Đi thuê người yêu và những biến tướng khó lường?

Nếu như năm ngoái, mức giá cho một ngày thuê người yêu về quê ra mắt gia đình vào dịp Tết từ 3-4 triệu đồng/ngày thì năm nay, số tiền không tăng nhưng số lượng khách hàng quan tâm tới dịch vụ này cũng không nhiều.

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Trong bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn thì loại hình dịch vụ đặc biệt này cũng bị ảnh hưởng không nhỏ thậm chí còn có cả những biến tướng khó lường để “được lòng” khách hàng…

Không chỉ đến năm nay dịch vụ cho thuê người yêu ngày Tết mới được nhắc tới. Nhưng trong bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn thì loại hình dịch vụ đặc biệt này cũng bị ảnh hưởng không nhỏ thậm chí còn có cả những biến tướng khó lường để “được lòng” khách hàng…


Dễ như đi thuê… người yêu

Càng gần Tết, trên các diễn đàn, nhiều topic đăng tải dịch vụ cho thuê người yêu mọc lên như nấm. Nhiều nhất phải kể đến các trung tâm môi giới với những lời giới thiệu hết sức hấp dẫn: “Bạn đang thực sự cô đơn? Rất cần một bờ vai để chia sẻ? Hay đơn giản bạn cần một người yêu để thưởng thức hương vị cuộc sống? Hãy đến với chúng tôi, dịch vụ cho thuê người yêu dành cho cả nam và nữ! Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách, thỏa mãn mọi yêu cầu của quý khách một cách tốt nhất. Với phương châm chỉ phục vụ những gì khách hàng “cần”, chúng tôi bảo đảm quý khách sẽ có một người yêu ưng ý trong dịp cuối năm để đi dự tiệc, về ra mắt gia đình…”.

Có những lời giới thiệu ít “màu mè” hơn khi đi thẳng vào chất lượng dịch vụ cụ thể như: “Cho thuê người yêu ra mắt bạn bè, gia đình, tâm sự chia sẻ, đi uống cà phê, du lịch… theo giờ hoặc theo ngày. Giá cả hợp lý có sự thỏa thuận trước để xếp lịch”.

Theo T, một “chuyên gia” trong lĩnh vực kinh doanh này, những người làm công việc này có xuất thân khá đa dạng từ luật sư tới giáo viên, nhân viên văn phòng, dân lao động phổ thông, thậm chí có cả người nước ngoài, sinh viên, học sinh… Tuy nhiên, với những tiêu chí khác nhau thì đơn giá cho thuê cũng khác nhau. Những trung tâm làm dịch vụ này thường có đội ngũ cộng tác viên khá lớn và ngoài gói dịch vụ cơ bản có thể bổ sung thêm những dịch vụ kèm theo tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng cũng như khả năng thanh toán.

Được xem là một nghề “hốt bạc” trong những năm qua, nhưng theo T, giờ không còn nhiều người làm dịch vụ này bởi “do suy thoái kinh tế, không có nhiều người có lực để thuê người yêu với đơn giá lên tới 500.000 đồng/g, chưa kể mức giá này sẽ lớn hơn nếu như họ muốn thuê trọn gói. Quả thật tình trạng khó khăn chung của nền kinh tế cũng ảnh hưởng không nhỏ tới loại hình dịch vụ này. Bằng chứng là sau gần một tháng lập topic, thành viên có nickname Tomy Tran không thể kiếm được bất cứ “hợp đồng” nào, dù anh ta khẳng định chất lượng dịch vụ của mình ổn và giá cả phải chăng. Các trung tâm khác cũng không khá khẩm hơn gì. Mặc dù được thiết kế khá bắt mắt nhưng facebook của CLB cho thuê người yêu “vắng như chùa bà đanh”. Thỉnh thoảng mới có người vào bình luận nhưng chủ yếu bông đùa và những lời đề nghị được tham gia câu lạc bộ.

Có rất nhiều lý do khiến dịch vụ cho thuê người yêu ngày Tết đang èo uột. Anh Nguyễn Đăng Nam, ở quận Đống Đa, Hà Nội là “trai ế” khi đã bước sang tuổi 35 và luôn bị gia đình cằn nhằn về chuyện “lười” yêu. Từ năm ngoái anh đã có ý định thuê một chân dài về ra mắt họ hàng để nở mày nở mặt. Nhưng suy đi tính lại, anh quyết định về quê một mình. “Mình cũng được bạn bè giới thiệu cho dịch vụ này và bảo đảm chất lượng dịch vụ tốt. Nhưng lừa dối được một ngày chứ lừa dối được suốt đời đâu. Tết mình đưa cô ấy về nhà, lỡ các cụ ưng ý, đòi rằm tháng Giêng lại về thì làm sao. Có phải lúc nào cô ấy cũng rảnh để phục vụ mình. Lỡ lúc mình cần, cô ấy lại có hợp đồng rồi thì làm sao? Hơn nữa năm nay tình hình làm ăn của Cty gặp nhiều khó khăn, tiền thưởng Tết chưa chắc đã có lấy đâu ra tiền đi thuê người yêu”, anh Nam lý giải. “Quá đắt đỏ” là tâm lý chung của nhiều trai ế khi tiếp cận dịch vụ thuê người yêu này. Chính vì vậy, dịch vụ này đang thực sự không nóng như những gì nhiều người lầm tưởng.

CLB cho thuê người yêu còn lập facebook để thu hút khách hàng. CLB khẳng định có nhiều người mẫu và PG xinh đẹp nên giá cũng được hét lên trời. Ảnh: Hà Thái



Sự biến tướng khó lường

Được anh bạn mách nước dùng kế “hoãn binh”. Đi tìm trên mạng một dịch vụ cho thuê người yêu đưa về ra mắt hẹn trong năm sẽ cưới, rồi ra giêng tính sau. Anh Thành 33 tuổi cho biết: “Hiện tại mình đã chia tay người yêu được vài năm. Hồi mới ra trường mình có yêu say đắm một cô gái học sư phạm nhưng rồi chia tay do hoàn cảnh giữa hai gia đình, khoảng cách về địa lý. Mình là trai ngoại thành Hà Nội, còn cô ấy là người Thanh Hóa, hơn nữa gia đình cô ấy lại có mỗi một mụn con nên không đồng ý cho lấy chồng xa”.

Nghĩ là làm, anh Thành đã lên mạng tìm một vài địa chỉ và có liên hệ để trao đổi về mong muốn. Cuối cùng anh cũng chọn được một “người đẹp” thông qua lời môi giới của một cá nhân tự giới thiệu là trung gian môi giới người yêu. Lần đầu gặp mặt. anh Thành đã ưng bởi hình thức của cô gái này nhưng nghe thấy mức giá được đưa ra lên tới 10 triệu đồng cho dịp Tết âm lịch mà anh Thành sợ không dám “mặc cả”. Thấy khách hàng có vẻ lăn tăn, cô gái trong dịch vụ cho thuê người yêu không ngần ngại gợi ý: “Anh yên tâm đắt nhưng xắt ra miếng, bình thường anh chỉ mất gần nửa số tiền đó, nhưng chả được làm gì đâu, em thì khác nếu buồn mình có thể đi bar, đi nhà nghỉ mà…”. Nghe đến đây anh Thành mới toát mồ hôi hột. “Thật không ngờ dịch vụ “trong sáng” này giờ đây cũng “tối” thế”, anh Thành nói.

Ảnh minh họa


Theo lời T thì thực ra một số “trung tâm” môi giới người yêu đã có sự biến tướng hơn so với trước, nhất là những trung tâm làm ăn không nghiêm túc. Trong đội ngũ nhân viên của họ có cả những gái mại dâm cao cấp, vì thế họ sẵn sàng đóng giả người yêu, thậm chí làm “vợ” thật nếu được trả giá xứng đáng. “Thực ra sự biến tướng này cũng được xem là cách để các trung tâm môi giới người yêu có điều kiện nâng doanh số và tìm được nhiều khách hơn. Với vỏ bọc là trung tâm môi giới người yêu, nhưng với khách quen các trung tâm này cũng có sự phá lệ”, T nói. Đã có không ít lần T phải từ chối những lời đề nghị có phần khiếm nhã từ phía khách hàng khi có nhu cầu thuê người yêu nhưng với điều kiện có thể đi tới “bến”. “Mình không cung cấp dịch vụ như vậy, bởi nhân viên của mình đều là những người có trình độ và họ làm việc vì muốn kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống, không vì tiền mà bán rẻ danh dự”, T khẳng định.

Theo lời T giới thiệu, tôi lướt qua trang mạng xã hội cũng tìm thấy không ít các lời mời chào cho thuê người yêu dịp Tết, nhớ lại câu chuyện của Toán, cậu bạn thân hồi cấp ba kể khi đi thuê người yêu, tôi mới nghĩ rằng lời của Toán không bịa. Theo lời cậu bạn này thì cậu ta đã qua đêm với không ít “người yêu” thông qua các trung tâm giới thiệu người yêu trên mạng. Phải chăng đằng sau những lời giới thiệu có cánh của các trung tâm giới thiệu người yêu là sự biến tướng “khó lường” hay vì mục đích kinh doanh mà nhiều người đã lợi dụng loại hình dịch vụ còn nhiều điểm lạ này để “che” đi những tệ nạn xã hội cần được phơi bày.


Theo Pháp Luật & Xã Hội

Các tin khác

Xây dựng Hệ sinh thái hỗ trợ nữ khoa học trong nền kinh tế xanh, kinh tế số

Xây dựng Hệ sinh thái hỗ trợ nữ khoa học trong nền kinh tế xanh, kinh tế số

(SK&MT) - Ngay sau Lễ tôn vinh, biểu dương các nữ trí thức tiêu biểu giai đoạn 2021-2026 diễn ra sáng 9-6, ngày 10-6-2026, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với UN Women Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nữ khoa học hướng tới thị trường: Xây dựng hệ sinh thái hỗ trọ nữ khoa học trong nền kinh tế xanh, kinh tế số”.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

(SK&MT) - Chiều nay, 9/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận mới và cấp bách

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận mới và cấp bách

Sáng 9/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2026 - 2031 về triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Công nghệ và mô hình sản xuất giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản được giới thiệu tại Cần Thơ

Công nghệ và mô hình sản xuất giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản được giới thiệu tại Cần Thơ

(SK&MT) - Ngày 9/6, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ Nông nghiệp và Môi trường - VietAgros 2026 với chủ đề "Nông nghiệp xanh". Hội chợ giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới và các mô hình sản xuất giảm phát thải.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược

Sáng 9/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 (ASEAN Future Forum - AFF 2026) với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm".
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Sáng 9/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 (ASEAN Future Forum - AFF 2026) với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm".
Trường Đại học Intracom khởi công phân hiệu mới tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom khởi công phân hiệu mới tại Hà Nội

(SK&MT) - Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm hình thành, chính thức công bố bộ nhận diện thương hiệu INU và khởi công phân hiệu mới tại Hà Nội nhằm hiện thực hóa mô hình đại học ứng dụng gắn liền với doanh nghiệp.
Phú Thọ: Không ghi nhận vụ ngộ độc trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Phú Thọ: Không ghi nhận vụ ngộ độc trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

(SK&MT) - 94 đoàn kiểm tra đã kiểm tra hơn 1.000 cơ sở thực phẩm trên địa bàn Phú Thọ trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026. Qua đó phát hiện 36 cơ sở vi phạm, song không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn

(SK&MT) – Ngày 27/5, Cục Hậu cần - Kỹ thuật Quân khu 9 tổ chức trao thưởng đột xuất cho 16 cá nhân là các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 121 có thành tích trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Hành trình đi tìm công lý

Hành trình đi tìm công lý

(SK&MT) – Nguồn cơn từ "nhát thước" sai lầm của cán bộ địa chính đã đẩy một người dân lương thiện vào cảnh nhập viện, người còn lại vướng vòng lao lý, trong khi chính quyền địa phương vẫn thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm từ sai sót hành chính...
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

(SK&MT) - Viêm tụy cấp là bệnh lý cấp cứu nguy hiểm, có thể diễn tiến nhanh, gây suy đa tạng, hoại tử tụy, nhiễm trùng nặng và đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời. Những nguyên nhân thường gặp gồm lạm dụng rượu bia, tăn
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công

Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công

(SK&MT) - Ngày 21/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã đến thăm, tặng quà bệnh nhân ghép thận tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ; đồng thời trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho Bệnh viện vì thành tích xuất sắc đột
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi:  Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

(SK&MT)- Sáng 26/5, khoảng 200 nông dân TP Cần Thơ đã ngồi bên vườn măng cụt của ông Nguyễn Văn Tấn, ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, thành phố Cần Thơ để tham dự Hội nghị chuyên đề “Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp”.
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

(SK&MT) - Ứng dụng được thiết kế thông minh và thân thiện, nhằm tuyên truyền rộng rãi chính sách, chủ trương của Đảng và hỗ trợ chính quyền nắm bắt kịp thời dư luận xã hội.
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

(SK&MT) - Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, THCS xã Ea Rốk, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: Công trình sẽ góp phần phát triển giáo dục ở địa phương, bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí.
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước.
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhận được nhiều thư, điện chúc mừng của lãnh đạo các chính đảng, các nước, các tổ chức quốc tế.
Phú Thọ: Kiến tạo tương lai xanh từ dự án vi mạch công nghệ cao Meiko Yên Quang

Phú Thọ: Kiến tạo tương lai xanh từ dự án vi mạch công nghệ cao Meiko Yên Quang

(SK&MT) - Ngày 12/6/2026, tại Khu công nghiệp Yên Quang (xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ), một sự kiện kinh tế - môi trường mang tính bước ngoặt đã diễn ra: Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn phát bi
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

(SK&MT) - Xác định bảo vệ an toàn cho trẻ em là nhiệm vụ cấp thiết, xã Hoàng An, tỉnh Phú Thọ đã huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, nhà trường, lực lượng công an và cộng đồng dân cư nhằm tạo môi trường vui chơi a
Lào Cai: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

Lào Cai: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

(SK&MT) - Trước dự báo Bắc Bộ có không khí lạnh tràn xuống, xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng từ chiều tối 8/6 đến đêm 9/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản hỏa tốc đến các sở, ngành, địa phương để khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp
Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác đối ngoại, ngoại giao trong giai đoạn mới

Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác đối ngoại, ngoại giao trong giai đoạn mới

(SK&MT) - Sáng 11/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đản
Xây dựng Hệ sinh thái hỗ trợ nữ khoa học trong nền kinh tế xanh, kinh tế số

Xây dựng Hệ sinh thái hỗ trợ nữ khoa học trong nền kinh tế xanh, kinh tế số

(SK&MT) - Ngay sau Lễ tôn vinh, biểu dương các nữ trí thức tiêu biểu giai đoạn 2021-2026 diễn ra sáng 9-6, ngày 10-6-2026, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với UN Women Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nữ khoa học hướng tới thị trường: Xây d
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn phát bi
Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia

Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia

(SK&MT) - Vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý xuất – nhập cảnh, Công an xã Tam Đảo phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn một nhóm đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu hoạt động lừa đảo công nghệ cao x
Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thủ tục đăng ký nội dung quảng cáo đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ được chuyển giao hoàn toàn từ Trung ương về Chủ tịch UBND cấp tỉnh thực hiện từ 1/7/2026.
Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng

Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng

(SK&MT) - Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhiều người dân trên địa bàn xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk đã tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng, góp phần phòng ngừa nguy cơ mất an toàn và giữ vững an ninh trậ
Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe

Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe

(SK&MT) - Tính đến quý II năm 2026, Công an tỉnh Hưng Yên đã chuẩn hóa công tác sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe đi vào nền nếp thông qua việc đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ hiện đại.
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

(SK&MT) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh Phú Thọ sau hợp nhất. Gần 48.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 110 điểm thi, với sự tham gia phục vụ của gần 8.000 cán bộ, giáo viên và các lực lượng liên quan.
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

(SK&MT) - Xác định bảo vệ an toàn cho trẻ em là nhiệm vụ cấp thiết, xã Hoàng An, tỉnh Phú Thọ đã huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, nhà trường, lực lượng công an và cộng đồng dân cư nhằm tạo môi trường vui chơi a
Cà Mau: “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế, đi lại”

Cà Mau: “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế, đi lại”

(SK&MT)- Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm 2026 cơ bản đã hoàn tất, bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, an ninh và hỗ trợ thí sinh, hướng tới một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và
Trường Tiểu học Đỗ Ngọc Du: 70 năm khơi nguồn tri thức, kiến tạo ngôi trường hạnh phúc

Trường Tiểu học Đỗ Ngọc Du: 70 năm khơi nguồn tri thức, kiến tạo ngôi trường hạnh phúc

(SK&MT) - Năm học 2025 - 2026 khép lại bằng một dấu mốc đặc biệt đối với thầy và trò Trường Tiểu học Đỗ Ngọc Du (xã Đại Thanh). Đây không chỉ là một năm học gặt hái "mùa vàng" thành tích ở cả chất lượng đại trà lẫn mũi nhọn, mà còn là hành trình đầy tự h

Nổi bật

Phú Thọ: Kiến tạo tương lai xanh từ dự án vi mạch công nghệ cao Meiko Yên Quang

Phú Thọ: Kiến tạo tương lai xanh từ dự án vi mạch công nghệ cao Meiko Yên Quang

(SK&MT) - Ngày 12/6/2026, tại Khu công nghiệp Yên Quang (xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ), một sự kiện kinh tế - môi trường mang tính bước ngoặt đã diễn ra: Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang.
Bệnh viện Thiện Hạnh và Trung tâm Y tế Cư Kuin (Đắk Lắk) tăng cường hợp tác chuyên môn vì sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Thiện Hạnh và Trung tâm Y tế Cư Kuin (Đắk Lắk) tăng cường hợp tác chuyên môn vì sức khỏe cộng đồng

(SK&MT) - Ngày 11/6/2026, tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và Trung tâm Y tế Cư Kuin (Đắk Lắk).
Vietjet nhận “cú đúp” tại giải thưởng phát triển bền vững CSA 2026

Vietjet nhận “cú đúp” tại giải thưởng phát triển bền vững CSA 2026

(SK&MT) - Vietjet vừa được vinh danh với hai hạng mục “Vận tải bền vững tiêu biểu” và “Chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững” trong “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026” (Top 50 CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trao tặng.
Vinamilk góp phần lan tỏa lối sống xanh tại Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2026

Vinamilk góp phần lan tỏa lối sống xanh tại Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2026

(SK&MT) - Xu hướng sống xanh và thân thiện môi trường đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt tại các không gian trải nghiệm cộng đồng. Tại Lễ hội Ẩm thực chay - Festival Huế 2026, sự đồng hành của Vinamilk không chỉ góp phần quảng bá lối sống bền vững, mà cò
Vi phạm quy định về môi trường, 2 công ty xay xát lúa ở Cần Thơ bị xử phạt

Vi phạm quy định về môi trường, 2 công ty xay xát lúa ở Cần Thơ bị xử phạt

(SK&MT) - Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Cần Thơ vừa ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thành Tâm Cờ Đỏ và Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến thương mại KTD trên địa bàn xã Cờ Đỏ.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động