Tuyên Quang: Mưa lớn gây ngập lụt tại huyện Sơn Dương
Vào 8h sáng 25/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, mưa lớn kéo dài nhiều giờ khiến tuyến đường 2C, thị trấn Sơn Dương (huyện Sơn Dương) thành biển nước. Nhiều phương tiện tham gia lưu thông bị ách tắc và chết máy, làm tuyến đường bị tê liệt hoàn toàn. Hiện, nước trên sông Phó Đáy tiếp tục lên nhanh, một số thôn bị cô lập hoàn toàn. Chưa có thiệt hại về người nhưng nhiều diện tích lúa, hoa màu của bà con đã chìm trong nước, công tác bảo đảm an toàn cho người dân và thống kê thiệt hại vẫn đang được thực hiện.

Nước ngập sâu tại thị trấn Sơn Dương
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão, trên lưu vực hồ thủy điện Tuyên Quang xuất hiện mưa lớn. Lúc 7 giờ, ngày 25-8, mực nước thượng lưu hồ thủy điện Tuyên Quang là 118,17m, mực nước hạ lưu là 50,02m, lưu lượng nước vào hồ là 3.338m3/s, lưu lượng nước ra khỏi hồ là 344m3/s.
Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã mở một cửa xả đáy vào 9 giờ, để bảo đảm an toàn cho hồ chứa. Chiều nay, Công ty tiếp tục mở cửa xả đáy thứ hai. Sau khi mở hai cửa xả, dự kiến tổng lượng nước xả qua máy và cửa xả khoảng 1.845m3/s.
Để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Tuyên Quang yêu cầu Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân đang kinh doanh nuôi cá lồng, làm nghề khai thác thủy sản phía thượng và hạ lưu hồ thủy điện Tuyên Quang biết và có biện pháp phòng ngừa.
Chị Ma Thị Lự (thị trấn Sơn Dương) cho biết: “Mưa lớn kéo dài từ 21h đêm qua tới sáng nay (25.8) làm nhiều đoạn đường trên thị trấn bị ngập lụt trầm trọng và bị ách tắc hoàn toàn. Nhiều phương tiện tham gia giao thông bị chết máy nằm giữa đường nhiều giờ liền. Mưa lớn thế này đe dọa sự an toàn của bà con chúng tôi. Chúng tôi sợ lại lặp lại trận lũ lịch sử năm 2001 tại huyện”.
Trước tình hình nước lũ tràn tới quá mạnh, lực lượng cảnh sát giao thông đã đã có mặt tại hiện trường hướng dẫn, phân luồng người dân tham ra giao thông được bảo đảm an toàn và điều động các phương tiện cứu hộ cứu nạn túc trực ứng cứu kịp thời, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
Trưa 25/8, nước lũ đang rút dần nhưng với tốc độ chậm. Các gia đình sinh sống trong vùng ảnh hưởng bắt đầu dọn dẹp đất, bùn. Nhiều phương tiện vẫn đang chờ nước rút để lưu thông.
Minh Vy
Các tin khác
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong nông nghiệp xanh ĐBSCL
Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 10 của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Bế mạc Kỳ họp Quốc hội thứ 10: Kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới
Tổng Bí thư: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”
Chiều nay (11/12): Bế mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
Hà Nội: Không cấp phép đào vỉa hè trong lúc không khí ô nhiễm nghiêm trọng
Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực quản trị tạo thế và lực cho chặng đường mới
Y tế Phú Thọ: Từ “lá chắn” phòng dịch đến động lực phát triển
Hôm nay, bế mạc Kỳ họp Quốc hội thứ 10, Quốc hội khoá XV
Đọc nhiều
Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo
Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD
Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP
Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp
Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)
Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt
Trí thức tham mưu hoạch định mục tiêu, quyết sách chiến lược phát triển đất nước
Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Tạo bước đột phá về chất lượng nhân lực
Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Tạo đột phá cho đầu tư công
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Kỳ họp Quốc hội thứ 10: Dấu ấn đặc biệt quan trọng của Quốc hội khóa XV
Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 10 của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Bế mạc Kỳ họp Quốc hội thứ 10: Kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới
Tổng Bí thư: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Đặt lợi ích người dân làm trung tâm trong công tác quy hoạch
Du lịch nâng tầm giá trị làng nghề, hướng tới mô hình phát triển bền vững
HUBT thành lập Hội đồng trường theo Luật Giáo dục đại học
Herbalife Việt Nam được trao giải thưởngTrách Nhiệm Xã Hội Doanh Nghiệp của AmCham lần thứ tám liên tiếp
Phú Thọ bảo đảm quốc phòng - an ninh, chủ động hội nhập quốc tế và phát triển bền vững
Phú Thọ: Công an xã Cao Dương đẩy mạnh xây dựng môi trường sống an toàn
Bắc Ninh: Bắt tạm giam 2 cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng hối lộ
Thanh Hóa: Xử lý gần 600 vụ vi phạm hàng giả, thực phẩm giả
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho đột phá giáo dục giai đoạn 2026-2030
Phú Thọ: Đẩy mạnh công cuộc xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, văn minh từ một điển hình cơ sở
Trước 10/12, hoàn thành sửa chữa trường lớp, hỗ trợ sách vở cho học sinh vùng lũ