Hà Nội đóng cửa quán game, internet từ 0 giờ ngày 2/2
Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Linh - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, trong sáng nay trên địa bàn quận đã phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có 5 ca mắc Covid-19.
"Ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trong sáng nay là NVCh. từng được ghi nhận là F1 của bệnh nhân NVH. cùng công tác tại nhà máy Z153", ông Nguyễn Xuân Linh nói cho biết, anh Ch. ở trọ tại thị trấn huyện Đông Anh, có 4 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiện.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp chiều tối 1/2.
Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, các khu dân cư và nhà máy Z153 từng phát hiện các cá bệnh được huyện quản lý chặt chẽ. Ông Linh đề nghị TP ủy quyền cho các quận huyện có thể ra quyết định cách ly y tế các khu dân cư khi phát hiện ca mắc Covid-19. Huyện Đông Anh cũng đã ra quyết định dừng tất cả các lễ hội trên địa bàn.
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, nơi có 9 ca dương tính với Covid-19 báo cáo công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, ngay khi báo cáo ông Nguyễn Huy Cường - Chủ tịch quận Nam Từ Liêm cho biết, quận vừa nhận thông tin có thêm ca dương tính thứ 10 trên địa bàn quận.
Theo ông Nguyễn Huy Cường, trong 10 ca dương tính trên địa bàn, được phân chia thành 2 khu vực, tại phường Xuân Phương có 7 ca dương tính đều xuất phát từ bệnh nhân N.Q.M. Quận cũng có một gia đình ở phường Mỹ Đình 2 có 4 người, trong đó đã xác định được 3 người dương tính với Covid-19, còn 1 người đang chờ kết quả.
Trường hợp gia đình ở phường Mỹ Đình 2 đang sinh sống tại một chung cư 33 tầng, tòa nhà này có 250 hộ dân, nếu phong tỏa cả tòa nhà sẽ rất khó khăn. Vì vậy, các lực lượng đã khoanh vùng và kiểm soát toàn bộ tầng 10 của tòa nhà (nơi có căn hộ của gia đình có 3 người dương tính). Đồng thời triển khai trích xuất camera của tòa nhà để xác định lịch trình của các trường hợp dương tính, đã rà soát được 7 trường hợp F1.
Về nguồn lây của dịch, Chủ tịch quận Nam Từ Liêm cho biết, ngay khi TP chỉ đạo rà soát, xét nghiệm những người từ vùng dịch TP Chí Linh (Hải Dương) và Quảng Ninh về Hà Nội, quận đã rà soát được 611 người, đã xét nghiệm được hơn 500 trường hợp, từ đó phát hiện ra 3 ca dương tính, và từ 3 ca này đã lây ra 7 ca khác, đến giờ có tất cả 10 ca.
Kết luận buổi họp, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện đóng cửa các cửa hàng internet, game trong đêm nay. Ông Dũng cũng yêu cầu các quận huyện chủ động trong vấn đề cách ly các trường hợp liên quan đến ca bệnh. nâng cấp độ phòng chống dịch bệnh, ngày 2/2 sẽ ban hành quy định phòng chống Covid-19 tại các cơ quan.
TÚ LINH
Các tin khác
Vùng căn cứ cách mạng chuyển mình thành xã nông thôn mới kiểu mẫu
Có 111 thí sinh Miss World tham gia khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Khánh Hòa lần thứ I năm 2026
Từ khí thế mùa Thu cách mạng đến khát vọng phát triển
Chỉ thị số 07-CT/TW: Đổi mới công tác nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục để Di sản Hồ Chí Minh lan tỏa sâu rộng trong thời đại số
Bảo đảm nguồn vật liệu, tăng tốc thi công cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Nhận lương hưu, trợ cấp qua VNeID từ 28/9
Cần Thơ: Hội đồng nhân dân phường Ninh Kiều kiện toàn chức danh chủ tịch
Cần Thơ, An Giang bàn giao 1.617 mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ để giám định ADN
Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Diễn đàn quốc tế Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long năm 2026
Đọc nhiều
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung: Từ 10 phòng khám đến xây dựng thương hiệu nha khoa bền vững
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Ứng dụng LiDAR và AI trong việc lập bản đồ các "điểm nóng" phát thải từ thân cây
Vệ tinh giám sát và sức mạnh của dữ liệu mở
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Quân khu 9 khai mạc Hội thao Thể dục thể thao năm 2026
Cần Thơ: Hội đồng nhân dân phường Ninh Kiều kiện toàn chức danh chủ tịch
Cần Thơ, An Giang bàn giao 1.617 mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ để giám định ADN
Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Diễn đàn quốc tế Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long năm 2026
Khánh Hòa: Đón tàu biển quốc tế Adora Magic City
Yến sào Khánh Hoà dành gần 2,3 tỷ đồng tiếp sức học sinh trước thềm năm học mới
Sa Pa phát động phong trào “Green Sa Pa”: Kiến tạo đô thị du lịch xanh, thông minh và phát triển bền vững
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Nghịch lý chuyển đổi đất ở tại Móng Cái (Quảng Ninh): Cùng một mặt bằng quy hoạch, hai số phận khác nhau
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan
Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro
Thu hồi 313 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
Cần Thơ: Nhiều đổi mới trong cách đón tiếp học sinh lớp 1 tựu trường
Hà Nội bắt đầu khám sức khỏe miễn phí cho trẻ em mầm non và học sinh
Cần Thơ phấn đấu trở thành trung tâm giáo dục của vùng ĐBSCL
