Máy bay quân sự rơi ở TP.HCM, 4 chiến sĩ hy sinh
Theo thông tin mới nhất từ UBND huyện Bình Chánh, khu vực máy bay rơi đã được khoanh vùng, lực lượng tìm kiếm đã nhanh chóng tiếp cận được xác máy bay, cả 4 chiến sĩ đều đã hi sinh.
13h30, lực lượng dân quân tự vệ đang chốt chặn ở mọi hướng vào hiện trường máy bay rơi. Các chốt được lập thành nhiều lớp và không ai được đi vào khu vực hiện trường vụ máy bay rơi.
Người dân đứng trên Cầu Số 6 (thuộc xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) để theo dõi vụ tai nạn, nhưng không thể thấy gì vì quá xa
Người dân tập trung bên ngoài một điểm chốt của lực lượng chức năng
12h30, theo thông tin mới nhất từ UBND huyện Bình Chánh, sau khi khu vực máy bay rơi được khoanh vùng trong một nông trường nhiều cây tràm thuộc xã Phạm Văn Hai, lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận được xác máy bay, cả 4 chiến sĩ đều đã hy sinh.
Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam cho hay, 4 chiến sĩ hy sinh đều thuộc trung đoàn 917, sư đoàn không quân 370, Quân chủng Phòng không không quân. Chiếc máy bay rơi ở khu vực rừng tràm, cách xa khu dân cư nên không có ai bị thương. Máy bay bị hư hỏng hoàn toàn. Hiện tại lượng quân đội đã có mặt hiện trường cứu hộ, cứu nạn.
Khu vực rừng tràm - nơi được xác định máy bay rơi bị phong toả từ xa
Ông Phạm Văn Tươi, Chủ tịch huyện Bình Chánh cho hay, ngay khi xảy ra sự việc, lượng lượng quân đội, công an, cảnh sát giao thông, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, xe cứu thương được huy động tới hiện trường. Đến hơn 13h, xe cứu hỏa rời khỏi hiện trường.
Hiện các ngả đường vào khu vực máy bay rơi đã bị lực lượng chức năng phong tỏa.
Trao đổi với phóng viên, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết, khoảng 7h30 phút sáng nay (28.1), một máy bay quân sự UH-1 đã mất tích sau khi rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vài phút.
Một máy bay trực thăng UH-1 của quân đội Mỹ
Trung tướng Tuấn cho biết thêm, công tác cứu hộ đang tích cực được triển khai.
“Hiện tại chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm, tuy nhiên nhiều khả năng máy bay mất liên lạc ở huyện Bình Chánh, TP. HCM. Trên máy bay có 4 người. Máy bay bị mất liên lạc trong quá trình đi làm nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên”, Trung tướng Tuấn chia sẻ.
Vị trí máy bay rơi trong phạm vi xã Phạm Văn Hai
Theo thông tin từ đại diện UBND huyện Bình Chánh, vị trí máy bay rơi trong phạm vi xã Phạm Văn Hai. Nguồn tin cũng cho biết thêm, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - ông Nguyễn Văn Trường cùng lực lượng quân sự đã di chuyển tới khu vực được cho là máy bay rơi.
Được biết, máy bay UH 1 có kíp lái 1 - 4 người; dài 17,4 m; cao 4,39 m; tốc độ tối đa 217 km/h, tầm bay chuyển sân 507 km, trần bay 5.910 m. Sức chứa 14 người.
* Tiếp tục cập nhật
Theo Nguyễn Đức - Ngọc Phạm (Danviet.vn)
Các tin khác

Quyết liệt, xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm về khai thác IUU

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Yonsei của Hàn Quốc

Đại hội Đảng bộ phường Sa Pa thành công tốt đẹp với kỳ vọng xây dựng Sa Pa thành khu du lịch mang tầm quốc tế

Cùng chung tay bảo vệ an toàn quần thể chim yến

Công an tỉnh Tuyên Quang – Gương mẫu, đi đầu, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ an ninh Tổ quốc

Bắc Ninh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Phường Ninh Kiều, TP. Cần Thơ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quản Bạ ra mắt Khoa khám và Điều trị mới, mở rộng cánh cửa chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao

Tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 3 tỷ đồng giúp Sơn La khắc phục hậu quả sau bão
Đọc nhiều

Xã Bình Xuyên (Phú Thọ): Hành trình mới với khát vọng phát triển toàn diện

Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ tại 'Thủ đô kháng chiến'

Đại hội Đảng bộ phường Sa Pa thành công tốt đẹp với kỳ vọng xây dựng Sa Pa thành khu du lịch mang tầm quốc tế

Đại tướng Trịnh Văn Quyết dự, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã Nguyên Bình (Cao Bằng) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Công an xã Sơn Đông (Phú Thọ): Ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự

Soobin Hoàng Sơn, Hòa Minzy và dàn sao khủng “đổ bộ” Concert “Việt Nam trong tôi”

Quân khu 9 tiếp tục phát huy truyền thống “Quân dân đoàn kết, tự lực tự cường, kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác phát triển chuỗi sản xuất trong kỷ nguyên mới

Hệ thống báo chí VUSTA – lực lượng không thể thiếu trong công cuộc chấn hưng văn hóa

Lãnh đạo Công an Cần Thơ thăm hỏi, động viên tổ viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

Tăng cường xử lý hành vi quảng cáo, bán thuốc lá điện tử theo hình thức thương mại điện tử

Gần 3 tấn thịt lợn "bẩn" chờ chế biến bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp bị loại khỏi đấu giá quyền khai thác khoáng sản vì “chữ ký số” không được công nhận

Lan tỏa yêu thương từ lực lượng Công an: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trao học bổng và thiết bị học tập cho học sinh nghèo tại Sa Pa

Đắk Lắk: Chung tay phát triển giáo dục - Khi yêu thương là hành động thiết thực

Trường Đại học Điện lực công bố điểm sàn xét tuyển năm 2025

Phú Thọ: Top 5 địa phương dẫn đầu toàn quốc về chất lượng thi tốt nghiệp THPT 2025
Nổi bật

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ tại 'Thủ đô kháng chiến'

Nâng cao hiệu quả chống thiên tai trong tình hình mới

Ép tim hai giờ cứu sống bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Soobin Hoàng Sơn, Hòa Minzy và dàn sao khủng “đổ bộ” Concert “Việt Nam trong tôi”

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ làm chủ các kỹ thuật cao, điểm đến tin cậy của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
