Chuẩn bị chất vấn hai lĩnh vực môi trường và công thương
Sáng 10/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 9. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì và phát biểu khai mạc phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét khối lượng công việc khá lớn cho công tác lập pháp. Trong đó, cho ý kiến đối với 3 dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu, cho ý kiến với 2 dự án luật và 1 dự thảo nghị quyết trình Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 3.
Đồng thời, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thông qua 1 pháp lệnh, 1 nghị quyết và đề nghị của Chính phủ về việc bổ sung dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022. Các dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 3 gồm dự án Luật Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tại phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ dành ngày 16/3 để tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn về 2 vấn đề rất nóng, có tính thời sự hiện nay. Phiên chất vấn dành cho Bộ trưởng Công Thương và Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường, tham gia có Phó Thủ tướng và các thành viên Chính phủ có liên quan.
Theo Chủ tịch Quốc hội, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã được tổ chức thành công ở kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV, bên cạnh đó là tổ chức các phiên giải trình trước các cơ quan của Quốc hội.
“Cùng với triển khai giám sát chuyên đề, giám sát tối cao của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, những chuyển biến tích cực của hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đang làm đã khẳng định hoạt động giám sát trực tiếp hiệu quả của Quốc hội. Qua đó góp phần lan toả cảm hứng, hành động sáng tạo trong nỗ lực đổi mới hoạt động giám sát, làm cho hoạt động của Quốc hội bám sát thực tiễn và hơi thở cuộc sống, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân và cử tri”, Chủ tịch Quốc hội nói.
Theo Chủ tịch Quốc hội, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định 2 nhóm vấn đề chính, cũng như người trả lời chất vấn và ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động chất vấn để thông báo đến các tổ chức có liên quan sớm triển khai thực hiện.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Ủy viên thường vụ Quốc hội chỉ đạo các cơ quan và các đại biểu Quốc hội chuyên trách nghiên cứu kỹ lưỡng tình hình thực tế, tham khảo ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan để phiên chất vấn và trả lời chất vấn thành công.
SƠN HÀ
Các tin khác
Tuyên truyền, vận động đồng bào tôn giáo, dân tộc thiểu số tham gia bầu cử
Sơn La: Đồng bào tôn giáo hướng về ngày hội bầu cử
Bắc Ninh khai mạc Festival và đón bằng ghi danh di sản của UNESCO vào tối 27/3
Chủ động giữ vững trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới
Lai Châu: Nhiều cách làm sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử đến với bà con vùng đồng bào
Tạp chí Sức khỏe và Môi trường nhận bằng khen của Quân khu 9 trong công tác tuyên truyền
Điện Biên: Chuẩn bị chu đáo để mỗi lá phiếu phát huy trọn vẹn ý nghĩa
“Xuân Yêu Thương” 2026 tiếp tục được Herbalife tổ chức trên Trung tâm Casa toàn quốc
Sơn La: Phát huy quyền làm chủ, sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng đáng
Đọc nhiều
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang
Cần Thơ xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Giỏi chuyên môn, sáng y đức, vững bản lĩnh, tận tâm phục vụ”
Quản lý đau hiệu quả, thước đo chất lượng chăm sóc người bệnh
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Sơn La: Đồng bào tôn giáo hướng về ngày hội bầu cử
Lai Châu: Nhiều cách làm sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử đến với bà con vùng đồng bào
Điện Biên: Chuẩn bị chu đáo để mỗi lá phiếu phát huy trọn vẹn ý nghĩa
Sơn La: Phát huy quyền làm chủ, sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng đáng
Tuyên Quang: Quyết tâm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp
Đồng bào vùng biên cương Tổ quốc chờ đón ngày hội non sông
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị công bố thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2026-2031
Cần Thơ chủ động các phương án bảo vệ an ninh ngày bầu cử
Thanh Hóa: Đánh sập đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả gây hại sức khỏe nhân dân
Tuyên Quang: Kiên quyết đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn cờ bạc
Siết chặt quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng để chặn hệ lụy lâu dài
Sữa Aptamil thu hồi ở nước ngoài, Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát tại Việt Nam
Làm gì để học sinh, sinh viên thoát khỏi sự lệ thuộc vào AI?
Hà Nội công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 là môn Ngoại ngữ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp vùng biên tại Cao Bằng
