Tin mới nhất tìm xác chị huyền: Người lạ mặt xuất hiện
Nhiều ngư dân, thợ lặn có kinh nghiệm cho rằng hai địa điểm mà nhà khoa học xác định tìm thấy xác chị Huyền là không có cơ sở.
Ngư dân phủ nhận hai vị trí xác định
Vừa qua, Giáo sư Vũ Văn Bằng thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam đã mang phương pháp đo tín hiệu tia đất còn rất lạ lẫm để tham gia vào cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.Sau khi sử dụng phương pháp này, Giáo sư Bằng đã đưa ra một sơ đồ trải dài từ chân cầu Thanh Trì xuôi dòng 25km, với 50 điểm có tín hiệu tử thi. Sau đó, Giáo sư tiếp tục loại bỏ những phương án không khả thi để tìm ra 5 điểm có xác suất cao nhất.
Dự tính, hết ngày 15/12/2013, Giáo sư Bằng sẽ chuyển 5 vị trí này cho cơ quan công an để tiến hành tìm kiếm.
Trong 5 điểm khả thi, Giáo sư Bằng đã thông tin trước có chắc chắn hai điểm cần phải tìm kiếm là cách chân cầu Thanh Trì 300m và 700m. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những ngư dân sống ở đây và những thợ lặn đã trực tiếp lặn tìm thi thể dưới đáy sông nhiều ngày trước, trong hai điểm này có nhiều vấn đề không thỏa đáng.

Ngư dân ở Sông Hồng không tin địa điểm nhà khoa học xác định tìm xác chị Huyền
Chiều 12/12, ông Nguyễn Văn Vận (ngoài 50 tuổi), một ngư dân sống trên thuyền tại chân cầu Thanh Trì chia sẻ: “Khi xây xong cây cầu, thì toàn bộ đáy sông trong vòng vài trăm mét chỉ toàn đá hộc, bê tông, do người xây dựng cây cầu đổ xuống. Nghe nói họ làm thế để cho phần trụ cầu được chắc chắn, không bị ảnh hưởng bởi lượng cát nhiều ít, hoặc bùn đất, cũng không sợ bị người hút cát mà ảnh hưởng đến chân cầu.Tôi nghĩ rằng không có chuyện thi thể bị vùi lấp ở đoạn 300m đổ về chân cầu đâu”.
Cũng cùng quan điểm với ngư dân Nguyễn Văn Vân, một ngư dân tên Hồng (22 tuổi) cũng khẳng định: “Xung quanh chân cầu toàn đá hộc, nếu có bùn cát thì chỉ là một lớp rất mỏng, không thể nào có khả năng vùi lấp được. Bản thân tôi cũng lặn xuống đáy sông nhiều lần rồi, chẳng có khả năng nào cho việc vùi lấp đâu”.
Ngư dân này cũng đã từng tham gia vào việc tìm kiếm thi thể nạn nhân khi ngày 1/11, gia đình nạn nhân không có mặt ở chân cầu Thanh Trì, một “nhà ngoại cảm tự xưng” họ Đặng ở Yên Bái đến chỉ điểm. Nhiều người dân hi vọng có thể tìm thấy nạn nhân, nhiều người vì không tin ngoại cảm đã trực tiếp lặn xuống đáy sông để tìm theo lời hướng dẫn. Thậm chí, có người đã bỏ tiền túi để thuê anh Hồng lặn xuống.
Trước đó, trong những ngày tìm kiếm đầu tiên (25 – 26/10), nhiều thợ lặn đến từ Chèm do gia đình nạn nhân thuê về đều khẳng định dưới đáy sông toàn đá hộc, không có khả năng bị vùi lấp ở đây.
Phương pháp của Giáo sư Bằng cũng đã bị nhiều nhà khoa học chỉ trích. Tiến sỹ vật lý Nguyễn Văn Khải (Khải Ozon) đã từng bày tỏ ông chưa bao giờ nghe về tia đất, khoa học thế giới cũng không có loại tia này. Cái máy và phương pháp của Giáo sư Bằng chỉ là một thứ tưởng tượng khó có thể tin tưởng.
Tuy nhiên phản bác lại Tiến sỹ Khải, Giáo sư Bằng từng chia sẻ, đây là sáng tạo của ông, trên thế giới không có công nghệ này, đã được Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam kiểm chứng và trao bằng sáng chế, bằng khen.

Chân cầu Thanh Trì hơn một tháng nay luôn là tâm điểm chú ý của mọi người
Người lạ đến đặt hoa mộ giả chị Huyền
Được biết, từ sau lễ phát tang, truy điệu và cũng là 49 ngày nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền hôm 5/12, sau khi kết thúc những nghi thức trên tại nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, gia đình đã dùng những vòng hoa được viếng để đắp thành một ngôi mộ hoa cho nạn nhân tại ven bờ chân cầu Thanh Trì.
Theo thông tin của ngư dân Nguyễn Văn Vận và một ngư dân tên Tình (gần 50 tuổi), chập tối ngày 11/12 đã có một người phụ nữ đến trước ngôi mộ này, đặt một bó hoa hồng vào lọ hoa, vái vài cái rồi sau đó bỏ đi.
"Lúc này tôi đang đỗ thuyền gần đó, thấy có bóng người rồi đặt hoa, nghĩ là người nhà chị Huyền mới vội hỏi xem đã tìm thấy chị ấy chưa, nhưng người này chẳng nói chẳng rằng bước đi ngay. Tối quá tôi không nhìn rõ khoảng bao nhiêu tuổi, chỉ biết dáng dong dỏng cao".
Theo DV
Các tin khác
3D Mapping “Long Vân Khánh Hội’ tái hiện vịnh kỳ quan trên Ngọn Hải Đăng sáng nhất Việt Nam
Cần Thơ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2026
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới
Phú Thọ: Phường Phúc Yên tích cực chuẩn bị Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I năm 2026
Tuyên Quang: Xử phạt 42 trường hợp vi phạm giao thông trong ngày đầu ra quân
Lai Châu: Chung tay giữ rừng xanh, chủ động phòng cháy mùa khô
Điện Biên: Gieo mầm yêu nước cho thế hệ trẻ từ những hoạt động thiết thực
Sơn La: Đảm bảo nước sạch sinh hoạt – Điểm tựa nâng cao đời sống người dân
Tuyên Quang: Siết chặt kiểm soát thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng từ gốc
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Phú Thọ: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026
Toàn văn phát biểu chính sách của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc
Chủ động phòng chống dịch trong mùa hè 2026
Bắc Ninh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026
Đắk Lắk: Cần có bước chuyển đổi trước khi chấm dứt hoạt động lò gạch thủ công truyền thống để bảo đảm cuộc sống cho người lao động
Toàn văn phát biểu chính sách của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc
Yến sào Khánh Hoà có doanh thu hợp nhất đạt 1.042 tỷ đồng trong quý I năm 2026
3D Mapping “Long Vân Khánh Hội’ tái hiện vịnh kỳ quan trên Ngọn Hải Đăng sáng nhất Việt Nam
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ
Phú Thọ: Công an tỉnh phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ
Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên
