Bí mật bị bật mí của lão quan già đào hoa
Lão năm nay đã ngoài sáu mươi nhưng tóc trên đầu vẫn còn xanh, quần áo lúc nào cũng sức nước hoa thơm phức. Trên đời này hiếm có người đàn ông nào hào hoa, phong nhã lại tốt số như lão.
Chẳng tốt số sao có thể chễm trệ ngồi trên cái ghế quan cao ngất ngưởng rồi dùng một ngón tay chỉ trỏ, sai khiến thiên hạ như thế. Nhìn thấy mặt lão là người ta nhìn ngay ra cái vẻ đào hoa của mẫu đàn ông dư thừa tiền của thích “ăn nem”, “ăn phở” ở khắp chốn.
Anh em chiến hữu cứ nhìn vào cái sự đào hoa ấy mà tức nổ đom đóm mắt, hình như bao nhiêu phụ nữ đẹp trên đời này đều đổ rạp dưới chân lão, thậm chí xông vào choảng nhau chỉ để được làm bố nhí của người đàn ông có tuổi ấy.
Nhưng lão cũng tỉnh táo và thận trọng lắm. Hai đức tính ấy có được là do phải ăn đời ở kiếp với bà vợ khó tính, nói mà như hét ra lửa. Lại thêm cái mắt nhìn phụ nữ khá khắt khe thế nên dù đàn bà đẹp có xếp hàng dài trước mặt thì lão cũng chỉ chọn cho mình một chỗ nương náu, nghỉ ngơi an toàn những khi mệt mỏi, những khi bị mụ vợ già ở nhà đàn áp quá đáng.
Cô nhân tình cũng khéo chiều lão lắm, thế nên nàng được nâng niu, chiều chuộng y như một bông hồng đẹp đựng trong bình pha lê. Lão luôn cảm thấy dễ chịu, bình yên mỗi khi được gối đầu lên chân nàng ngủ ngon lành như khi còn là một câu bé. Nhân tình sinh cho lão một cô con gái dễ thương, tóc vàng xoăn, da trắng môi đỏ y như trẻ con Tây. Và đương nhiên lão chẳng đắn đo, so kè gì mua ngay cho hai mẹ con một căn hộ chung cư đủ rộng rãi để chứa đủ ba người.
![]() |
Ảnh minh họa |
Đã có lúc nằm gác chân nghỉ trưa trên ghế sô pha ở cơ quan, tự nhiên lão thấy phục mình quá vì có thể sắp xếp ổn thỏa mọi chuyện để vừa được làm ông chồng mẫu mực trong gia đình vừa là chiếc bình pha lê cho một càng hồng tươi xinh nương náu thân mình. Như thế là nhất với cuộc đời một người đàn ông rồi!
Khi lão về hưu thì con gái nhỏ mới vào lớp một. Thời gian dư thừa nhiều quá, thi thoảng lão lén lút trốn vợ đưa đón thiên thần nhỏ từ trường học về căn chung cư có người tình nhỏ xinh. Rồi chẳng hiểu lão ăn được gan hùm ở đâu mà dám cao ngạo khoe khoang với đám bạn nhậu rằng cuộc đời lão cũng huy hoàng lắm, chiến công ái tình rực rỡ chẳng kém ai.
Lão chỉ tài che mắt mụ vợ ở nhà làm sao mà giấu được các chiến hữu nên dù có không nói mọi người vẫn biết tỏng. Nếu lão không nói thì mọi thứ trong cuộc sống vẫn ở nguyên chỗ cũ. Lão chưa đi sai nước nào trên bàn cờ cuộc đời ấy vậy mà chỉ tại mấy phút cao hứng ấy mà giờ đây lão phải cum cúp ở nhà nghe vợ càm ràm từ sáng tới đêm. Chả là bí mật của lão về cô nhân tình và đứa con riêng bị người đàn bà già ở nhà phát hiện.
Cả cuộc đời này, chỉ trử những lúc ngồi quanh bàn nhậu với mấy ông bạn thân, lão chưa bao giờ sơ hở hay lỡ lời. Ai ngờ đâu ở những chỗ tưởng là an toàn lại lắm tai mắt đến thế? Lão tự hỏi liệu có phải do mụ vợ đa nghi cài cắm người ở mấy quán nhậu đó không.
Mấy tháng nay lão khổ tâm lắm, lão cũng nhớ nàng nhân tình và cô con gái vẫn hay véo von gọi: “Bố! Bố!” mỗi khi lão tới thăm hai mẹ con…
Theo ĐSPL
Các tin khác

Đảng bộ xã Đông Hiệp (TP Cần Thơ) tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tăng cường xử lý hành vi quảng cáo, bán thuốc lá điện tử theo hình thức thương mại điện tử

Xã Đại Thanh, TP Hà Nội: Khởi đầu mới từ sự hợp nhất, hướng tới đô thị hiện đại

Lễ xuất quân đội tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Mở ra chương mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước Arab

Hà Đông định hướng phát triển đô thị lõi hiện đại và bền vững

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Thủ tướng: Làm mọi cách nhanh nhất có thể ổn định đời sống người dân vùng lũ

Tổng Bí thư: Cùng nhau vun đắp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Đọc nhiều

Xã Bình Xuyên (Phú Thọ): Hành trình mới với khát vọng phát triển toàn diện

Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Lễ xuất quân đội tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Cao Bằng quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP trên 9% năm 2025

Tăng trưởng kinh tế của Cần Thơ 6 tháng đầu năm cao hơn mức bình quân cả nước

Quyết tâm trở thành trung tâm văn hóa, dịch vụ và đô thị văn minh, hiện đại

Thủ tướng: Biến Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" thành sức mạnh vĩ đại giữ gìn non sông gấm vóc Việt Nam muôn đời bền vững

Tổng Bí thư: Trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ tiếp tục là lực lượng tiên phong mở đường cho dân tộc tiến lên mạnh mẽ

Đại hội Đảng bộ phường Ô Môn (TP Cần Thơ) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

“Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”

Lãnh đạo Công an Cần Thơ thăm hỏi, động viên tổ viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

Tăng cường xử lý hành vi quảng cáo, bán thuốc lá điện tử theo hình thức thương mại điện tử

Gần 3 tấn thịt lợn "bẩn" chờ chế biến bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp bị loại khỏi đấu giá quyền khai thác khoáng sản vì “chữ ký số” không được công nhận

Lan tỏa yêu thương từ lực lượng Công an: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trao học bổng và thiết bị học tập cho học sinh nghèo tại Sa Pa

Đắk Lắk: Chung tay phát triển giáo dục - Khi yêu thương là hành động thiết thực

Trường Đại học Điện lực công bố điểm sàn xét tuyển năm 2025

Phú Thọ: Top 5 địa phương dẫn đầu toàn quốc về chất lượng thi tốt nghiệp THPT 2025
Nổi bật

Thủ tướng: Biến Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" thành sức mạnh vĩ đại giữ gìn non sông gấm vóc Việt Nam muôn đời bền vững

Tổng Bí thư: Trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ tiếp tục là lực lượng tiên phong mở đường cho dân tộc tiến lên mạnh mẽ

Đại hội Đảng bộ phường Ô Môn (TP Cần Thơ) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Nhau cài răng lược – một biến chứng sản khoa nguy hiểm

Đã uống rượu bia không nên tắm biển

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
