Hà Nội: Bắt gọn nghi phạm chuyên “cạy cửa” trộm tiền ở các KĐT cao tầng
Đối tượng bị bắt tại cơ quan điều tra
Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2016 - 11/2016 Công an quận Nam Từ Liêm liên tục nhận được đơn trình báo của các bị hại tại khu đô thị Sudico và The Garden (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị mất cắp tài sản.
Từ tình hình trên, ban chỉ huy CA quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo đội cảnh sát hình sự xác lập chuyên án bí mật số 012M để truy tìm đối tượng trộm cắp.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 01/12/2016, CA quận Nam Từ Liêm đã tiến hành bắt giữ đối tượng Mai Xuân Hải (SN 1987, trú tại thôn 7, xã Hà Lai, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, có nơi ở tại Số 43, ngõ 112, Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - là nghi phạm gây ra các vụ trộm cắp nghiêm trọng trên địa bàn.
Đồng thời, cơ quan công an đã thu 01 điện thoại di động nhãn hiệu Sam Sung Galaxy A7 màu vàng, có số imeil: 356825070251921 là vật chứng vụ án Trộm cắp tài sản xảy ra ngày 13/10/2016 tại phòng P305 CT6, KĐT Mỹ Đình Sông Đà (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).
07 sổ tiết kiệm có số dư tài khoản là 750.000.000 vnđ, 22.000.000 VNĐ tiền mặt, 09 máy tính xách tay các loại, 08 điện thoại di động các loại, 04 đồng hồ đeo tay cùng nhiều giấy tờ liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản.
Qua đấu tranh tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận, do trước đây làm nghề lắp đặt rèm cửa và dàn phơi thông minh tại khu đô thị SUDICO Mỹ Đình - Sông Đà nên phát hiện cửa sổ các căn hộ trong khu đô thị có khung cửa chỉ được bắt ốc vít sơ sài.
Lợi dụng ban ngày không có người ở nhà nên Hải đã dùng Tuốc nơ vít tháo ốc của khung cửa tại khu đô thị SUDICO Mỹ Đình - Sông Đà để phá khung đột nhập vào bên trong để trộm cắp tài sản. Tiền trộm cắp được và bán một số tài sản Hải đã đem gửi tiết kiệm ngân hàng.
Với thủ đoạn như trên, chỉ trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2016, Hải đã gây ra 14 vụ trộm cắp tài sản. Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang tập trung đấu tranh khai thác mở rộng vụ án.
MINH TUỆ