Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023

(SK&MT) - Sáng 5/9/2022, hòa chung không khí hân hoan của ngày tựu trường trên cả nước, học sinh các cấp trên địa bàn TP. Hà Nội

tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

* Trường THCS Ngô Sĩ Liên Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trong không khí tưng bừng của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường và niềm vui hân hoan, háo hức của thầy và trò cả nước đón chào năm học mới. Hôm nay 05/9, trường THCS Ngô Sĩ Liên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO, đã đánh hồi trống khai trường khi dự lễ khai giảng của trường Trung học Cơ sở Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tới dự có các đồng chí Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội… Đặc biệt có sự tham dự của Bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO); cùng đại biểu, lãnh đạo thuộc tổ chức UNESCO, Bộ GD&ĐT, Bộ Ngoại giao.

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023

Bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đánh hồi trống khai giảng năm học 2022-2023 của trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm

Với truyền thống hơn 100 năm thầy dạy hay, trò học giỏi và luôn là trường tiên tiến xuất sắc của Thành phố, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Hoàn Kiếm- Hà Nội là một trong những ngôi trường được lựa chọn tham gia dự án “Giáo dục vì sự phát triển bền vững” của mạng lưới trường học kết nối UNESCO. Trường luôn quan tâm và hướng tới mục tiêu đảm bảo một nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng và cơ hội học tập suốt đời cho các thế hệ học trò.

Sau khi lắng nghe Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2022-2023, các học sinh đã được nghe những lời căn dặn, gửi gắm của nhà giáo Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường trước khi bước vào năm học mới. Bà đã phát biểu: Năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã đạt được những bước chuyển mình quan trọng, vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 và gặt hái những thành tích đáng tự hào. Bài học lớn nhất mà thầy trò học được từ những gì đã qua chính là khả năng vô hạn của con người khi đối mặt với khó khăn thử thách... Vì vậy, toàn trường sẽ bắt đầu năm học mới với những hy vọng và ước mơ “dù bị giới hạn đến đâu sẽ nỗ lực hết mình để đạt được điều khát khao vươn tới”. Không quá quan tâm tới thứ hạng, điều quan trọng nhất là vị trí của ta so với chính mình của ngày hôm qua.

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023

Thứ trưởng Ngô Thị Minh (Thứ hai từ trái qua) chúc mừng năm học mới thầy trò Trường THCS Ngô Sỹ Liên Hà Nội

Năm học 2022-2023, Trường Trung học Cơ sở Ngô Sĩ Liên chào mừng hơn 600 học sinh lớp 6 đến với nhà trường trong năm học mới, có 53 lớp, hơn 120 cán bộ, giáo viên và hơn 2.000 học sinh. Thầy và trò nhà trường quyết tâm trở thành một cộng đồng trách nhiệm thực sự, với mục tiêu nuôi dưỡng và giúp phát huy mọi tiềm năng ở mỗi học sinh; đạt được nhiều mục tiêu đáng tự hào hơn nữa dưới ngôi trường mang tên danh nhân văn hóa, nhà sử học Ngô Sĩ Liên với bề dày hơn 100 năm lịch sử.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Audrey Azoulay bày tỏ niềm vui trước sự nỗ lực vượt qua khó khăn của nhà trường trong năm học qua. "Ở Việt Nam có 23 cơ sở giáo dục tham gia vào mạng lưới giáo dục kết nối, đều cam kết đi trên con đường phát triển giáo dục với UNESCO, thực hiện các nhiệm vụ về giáo dục của thế kỷ XXI. Bà Audrey Azoulay bày tỏ niềm vui khi có mặt tại lễ khai giảng của Trường THCS Ngô Sỹ Liên, đồng thời đánh giá cao Việt Nam về sự quan tâm, coi trọng dành cho giáo dục. Theo bà Audrey Azoulay, khai giảng năm trước do dịch bệnh bùng phát đã khiến hơn 1,5 tỷ học sinh trên thế giới không thể đến trường. Năm học này, giáo viên học sinh đã được khai giảng, dạy và học tập trực tiếp tại trường. Điều đó cho thấy học đường là “báu vật” của tất cả giáo viên, học sinh. Đồng thời chúc mừng Việt Nam nói chung, ngành giáo dục nói riêng đã vượt qua khó khăn, thách thức của dịch bệnh. Điều đó cho thấy, đã có sự nỗ lực rất lớn trong dạy và học, đặc biệt là giáo dục các vấn đề “nóng” của thế kỷ 21 như khí hậu, môi trường... Ngô Sĩ Liên là một ngôi trường hướng về tương lai với những câu lạc bộ có các hoạt động hướng đến học sinh, hướng đến khoa học. Trường luôn quan tâm đến các vấn đề về biến đổi khí hậu và để thực hiện được các mục tiêu rất cần sự quan tâm của nhà trường, các giáo viên, các gia đình và các em học sinh", bà Audrey Azoulay nhấn mạnh.

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023

Thầy và trò Trường THCS Ngô Sĩ Liên rộn ràng đón năm học mới

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm tới toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường để chúc mừng một năm học mới bắt đầu với những hy vọng, mục tiêu, kết quả mới... Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc UNESCO và đại biểu, lãnh đạo thuộc tổ chức UNESCO, Bộ GD&ĐT, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội... đã cùng thăm quan phòng truyền thống nhà trường; trao đổi thân mật với giáo viên, học sinh...

Vị ‘thuyền trưởng’ của ngôi trường nổi tiếng cũng nhắn nhủ tới các em học sinh đừng quá quan tâm tới thứ hạng. Bà cho rằng, điều quan trọng nhất là vị trí của ta so với chính mình của ngày hôm qua và đây chính là nguồn cảm hứng nhắc nhở thầy cô, học sinh trong nhà trường cùng nhau quyết tâm đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai. Cuối buổi lễ Nhà giáo Phạm Thu Hà đã thay mặt giáo viên, học sinh toàn trường gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe, thành công đến đoàn đại biểu đã cùng dự và chung vui với thầy trò trong buổi lễ khai giảng đầy ý nghĩa.

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023
Cô và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên háo hức đón năm học mới

*Trường Tiểu học A, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì

Phát biểu tại buổi lễ, cô Trần Lệ Hằng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, năm học vừa qua, đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến công tác giảng dạy, nhưng với tinh thần đoàn kết và sự quyết tâm cao, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Cụ thể, 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 79 em đạt giải tại cuộc thi “Đấu trường toán học” cấp huyện, 01 em đạt giải nhất cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc TP. Hà Nội lần thứ II. 58 cán bộ, giáo viên và nhân viên đạt Lao động tiên tiến cấp huyện. Nhà trường đã được khen tặng các danh hiệu như: Tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Liên đội xuất sắc cấp thành phố…

Tự hào với những thành quả đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục duy trì, phát huy các thành tích đã đạt được. Thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học. Chú trọng trong công tác đổi mới quản lý, quản trị trường học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Tăng cường đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học.

Trường tiểu học A thị trấn Văn Điển (Thanh Trì - Hà Nội): Thầy và trò phấn khởi bước vào năm học mới

Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường Cô Trần Lệ Hằng phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 (ảnh Quốc Chiến)

Trường tiểu học A thị trấn Văn Điển (Thanh Trì - Hà Nội): Thầy và trò phấn khởi bước vào năm học mới

Đại diện UBND thị trấn Văn Điển chúc mừng Ban giám hiệu nhà trường (ảnh Quốc Chiến)

Trường tiểu học A thị trấn Văn Điển (Thanh Trì - Hà Nội): Thầy và trò phấn khởi bước vào năm học mới

Ban cha mẹ học sinh tặng hoa nhà trường (ảnh Quốc Chiến)

Trường tiểu học A thị trấn Văn Điển (Thanh Trì - Hà Nội): Thầy và trò phấn khởi bước vào năm học mới

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 (ảnh Quốc Chiến)

Trường tiểu học A thị trấn Văn Điển (Thanh Trì - Hà Nội): Thầy và trò phấn khởi bước vào năm học mới

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày khai giảng (ảnh Quốc Chiến)

* Trường Tiểu học Long Biên

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023

Đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

Dự Lễ Khai giảng có sự tham dự của các đại biểu lãnh đoạn Liên đoàn lao động quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể phường Long Biên, các bậc cha mẹ học sinh của 36 lớp và đại diện các đơn vị liên kết với nhà trường. Đặc biệt, Nhà trường đã nồng nhiệt chào đón 308 em học sinh lớp Một.

Năm học 2021-2022 vừa qua, không chỉ là năm đương đầu với những khó khăn do dịch Covid-19, mà là một năm thử thách lớn với nhà trường, vừa phải cải tạo, xây dựng trường, vừa phải đảm bảo công tác dạy học an toàn. Tuy nhiên, với sự cố gắng và quyết tâm của thầy trò nhà trường, sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh tạo nên một môi trường sư phạm đoàn kết thống nhất, vươn tới hạnh phúc và thành công.

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023
Trường Tiểu học Long Biên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Học sinh của trường tiểu học Long Biên đã luôn chăm ngoan, tu dưỡng và rèn luyện theo năm điều Bác Hồ dạy và đạt nhiều thành tích xuất sắc, thật đáng tự hào: với các sân chơi tự do có 271 giải Quốc tế; 4 giải Quốc gia; 111 giải Thảnh phố; với các cuộc thi chính thức có 3 giải Quốc gia, 5 giải Thành phố và 2 giải cấp Quận.

Năm học 2021-2022 trường tiếp tục được xếp thứ nhất trong số 27 trường Tiểu học trong quận, được Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố Hà Nội đề nghị Nhà nước Huân chương Lao động hạng Nhì; được UBND Thành phố tặng Bằng khen và vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận và tặng Cờ dành cho Công đoàn Cơ sở vững mạnh xuất sắc…

Bà Đồng Thị Quyên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Long Biên phát biểu tại buổi lễ: “Bước sang năm học 2022-2023, với ngôi trường được cải tạo mới, khang trang, hiện đại hơn, thầy trò nhà trường quyết tâm thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018, thực hiện tốt chủ đề năm học “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa về giáo dục toàn diện cho HS; chú trọng trang bị cho học sinh các kỹ năng mềm, gần gũi với cuộc sống hàng ngày, để học sinh được lớn lên trong ngôi trường hạnh phúc, biết sống có trách nhiệm, sẵn sàng học hỏi, giao lưu, hội nhập quốc tế. Nhất định, học sinh của trường Tiểu học Long Biên sẽ ngày càng trở nên tự tin và chinh phục được những đỉnh cao tri thức”.

* Trường Mầm non Đô thị Việt Hưng

Ngay từ sáng sớm 5/9, các bé đã được bố mẹ đưa đến trường với niềm vui hân hoan, phấn khởi. Với mỗi bé học sinh, ngày khai giảng bắt đầu năm học mới luôn để lại ấn tượng và những cảm xúc khó quên cho các bé. Lễ khai giảng được diễn ra với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh.

Nhìn lại năm học 2021- 2022, dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 song với sự nỗ lực cố gắng của cô - trò, sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh, Trường MNĐT Việt Hưng đã hoàn thành chương trình, năm học kết thúc tốt đẹp. Nhờ đó, nhà trường giữ vững các danh hiệu thi đua, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu cấp học mầm non quận Long Biên, được UBND quận tặng giấy khen “Tập thể có thành tích xuất sắc trong PTTĐ đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, được Hội đồng Thi đua khen thưởng đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. Kết quả đó chính là sự khẳng định vững chắc cho định hướng phát triển toàn diện của nhà trường.

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023

Trường Mầm non Đô thị Việt Hưng khai giảng năm học 2022-2023

Trong năm học mới, nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung, ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến Unis, Steam, Montessori, dạy học dự án trong trường mầm non, để mỗi học sinh đều được trang bị các kiến thức, kỹ năng, làm đầy thêm hành trang giúp các con tự tin vững bước.

Trường sẽ nỗ lực phấn đấu, tích cực học tập, xây dựng tập thể đoàn kết, tăng cường đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Những năm qua, với sự quan tâm, đầu tư tài chính và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, các ngành; các bậc cha mẹ học sinh đã luôn tin tưởng, yêu quý và ủng hộ nhà trường; các CBGVNV đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực không ngừng nghỉ, trau dồi chuyên môn, kỹ năng, đóng góp tâm sức, trí tuệ… qua đó xây dựng nhà trường phát triển bền vững, hiệu quả.

Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo các cấp, các ngành và các bậc cha mẹ học sinh cả về vật chất lẫn tinh thần để trường ngày càng phát triển bền vững và hiệu quả.

* Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng

Lễ khai giảng năm học 2022-2023, Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng đã vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Công Đức - Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Giang Biên. Ông Nguyễn Hữu Đoàn - Phó Trưởng Công An Phường Giang Biên cùng các vị đại biểu, khách quý, cha mẹ học sinh, thầy và trò trường tiểu học Đô thị Việt Hưng. Nhìn vào những ánh mắt, những nụ cười của cán bộ giáo viên và toàn thể giáo viên dự khai giảng chúng ta có thể cảm nhận được niềm vui hân hoan rạng rỡ chào đón năm học mới.

“Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” Sự nghiệp trồng người luôn được toàn xã hội quan tâm. Cô giáo Đặng Thị Hạnh – phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến toàn thể các thầy cô giáo và học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới.

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

Nhớ lại trước đây, nhà trường được xây dựng với diện tích 16992 m2, trên khuôn viên gồm 4 khu nhà 4 tầng trong đó 2 khu nhà A và B với tổng cộng 24 phòng học cơ bản; 01 khu Hiệu bộ và 01 khu nhà C với đầy đủ các phòng học chức năng như: Thư viện, Âm nhạc, Mĩ Thuật, Tiếng Anh, Tin học.... Ngoài ra, nhà trường còn có khu giáo dục thể chất khang trang với sàn nhà được lát gỗ công nghiệp. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại: Có sân chơi rộng rãi thoáng mát, có nhiều cây xanh. Với đội ngũ giáo viên gồm 31 giáo viên, trong đó có 21 giáo viên biên chế, 10 hợp đồng trường. Về chuyên môn nghiệp vụ, 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đạt chuẩn trở lên có 1 Thạc sĩ, 21 Đại học. 100% giáo viên xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ Khá trở lên. Về trình độ Tin học: 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ B trở lên, 01 đồng chí trình độ Đại học. 100% Cán bộ giáo viên nhân viên đều ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Năm học 2014- 2015 là năm học đầu tiên nhà trường đi vào hoạt động vì vậy ngay từ đầu năm, nhà trường đã xây dựng kế hoạch Tổ chức Hội giảng và thi GV dạy giỏi cấp trường, cấp Quận, cấp Thành phố. Kết quả: 04 cô giáo dự thi cấp Quận đều đạt danh hiệu GVG cấp Quận. Trong đó có 01 giải nhì môn Lịch sử địa phương của cô giáo Phan Thị Thanh Bình; 02 giải Ba của cô giáo Phạm Thị Nga và cô giáo Vũ Thị Thu Hương; 01 giải Khuyến khích của cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương. Thầy giáo Doãn Anh Đức được chọn dự thi ngày hội văn hóa thể dục thể thao cấp quận đạt 01 giải Nhì môn bóng bàn. Nhà trường đã tổ chức tốt hoạt động viết SKKN năm học 2014- 2015. Kết quả: có 25 SKKN cấp trường, 21 SKKN cấp Quận và 7 SKKN gửi cấp TP. Tích cực tham gia cuộc thi Ngày hội CNTT cấp Quận và đã đạt 01 giải Nhì trưng bày sản phẩm CNTT; 02 giải nhì thi kỹ năng CNTT.

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023

Đội nghi lễ chào mừng lễ khai giảng năm học mới .

Nhà trường đã bồi dưỡng HS tham gia các sân chơi trí tuệ bổ ích đạt kết quả cao, cụ thể: Thi giải toán mạng: cấp thành phố: 01 giải Nhì và 01 giải khuyến khích. Thi Tiếng Anh mạng: 02 HS đạt giải cấp quận. Thi Olympic Tiếng Anh: 01 giải Khuyến khích cấp thành phố. Em Nguyễn Đăng Chính lớp 5A đạt giải A vẽ tranh em yêu Long Biên và giải khuyến khích cấp Quốc gia vẽ về chiếc ô tô mơ ước. Trong cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng" có 02 học sinh đạt giải khuyến khích cấp quốc gia. Năm học 2014-2015, nhà trường có số học sinh được tham gia đánh giá 712/716 học sinh (04HS diện hòa nhập) đạt 100% trong đó khen toàn diện có 359 học sinh đạt 51%, khen từng mặt có 346 em đạt 49%. Đánh giá về năng lực và phẩm chất đều đạt 100%. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Năm học 2021-2022 đã đi qua với sự hoành hành của đại dịch Covid 19, trong năm học đó, 7 tháng cô trò phải học trực tuyến, chỉ có 2 tháng học trực tiếp tại trường nhưng với sự quyết tâm cố gắng của tập thể CB, GV,NV cùng với sự nỗ lực của các con HS, sự đồng hành của các bậc CMHS, trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào để đươc công nhận Tập thể lao động xuất sắc thành phố, Bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo, trường đứng trong Top đầu quận Long Biên với tỉ lệ HS thi đỗ vào các trường Chất Lượng cao Chu Văn An, các trường chuyên cao nhất quận. Năm học vừa qua, trường cũng đã được Sở GD&ĐT Hà Nội công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng Giáo dục mức độ 3. Được UBND Thành phố Hà Nội công nhận lại trường chuẩn Quốc Gia mức độ 2. Chính những thành tích đó sẽ là động lực để nhà trường phấn đấu trong năm học 2022-2023.

Với sự đầu tư cho giáo dục của quận Long Biên, các trường mới được xây dựng gần địa bàn của trường. Trong 2 năm vừa qua nhà trường đã phải chia tuyến TS về các trường đó với tổ dân phố trên địa bàn phường GB khoảng 35 tòa chung cư để giảm quy mô theo yêu cầu của quận. Năm học này trường vui mừng chào đón 200 HS lớp 1 thân yêu. Chúc mừng các con đã đến ngôi nhà Tiểu học đô thị Việt Hưng và dự lễ khai giảng đầu tiên trong ngôi trường mới.

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023

Tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác và giữ vững mục tiêu xây dựng trường Tiểu học đô thị Việt Hưng trở thành “ Chất lượng- Hiệu quả - trường đứng trong TOP đầu của Quận” và giữ vững thành tích đã đạt được trong năm học trước. Cô Nga nhấn mạnh: “ Với một tập thể đoàn kết, đồng lòng, nhất trí, với sự tận tâm, tận lực trong công việc, cùng với sự cố gắng, quyết tâm, các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2022-2023, đặc biệt chủ động thực hiện tốt chiến lược chuyển mình, thay đổi của Giáo dục nước nhà”.

Hà Nội: Các trường tổ chức khai giảng năm học 2022 -2023

Năm học này trường vui mừng chào đón 200 HS lớp 1 thân yêu. Chúc mừng các con đã đến ngôi nhà Tiểu học đô thị Việt Hưng và dự lễ khai giảng đầu tiên trong ngôi trường mới.

Hoa Nguyễn - Mạnh Hùng - Phương Dung - Vũ Nam

Các tin khác

Hoàng Mai- Hà Nội: Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng thêm 4 trường công lập.

Hoàng Mai- Hà Nội: Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng thêm 4 trường công lập.

HĐND quận Hoàng Mai đã đồng ý chủ trương xây dựng thêm 4 trường học trên địa bàn tại phường Hoàng Liệt với tổng mức đầu tư hơn 1.076 tỷ đồng, trong đó có 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường THPT
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu

Sáng 26/9, tại TP. Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với các địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng và Hải Dương về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu; công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm.
Đoàn công tác của Quốc hội thăm tặng quà tại Yên Bái

Đoàn công tác của Quốc hội thăm tặng quà tại Yên Bái

(SK&MT) - Chiều 23/9, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tổ chức các hoạt động xã hội tại trường PTDTBT Tiểu học Cao Phạ - huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái).
Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, chiều 24/9 (giờ địa phương), tại thủ đô Brasilia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Pedro de Olivera, Tổng thư ký và các thành viên của Hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam.
Yên Bái sẽ nhanh chóng phát triển “Xanh - Hài hòa - Bản sắc và Hạnh phúc”

Yên Bái sẽ nhanh chóng phát triển “Xanh - Hài hòa - Bản sắc và Hạnh phúc”

Đây là sự tin tưởng, kỳ vọng của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khi dự Lễ công bố quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và công nhận đô thị loại 2, trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho thành phố Yên Bái, tối 24/9.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Ngày 24/9, tại thủ đô Brasilia, Brazil, nhân dịp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Luciana Santos, Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Đêm hội Thành Tuyên năm 2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Đêm hội Thành Tuyên năm 2023

(SK&MT) - Tối 23/9, tại thành phố Tuyên Quang, diễn ra Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên", do tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và nhiều địa phương trong và ngoài nước tổ chức.
Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp Brazil vượt khoảng cách địa lý, tăng cường đầu tư tại Việt Nam

Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp Brazil vượt khoảng cách địa lý, tăng cường đầu tư tại Việt Nam

Sáng 24/9, theo giờ địa phương, tại Sao Paulo (Brazil) - trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất Nam Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp Brasil.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ chào cờ ở “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ chào cờ ở “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”

Chiều 23/9, trong chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã dự lễ chào cờ tại cột cờ Lũng Pô; thăm cán bộ, chiếnỹ đồn biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát.
Xem thêm

Đọc nhiều

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

(SK&MT) - Sáng 05/9/2023, Trường mầm non Quế Nham (Quế Nham – Tân Yên – Bắc Giang) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với chủ đề: “Ngày hội đến trường của bé”.
Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

(SK&MT) - Tối ngày 5/9/2023 trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; hòa chung không khí cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới. Cô và trò Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào một năm học với rất nhiều niềm vui và bao điều hứa hẹn đang chào đón.
Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.” Sáng 5/9/2023, Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng cùng với 22 triệu học sinh cả nước háo hức đến trường tham dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

(SK&MT) - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Vĩnh Phúc về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho bà mẹ và trẻ em. Tuy nhiên, ngày 10/9 sự việc một bé trai tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B đang gây ra nhiều ý kiến dư luận quan tâm liên quan đến trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện này.
Thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ

Thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ

(SK&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tại TP.HCM phối hợp với Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường cùng các đơn vị doanh nghiệp đã thăm và t
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
huong dan moi ve doi tuong tiem chung vaccine bat buoc
Bà Nguyễn Thị Lệ Tuyết tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh

Bà Nguyễn Thị Lệ Tuyết tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với tinh thần: "Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Hợp tác - Phát triển" đã thành công rực rỡ sau hai ngày làm việc.
Bắc Ninh: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh khóa X

Bắc Ninh: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh khóa X

(SK&MT) - Ngày 23/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trọng thể. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội N
Bắc Ninh: Họp báo Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh

Bắc Ninh: Họp báo Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh

(SK&MT) - Ngày 12/9, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Họp báo Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Nguyễn Thị Lệ Tuyết chủ trì buổi họp báo.
Cao Bằng: Nghệ thuật trình diễn dân gian Lượn Cọi của người Tày huyện Bảo Lâm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Cao Bằng: Nghệ thuật trình diễn dân gian Lượn Cọi của người Tày huyện Bảo Lâm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(SK&MT) - Tối 23/8, UBND huyện Bảo Lâm đã long trọng tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia nghệ thuật trình diễn dân gian Lượn Cọi của người Tày các xã: Yên Thổ, Nam Quang, Quảng Lâm.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng đồng bằng sông Cửu Long

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 27/9, tại tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Điều phối vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Sửa đổi Luật Đấu giá tài sản: Tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả xử lý tài sản

Sửa đổi Luật Đấu giá tài sản: Tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả xử lý tài sản

Ngày 26/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh chủ trì Phiên họp toàn thể lần thứ 13 của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva

Sáng 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Liên bang Brazil, sau lễ đón chính thức, trong không khí cởi mởi, tin cậy, chân thành, thực chất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang họp với 3 địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, chống buôn lậu

Sáng 26/9, tại TP. Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với các địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng và Hải Dương về tình hình sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu; công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm.
Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030 và Quyết định công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II

Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030 và Quyết định công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II

(SK&MT) - Tối 24/9, tại Quảng trường 19/8 (Km5, thành phố Yên Bái), tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tặng cho thành phố Yên Bái và công bố Qu
Huyện Thanh Trì: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Huyện Thanh Trì: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(SK&MT) - Chiều ngày 26/9, tại KĐT Tứ Hiệp – Hồng Hà Eco City. UBND huyện Thanh Trì tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10", Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2023.
Ông Trần Anh Chung giữ chức Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa

Ông Trần Anh Chung giữ chức Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa

(SK&MT) - Chiều 25/9, HĐND TP Thanh Hóa đã tiến hành quy trình bầu Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó BT Thành ủy TP Thanh Hóa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa.
Thông qua nghị quyết về 9 nhóm biện pháp phòng cháy, chữa cháy

Thông qua nghị quyết về 9 nhóm biện pháp phòng cháy, chữa cháy

Sáng 22/9, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền và thông qua nghị quyết về các biện pháp tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) vừa được HĐND TP. Hà Nội thông qua bao gồm 9 nhóm biện pháp chủ yếu trước mắt, cũng như thời gian tiếp theo để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ trên địa bàn.
Yên Bái: UBND huyện Yên Bình chỉ đạo xử lý sai phạm đất đai giáo trái phép cho HTX Nông Lâm nghiệp Bình Minh sau phản ánh

Yên Bái: UBND huyện Yên Bình chỉ đạo xử lý sai phạm đất đai giáo trái phép cho HTX Nông Lâm nghiệp Bình Minh sau phản ánh

(SK&MT) - Ngay sau khi Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường đăng tải nội dung bài viết “Phú Thịnh – Yên Bình (Yên Bái): HTX Nông lâm nghiệp Bình Minh làm xưởng sản xuất ống nhựa trên đất công gây ô nhiễm môi trường”, UBND huyện Yên Bình đã có công văn chỉ đạo làm rõ.
Điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt tại Hội An

Điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt tại Hội An

Đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến sáng 14/9, tổng số bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng là 91 ca, trong đó có 25 khách nước ngoài.
Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu?

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu?

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã thống nhất với Bộ Công an chỉ đạo điều tra tận gốc vấn đề từ khâu cấp phép xây dựng.
Cảnh báo lộ thông tin cá nhân từ các trào lưu ghép ảnh trên không gian mạng Internet

Cảnh báo lộ thông tin cá nhân từ các trào lưu ghép ảnh trên không gian mạng Internet

(SK&MT) - Cần cân nhắc kỹ lưỡng về tính cần thiết và hết sức cẩn trọng khi tải ứng dụng trên mạng internet, cài đặt trên thiết bị của mình ứng dụng độc đáo, mới lạ và mang tính giải trí cao đã kích thích tính tò mò của người sử dụng.
Hoàng Mai- Hà Nội: Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng thêm 4 trường công lập.

Hoàng Mai- Hà Nội: Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng thêm 4 trường công lập.

HĐND quận Hoàng Mai đã đồng ý chủ trương xây dựng thêm 4 trường học trên địa bàn tại phường Hoàng Liệt với tổng mức đầu tư hơn 1.076 tỷ đồng, trong đó có 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường THPT
Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc, vòng thi khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc, vòng thi khu vực miền Trung – Tây Nguyên

(SK&MT) - Từ ngày 21 - 22/9/2023, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc l
Chấn chỉnh việc dạy thêm, lạm thu đầu năm học

Chấn chỉnh việc dạy thêm, lạm thu đầu năm học

Nhiều địa phương đã yêu cầu các trường dừng dạy thêm, học thêm, dạy liên kết với trung tâm bên ngoài dưới mọi hình thức và chấn chỉnh các khoản thu chi đầu năm học.
Để tránh hiện tượng lạm thu đầu năm học mới dưới mọi hình thức

Để tránh hiện tượng lạm thu đầu năm học mới dưới mọi hình thức

Bộ giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các địa phương, các trường phổ thông phải tăng cường thanh tra, kiểm tra để tránh hiện tượng lạm thu đầu năm học mới dưới mọi hình thức.

Nổi bật

TP. Cần Thơ và Tổng lãnh sự Hà Lan phát động trồng 1.000 cây bần chống sạt lở bờ sông

TP. Cần Thơ và Tổng lãnh sự Hà Lan phát động trồng 1.000 cây bần chống sạt lở bờ sông

(SK&MT) - Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan, chiều 26/9, tại cù lao Tân Lộc (phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ, Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát độn
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng đồng bằng sông Cửu Long

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 27/9, tại tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Điều phối vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Điểm lại những sự kiện đình đám được tổ chức tại miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn

Điểm lại những sự kiện đình đám được tổ chức tại miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn

(SK&MT) - Xứng danh “Kỳ quan miền nhiệt đới”, thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn là nơi hội tụ của nhiều sự kiện thể thao, văn hóa nghệ thuật, giải trí tầm cỡ, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân địa phương. MerryLand Quy Nhơn cũng đư
200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình  “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

(SK&MT) - Chiều 26/9/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương” cho 200 bệnh nhân nhi đang điều trị tại BV.
Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030 và Quyết định công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II

Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030 và Quyết định công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II

(SK&MT) - Tối 24/9, tại Quảng trường 19/8 (Km5, thành phố Yên Bái), tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tặng cho thành phố Yên Bái và công bố Qu
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động