Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm, chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

(SK&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 - 4/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2022) Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, động viên Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Đống Đa (Hà Nội).

Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm, chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Hà Nội.Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm, chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu tại buổi gặp mặt Công an quận Đống Đa (Hà Nội) Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (4/10/1961 - 4/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2022)

Tham dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an. Về phía CATP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì buổi đón đoàn công tác của Bộ trưởng. Đại tá Dương Đức Hải – Phó Giám đốc CATP, cùng chỉ huy một số phòng nghiệp vụ, Công an quận Đống Đa, và cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Đống Đa, tham dự buổi thăm, làm việc của đồng chí Bộ trưởng.

Trong không khí thân mật, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi tới lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói chung, và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP Hà Nội, Công an quận Đống Đa những tình cảm thân thiết cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm, chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm, chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm tặng hoa và quà chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa

Báo cáo với các đại biểu về tình hình, kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2022, Đại tá Lê Văn Hiến, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, thời gian qua, Công an quận đã triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; luôn bám sát các nội dung, chương trình, chỉ tiêu công tác được giao…

Sau khi lắng nghe báo cáo những khó khăn, đề xuất của cán bộ, chiến sỹ Đội CS PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa; Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ và nêu rõ, công tác PCCC&CNCH có vị trí rất quan trọng trong sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự. Đồng chí Bộ trưởng ghi nhận, trải qua 61 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện và sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp, sự phối hợp hiệu quả, thiết thực của các đơn vị trong CAND và các ban, bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH không ngừng lớn mạnh, khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận chống “giặc lửa” qua các thời kỳ, lập nhiều chiến công, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tướng Tô Lâm xúc động: Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước, nhân dân. Hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH xả thân, quên mình, không ngại nguy hiểm để cứu người, cứu tài sản đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng. Và mới đây nhất, trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy cơ sở karaoke tại quận Cầu Giấy, 3 cán bộ chiến sỹ đội Cảnh sát CS PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy đã anh dũng hy sinh, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng đội và nhân dân Thủ đô.

“Trong thành tích chung của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH có đóng góp quan trọng của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP Hà Nội nói chung và cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa”, Đại tướng Tô Lâm biểu dương và ghi nhận, trong những năm qua, lực lượng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội, Công an quận Đống Đa đã triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm giữ vững tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn Thành phố; luôn bám sát các nội dung, chương trình, chỉ tiêu công tác được giao, kịp thời tham mưu với Thành ủy, UBND Thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả công tác PCCC&CNCH.

Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm, chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, động viên Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Đống Đa (Hà Nội)

Biểu dương các kết quả đấu tranh, phòng chống tội phạm của Công an quận Đống Đa và các mặt công tác khác, đặc biệt là công tác PCCC&CNCH, Đại tướng Tô Lâm chỉ rõ sự gắn bó chặt chẽ giữa công tác phòng chống tội phạm và PCCC&CNCH. Đồng chí Bộ trưởng phân tích: Người dân hàn chuồng cọp kiên cố do đâu? Chính là để phòng chống tội phạm, chống trộm. Trộm vào khó, ra cũng không có đường, nhưng khi xảy cháy thì chủ nhà lại không có lối thoát. Vì vậy, nếu công tác phòng chống tội phạm tốt thì sẽ thuận lợi cho công tác PCCC; người dân không còn phải phòng thủ kiên cố. Có như thế mới tránh được những thiệt hại về người khi cháy xảy ra.

Nhiều gợi mở, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC&CNCH cũng đã được đồng chí Bộ trưởng chỉ rõ, trong đó thường xuyên tổ chức quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC&CNCH. Mỗi cán bộ, chiến sĩ cần nhận thức đúng, đầy đủ về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH. Cần thống nhất nhận thức, công tác này phải đạt được mục tiêu cao nhất là giảm thiệt hại và người và tài sản của nhân dân trong các vụ cháy.

Thay mặt lực lượng Công an Thủ đô, Trung tướng Nguyễn Hải Trung phát biểu đáp từ, bày tỏ trân trọng cảm ơn và xin hứa với đồng chí Bộ trưởng sẽ cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thiện tốt nhất về các công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, công tác PCCC&CNCH, xây dựng Thủ đô văn minh, an toàn. “Ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng là mệnh lệnh, và Công an Hà Nội sẽ tiếp thu nghiêm túc, thực hiện có hiệu quả”, Trung tướng Nguyễn Hải Trung khẳng định.

Trong thành tích chung của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH có đóng góp quan trọng của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP Hà Nội nói chung và cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa. Trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP Hà Nội, Công an quận Đống Đa đã triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố; kịp thời tham mưu với Thành ủy, UBND Thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả công tác PCCC&CNCH.

Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm, chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra cơ sở, phương tiện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh mỗi cán bộ, chiến sĩ cần nhận thức đúng, đầy đủ về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH; đạt được mục tiêu cao nhất là giảm thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân trong các vụ cháy…

Với quyết tâm kiểm soát tốt nhất nguy cơ cháy nổ trên địa bàn quận, Công an quận Đống Đa đã tham mưu UBND quận, Ban Chỉ đạo PCCC quận triển khai nhiều văn bản chỉ đạo về công tác PCCC, trọng tâm là triển khai thực hiện mô hình điểm "Nhà tập thể, tuyến phố an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ"; thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình "Hộ gia đình an toàn PCCC theo phương châm bốn tại chỗ"; thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC và điểm chữa cháy công cộng”; thành lập các tổ tuần tra lưu động về công tác phòng chống cháy, nổ tại các phường.

Phương Dung





Bình luận

Các tin khác

Quảng Ngãi: Tập trung đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch sau sáp nhập

Quảng Ngãi: Tập trung đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch sau sáp nhập

(SK&MT) - Chiều 8/7, đồng chí Y Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và định hướng trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Sáng 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 luật đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua.
Sớm đưa dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đi vào hoạt động

Sớm đưa dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đi vào hoạt động

(SK&MT) - Ngày 11/7, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ dẫn đầu đoàn công tác đã đến kiểm tra dự án Bệnh viện Ung bướu.
DIFF 2025 và mùa pháo hoa Đà Nẵng nhiều cái “nhất” trong lịch sử

DIFF 2025 và mùa pháo hoa Đà Nẵng nhiều cái “nhất” trong lịch sử

Được đánh giá là mùa lễ hội pháo hoa quốc tế kịch tính và có quy mô lớn nhất trong lịch sử tổ chức, DIFF 2025 thực sự đã mang đến cho khán giả những bất ngờ chưa từng có, giúp Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu “thủ phủ pháo hoa của Việt Nam”.
Xây dựng xã hội học tập là sứ mệnh cao cả trong kỷ nguyên mới

Xây dựng xã hội học tập là sứ mệnh cao cả trong kỷ nguyên mới

Sáng 10/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã có buổi gặp mặt thân mật với đoàn đại biểu cán bộ Hội Khuyến học tiêu biểu toàn quốc.
Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

Sáng 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và 1 năm thi hành Luật Đất đai năm 2024, đề xuất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Nghị quyết 18-NQ/TW làm cơ sở sửa đổi Luật Đất đai năm 2024.
Quân khu 9 hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2025

Quân khu 9 hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2025

(SK&MT) - Sáng 10/7, tại TP Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2025. Dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu 9 cũng tổ chức phát động thi đua cao điểm “Phất cao cờ hồng tháng Tám-thi đua giành 3 nhất”.
Thủ tướng: Hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người có công trước ngày 27/7

Thủ tướng: Hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người có công trước ngày 27/7

Trưa ngày 9/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước, chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo.
Mái ấm cho người nghèo: Phú Thọ tăng tốc trước hạn chót 31/8

Mái ấm cho người nghèo: Phú Thọ tăng tốc trước hạn chót 31/8

(SK&MT) - Phú Thọ đang bước vào giai đoạn nước rút của chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát – một trong những nhiệm vụ an sinh xã hội trọng điểm trong năm 2025. Với quyết tâm chính trị cao, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, địa phương này đặt mục tiêu hoàn thành toàn bộ chương trình trước ngày 31/8/2025. Đây không chỉ là đích đến của một kế hoạch, mà còn là lời cam kết mạnh mẽ của tỉnh với người dân về một cuộc sống an cư, bền vững và nhân văn hơn.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

(SK&MT) - Chiều 12/6, Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1926 – 21/6/2025). Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Bệnh viện Quân y 121 và hơn 30 lãnh đạo, phóng viên thuộc các cơ quan báo c
Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 1258/QĐ-TTg, chính thức chỉ định ông Trần Duy Đông giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm
Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

(SK&MT) – Trong quá trình thực hiện chuyên đề “Bảo vệ môi trường vì sức khỏe cộng đồng” phóng viên đã ghi nhận tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tình trạng khai thác cát trái phép gây bức xúc dư luận, đặc biệt khi đối tượng vi phạm đã tinh
TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

(SK&MT) –Tiếp tục thực hiện chuyên đề “Môi trường và Sức khỏe vì cộng đồng”, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường khảo sát ở Chung cư Lux Garden. Nhiều người dân đang sinh sống tại Chung cư Lux Garden (phường Phú Thuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) phản ánh việc tổ chức Hội nghị Chung cư bất thường để bãi nhiệm Ban quản trị (BQT) nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bầu BQT mới tại Chung cư này trong thời gian vừa qua có nhiều dấu hiệu bất thường dẫn đến việc sức khỏe tinh thần của cư dân bất ổn …
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
ta p chi suc khoe moi truong chia se kho khan voi dong bao chiu thiet hai do con bao yagi
Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Ngày 6/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã được hoàn thiện, chỉnh sửa một bước sau Hội nghị Tr
Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

(SK&MT) - Sau gần 20 năm triển khai thi hành và sửa đổi, bổ sung một số điều, Luật Điện lực hiện hành cần thiết phải sửa đổi, bổ sung nhằm đáp ứng mục tiêu triển khai các chính sách của Đảng đối với lĩnh vực năng lượng nói chung, điện lực nói riêng, đáp
Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

(SK&MT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhưng không có công thức chung cho tất cả các cơ quan báo chí. Bởi vậy, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông cần có phương án để chỉ đạo xây dựng phù hợp trong việc chuyển đổi số, thúc đẩy nhan
Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Với nguồn lực hiện có, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế và giữ vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) có đủ năng lực và điều kiện để phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp n
Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

(SK&MT) - Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ đồng chí Đặng Xuân Phong vừa có buổi làm việc đầu tiên với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ.
DIFF 2025 và mùa pháo hoa Đà Nẵng nhiều cái “nhất” trong lịch sử

DIFF 2025 và mùa pháo hoa Đà Nẵng nhiều cái “nhất” trong lịch sử

Được đánh giá là mùa lễ hội pháo hoa quốc tế kịch tính và có quy mô lớn nhất trong lịch sử tổ chức, DIFF 2025 thực sự đã mang đến cho khán giả những bất ngờ chưa từng có, giúp Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu “thủ phủ pháo hoa của Việt Nam”.
Tuyên Quang kiện toàn bộ máy ngành Y tế sau sáp nhập

Tuyên Quang kiện toàn bộ máy ngành Y tế sau sáp nhập

(SK&MT) - Sáng 7/7, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định liên quan đến công tác cán bộ sau khi thực hiện sáp nhập, tinh gọn bộ máy.
Siết chặt kê đơn thuốc ngoại trú: Cụ thể hơn, minh bạch hơn vì người bệnh

Siết chặt kê đơn thuốc ngoại trú: Cụ thể hơn, minh bạch hơn vì người bệnh

(SK&MT) - Thông tư 26/2025/TT-BYT vừa ban hành không chỉ bố sung các trường thông tin bắt buộc trong đơn thuốc mà còn đưa ra quy định cụ thể về liều dùng, số lần dùng thuốc trong ngày, thời gian sử dụng. Thay đối kỹ thuật nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn với
Sớm khởi động lại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ để hoàn thành trong năm 2026

Sớm khởi động lại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ để hoàn thành trong năm 2026

(SK&MT) - Trong buổi tiếp xúc của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ với 1000 cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XV, Thủ tướng nhấn mạnh: phải khẩn trương đề xuất giải pháp, để nhanh chóng tái khởi động xây dựng Bệnh viện
Quảng Ngãi: Tập trung đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch sau sáp nhập

Quảng Ngãi: Tập trung đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch sau sáp nhập

(SK&MT) - Chiều 8/7, đồng chí Y Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và định hướng trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Sáng 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 luật đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua.
Sớm đưa dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đi vào hoạt động

Sớm đưa dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đi vào hoạt động

(SK&MT) - Sớm đưa đự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đi vào hoạt động
Khởi tố, bắt tạm giam một Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ở Đắk Lắk vì nhận hối lộ

Khởi tố, bắt tạm giam một Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ở Đắk Lắk vì nhận hối lộ

(Sk&MT) - Ngày 12/7, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Lắk (huyện Lắk cũ) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Trưởng Công an xã được phạt đến 50% mức tiền phạt tối đa, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính

Trưởng Công an xã được phạt đến 50% mức tiền phạt tối đa, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính

(SK&MT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 189/2025/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, quy định chi tiết Luật Xử lý vi phạm hành chính liên quan đến thẩm quyền xử phạt của các chức danh và lực lượng trong bộ máy nhà nước.
Phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới bằng hình ảnh, video nhạy cảm trên mạng

Phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới bằng hình ảnh, video nhạy cảm trên mạng

(SK&MT) – Một chuyên án quy mô lớn, xuyên quốc gia, huy động sự vào cuộc của nhiều đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và công an các địa phương đã được triển khai để đấu tranh với đường dây tội phạm sử dụng mạng xã hội để tống tiền bằng hình ảnh, video nhạy cảm.
Vụ việc ô tô tông 10 xe máy ở Bắc Ninh: Tạm đình chỉ công tác cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH gây tai nạn liên hoàn

Vụ việc ô tô tông 10 xe máy ở Bắc Ninh: Tạm đình chỉ công tác cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH gây tai nạn liên hoàn

(SK&MT) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa thông tin về vụ việc tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh liên quan cán bộ Công an tỉnh Bắc Ninh.
Xây dựng xã hội học tập là sứ mệnh cao cả trong kỷ nguyên mới

Xây dựng xã hội học tập là sứ mệnh cao cả trong kỷ nguyên mới

Sáng 10/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã có buổi gặp mặt thân mật với đoàn đại biểu cán bộ Hội Khuyến học tiêu biểu toàn quốc.
Thi tốt nghiệp THPT: Sáng nay, thí sinh chương trình 2018 thi buổi cuối cùng

Thi tốt nghiệp THPT: Sáng nay, thí sinh chương trình 2018 thi buổi cuối cùng

(SK&MT) - Thí sinh thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ thi hai môn tự chọn theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài cho mỗi môn là 50 phút.
Trường Đại học Điện lực: Mở rộng hợp tác nghiên cứu và đào tạo với Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (UST)

Trường Đại học Điện lực: Mở rộng hợp tác nghiên cứu và đào tạo với Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (UST)

(SK&MT) - Tiếp tục chương trình công tác tại Hàn Quốc, ngày 25/6/2025, đoàn công tác của Trường Đại học Điện lực do PGS.TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa họ
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Miễn, hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Miễn, hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026

Quốc hội thông qua Nghị quyết về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Nổi bật

Sớm khởi động lại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ để hoàn thành trong năm 2026

Sớm khởi động lại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ để hoàn thành trong năm 2026

(SK&MT) - Trong buổi tiếp xúc của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ với 1000 cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XV, Thủ tướng nhấn mạnh: phải khẩn trương đề xuất giải pháp, để nhanh chóng tái khởi động xây dựng Bệnh viện
Khởi tố, bắt tạm giam một Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ở Đắk Lắk vì nhận hối lộ

Khởi tố, bắt tạm giam một Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ở Đắk Lắk vì nhận hối lộ

(Sk&MT) - Ngày 12/7, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Lắk (huyện Lắk cũ) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
BVĐK Khánh Hoà thực hiện thành công hai lần thay khớp háng cho bệnh nhân

BVĐK Khánh Hoà thực hiện thành công hai lần thay khớp háng cho bệnh nhân

(SK&MT) - Theo BSCKII. Phan Hữu Chính - Giám đốc BVĐK Khánh Hoà, cho biết: “Thay khớp háng toàn phần là giải pháp duy nhất khi tổn thương đã nặng.
Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

(SK&MT) - Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ đồng chí Đặng Xuân Phong vừa có buổi làm việc đầu tiên với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ.
Lễ công bố và đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar

Lễ công bố và đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar

(SK&MT) - Tối ngày 10/7/2025, tại Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar Nha Trang (phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) UBND tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận các danh hiệu di sản văn hóa.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động