nhất là việc linh hoạt các thứ tự ưu tiên trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện “3 tại chỗ” trong các doanh nghiệp, tại các khu công nghiệp (ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ, làm việc tại chỗ).

Lãnh đạo các tỉnh, thành phố cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế của địa phương như còn lúng túng khi dịch bùng phát mạnh; có nơi các lực lượng phòng, chống dịch phối hợp chưa tốt; năng lực xét nghiệm chưa đáp ứng yêu cầu; một số người dân còn chưa thực hiện nghiêm phòng, chống dịch... Đồng thời đề nghị Chính phủ chỉ đạo tăng cường năng lực máy xét nghiệm, test nhanh cho các địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp; có hướng dẫn, đơn giản hóa thủ tục trong mua sắm thiết bị, vật phẩm, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch; tăng phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho các điểm dịch; chỉ đạo phối hợp khoanh vùng, rà soát, quản lý dân cư, lao động và giao lưu, di chuyển giữa các địa phương trong vùng dịch...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành liên quan đã phát biểu, giải đáp những đề xuất của các địa phương, hướng dẫn các địa phương thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 như áp dụng linh hoạt các quy định, phương pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình; đẩy mạnh triển khai chiến lược vaccine; việc ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19; vấn đề đảm bảo sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa; triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021...

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến với 8 tỉnh, thành phố phía Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương các địa phương, các ngành đã nỗ lực, phối hợp, quyết liệt trong phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, nếu không có giải pháp và sự nỗ lực lớn hơn rất dễ mất kiểm soát, nhất là tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Thủ tướng nhấn mạnh, cùng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước. Do đó, tình hình dịch bệnh tại Thành phố có ảnh hưởng lớn đến các tỉnh trong khu vực, đồng thời việc phòng, chống dịch cũng khó khăn, phức tạp hơn, đòi hỏi phải tập trung ưu tiên chỉ đạo, xử lý. Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành đã và đang bổ sung lực lượng cho TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam, đồng thời yêu cầu các ngành Y tế, Quân đội, Công an, các tỉnh, thành phố không có dịch và dịch đã được kiểm soát tốt tiếp tục chi viện cho những địa phương nếu cần thiết.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, chúng ta kiên trì thực hiện mục tiêu kép, song nghiên cứu, áp dụng linh hoạt theo thứ tự ưu tiên phù hợp với tình hình, có thể ưu tiên phòng, chống dịch hay phát triển kinh tế - xã hội, hoặc tập trung thực hiện đồng thời. Chính phủ tiếp tục bám sát tình hình thực tế để chỉ đạo phòng, chống dịch hiệu quả. Tuy nhiên các địa phương căn cứ tình hình cụ thể, có điều chỉnh phù hợp, theo thầm quyền của tỉnh, thành phố. Với phương châm là phải hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa truyền thống và hiện đại; giữa phân tán và tập trung để kết hợp được sức mạnh tổng lực giữa các phương pháp, nguồn lực và giữa các tỉnh, thành phố, bộ ngành với nhau.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định, những phương châm, phương pháp, cách làm trong phòng, chống dịch như đang thực hiện là đúng hướng, không có vướng mắc, song dịch vẫn diễn biến phức tạp, đòi hỏi mọi việc cần được thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn, trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương tiếp tục phân công, phân cấp, cá thể hóa trách nhiệm để xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng cấp, ngành, từng người trong phòng, chống dịch; thực hiện “4 tại chỗ” ở mức cao hơn để chủ động phòng, chống dịch ở mức cao hơn.

Về những giải pháp cụ thể, Thủ tướng chỉ đạo, các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh, tổ chức phong tỏa diện hẹp, giãn cách diện rộng, không phụ thuộc vào địa giới hành chính; thần tốc xét nghiệm, truy vết, cách ly, điều trị, dập dịch. Các địa phương phải lấy hệ thống chính trị ở cơ sở làm nền tảng, các lực lượng tại cơ sở phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. Với tinh thần cấp xã chủ động lo cho cấp xã, cấp huyện chủ động lo cho cấp huyện, cấp tỉnh chủ động lo cho cấp tỉnh. Cùng với chỉ đạo, điều phối từ cấp trên, cấp dưới chủ động, sáng tạo, phối hợp triển khai. Các lực lượng trên cùng một địa bàn thì giao cho một lực lượng chủ trì, để làm đầu mối phối hợp hiệu quả.

Người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục hướng dẫn người dân thực hiện nguyên tắc “5K+vaccine và công nghệ” trong phòng, chống dịch. Thực hiện thí điểm tự xét nghiệm, tự cách ly tại nhà, song phải đảm bản an toàn, hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân cùng vào cuộc, tích cực phòng, chống dịch. Hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền tạo hành lang pháp lý để phòng, chống dịch. Các bộ, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động chỉ đạo, phối hợp, hỗ trợ theo ngành dọc để phòng, chống dịch hiệu quả. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, khen thưởng, kỷ luật kịp thời.

Thủ tướng cũng đề nghị các địa phương tổ chức triển khai, áp dụng Nghị quyết của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 một cách linh hoạt, căn cứ tình hình, điều kiện của từng địa phương; Tiếp tục thực hiện chiến lược vaccine, trong đó Bộ Y tế phải là đầu mối chịu trách nhiệm kiểm tra về chất lượng, cấp phép, lưu trữ, điều phối, tiêm phòng vaccine, đảm bảo an toàn, kịp thời, hiệu quả.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chủ động trao đổi, phối hợp với nhau để đảm bảo lưu thông hàng hóa, đảm bảo sản xuất kinh doanh, song người di chuyển qua lại phải đảm bảo an toàn, không làm lây lan dịch bệnh.

Đối với các khó khăn, vướng mắc và đề xuất của các tỉnh, thành phố, Thủ tướng giao các bộ, ngành chức năng liên quan tổng hợp, xem xét, giải quyết ngay theo thẩm quyền, trường hợp vượt quá thẩm quyền thì trình Chính phủ để xem xét.

Theo TTXVN

Các tin khác

Chuyển đổi bao bì: Từ yêu cầu tuân thủ đến động lực  nâng cao năng lực cạnh tranh

Chuyển đổi bao bì: Từ yêu cầu tuân thủ đến động lực nâng cao năng lực cạnh tranh

(SK&MT) - Ngày 05/8/2026, tại Bắc Ninh, Hội thảo “Chuyển đổi bao bì: Sẵn sàng cho quy định EU (PPWR) hiệu lực tháng 08/2026 và cơ chế EPR” diễn ra với sự tham gia của cơ quan quản lý, chuyên gia, hiệp hội ngành hàng và cộng đồng doanh nghiệp, tập trung tìm giải pháp thích ứng với các yêu cầu mới về bao bì, tái chế và chuyển đổi xanh.
Không gian mới, cơ hội mới cho du lịch Đất Tổ

Không gian mới, cơ hội mới cho du lịch Đất Tổ

(SK&MT) - Sau hợp nhất, Phú Thọ không chỉ mở rộng địa giới hành chính mà còn mở ra một không gian phát triển mới mang tính chiến lược cho ngành du lịch. Lần đầu tiên, vùng đất cội nguồn dân tộc, những khu nghỉ dưỡng khoáng nóng nổi tiếng, hệ sinh thái rừng nguyên sinh, hồ sinh thái và các không gian văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc cùng hội tụ trong một chỉnh thể thống nhất. Đây không đơn thuần là một "phép cộng" về diện tích, mà là "phép nhân" về giá trị tiền đề quan trọng để tỉnh tái cấu trúc ngành du lịch theo hướng đa trải nghiệm, gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh điểm đến và hướng tới mục tiêu đón trên 20 triệu lượt khách vào năm 2030.
Vụ sản xuất gạo giả nhãn hiệu: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm

Vụ sản xuất gạo giả nhãn hiệu: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm

(SK&MT) - Việc phát hiện và xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.
Phú Thọ: Đẩy mạnh chuyển đổi số, tạo bước ngoặt phát triển bền vững

Phú Thọ: Đẩy mạnh chuyển đổi số, tạo bước ngoặt phát triển bền vững

(SK&MT) - Không chỉ đặt mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số, Phú Thọ đang hướng tới thay đổi căn bản phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành khi phát động Chiến dịch 90 ngày xây dựng và hoàn thiện Kho dữ liệu của tỉnh. Cùng với việc công bố 6 bài toán lớn, đây được xem là những bước đi cụ thể nhằm đưa Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đi vào thực tiễn, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội.
Đề xuất chính sách mới khi sửa đổi Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác

Đề xuất chính sách mới khi sửa đổi Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác

Bộ Y tế đang đề xuất sửa đổi Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người sau gần 20 năm thực hiện. Nhiều chính sách mới đề xuất được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động hiến, ghép tạng tại Việt Nam.
Khai mạc tập huấn giáo viên khoa học xã hội và nhân văn trong nhà trường quân đội năm 2026

Khai mạc tập huấn giáo viên khoa học xã hội và nhân văn trong nhà trường quân đội năm 2026

(SK&MT) - Ngày 3/8, tại TP. Cần Thơ, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức khai mạc Tập huấn Giáo viên Khoa học xã hội và nhân văn trong Nhà trường Quân đội năm 2026.
Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc kỳ họp, nhấn mạnh công tác lập pháp, phát triển bền vững và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI phải là nhiệm kỳ của kiến tạo thể chế phát triển

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI phải là nhiệm kỳ của kiến tạo thể chế phát triển

Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất của Quốc hội khóa XVI chính thức khai mạc vào sáng nay (3/8) tại Nhà Quốc hội để xem xét, cho ý kiến, quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp bách, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước.
Khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất của Quốc hội

Khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất của Quốc hội

Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI họp phiên trù bị và khai mạc vào sáng 3/8, dự kiến bế mạc vào ngày 24/8.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

(SK&MT) - Viêm tụy cấp là bệnh lý cấp cứu nguy hiểm, có thể diễn tiến nhanh, gây suy đa tạng, hoại tử tụy, nhiễm trùng nặng và đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời. Những nguyên nhân thường gặp gồm lạm dụng rượu bia, tăn
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

(SK&MT) - Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đối với PGS.TS.BS Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121

Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121

(SK&MT) - Nhân dịp 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 14/7, đoàn công tác Quân khu 9 do Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9 làm trưởng đã đến thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121 (Cục Hậu cần
Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân

Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân

(SK&MT) - Việc Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thụ lý đơn tố cáo theo quy định, đồng thời giao Thanh tra tỉnh khẩn trương thành lập tổ xác minh và sớm làm việc với người tố cáo cho thấy vụ việc được cơ quan có thẩm quyền triển khai giải quyết ngay sau khi đủ đi
ung dung lidar va ai trong viec lap ban do cac diem nong phat thai tu than cay
ve tinh giam sat va suc manh cua du lieu mo
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

(SK&MT) - Ứng dụng được thiết kế thông minh và thân thiện, nhằm tuyên truyền rộng rãi chính sách, chủ trương của Đảng và hỗ trợ chính quyền nắm bắt kịp thời dư luận xã hội.
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

(SK&MT) - Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, THCS xã Ea Rốk, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: Công trình sẽ góp phần phát triển giáo dục ở địa phương, bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí.
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước.
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhận được nhiều thư, điện chúc mừng của lãnh đạo các chính đảng, các nước, các tổ chức quốc tế.
Giai đoạn 2005-2026, Nhiệt điện Cần Thơ nộp ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng

Giai đoạn 2005-2026, Nhiệt điện Cần Thơ nộp ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng

(SK&MT) - Ngày 7/8, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập công ty (7/8/1976 – 7/8/2026).
Cần Thơ: Trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu 60 cán bộ

Cần Thơ: Trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu 60 cán bộ

(SK&MT) - Chiều 7/8, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
Phú Thọ: Đẩy mạnh chuyển đổi số, tạo bước ngoặt phát triển bền vững

Phú Thọ: Đẩy mạnh chuyển đổi số, tạo bước ngoặt phát triển bền vững

(SK&MT) - Không chỉ đặt mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số, Phú Thọ đang hướng tới thay đổi căn bản phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành khi phát động Chiến dịch 90 ngày xây dựng và hoàn thiện Kho dữ liệu của tỉnh.
Khai mạc tập huấn giáo viên khoa học xã hội và nhân văn trong nhà trường quân đội năm 2026

Khai mạc tập huấn giáo viên khoa học xã hội và nhân văn trong nhà trường quân đội năm 2026

(SK&MT) - Ngày 3/8, tại TP. Cần Thơ, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức khai mạc Tập huấn Giáo viên Khoa học xã hội và nhân văn trong Nhà trường Quân đội năm 2026.
Công ty Yến sào Khánh Hòa: Khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvinest SVN79

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvinest SVN79

(SK&MT) - Sáng ngày 6/8/2026 tại Cụm Công nghiệp Sông Cầu - xã Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa), Công ty Yến sào Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm Yến sào Khánh Hòa và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvine
Chuyển đổi bao bì: Từ yêu cầu tuân thủ đến động lực  nâng cao năng lực cạnh tranh

Chuyển đổi bao bì: Từ yêu cầu tuân thủ đến động lực nâng cao năng lực cạnh tranh

(SK&MT) - Ngày 05/8/2026, tại Bắc Ninh, Hội thảo “Chuyển đổi bao bì: Sẵn sàng cho quy định EU (PPWR) hiệu lực tháng 08/2026 và cơ chế EPR” diễn ra với sự tham gia của cơ quan quản lý, chuyên gia, hiệp hội ngành hàng và cộng đồng doanh nghiệp
Không gian mới, cơ hội mới cho du lịch Đất Tổ

Không gian mới, cơ hội mới cho du lịch Đất Tổ

(SK&MT) - Lần đầu tiên, vùng đất cội nguồn dân tộc, những khu nghỉ dưỡng khoáng nóng nổi tiếng, hệ sinh thái rừng nguyên sinh, hồ sinh thái và các không gian văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc cùng hội tụ trong một chỉnh thể thống nhất.
Vụ sản xuất gạo giả nhãn hiệu: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm

Vụ sản xuất gạo giả nhãn hiệu: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm

(SK&MT) - Việc phát hiện và xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.
Nghịch lý chuyển đổi đất ở tại Móng Cái (Quảng Ninh): Cùng một mặt bằng quy hoạch, hai số phận khác nhau

Nghịch lý chuyển đổi đất ở tại Móng Cái (Quảng Ninh): Cùng một mặt bằng quy hoạch, hai số phận khác nhau

(SK&MT) - Viện dẫn một công văn cá biệt trả lời cho người khác để làm căn cứ cốt lõi tước đi quyền lợi hợp pháp của đương sự; cố tình "bỏ quên" các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của Bộ và Sở chuyên ngành. Những diễn biến tại Bản án hành chính sơ thẩm số 02/
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan

Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan

(SK&MT) - Một bé gái 11 tuổi tại phường Bình Phước, TP Đồng Nai bị người tình của mẹ nhiều lần đánh đập, hành hạ bằng tay và thanh gỗ trong thời gian dài, gây nhiều thương tích trên cơ thể.
Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro

Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro

(SK&MT) - Để Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Viêt Nam (Petrovietnam) tiếp tục đầu tư gia tăng trữ lượng, điều cần thiết không chỉ là "lá chắn pháp lý" mà còn là cơ chế chia sẻ rủi ro.
Thu hồi 313 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Thu hồi 313 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

(SK&MT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định thu hồi 313 số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm gồm nhiều loại son môi, dầu gội, kem chống nắng theo đề nghị tự nguyện của 14 doanh nghiệp trong đó có một số công ty khá nổi tiếng như M.O.I Cosmetics.
Tập đoàn FPT đề xuất đầu tư thêm tổ hợp giáo dục đào tạo 6,7ha tại Cần Thơ

Tập đoàn FPT đề xuất đầu tư thêm tổ hợp giáo dục đào tạo 6,7ha tại Cần Thơ

(SK&MT) - Chiều 6/8, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên cùng các sở ngành làm việc với Tập đoàn FPT về đầu tư tổ hợp giáo dục đào tạo.
Giáo viên mầm non ở Cần Thơ được hỗ trợ 960 ngàn đồng một tháng

Giáo viên mầm non ở Cần Thơ được hỗ trợ 960 ngàn đồng một tháng

(SK&MT) - Ngày 30/7, tại kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có nghị quyết hỗ trợ giáo viên và nhân viên tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bà
Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên

Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên

(SK&MT) - Trung tâm Phát triển Giáo dục Việt An vừa tổ chức Lễ vinh danh học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi đánh giá năng lực vào Trường THCS Vĩnh Yên năm học 2026–2027. Sự kiện nhằm ghi nhận kết quả học tập của học sinh, đồng thời
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới

Ngày 15/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số cơ quan về công tác chuẩn bị năm học mới và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 71.

Nổi bật

Giai đoạn 2005-2026, Nhiệt điện Cần Thơ nộp ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng

Giai đoạn 2005-2026, Nhiệt điện Cần Thơ nộp ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng

(SK&MT) - Ngày 7/8, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập công ty (7/8/1976 – 7/8/2026).
Cần Thơ: Trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu 60 cán bộ

Cần Thơ: Trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu 60 cán bộ

(SK&MT) - Chiều 7/8, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
Nghịch lý chuyển đổi đất ở tại Móng Cái (Quảng Ninh): Cùng một mặt bằng quy hoạch, hai số phận khác nhau

Nghịch lý chuyển đổi đất ở tại Móng Cái (Quảng Ninh): Cùng một mặt bằng quy hoạch, hai số phận khác nhau

(SK&MT) - Viện dẫn một công văn cá biệt trả lời cho người khác để làm căn cứ cốt lõi tước đi quyền lợi hợp pháp của đương sự; cố tình "bỏ quên" các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của Bộ và Sở chuyên ngành. Những diễn biến tại Bản án hành chính sơ thẩm số 02/
Công ty Yến sào Khánh Hòa: Khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvinest SVN79

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvinest SVN79

(SK&MT) - Sáng ngày 6/8/2026 tại Cụm Công nghiệp Sông Cầu - xã Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa), Công ty Yến sào Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm Yến sào Khánh Hòa và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvine
Tật khúc xạ ở trẻ đang gia tăng đáng lo ngại

Tật khúc xạ ở trẻ đang gia tăng đáng lo ngại

(SK&MT) - Chương trình "Giải pháp nâng cao thị lực thời hiện đại" do Báo Nhân dân tổ chức ngày 6/8, làm rõ xu hướng trẻ hóa của tật khúc xạ tại Việt Nam và các giải pháp chăm sóc, điều chỉnh thị lực an toàn cho người trẻ trong môi trường số.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động