Nhà vua A-ki-hi-tô đón, tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

(Suckhoemoitruong.com.vn) -

Sáng 17-3, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản. Nhà vua A-ki-hitô và Hoàng hậu Mi-chi-cô đã đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân với tình cảm thân tình, trọng thị. Tiếp đó, Nhà vua đã chủ trì Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân với những nghi thức cao nhất của Hoàng gia Nhật Bản dành cho nguyên thủ quốc gia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yết kiến Nhà Vua A-ki-hi-tô.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yết kiến Nhà Vua A-ki-hi-tô.

Trên nền nhạc cử quốc thiều hai nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được trân trọng mời bước lên bục, duyệt đội danh dự. Cùng tham dự Lễ đón, có Hoàng gia và toàn bộ nội các Nhật Bản. Đông đảo đại diện quần chúng Nhật Bản và người Việt Nam ở Nhật Bản đã chờ đón, vẫy cờ hoa, chào mừng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Ngay sau lễ đón, Nhà vua và Hoàng hậu đã tiếp thân mật Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam cảm ơn về những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc mà Nhà vua, Hoàng hậu cũng như Hoàng gia Nhật Bản đã dành cho nhân dân Việt Nam và mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam -Nhật Bản. Nhà vua và Hoàng hậu cảm ơn những tình cảm và sự hỗ trợ của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho Nhật Bản, nhất là sau thảm họa động đất, sóng thần năm 2011.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ca ngợi Nhật Bản là một đất nước tươi đẹp có truyền thống văn hóa lâu đời và rất đặc sắc, dân tộc cần cù, đầy tài năng và sáng tạo đã làm nên những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, được nhân dân thế giới khâm phục. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam luôn dành ưu tiên cao cho mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp đó, đáp ứng lợi ích và lòng mong đợi của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Nhà vua A-ki-hi-tô cùng đánh giá cao thành công của việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong Năm Hữu nghị Việt Nam -Nhật Bản 2013 và cho rằng những thành công này là cơ sở thuận lợi để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, mời Nhà vua, Hoàng hậu cùng các thành viên Hoàng gia sang thăm chính thức Việt Nam. Nhà vua A-ki-hi-tô thay mặt Hoàng gia Nhật Bản vui vẻ cảm ơn.

★ Chiều 17-3, tại Tô-ki-ô, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phòng Thương mại Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) và JETRO tổ chức. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ trân trọng những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đối với quan hệ giữa hai nước cũng như cho sự phát triển của Việt Nam. Chủ tịch nước nhấn mạnh, với việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015, Việt Nam không chỉ là cửa ngõ quan trọng của tiểu vùng Mê Công, mà còn trở thành một hạt nhân tích cực trong trung tâm phát triển kinh tế đầy tiềm năng này. Lần đầu Việt Nam tiến hành đồng thời các đàm phán về khu vực thương mại tự do với tất cả các trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới, tạo các nền tảng lợi ích cho quan hệ đối tác bình đẳng, dài hạn, mang tính xây dựng và cùng có lợi. Việt Nam hết sức coi trọng tiến trình đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Với triển vọng hoàn tất 14 Hiệp định thương mại tự do (FTA) giai đoạn 2015-2020, Việt Nam sẽ trở thành một mắt xích quan trọng của mạng lưới liên kết kinh tế rộng lớn với 55 đối tác, trong đó có 15 thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20). Đây là những nền tảng căn bản để Việt Nam liên kết khu vực, hội nhập kinh tế quốc tế trên tầm cao mới và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản chọn Việt Nam là điểm đến tin cậy, mở rộng hơn nữa kinh doanh và đầu tư dài hạn tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữa VCCI và JCCI.

★ Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Ma-xi-hi-rô Xa-ca-nê, Phó Chủ tịch Liên đoàn kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và tham dự Tọa đàm chính sách với lãnh đạo các tập đoàn lớn nhất Nhật Bản. Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò của Keidanren trong việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng hoan nghênh cuộc tọa đàm, coi đây là cơ hội thuận lợi để cung cấp cho những nhà lãnh đạo giới kinh tế Nhật Bản thông tin cập nhật về tình hình và định hướng phát triển kinh tế của Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản chú trọng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo để cung cấp nhân lực có chất lượng cao; khẳng định, Nhà nước Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm lợi ích cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản.

★ Tại buổi tiếp Chủ tịch Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) Hi-rô-y-u-ki I-si-ghê cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng được biết, trong cuộc khảo sát của JETRO, 70% số doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam muốn mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của ông I-si-ghê và JETRO trong việc thúc đẩy đầu tư, thương mại giữa hai nước; đồng thời mong muốn 100% các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam và có thêm nhiều nhà đầu tư mới của Nhật Bản đến Việt Nam; đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam không chỉ dừng ở con số 35 tỷ USD và kim ngạch thương mại hai nước phấn đấu đạt 50 tỷ USD trước năm 2020.

★ Chiều 17-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự cuộc gặp mặt những người bạn Nhật Bản; tiếp nguyên Quyền Chủ tịch đảng Dân chủ Y-ô-si-tô Xên-gô-cư và cựu Thượng nghị sĩ Ma-sư-đa I-oa-ô. Chủ tịch nước nhấn mạnh quyết tâm của Việt Nam trong việc giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, đi đôi đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng nhằm đạt mục tiêu trở thành nước công nghiệp hóa theo hướng hiện đại và việc triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu. Quan hệ hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản không ngừng phát triển với nhiều dấu ấn quan trọng và mỗi bước phát triển trong quan hệ song phương đều có những đóng góp quan trọng của mối giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước, trong đó có nỗ lực của các tổ chức hữu nghị nhân dân Việt Nam - Nhật Bản. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chân thành cảm ơn và đánh giá cao cống hiến của các tổ chức, cá nhân đã không ngừng vun đắp cho quan hệ hữu nghị hai nước; khẳng định Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để không ngừng phát triển mối giao lưu và hợp tác nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản.

★ Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Huân chương Hữu nghị tặng Chánh án Tòa án Tối cao Nhật Bản Ta-kê-xa-ki Hi-rô-nô-bư. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp là nội dung Việt Nam rất quan tâm. Chủ tịch nước đánh giá cao sự hợp tác tích cực mà ông Hi-rô-nô-bư và Tòa án Tối cao Nhật Bản đã dành cho Tòa án Nhân dân Tối cao và các bộ, ngành của Việt Nam; bày tỏ vui mừng trực tiếp trao phần thưởng cao quý nhất của Việt Nam dành cho một tổ chức nước ngoài tặng Tòa án Tối cao Nhật Bản. Ông Hi-rô-nô-bư bày tỏ vinh dự thay mặt Tòa án Tối cao Nhật Bản nhận phần thưởng cao quý và khẳng định, Tòa án Tối cao Nhật Bản sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, hiệu quả cho quan hệ hợp tác giữa hai nước.

★ Tại buổi tiếp Thống đốc tỉnh Ai-chi Hi-đê-a-ki Ô-mư-ra, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với tỉnh Ai-chi và với khu vực Chiu-bư không ngừng được mở rộng; đánh giá cao và cảm ơn chính quyền, cá nhân ông Thống đốc cũng như đại diện các giới của tỉnh Ai-chi đã phối hợp và hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tổ chức chương trình "Xin chào Việt Nam" tại tỉnh Ai-chi tháng 9-2013 nhân Năm Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Chủ tịch nước khẳng định, Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của tỉnh Ai-chi sang làm ăn, đầu tư kinh doanh lâu dài và có hiệu quả tại Việt Nam.

★ Cùng ngày, tại buổi tiếp ông Cư-ni-ha-rư Na-ca-mư-ra, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Sumitomo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp của ông Na-ca-mư-ra trên cương vị Phó Chủ tịch Ban vận động tài trợ kỷ niệm 40 năm quan hệ Nhật Bản - Việt Nam, bày tỏ vui mừng về các dự án của Sumitomo triển khai thuận lợi và công ty đang tiếp tục tham gia một số dự án quan trọng; đề nghị Sumitomo tiếp tục tích cực hơn nữa thúc đẩy đầu tư từ Nhật Bản cũng như thực hiện các hoạt động xã hội tại Việt Nam.

★ Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Nikkei Sư-nê-ô Ki-ta, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao vai trò tích cực của Nikkei trong việc đưa thông tin về Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đến với nhân dân Nhật Bản, cũng như nội dung trao đổi sâu rộng của Hội nghị "Tương lai châu Á", do Báo Nikkeitổ chức hằng năm, coi đây là Diễn đàn quan trọng để các nhà lãnh đạo châu Á trao đổi ý kiến về các vấn đề quan tâm và đề xuất phương hướng thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực. Ông Ki-ta khẳng định, Nikkei sẽ tiếp tục cung cấp thông tin hữu ích, kịp thời về môi trường kinh doanh ở Việt Nam cho giới doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

★ Cùng ngày, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã làm việc với Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản Ha-y-a-si Y-ô-si-ma-xa; Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng làm việc với Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản A-ki-hi-rô Ô-ta, trao đổi những biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Theo TTXVN

Các tin khác

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất 2 nội dung lớn trong dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất 2 nội dung lớn trong dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương

Bộ Chính trị, Ban Bí thư cơ bản thống nhất hai nội dung lớn trong dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, tập trung vào tổ chức chính quyền và sắp xếp bộ máy thi hành án dân sự hiệu quả.
Chính quyền địa phương 2 cấp sẽ vận hành từ 1/7/2025: Cả hệ thống chính trị bước vào cuộc

Chính quyền địa phương 2 cấp sẽ vận hành từ 1/7/2025: Cả hệ thống chính trị bước vào cuộc 'nước rút' lịch sử

Một cuộc “cách mạng” được ví như tái cấu trúc toàn diện từ không gian lãnh thổ đến thể chế, bộ máy, con người... đang được gấp rút triển khai với mốc thời gian cụ thể là ngày 1/7/2025. Các công việc được triển khai với tốc độ khẩn trương, tinh thần thần tốc nhưng cũng "rất thận trọng, kỹ lưỡng, bài bản, khoa học, chặt chẽ và nghiêm túc".
Tuyên giáo và dân vận: “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết"

Tuyên giáo và dân vận: “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết"

Công tác tuyên giáo và dân vận, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã phát huy vai trò tiên phong “đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, góp phần củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của cấp ủy các cấp, cán bộ, đảng viên, quần chúng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
Thủ tướng tham dự, đồng chủ trì các sự kiện quan trọng tại Hội nghị Đại dương của Liên Hợp Quốc

Thủ tướng tham dự, đồng chủ trì các sự kiện quan trọng tại Hội nghị Đại dương của Liên Hợp Quốc

Ngày 9/6, tại thành phố Nice của Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự các hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao về Đại dương của Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3).
Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh về đồng bằng châu thổ thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh về đồng bằng châu thổ thế giới

Nhân dịp tham dự Hội nghị Đại dương của Liên hợp quốc lần thứ 3 (UNOC 3), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Iraq Abdul Latif Rashid đã đồng chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh về các vùng đồng bằng châu thổ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình

(SK&MT) - Ngày 10/6, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy ba tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới, đồng thời trao đổi định hướng lớn trong triển khai các chủ trương mới của Trung ương.
Khánh Hòa khai mạc Lễ hội Văn hóa – Du lịch biển năm 2025 và Đại nhạc hội “Nha Trang xin chào” - "Nha Trang Say Hi"

Khánh Hòa khai mạc Lễ hội Văn hóa – Du lịch biển năm 2025 và Đại nhạc hội “Nha Trang xin chào” - "Nha Trang Say Hi"

(SK&MT) - Tối 7/6/2025, tại Quảng trường 2 tháng 4 (TP. Nha Trang), UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển 2025 và đại nhạc hội “Nha Trang xin chào” - “Nha Trang say Hi”.
Cập nhật kỹ thuật nội soi phế quản tạo động lực mới trong điều trị bệnh hô hấp

Cập nhật kỹ thuật nội soi phế quản tạo động lực mới trong điều trị bệnh hô hấp

(SK&MT) - “Việc cập nhật các kỹ thuật nội soi phế quản hiện đại không chỉ nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị bệnh lý hô hấp mà còn góp phần chuẩn hóa quy trình chuyên môn, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế” – là chia sẻ của TTND.GS.TS.BS Đồng Khắc Hưng (Phó Giám đốc BVĐK Phương Đông) tại hội nghị “Cập nhật tiến bộ kỹ thuật nội soi phế quản chẩn đoán và điều trị bệnh hô hấp”.
Tổ chức đồng bộ, hiệu quả việc dạy học 2 buổi/ngày và sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh

Tổ chức đồng bộ, hiệu quả việc dạy học 2 buổi/ngày và sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh.
Xem thêm

Đọc nhiều

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

(SK&MT) - Sáng 13/5, Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn không có nguồn gốc xuất xứ.
Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

(SK&MT) - Với định hướng chiến lược dài hạn, Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc đang không ngừng đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất hiện đại, mở rộng các chương trình đào tạo chuyên sâu ở các môn Toán, Văn, Anh và bậc THCS - THPT. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng triển khai chính sách hỗ trợ học phí ưu việt, chung tay cùng ngành giáo dục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng cao theo phương châm “Trao tri thức - Nhận tương lai”.
Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

(SK&MT) – Trong quá trình thực hiện chuyên đề “Bảo vệ môi trường vì sức khỏe cộng đồng” phóng viên đã ghi nhận tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tình trạng khai thác cát trái phép gây bức xúc dư luận, đặc biệt khi đối tượng vi phạm đã tinh
TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

(SK&MT) –Tiếp tục thực hiện chuyên đề “Môi trường và Sức khỏe vì cộng đồng”, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường khảo sát ở Chung cư Lux Garden. Nhiều người dân đang sinh sống tại Chung cư Lux Garden (phường Phú Thuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) phản ánh việc tổ chức Hội nghị Chung cư bất thường để bãi nhiệm Ban quản trị (BQT) nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bầu BQT mới tại Chung cư này trong thời gian vừa qua có nhiều dấu hiệu bất thường dẫn đến việc sức khỏe tinh thần của cư dân bất ổn …
Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

(SK&MT) - Chiều 12/6, Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1926 – 21/6/2025). Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Bệnh viện Quân y 121 và hơn 30 lãnh đạo, phóng viên thuộc các cơ quan báo c
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
ta p chi suc khoe moi truong chia se kho khan voi dong bao chiu thiet hai do con bao yagi
Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Ngày 6/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã được hoàn thiện, chỉnh sửa một bước sau Hội nghị Tr
Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

(SK&MT) - Sau gần 20 năm triển khai thi hành và sửa đổi, bổ sung một số điều, Luật Điện lực hiện hành cần thiết phải sửa đổi, bổ sung nhằm đáp ứng mục tiêu triển khai các chính sách của Đảng đối với lĩnh vực năng lượng nói chung, điện lực nói riêng, đáp
Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

(SK&MT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhưng không có công thức chung cho tất cả các cơ quan báo chí. Bởi vậy, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông cần có phương án để chỉ đạo xây dựng phù hợp trong việc chuyển đổi số, thúc đẩy nhan
Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Với nguồn lực hiện có, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế và giữ vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) có đủ năng lực và điều kiện để phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp n
Bản đồ hành chính chi tiết 34 tỉnh, thành phố mới của Việt Nam

Bản đồ hành chính chi tiết 34 tỉnh, thành phố mới của Việt Nam

(SK&MT) - Đại diện Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết đơn vị này đã hoàn thành việc xây dựng Bản đồ hành chính trực tuyến cập nhật 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, có thể truy cập trang web https://vnsdi
Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Litva phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực

Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Litva phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực

(SK&MT) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 và 12/6/2025. Đây là dịp để hai nước thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình

(SK&MT) - Ngày 10/6, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy ba tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới, đồng thời trao đổi định hướ
Bắc Ninh: Tổ chức Hội thảo khoa học "Đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành Kiểm sát nhân dân"

Bắc Ninh: Tổ chức Hội thảo khoa học "Đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành Kiểm sát nhân dân"

(SK&MT) - Ngày 6/6/2025, tại thành phố Bắc Ninh, VKSND tối cao phối hợp với Tỉnh uỷ Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành Kiểm sát nhân dân”.
Bản đồ hành chính chi tiết 34 tỉnh, thành phố mới của Việt Nam

Bản đồ hành chính chi tiết 34 tỉnh, thành phố mới của Việt Nam

(SK&MT) - Đại diện Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết đơn vị này đã hoàn thành việc xây dựng Bản đồ hành chính trực tuyến cập nhật 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, có thể truy cập trang web https://vnsdi
Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Litva phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực

Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Litva phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực

(SK&MT) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 và 12/6/2025. Đây là dịp để hai nước thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương
Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh

Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh

Sau sắp xếp, cả nước có 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh gồm 28 tỉnh và 6 thành phố; trong đó có 19 tỉnh và 4 thành phố hình thành sau sắp xếp và 11 tỉnh, thành phố không thực hiện sắp xếp.
Tổng Bí thư: Đổi mới công tác tuyên giáo, dân vận đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Tổng Bí thư: Đổi mới công tác tuyên giáo, dân vận đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Tổng Bí thư nhấn mạnh, cần có lộ trình, bước đi phù hợp, quyết liệt để đổi mới công tác tuyên giáo, dân vận, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới.
Bộ Y tế: Thu hồi toàn bộ lô thuốc nhỏ mắt, tai Ofleye Drops

Bộ Y tế: Thu hồi toàn bộ lô thuốc nhỏ mắt, tai Ofleye Drops

(SK&MT) - Lô thuốc dung dịch nhỏ mắt, tai Ofleye Drops (Ofloxacin 0,3%), Số GĐKLH: 893115586524, Số lô: 011024; Ngày sản xuất: 25/10/2024; Hạn dùng: 24/10/2027 được xác định vi phạm mức độ 3 và đã bị thu hồi.
Truy tìm các lô thuốc không có nguồn gốc tại nhà thuốc ở Hà Nội

Truy tìm các lô thuốc không có nguồn gốc tại nhà thuốc ở Hà Nội

(SK&MT) - Cục Quản lý Dược cho biết, đơn vị vừa phát hiện 7 mẫu thuốc tại Nhà thuốc Đức Anh trực thuộc Công ty TNHH Dược phẩm thiết bị y tế Đức Anh ở Hà Nội, không có thông tin số Giấy đăng ký lưu hành và số Giấy phép nhập khẩu, thông tin cơ s
Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

(SK&MT) - Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng liên tục phát hiện và triệt phá các vụ việc liên quan đến sản xuất-kinh doanh hàng giả.
Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

(SK&MT) - Ngày 28/5, tại Cần Thơ đã diễn ra cuộc họp của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) thành phố Cần Thơ. Đây là cuộc họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo 389 thành phố sau khi kiện toàn nhân sự.
Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Tuyên dương giáo viên và học sinh xuất sắc năm học 2024–2025

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Tuyên dương giáo viên và học sinh xuất sắc năm học 2024–2025

(SK&MT) - Sáng ngày 4/6/2025, UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2024–2025.
Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

(SK&MT) - Sáng ngày 28/05/2025 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh năm 2025.
Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

(SK&MT) - Với định hướng chiến lược dài hạn, Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc đang không ngừng đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất hiện đại, mở rộng các chương trình đào tạo chuyên sâu ở các môn Toán, Văn, Anh và bậc THCS - THPT. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng triển khai chính sách hỗ trợ học phí ưu việt, chung tay cùng ngành giáo dục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng cao theo phương châm “Trao tri thức - Nhận tương lai”.
Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

(SK&MT) - Science Fair (SF) là hội chợ khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Qua 8 mùa sự kiện, hội chợ đã trở thành điểm đến quen thuộc của cộ

Nổi bật

Bản đồ hành chính chi tiết 34 tỉnh, thành phố mới của Việt Nam

Bản đồ hành chính chi tiết 34 tỉnh, thành phố mới của Việt Nam

(SK&MT) - Đại diện Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết đơn vị này đã hoàn thành việc xây dựng Bản đồ hành chính trực tuyến cập nhật 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, có thể truy cập trang web https://vnsdi
Chủ động phòng tránh tác hại của châu chấu tre

Chủ động phòng tránh tác hại của châu chấu tre

(SK&MT) - Trước nguy cơ châu chấu tre gây hại ngày càng nghiêm trọng, 12 tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ cần hành động khẩn trương theo hướng dẫn của Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, kiểm soát dịch bệnh ngay từ đầu để giảm thiểu thiệt hại cho tre luồng,
Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Litva phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực

Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Litva phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực

(SK&MT) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 và 12/6/2025. Đây là dịp để hai nước thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương
Trải nghiệm mùa hè sôi động cùng Vietjet với vô vàn ưu đãi hấp dẫn

Trải nghiệm mùa hè sôi động cùng Vietjet với vô vàn ưu đãi hấp dẫn

(SK&MT) - Chiều bạn đúng gu, Vietjet dành tặng tuần lễ vàng khuyến mãi triệu vé 0 đồng (*), giảm đến 50% (**) cho các suất ăn đặt trước trên tất cả các đường bay và tặng ngay 20kg hành lý ký gửi miễn phí (**) cho hành khách bay quốc tế cùng Vietjet.
Thực phẩm bẩn: Hồi chuông cảnh báo sức khỏe cộng đồng và trách nhiệm không thể lơ là

Thực phẩm bẩn: Hồi chuông cảnh báo sức khỏe cộng đồng và trách nhiệm không thể lơ là

(SK&MT) - “Thực phẩm bẩn không chỉ đầu độc từng cá nhân mà còn âm thầm bào mòn tương lai của cả một dân tộc.” Câu nói này, nghe có vẻ cường điệu, nhưng lại phản ánh đúng thực tế nhức nhối tại Việt Nam: vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã trở thành nỗi lo thường trực trong từng bữa cơm của hàng triệu gia đình.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động