An Giang: Đội K92 cất bốc được 3 hài cốt liệt sĩ tại xã Vĩnh Ty
Qua thông tin từ chính quyền địa phương, cựu chiến binh và người dân, nơi đây được xác định là khu vực hố chôn tập thể, dự kiến có khoảng 7 đến 10 hài cốt liệt sĩ hy sinh vào khoảng năm 1970. Khu vực tìm kiếm trước đây thuộc huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang cũ, nay thuộc xã Vĩnh Ty, tỉnh An Giang.
Thông tin do chính quyền địa phương, các cựu chiến binh và người dân sinh sống lâu năm trên địa bàn cung cấp, trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, khoảng năm 1970, một số cán bộ, chiến sĩ hy sinh được chôn cất tập thể tại khu vực gần nghĩa trang của xã.
![]() |
| Đội K92 thực hiện nhiệm vị tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại xã Vĩnh Ty. |
Từ những nguồn tin trên, Đội K92, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành khảo sát, xác minh, khoanh vùng và tổ chức đào tìm. Qua quá trình tìm kiếm, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện dấu hiệu của một hố chôn tập thể và bước đầu cất bốc được 3 hài cốt liệt sĩ.
Theo các thông tin được thu thập, trong hố chôn tập thể này có thể có từ 7 đến 10 hài cốt liệt sĩ. Do thời gian chôn cất đã hơn nửa thế kỷ, điều kiện địa hình, thổ nhưỡng có nhiều thay đổi nên công tác tìm kiếm, cất bốc được Đội K92 tiến hành thận trọng, tỉ mỉ, bảo đảm không bỏ sót hài cốt, di vật và những dấu vết có giá trị phục vụ việc xác minh danh tính liệt sĩ.
Đối với 3 hài cốt vừa được cất bốc, lực lượng chức năng tiến hành thu thập, bảo quản hài cốt, di vật và các thông tin liên quan theo đúng quy trình. Đồng thời, mẫu sinh phẩm từ hài cốt sẽ được lấy để phục vụ giám định ADN, tạo cơ sở đối chiếu với mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ, góp phần xác định danh tính, quê quán và đưa các liệt sĩ trở về với gia đình khi đủ điều kiện xác định.
Các tin khác
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia làm việc tại Cà Mau
Giai đoạn 2005-2026, Nhiệt điện Cần Thơ nộp ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng
Cần Thơ: Trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu 60 cán bộ
Phú Thọ: Đẩy mạnh chuyển đổi số, tạo bước ngoặt phát triển bền vững
Khai mạc tập huấn giáo viên khoa học xã hội và nhân văn trong nhà trường quân đội năm 2026
Đội K90, Cục Chính trị Quân khu 9 tìm kiếm, quy tập 210 hài cốt liệt sĩ trong mùa khô 2025-2026
Thành phố Cần Thơ xuất quân thực hiện Tết Quân Dân năm 2027
Cần Thơ: Ban hành nhiều nghị quyết tháo gỡ khó khăn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế, xã hội
Cần Thơ phê duyệt chủ trương đầu tư tuyến đường mới hơn 10.000 tỉ đồng
Đọc nhiều
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung: Từ 10 phòng khám đến xây dựng thương hiệu nha khoa bền vững
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Ứng dụng LiDAR và AI trong việc lập bản đồ các "điểm nóng" phát thải từ thân cây
Vệ tinh giám sát và sức mạnh của dữ liệu mở
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
An Giang: Đội K92 cất bốc được 3 hài cốt liệt sĩ tại xã Vĩnh Ty
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia làm việc tại Cà Mau
Giai đoạn 2005-2026, Nhiệt điện Cần Thơ nộp ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng
Cần Thơ: Trao quyết định phân công, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu 60 cán bộ
Cần Thơ công nhận thêm 4 xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến
Bảo Đài (Bắc Ninh) chuyển mình từ nội lực: Khát vọng bứt phá của xã miền núi trong hành trình phát triển
Công ty Yến sào Khánh Hòa: Khai trương Cửa hàng xăng dầu, Cửa hàng giới thiệu sản phẩm và ra mắt sản phẩm mới Sanest/Sanvinest SVN79
Chuyển đổi bao bì: Từ yêu cầu tuân thủ đến động lực nâng cao năng lực cạnh tranh
Nghịch lý chuyển đổi đất ở tại Móng Cái (Quảng Ninh): Cùng một mặt bằng quy hoạch, hai số phận khác nhau
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan
Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro
Thu hồi 313 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
Cần Thơ sắp xếp 1.156 cơ sở giáo dục, giảm còn 406 cơ sở, giảm 1.080 hiệu trưởng, hiệu phó
Tập đoàn FPT đề xuất đầu tư thêm tổ hợp giáo dục đào tạo 6,7ha tại Cần Thơ
Giáo viên mầm non ở Cần Thơ được hỗ trợ 960 ngàn đồng một tháng
