Tây Ninh: Diễn đàn kết nối, đầu tư, phát triển Nông nghiệp công nghệ cao năm 2023

(SK&MT) - Ngày 2/6 /2023 , tại TP. Tây Ninh, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”.

Tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, ngài Daniel Stork, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TPHCM. Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm. Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc. Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Gabor Fluit.Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) Vũ Mạnh Hùng và lãnh đạo đại diện của Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam (DAA), Hội Doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp EuroCham, Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham), Tập đoàn TTC, Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn, BaF, Vinamilk…

 Tây Ninh: Diễn đàn kết nối, đầu tư, phát triển Nông nghiệp công nghệ cao năm 2023

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại Diễn đàn.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết, Diễn đàn là hoạt động có ý nghĩa quan trọng của tỉnh Tây Ninh trong năm 2023, là dịp để tỉnh Tây Ninh lắng nghe ý kiến góp ý, tiếp thu lĩnh hội những ý tưởng hay, kinh nghiệm quý trong định hướng phát triển của địa phương, nhất là những giải pháp khai thác tối đa, có hiệu quả tiềm năng lợi thế của địa phương để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời đây cũng là dịp giới thiệu điểm đến đầu tư hấp dẫn, hình ảnh quê hương và con người Tây Ninh mến khách, thân thiện, nghĩa tình đến gần hơn với bạn bè quốc tế, với các doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước.

Chia sẻ với các đại biểu tham dự Diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết thêm, Tây Ninh có đất đai thổ nhưỡng, khí hậu và nguồn nước Hồ Dầu Tiếng dồi dào, tạo nên tiềm năng lớn trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao của địa phương. Với vị trí địa lý quan trọng với tiềm năng, lợi thế đa dạng, phong phú và không gian phát triển lớn, Tây Ninh đã xác định 4 đột phá chiến lược trong đó phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo chuỗi giá trị là một trong những đột phá quan trọng góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn theo hướng tích hợp đa giá trị, bao trùm, phát triển bền vững và người nông dân Tây Ninh có thể sống và làm giàu từ nông nghiệp.

Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cũng có những đánh giá khách quan về nông nghiệp Tây Ninh. Theo đó, Tây Ninh có điều kiện tự nhiên đặc thù thuận lợi cho phát triển kinh tế nông nghiệp và một số ngành công nghiệp. Đây là những điều kiện để Tây Ninh phát huy có hiệu quả cao nhất tiềm năng, lợi thế, phấn đấu xây dựng Tây Ninh cơ bản trở thành tỉnh nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tuy nhiên, để phát huy được các thế mạnh này, Tây Ninh phải chú trọng vào các nhóm giải pháp như: phát triển khoa học công nghệ; đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển thị trường và các dịch vụ hỗ trợ; tuyên truyền sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; cải cách thủ tục hành chính. “Nhiệm vụ đặt ra với tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị cùng với việc khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của tỉnh, đặc biệt là nguồn lực đầu tư từ khu vực kinh tế tư nhân và FDI. Với tinh thần đó, tôi đánh giá cao tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Diễn đàn quan trọng và rất có ý nghĩa hôm nay. Đây là dịp tốt để các nhà tài trợ, các nhà đầu tư trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội, thúc đẩy hợp tác, đầu tư kinh doanh, nhất là đối với những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng để đem lại lợi ích cho nhà đầu tư và đưa Tây Ninh phát triển nhanh, bền vững”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ.

 Tây Ninh: Diễn đàn kết nối, đầu tư, phát triển Nông nghiệp công nghệ cao năm 2023

Quang cảnh “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023

Ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) cho biết: “Mục đích Chính của Diễn đàn là gặp gỡ, đối thoại giữa các cơ quan chính phủ, các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo địa phương với các tổ chức, hiệp hội, chuyên gia và doanh nghiệp trong nước và quốc tế về những vấn đề then chốt trong chiến lược phát triển nông nghiệp Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng theo hướng số hóa, bền vững”.

“Từ thành công và kinh nghiệm có được trong việc hợp tác với doanh nghiệp thuộc EuroCham, tôi mong muốn đóng góp chút công sức nhỏ của mình vào nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng. Hy vọng thông qua sự kết nối này, Tây Ninh sẽ đón nhận thêm nhiều nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ châu Âu. Với công nghệ, kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh, các doanh nghiệp EuroCham chắc chắn sẽ đầu tư thành công tại Tây Ninh, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn địa phương phát triển theo hướng bền vững” - ông Hùng chia sẻ tại Diễn đàn.

Trên cương vị đồng tổ chức Diễn đàn, tân Chủ tịch EuroCham Gabor Fluit đưa ra đánh giá: “Tây Ninh có vị trí chiến lược trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vai trò kết nối với thị trường Campuchia. Vai trò của Tây Ninh sẽ còn gia tăng mạnh mẽ hơn trong thời gian tới khi tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài được đưa vào sử dụng. Với nguồn tài nguyên đất dồi dào, Tây Ninh mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn, bao gồm các dự án kinh doanh nông nghiệp, cây trồng có giá trị cao, nuôi trồng thuỷ sản chế biến thực phẩm, chăn nuôi quy mô lớn... Tuy nhiên, vấn đề của ngành nông nghiệp Tây Ninh hiện nay là phải phát triển theo hướng bền vững, đáp ứng được các tiêu chuẩn xanh, đồng thời đáp ứng các yêu cầu nhập khẩu của EVFTA và EU”.

Cũng theo ông Gabor Fluit, để đạt được các tiêu chí trên, đòi hỏi phải có nguồn nhân lực có chất lượng, công nghệ hiện đại và tài chính vững mạnh. Đây là các tiêu chí mà các nhà đầu tư thuộc EuroCham có thể đáp ứng được. Với sự đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu, Tây Ninh có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường hơn 500 triệu dân và xa hơn nữa là trở thành địa phương đi đầu cả nước trong việc ứng dụng công nghệ cao vào ngành sản xuất nông nghiệp.

 Tây Ninh: Diễn đàn kết nối, đầu tư, phát triển Nông nghiệp công nghệ cao năm 2023

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa UBND tỉnh với các tổ chức và doanh nghiệp

Tại “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”. Nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) được ký kết giữa UBND tỉnh với các tổ chức và doanh nghiệp như:

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Tây Ninh, VIDA và EuroCham về việc triển khai công nghệ số hoá nông sản ở thị trường tỉnh Tây Ninh; Biên bản hợp tác giữa UBND tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn, về việc khảo sát, nghiên cứu đầu tư một số dự án lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Tây Ninh; Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Tây Ninh và Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam trong việc thực hiện dự án Tổ hợp sản xuất và chế biến thịt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Tây Ninh và Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) trong việc thực hiện dự án Tổ hợp nhà máy sữa và trang trại bò sữa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Xuân Vinh

Các tin khác

Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

(SK&MT) - Xác định bảo vệ an toàn cho trẻ em là nhiệm vụ cấp thiết, xã Hoàng An, tỉnh Phú Thọ đã huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, nhà trường, lực lượng công an và cộng đồng dân cư nhằm tạo môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thời gian nghỉ hè.
Lào Cai: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

Lào Cai: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

(SK&MT) - Trước dự báo Bắc Bộ có không khí lạnh tràn xuống, xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng từ chiều tối 8/6 đến đêm 9/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản hỏa tốc đến các sở, ngành, địa phương để khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai.
Lễ phát động quốc gia kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động quốc gia kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

(SK&MT) - Ngày 6/6, tại Nghệ An, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026; phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”.
Xã Nghĩa Trụ (Hưng Yên) ra quân xử lý vi phạm đất đai và môi trường

Xã Nghĩa Trụ (Hưng Yên) ra quân xử lý vi phạm đất đai và môi trường

(SK&MT) - Sáng ngày 18/5, Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Trụ tổ chức hội nghị triển khai Tháng cao điểm ra quân xử lý, giải tỏa dứt điểm các trường hợp vi phạm về đất đai, hành lang giao thông, thủy lợi và tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn.
VÌ MỘT NỀN VĂN MINH SINH THÁI, MỘT VIỆT NAM XANH VÀ MỘT ĐẠI DƯƠNG HÒA BÌNH, BỀN VỮNG

VÌ MỘT NỀN VĂN MINH SINH THÁI, MỘT VIỆT NAM XANH VÀ MỘT ĐẠI DƯƠNG HÒA BÌNH, BỀN VỮNG

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề: "VÌ MỘT NỀN VĂN MINH SINH THÁI, MỘT VIỆT NAM XANH VÀ MỘT ĐẠI DƯƠNG HÒA BÌNH, BỀN VỮNG".
Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

(SK&MT) - Sáng 4/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 tiến hành phiên trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội.
Bình Xuyên (Phú Thọ) chăm lo trẻ em, chủ động phòng chống đuối nước dịp hè

Bình Xuyên (Phú Thọ) chăm lo trẻ em, chủ động phòng chống đuối nước dịp hè

(SK&MT) - Mỗi dịp hè đến, cùng với việc tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em, công tác phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là phòng chống đuối nước luôn được cấp ủy, chính quyền xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ quan tâm triển khai bằng nhiều giải pháp thiết thực. Những hoạt động cụ thể không chỉ thể hiện trách nhiệm trong bảo vệ trẻ em mà còn góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện.
Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

(SK&MT) - Tối 29/5, tại Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đối thoại Shangri-La và có bài phát biểu dẫn đề quan trọng tại phiên khai mạc với chủ đề: “Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động”. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu này.
Phòng chống đuối nước ở Hải Lựu (Phú Thọ): Không để mùa hè trở thành nỗi lo

Phòng chống đuối nước ở Hải Lựu (Phú Thọ): Không để mùa hè trở thành nỗi lo

(SK&MT) - Mỗi dịp hè đến, nỗi lo tai nạn đuối nước lại trở thành vấn đề thường trực tại nhiều địa phương vùng nông thôn, miền núi. Với xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ – nơi có hơn 15km sông Lô chảy qua cùng hàng chục ao, hồ, hố nước nằm xen kẽ trong khu dân cư – công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em không chỉ là nhiệm vụ thời vụ mà đang được xác định là trách nhiệm lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn

(SK&MT) – Ngày 27/5, Cục Hậu cần - Kỹ thuật Quân khu 9 tổ chức trao thưởng đột xuất cho 16 cá nhân là các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 121 có thành tích trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

(SK&MT) - Viêm tụy cấp là bệnh lý cấp cứu nguy hiểm, có thể diễn tiến nhanh, gây suy đa tạng, hoại tử tụy, nhiễm trùng nặng và đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời. Những nguyên nhân thường gặp gồm lạm dụng rượu bia, tăn
Hành trình đi tìm công lý

Hành trình đi tìm công lý

(SK&MT) – Nguồn cơn từ "nhát thước" sai lầm của cán bộ địa chính đã đẩy một người dân lương thiện vào cảnh nhập viện, người còn lại vướng vòng lao lý, trong khi chính quyền địa phương vẫn thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm từ sai sót hành chính...
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi:  Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

(SK&MT)- Sáng 26/5, khoảng 200 nông dân TP Cần Thơ đã ngồi bên vườn măng cụt của ông Nguyễn Văn Tấn, ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, thành phố Cần Thơ để tham dự Hội nghị chuyên đề “Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp”.
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện

Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện

(SK&MT) - Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

(SK&MT) - Ứng dụng được thiết kế thông minh và thân thiện, nhằm tuyên truyền rộng rãi chính sách, chủ trương của Đảng và hỗ trợ chính quyền nắm bắt kịp thời dư luận xã hội.
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

(SK&MT) - Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, THCS xã Ea Rốk, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: Công trình sẽ góp phần phát triển giáo dục ở địa phương, bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí.
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước.
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhận được nhiều thư, điện chúc mừng của lãnh đạo các chính đảng, các nước, các tổ chức quốc tế.
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi nhân kỷ niệm 25 năm "Ngày Gia đình Việt Nam"

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi nhân kỷ niệm 25 năm "Ngày Gia đình Việt Nam"

(SK&MT) - Tap chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi nhân kỷ niệm 25 năm "Ngày Gia đình Việt Nam" (28/6/2001 - 28/6/2026).
Tạp chí Sức khỏe và Môi trường đoạt giải tại Cuộc thi Báo chí "Phú Thọ vững bước đi lên"

Tạp chí Sức khỏe và Môi trường đoạt giải tại Cuộc thi Báo chí "Phú Thọ vững bước đi lên"

(SK&MT) - Được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031), cuộc thi đã trở thành ngày hội đầy sôi nổi của những người làm báo.
Masterise Homes: Thị trường quốc tế gọi tên “Nhà định chuẩn”

Masterise Homes: Thị trường quốc tế gọi tên “Nhà định chuẩn”

(SK&MT) - Cú đúp giải thưởng tại Asia Pacific Property Awards và Real Estate Asia Awards trong tháng 5/2026 không chỉ khẳng định năng lực phát triển dự án, triết lý nhất quán và cam kết mạnh mẽ của của Masterise Homes
Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí

Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí

Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì cuộc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026).
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi nhân kỷ niệm 25 năm "Ngày Gia đình Việt Nam"

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi nhân kỷ niệm 25 năm "Ngày Gia đình Việt Nam"

(SK&MT) - Tap chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi nhân kỷ niệm 25 năm "Ngày Gia đình Việt Nam" (28/6/2001 - 28/6/2026).
HĐND xã Nội Bài (TP Hà Nội) họp kỳ thứ ba với định hướng phát triển bền vững

HĐND xã Nội Bài (TP Hà Nội) họp kỳ thứ ba với định hướng phát triển bền vững

(SK&MT) - Trong hai ngày 25 và 26/6/2026, Hội đồng nhân dân xã Nội Bài tại Hà Nội tổ chức Kỳ họp thứ ba nhằm đánh giá kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và quyết định phương hướng phát triển đô thị sân bay sinh thái cuối năm.
Chuyến tàu kết nối y tế chất lượng cao tới người dân

Chuyến tàu kết nối y tế chất lượng cao tới người dân

Tại lễ khai trương "Đoàn tàu Bạch Mai", PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, "Đoàn tàu Bạch Mai" không đơn thuần là phương tiện đưa cán bộ, viên chức từ Hà Nội tới Ninh Bình mà còn là biểu tượng của sự kết nối và khát vọng đưa y tế ch
“Hướng tới chất lượng vượt trội, tiên phong phát triển sản phẩm sáng tạo, cam kết bảo vệ quyền lợi khách hàng, nhạy bén nắm bắt nhu cầu thị trường”

“Hướng tới chất lượng vượt trội, tiên phong phát triển sản phẩm sáng tạo, cam kết bảo vệ quyền lợi khách hàng, nhạy bén nắm bắt nhu cầu thị trường”

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong bối cảnh hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan, Công ty Yến sào Khánh Hòa tập trung mọi nguồn lực cho cải tiến quy trình, đầu tư nhà máy để nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Hiện Công ty đang sở hữu 7 Nhà m
Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia

Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia

(SK&MT) - Vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý xuất – nhập cảnh, Công an xã Tam Đảo phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn một nhóm đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu hoạt động lừa đảo công nghệ cao x
Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thủ tục đăng ký nội dung quảng cáo đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ được chuyển giao hoàn toàn từ Trung ương về Chủ tịch UBND cấp tỉnh thực hiện từ 1/7/2026.
Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng

Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng

(SK&MT) - Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhiều người dân trên địa bàn xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk đã tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng, góp phần phòng ngừa nguy cơ mất an toàn và giữ vững an ninh trậ
Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe

Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe

(SK&MT) - Tính đến quý II năm 2026, Công an tỉnh Hưng Yên đã chuẩn hóa công tác sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe đi vào nền nếp thông qua việc đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ hiện đại.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới

Ngày 15/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số cơ quan về công tác chuẩn bị năm học mới và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 71.
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

(SK&MT) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh Phú Thọ sau hợp nhất. Gần 48.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 110 điểm thi, với sự tham gia phục vụ của gần 8.000 cán bộ, giáo viên và các lực lượng liên quan.
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

(SK&MT) - Xác định bảo vệ an toàn cho trẻ em là nhiệm vụ cấp thiết, xã Hoàng An, tỉnh Phú Thọ đã huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, nhà trường, lực lượng công an và cộng đồng dân cư nhằm tạo môi trường vui chơi a
Cà Mau: “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế, đi lại”

Cà Mau: “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế, đi lại”

(SK&MT)- Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm 2026 cơ bản đã hoàn tất, bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, an ninh và hỗ trợ thí sinh, hướng tới một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và

Nổi bật

Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung: Từ 10 phòng khám đến xây dựng thương hiệu nha khoa bền vững

Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung: Từ 10 phòng khám đến xây dựng thương hiệu nha khoa bền vững

(SK&MT) - Tân Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung ghi dấu bằng câu chuyện đầy cảm hứng của một nữ lãnh đạo ngành nha khoa. Sau đêm Chung kết, Phó Giám đốc Huỳnh Kim Dental chia sẻ khát vọng phát triển hệ thống chuyên nghiệp, l
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi nhân kỷ niệm 25 năm "Ngày Gia đình Việt Nam"

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi nhân kỷ niệm 25 năm "Ngày Gia đình Việt Nam"

(SK&MT) - Tap chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi nhân kỷ niệm 25 năm "Ngày Gia đình Việt Nam" (28/6/2001 - 28/6/2026).
“Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Chăm trong kỷ nguyên mới”

“Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Chăm trong kỷ nguyên mới”

(SK&MT) - Đây là chủ đề của Ngày hội văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI tại tỉnh Khánh Hòa, năm 2026 (gọi tắt là Ngày hội) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT - DL) phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khai mạc tối ngày 26/6/2026 tại Quảng trư
Phú Thọ: Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị thành công bằng kỹ thuật xạ trị định vị thân (SBRT) cho bệnh nhân

Phú Thọ: Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị thành công bằng kỹ thuật xạ trị định vị thân (SBRT) cho bệnh nhân

(SK&MT) - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã điều trị thành công bằng kỹ thuật xạ trị định vị thân (SBRT) cho bệnh nhân nam 71 tuổi (tỉnh Thanh Hóa).
Đắk Lắk kiến tạo hệ sinh thái chuyển đổi số vì mục tiêu phát triển xanh và bền vững

Đắk Lắk kiến tạo hệ sinh thái chuyển đổi số vì mục tiêu phát triển xanh và bền vững

(SK&MT) - Chủ đề của Hội thảo chuyên đề này khẳng định vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thúc đẩy tăng trưởng xanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, hướng tới phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và nâng cao
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động