Ngôi nhà mặt tiền của bà bán bún nghìn tỷ thuộc về ai?

Ông Phương (bên phải) cùng luật sư Nguyễn Tấn Thi.

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Sau khi tòa án đình chỉ giải quyết vụ tranh chấp, các anh em ruột tiếp tục kháng cáo với nhiều tình tiết ly kỳ xung quanh vụ kiện về di sản thừa kế này.

Các anh em cho rằng họ bị thiệt thòi về quyền và lợi ích

Mới đây, ngày 14/11, ông Thạch Vũ Phương (em ruột bà bán bún Thạch Kim Phát) cùng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đã đến TAND TPHCM nộp đơn kháng cáo quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự số 1261/2014/QĐST-DS ngày 27/10 của TAND TPHCM giữa nguyên đơn là ông Thạch Vũ Phương (đại diện cho anh em dòng họ) và bị đơn là bà Thạch Hà Huệ Lan (con gái nuôi của bà Phát).

Theo đó, sau hơn 2 năm thụ lý giải quyết, và nhiều lần hòa giải không thành, đến ngày 27/10, thẩm phán Phan Tô Ngọc (thẩm phán tòa hành chính) đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án. Ngày 7/11, tòa triệu tập ông Nguyễn Tấn Thi - người đại diện theo ủy quyền của ông Phương và trao quyết định đình chỉ giải quyết vụ án. Tuy nhiên, đến ngày 14/11, tòa vẫn chưa tống đạt trực tiếp quyết định này cho ông Phương và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trong đơn kháng cáo, ông Phương cho rằng: “Nhận thấy việc đình chỉ giải quyết vụ án là chưa đúng căn cứ pháp luật gây thiệt thòi về quyền và lợi ích hợp pháp của tôi… nên tôi kháng cáo lên tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM xem xét hủy quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự số 1261/2014 của TAND TPHCM”.

Ông Phương (bên phải) cùng luật sư Nguyễn Tấn Thi.

Ông Phương cũng cho rằng: “Thẩm phán Phan Tô Ngọc đã không xem xét kỹ các chứng cứ mà tôi và gia đình cung cấp, cũng như những chứng cứ tòa thu thập trong suốt thời gian thụ lý giải quyết vụ án. Đồng thời cũng không xem xét kỹ nội dung khởi kiện, nội dung yêu cầu... bởi gia đình tôi kiện bà Huệ Lan để đòi lại nhà và đất tại số 110/1 đường Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, Q.Tân Phú (hiện trị giá khoảng 60 tỉ đồng). Đây là nhà, đất của gia tộc, trước đây do mẹ tôi có giấy ủy quyền giao cho chị Phát quản lý, sử dụng vào mục đích kinh doanh của gia tộc. Như vậy tài sản nhà, đất này là của mẹ tôi, chị Phát…, chứ không phải là tài sản riêng của chị Phát”.

Giấy ủy quyền có trước ngày con gái nuôi bà Phát chào đời

Theo ông Phương, ông kiện bà Huệ Lan bởi vì ngôi nhà là tài sản của ba mẹ ông làm ra và để lại, anh em trong gia tộc đã ủy quyền cho bà Phát quản lý, sử dụng vào mục đích kinh doanh của gia tộc. Bởi lẽ, ông Thạch Trúc (ba ông Phương, bà Phát…) đã mất năm 1966 và bà Hà Kim Liên mất năm 1987. Gia đình ông Phát có các anh em gồm 8 người: Thạch Lai Kim, Thạch Kim, Thạch Kim Phát, Hà Kim Hoa, Thạch Vũ Phương, Thạch Vũ Phi, Thạch Vũ Khanh và Hà Xuân.

Trước năm 1975, gia đình đều sinh sống tại số 110/1 đường Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, Q.Tân Phú. Căn nhà này có nguồn gốc do chính ông bà Thạch Trúc và Hà Kim Liên tạo lập theo tờ bán đoạn ruộng đã được vi chứng vào ngày 9/7/1973 và đã cước bộ ngày 16/7/1973. Đến năm 1978, do bà Hà Kim Liên già yếu nên gia đình thống nhất ủy quyền cho bà Thạch Kim Phát quản lý sử dụng nhà đất này.

Ông Phương (bên phải) cùng luật sư Nguyễn Tấn Thi.

Theo ông Phương, do bà Phát là người không có chồng con nên bà Liên và gia đình thống nhất ủy quyền cho bà Phát quản lý sử dụng ngôi nhà và đất này vào ngày 23.2.1987. Như vậy, lúc làm giấy ủy quyền, bà Phát độc thân (sau này có giấy chứng nhận độc thân). Trong khi đó, giấy khai sinh của bà Huệ Lan (con nuôi bà Phát) ghi ngày sinh là 26.12.1987.

Như vậy, giấy ủy quyền có trước ngày bà Huệ Lan chào đời. Hơn nữa, giấy ủy quyền này còn được UBND phường 20, quận Tân Bình (nay là phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) xác nhận đề ngày 24/3/1987. Đặc biệt quan trọng, trên nội dung giấy ủy quyền có ghi là chỉ cho phép bà Phát quản lý và sử dụng, chứ hoàn toàn không có dòng chữ nào cho phép bà Phát toàn quyền định đoạt mua bán hay cho tặng nhà, đất này cả.

Sau khi lập giấy ủy quyền gần một tháng, ngày 13/4/1987 bà Hà Kim Liên mất. Đến ngày 10/3/2011, bà Phát mất. Và ngày 7/8/2012, khi Phòng Công chứng số 1, TPHCM có văn bản thông báo số 545/CC1 gửi UBND phường Hiệp Tân, quận Tân Phú niêm yết thông báo về việc khai nhận di sản thừa kế của bà Huệ Lan đối với tài sản của bà Thạch Kim Phát trong đó có căn nhà và đất số 110/1 đường Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, thì gia đình ông Phương mới tá hỏa khi biết rằng vào ngày 15/11/2004, bà Phát đã được Sở Xây dựng TP.Hồ Chí Minh cấp “sổ hồng” cho lô đất trên mang tên bà Phát.

Lúc này, gia đình ông Phương đã gửi đơn tranh chấp về di sản thừa kế tới Phòng Công chứng số 1 đề nghị không công nhận việc khai di sản thừa kế của bà Huệ Lan từ tài sản của bà Phát để lại. Ông Phương cho biết: “Mặc dù đứng tên sổ hồng, nhưng chị tôi (bà Phát) chỉ là đứng tên do sự ủy quyền của gia đình chứ tài sản này không do chị tôi tạo lập hay được cho tặng từ gia đình tôi”.

Cũng trong đơn kháng cáo, ông Phương cho rằng, theo quyết định đình chỉ giải quyết vụ án của TAND TPHCM, “nếu coi" yêu cầu buộc bà Thạch Hà Huệ Lan giao trả tài sản trên cho ông Phương là tranh chấp quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất thì đây là tranh chấp ai có quyền sở hửu nhà và quyền sử dụng đất, phải tiến hành hòa giải tại UBND xã, phường... Ngay trong nhận định này cũng mang tính chủ quan vì tự đặt ra giả thiết “nếu coi” rồi tự quy vào đó là một loại tranh chấp khác bằng chữ “thì”. Đồng thời nhận định này cũng tự mâu thuẫn khi xác định ông Phương yêu cầu bà Huệ Lan giao trả tài sản, thì đây là tranh chấp đòi tài sản, chứ không phải là tranh chấp ai có quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất như nhận định trong quyết định đình chỉ giải quyết vụ án.

Nhận định này cũng sai, vì nhà đất có chứng từ sở hữu do bà Phát đứng tên (theo ủy quyền của anh chị em trong gia tộc) nên không có sự tranh chấp quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất mà yêu cầu phải hòa giải theo quy định của Luật Đất đai. Với trình bày nêu trên, ông Phương cho rằng việc đình chỉ giải quyết vụ án của thẩm phán Phan Tô Ngọc, TAND TPHCM là không đúng quy định của pháp luật và yêu cầu của ông Phương cùng các anh em là đòi lại tài sản do bà Thạch Hà Huệ Lan đang quản lý sử dụng.

Theo Lao Động

Các tin khác

Giai đoạn 2005-2026, Nhiệt điện Cần Thơ nộp ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng

Giai đoạn 2005-2026, Nhiệt điện Cần Thơ nộp ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng

(SK&MT) - Ngày 7/8, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập công ty (7/8/1976 – 7/8/2026).
Cần Thơ: Trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu 60 cán bộ

Cần Thơ: Trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu 60 cán bộ

(SK&MT) - Chiều 7/8, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
Nghịch lý chuyển đổi đất ở tại Móng Cái (Quảng Ninh): Cùng một mặt bằng quy hoạch, hai số phận khác nhau

Nghịch lý chuyển đổi đất ở tại Móng Cái (Quảng Ninh): Cùng một mặt bằng quy hoạch, hai số phận khác nhau

(SK&MT) - Viện dẫn một công văn cá biệt trả lời cho người khác để làm căn cứ cốt lõi tước đi quyền lợi hợp pháp của đương sự; cố tình "bỏ quên" các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của Bộ và Sở chuyên ngành. Những diễn biến tại Bản án hành chính sơ thẩm số 02/2026/HC-ST do TAND khu vực 6, tỉnh Quảng Ninh ban hành đang bộc lộ những dấu hiệu bất thường.
Công ty Yến sào Khánh Hòa: Khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvinest SVN79

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvinest SVN79

(SK&MT) - Sáng ngày 6/8/2026 tại Cụm Công nghiệp Sông Cầu - xã Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa), Công ty Yến sào Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm Yến sào Khánh Hòa và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvinest SVN79. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan

Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan

(SK&MT) - Một bé gái 11 tuổi tại phường Bình Phước, TP Đồng Nai bị người tình của mẹ nhiều lần đánh đập, hành hạ bằng tay và thanh gỗ trong thời gian dài, gây nhiều thương tích trên cơ thể. Vụ việc không chỉ khiến dư luận bức xúc mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, ngăn chặn bạo lực gia đình và bảo đảm môi trường sống an toàn cho trẻ.
Tập đoàn FPT đề xuất đầu tư thêm tổ hợp giáo dục đào tạo 6,7ha tại Cần Thơ

Tập đoàn FPT đề xuất đầu tư thêm tổ hợp giáo dục đào tạo 6,7ha tại Cần Thơ

(SK&MT) - Chiều 6/8, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên cùng các sở ngành làm việc với Tập đoàn FPT về đầu tư tổ hợp giáo dục đào tạo.
Chuyển đổi bao bì: Từ yêu cầu tuân thủ đến động lực  nâng cao năng lực cạnh tranh

Chuyển đổi bao bì: Từ yêu cầu tuân thủ đến động lực nâng cao năng lực cạnh tranh

(SK&MT) - Ngày 05/8/2026, tại Bắc Ninh, Hội thảo “Chuyển đổi bao bì: Sẵn sàng cho quy định EU (PPWR) hiệu lực tháng 08/2026 và cơ chế EPR” diễn ra với sự tham gia của cơ quan quản lý, chuyên gia, hiệp hội ngành hàng và cộng đồng doanh nghiệp, tập trung tìm giải pháp thích ứng với các yêu cầu mới về bao bì, tái chế và chuyển đổi xanh.
Không gian mới, cơ hội mới cho du lịch Đất Tổ

Không gian mới, cơ hội mới cho du lịch Đất Tổ

(SK&MT) - Sau hợp nhất, Phú Thọ không chỉ mở rộng địa giới hành chính mà còn mở ra một không gian phát triển mới mang tính chiến lược cho ngành du lịch. Lần đầu tiên, vùng đất cội nguồn dân tộc, những khu nghỉ dưỡng khoáng nóng nổi tiếng, hệ sinh thái rừng nguyên sinh, hồ sinh thái và các không gian văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc cùng hội tụ trong một chỉnh thể thống nhất. Đây không đơn thuần là một "phép cộng" về diện tích, mà là "phép nhân" về giá trị tiền đề quan trọng để tỉnh tái cấu trúc ngành du lịch theo hướng đa trải nghiệm, gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh điểm đến và hướng tới mục tiêu đón trên 20 triệu lượt khách vào năm 2030.
Vụ sản xuất gạo giả nhãn hiệu: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm

Vụ sản xuất gạo giả nhãn hiệu: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm

(SK&MT) - Việc phát hiện và xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

(SK&MT) - Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đối với PGS.TS.BS Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung: Từ 10 phòng khám đến xây dựng thương hiệu nha khoa bền vững

Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung: Từ 10 phòng khám đến xây dựng thương hiệu nha khoa bền vững

(SK&MT) - Tân Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung ghi dấu bằng câu chuyện đầy cảm hứng của một nữ lãnh đạo ngành nha khoa. Sau đêm Chung kết, Phó Giám đốc Huỳnh Kim Dental chia sẻ khát vọng phát triển hệ thống chuyên nghiệp, l
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121

Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121

(SK&MT) - Nhân dịp 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 14/7, đoàn công tác Quân khu 9 do Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9 làm trưởng đã đến thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121 (Cục Hậu cần
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan

Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan

(SK&MT) - Một bé gái 11 tuổi tại phường Bình Phước, TP Đồng Nai bị người tình của mẹ nhiều lần đánh đập, hành hạ bằng tay và thanh gỗ trong thời gian dài, gây nhiều thương tích trên cơ thể.
ung dung lidar va ai trong viec lap ban do cac diem nong phat thai tu than cay
ve tinh giam sat va suc manh cua du lieu mo
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

(SK&MT) - Ứng dụng được thiết kế thông minh và thân thiện, nhằm tuyên truyền rộng rãi chính sách, chủ trương của Đảng và hỗ trợ chính quyền nắm bắt kịp thời dư luận xã hội.
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

(SK&MT) - Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, THCS xã Ea Rốk, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: Công trình sẽ góp phần phát triển giáo dục ở địa phương, bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí.
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước.
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhận được nhiều thư, điện chúc mừng của lãnh đạo các chính đảng, các nước, các tổ chức quốc tế.
An Giang: Đội K92 cất bốc được 3 hài cốt liệt sĩ tại xã Vĩnh Ty

An Giang: Đội K92 cất bốc được 3 hài cốt liệt sĩ tại xã Vĩnh Ty

(SK&MT) - Ngày 11/8, Đội K92, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang, cho biết qua hai ngày tổ chức tìm kiếm, đơn vị đã cất bốc được 3 hài cốt liệt sĩ tại khu vực gần nghĩa trang xã Vĩnh Ty, tỉnh An Giang.
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia làm việc tại Cà Mau

Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia làm việc tại Cà Mau

(SK&MT) - Ngày 10/8, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia do Thiếu tướng Phạm Hải Châu, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn/Bộ Tổng Tham mưu, kiểm tra thực tế tại hai xã Gành Hào, Định Thành, tỉnh Cà Mau.
Giai đoạn 2005-2026, Nhiệt điện Cần Thơ nộp ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng

Giai đoạn 2005-2026, Nhiệt điện Cần Thơ nộp ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng

(SK&MT) - Ngày 7/8, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập công ty (7/8/1976 – 7/8/2026).
Cần Thơ: Trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu 60 cán bộ

Cần Thơ: Trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu 60 cán bộ

(SK&MT) - Chiều 7/8, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
Cần Thơ công nhận thêm 4 xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến

Cần Thơ công nhận thêm 4 xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến

(SK&MT) - Việc công nhận các xã An toàn khu được thực hiện căn cứ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục công nhận xã đảo và xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
Bảo Đài (Bắc Ninh) chuyển mình từ nội lực: Khát vọng bứt phá của xã miền núi trong hành trình phát triển

Bảo Đài (Bắc Ninh) chuyển mình từ nội lực: Khát vọng bứt phá của xã miền núi trong hành trình phát triển

(SK&MT) - Là một xã miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Ninh sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính, Bảo Đài bước vào năm 2026 với khối lượng công việc lớn, nhiều nhiệm vụ mới phát sinh và không ít thách thức trong quá trình vận hành mô hình ch
Công ty Yến sào Khánh Hòa: Khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvinest SVN79

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvinest SVN79

(SK&MT) - Sáng ngày 6/8/2026 tại Cụm Công nghiệp Sông Cầu - xã Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa), Công ty Yến sào Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm Yến sào Khánh Hòa và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvine
Chuyển đổi bao bì: Từ yêu cầu tuân thủ đến động lực  nâng cao năng lực cạnh tranh

Chuyển đổi bao bì: Từ yêu cầu tuân thủ đến động lực nâng cao năng lực cạnh tranh

(SK&MT) - Ngày 05/8/2026, tại Bắc Ninh, Hội thảo “Chuyển đổi bao bì: Sẵn sàng cho quy định EU (PPWR) hiệu lực tháng 08/2026 và cơ chế EPR” diễn ra với sự tham gia của cơ quan quản lý, chuyên gia, hiệp hội ngành hàng và cộng đồng doanh nghiệp
Nghịch lý chuyển đổi đất ở tại Móng Cái (Quảng Ninh): Cùng một mặt bằng quy hoạch, hai số phận khác nhau

Nghịch lý chuyển đổi đất ở tại Móng Cái (Quảng Ninh): Cùng một mặt bằng quy hoạch, hai số phận khác nhau

(SK&MT) - Viện dẫn một công văn cá biệt trả lời cho người khác để làm căn cứ cốt lõi tước đi quyền lợi hợp pháp của đương sự; cố tình "bỏ quên" các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của Bộ và Sở chuyên ngành. Những diễn biến tại Bản án hành chính sơ thẩm số 02/
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan

Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan

(SK&MT) - Một bé gái 11 tuổi tại phường Bình Phước, TP Đồng Nai bị người tình của mẹ nhiều lần đánh đập, hành hạ bằng tay và thanh gỗ trong thời gian dài, gây nhiều thương tích trên cơ thể.
Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro

Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro

(SK&MT) - Để Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Viêt Nam (Petrovietnam) tiếp tục đầu tư gia tăng trữ lượng, điều cần thiết không chỉ là "lá chắn pháp lý" mà còn là cơ chế chia sẻ rủi ro.
Thu hồi 313 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Thu hồi 313 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

(SK&MT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định thu hồi 313 số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm gồm nhiều loại son môi, dầu gội, kem chống nắng theo đề nghị tự nguyện của 14 doanh nghiệp trong đó có một số công ty khá nổi tiếng như M.O.I Cosmetics.
Cần Thơ phấn đấu trở thành trung tâm giáo dục của vùng ĐBSCL

Cần Thơ phấn đấu trở thành trung tâm giáo dục của vùng ĐBSCL

(SK&MT) - Sau sáp nhập, ngành giáo dục thành phố Cần Thơ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố phát triển mạnh hơn, xứng đáng là trung tâm giáo dục và đào tạo của vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Cần Thơ sắp xếp 1.156 cơ sở giáo dục, giảm còn 406 cơ sở, giảm 1.080 hiệu trưởng, hiệu phó

Cần Thơ sắp xếp 1.156 cơ sở giáo dục, giảm còn 406 cơ sở, giảm 1.080 hiệu trưởng, hiệu phó

(SK&MT) - Ngày 9/8, UBND TP. Cần Thơ ban hành Phương án sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn thành phố.
Tập đoàn FPT đề xuất đầu tư thêm tổ hợp giáo dục đào tạo 6,7ha tại Cần Thơ

Tập đoàn FPT đề xuất đầu tư thêm tổ hợp giáo dục đào tạo 6,7ha tại Cần Thơ

(SK&MT) - Chiều 6/8, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên cùng các sở ngành làm việc với Tập đoàn FPT về đầu tư tổ hợp giáo dục đào tạo.
Giáo viên mầm non ở Cần Thơ được hỗ trợ 960 ngàn đồng một tháng

Giáo viên mầm non ở Cần Thơ được hỗ trợ 960 ngàn đồng một tháng

(SK&MT) - Ngày 30/7, tại kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có nghị quyết hỗ trợ giáo viên và nhân viên tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bà

Nổi bật

Di sản ngàn năm đứng trước thời cơ lớn nhất

Di sản ngàn năm đứng trước thời cơ lớn nhất

(SK&MT) - Núi Cấm sở hữu những đặc ân mà không điểm đến nào ở Đồng bằng sông Cửu Long có được: Khí hậu mát mẻ lệch hẳn cái nóng đồng bằng, hệ sinh thái tự nhiên nguyên vẹn của vùng Thất Sơn huyền bí, tượng Phật Di Lặc cao 33,6m từng được công nhận là lớn
Mở rộng phạm vi thanh toán BHYT với gần 350 thuốc tại trạm y tế xã

Mở rộng phạm vi thanh toán BHYT với gần 350 thuốc tại trạm y tế xã

Dự kiến danh mục thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) đang được sửa đổi, bổ sung lần này sẽ mở rộng phạm vi thanh toán tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp ban đầu đối với 349 thuốc, tạo điều kiện để người bệnh tiếp cận thuốc ngay tại cơ sở khám chữa bệnh ban đầu
Chủ động phòng bệnh và đầu tư hạ tầng y tế, năng lực điều trị

Chủ động phòng bệnh và đầu tư hạ tầng y tế, năng lực điều trị

(SK&MT) - Những giải pháp từ tiêm chủng, khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe sớm đến phát triển kỹ thuật chuyên sâu, mạng lưới cấp cứu đang từng bước đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần người dân.
Cần Thơ phấn đấu trở thành trung tâm giáo dục của vùng ĐBSCL

Cần Thơ phấn đấu trở thành trung tâm giáo dục của vùng ĐBSCL

(SK&MT) - Sau sáp nhập, ngành giáo dục thành phố Cần Thơ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố phát triển mạnh hơn, xứng đáng là trung tâm giáo dục và đào tạo của vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Bệnh viện Quân y 120 (Quân khu 9): Khai trương dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Bệnh viện Quân y 120 (Quân khu 9): Khai trương dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

(SK&MT) - Sự kiện là dấu mốc quan trọng trong quá trình đổi mới phương thức chăm sóc sức khỏe của bệnh viện; thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm và quyết tâm đưa các dịch vụ y tế ngày càng đến gần hơn với bộ đội và nhân dân.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động