Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Công ước Hà Nội là trụ cột giúp thiết lập lại công lý số

Chiều 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đồng chủ trì họp báo về Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tới dự họp báo về Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng - Ảnh: VGP
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tới dự họp báo về Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng - Ảnh: VGP

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Phạm Minh Chính chào mừng các đại biểu, khách quý tới Việt Nam, tới Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người; qua đó hiểu rõ hơn về đất nước, con người, truyền thống văn hóa, lịch sử và tấm lòng hiếu khách của người Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trong bối cảnh chủ nghĩa đa phương đang đối mặt nhiều thách thức trên phạm vi thế giới; cảm ơn Tổng Thư ký và Liên Hợp Quốc đã nỗ lực củng cố, tăng cường đoàn kết quốc tế và thúc đẩy chủ nghĩa đa phương trên thế giới trong bối cảnh khó khăn thời gian qua.Việc tổ chức Lễ mở ký Công ước tại Hà Nội, tuy ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc, nhưng thu hút đại diện của hơn 100 quốc gia và đến thời điểm này đã có 65 quốc gia ký Công ước cho thấy tinh thần trách nhiệm cao, cũng như tầm quan trọng và sự quan tâm của thế giới với vấn đề này; đồng thời thể hiện vai trò, vị trí, tầm quan trọng, ảnh hưởng và uy tín của Việt Nam.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đồng chủ trì họp báo về Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng - Ảnh: VGP
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đồng chủ trì họp báo về Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng - Ảnh: VGP

Theo Thủ tướng, chống tội phạm mạng là vấn đề không của riêng một quốc gia nào, riêng người nào mà có tính toàn dân, toàn diện, toàn cầu; vì vậy phải đề cao chủ nghĩa đa phương, kêu gọi đoàn kết quốc tế, vì không có quốc gia, người nào an toàn nếu còn quốc gia khác, người khác mất an toàn, bị đe dọa về an ninh mạng. Tội phạm mạng tác động rất xấu không chỉ tới kinh tế, vật chất, mà còn cả tới tâm lý, tinh thần người dân, đời sống văn hóa.Mong các đại biểu có một kỳ làm việc thành công tốt đẹp với tinh thần phấn khởi, những trải nghiệm tốt đẹp và thêm tin tưởng vào Việt Nam, Thủ tướng chia sẻ, Việt Nam vừa kỷ niệm 80 năm lập nước, trong đó có 40 năm chiến tranh, 30 năm bị bao vây cấm vận; nhưng Việt Nam đã luôn phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực, tự cường trong đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ, phát triển đất nước.

  Thủ tướng nhấn mạnh, chống tội phạm mạng là vấn đề không của riêng một quốc gia nào, riêng người nào mà có tính toàn dân, toàn diện, toàn cầu; vì vậy phải đề cao chủ nghĩa đa phương, kêu gọi đoàn kết quốc tế - Ảnh: VGP
Thủ tướng nhấn mạnh, chống tội phạm mạng là vấn đề không của riêng một quốc gia nào, riêng người nào mà có tính toàn dân, toàn diện, toàn cầu; vì vậy phải đề cao chủ nghĩa đa phương, kêu gọi đoàn kết quốc tế - Ảnh: VGP

Thời gian qua, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, Việt Nam vẫn đứng vững, tiếp tục ổn định và phát triển, ổn định để phát triển, phát triển để ổn định, mang lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc cho người dân và góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Năm 2025, Việt Nam dự kiến đạt tăng trưởng GDP trên 8%, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm.

Việt Nam giữ vững độc lập, chủ quyền, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; trong đó, đã đạt những kết quả tích cực, khẳng định vị thế trong nhóm 46 nước dẫn đầu về an toàn, an ninh mạng, được quốc tế đánh giá là "kiểu mẫu", có cam kết và năng lực an ninh mạng cao (xếp thứ 16 thế giới; xếp thứ 3 ASEAN; xếp thứ 4 châu Á - Thái Bình Dương).Cho biết Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn tốt, đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, vì hòa bình, hợp tác, ổn định và phát triển, Thủ tướng trân trọng cảm ơn Liên Hợp Quốc đã tin tưởng trao cho Việt Nam vinh dự và trách nhiệm thực hiện sứ mệnh tổ chức Lễ mở ký Công ước về chống tội phạm mạng.

  Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đánh giá đây là thời khắc lịch sử và càng có ý nghĩa khi diễn ra ở Việt Nam – một trung tâm đổi mới sáng tạo, công nghệ và ngày càng trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng điện tử trên thế giới - Ảnh: VGP
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đánh giá đây là thời khắc lịch sử và càng có ý nghĩa khi diễn ra ở Việt Nam – một trung tâm đổi mới sáng tạo, công nghệ và ngày càng trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng điện tử trên thế giới - Ảnh: VGP

Về phần mình, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cảm ơn Việt Nam đã dành sự đón tiếp nồng hậu; đánh giá đây là thời khắc lịch sử và càng có ý nghĩa khi diễn ra ở Việt Nam – một trung tâm đổi mới sáng tạo, công nghệ và ngày càng trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng điện tử trên thế giới, một đất nước rất hứa hẹn về tiềm năng số, nhưng cũng đi kèm các thách thức.

Theo Tổng Thư ký, mỗi ngày, các cuộc tấn công mạng đã tạo ra những hậu quả khôn lường nhưng chưa có một quy tắc phòng chống thống nhất trên toàn cầu, do đó, Công ước mang lại công cụ mới để ngăn ngừa và chống lại các loại tội phạm mạng, đồng thời đảm bảo quyền con người, quyền trẻ em, kiểm soát luồng lưu thông xuyên biên giới, tạo ra mạng lưới hợp tác 24/7 để các quốc gia duy trì thông tin và lấy lại những tài sản bị đánh cắp, bảo vệ các nạn nhân.

Ông nhấn mạnh, Công ước sẽ là một trụ cột quan trọng để bảo vệ con người trong thế giới số, thiết lập lại công lý số trong những năm tới. Đây cũng không chỉ là một công cụ pháp lý mà còn là lời hứa rằng mọi quốc gia, mọi tổ chức sẽ được bảo vệ trước tội phạm mạng, mang lại giải pháp đối với những vấn đề phức tạp nhất.Sau lễ ký, các quốc gia sẽ tiến hành phê chuẩn Công ước, đi kèm với các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực, đầu tư để đưa Công ước đi vào thực tiễn. Cho biết Liên Hợp Quốc sẽ hỗ trợ các hoạt động này, Tổng Thư ký một lần nữa cảm ơn Việt Nam vì hoạt động chủ trì sự kiện, cũng như vai trò tiên phong trên các diễn đàn quốc tế. "Công ước này sẽ bảo vệ tất cả chúng ta", ông nói.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Công ước Hà Nội là trụ cột giúp thiết lập lại công lý số
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Công ước Hà Nội là trụ cột giúp thiết lập lại công lý số
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Công ước Hà Nội là trụ cột giúp thiết lập lại công lý số
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc: Công ước Hà Nội là trụ cột giúp thiết lập lại công lý số
Các đại biểu dự buổi họp báo - Ảnh: VGP

Trả lời câu hỏi của phóng viên về những việc tiếp theo mà các quốc gia tham gia cần làm để bảo đảm thực thi thành công Công ước, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc cho rằng các quốc gia cần phê chuẩn Công ước và đưa ra các cơ chế thực thi càng sớm càng tốt.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vị thế ngày càng cao của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế sau gần năm thập kỷ hợp tác với Liên Hợp Quốc, những điểm nhấn mới nhất thể hiện rõ tinh thần Việt Nam chủ động, tích cực và trách nhiệm trong hợp tác đa phương toàn cầu trong giai đoạn tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết sau 50 năm hợp tác với Liên Hợp Quốc, Việt Nam có thêm cơ hội để hội nhập quốc tế, cơ hội để dân tộc hóa văn minh thế giới, học hỏi, tham khảo những thành tựu tiên tiến, kinh nghiệm phát triển của thế giới có thể vận dụng được vào Việt Nam. Sự ổn định và phát triển của Việt Nam những năm qua có vai trò quan trọng của quan hệ hợp tác với Liên Hợp Quốc.

Về những dấu ấn của Việt Nam, Thủ tướng cho rằng Việt Nam đã nghiêm túc thực hiện những công việc chung, tích cực đóng góp vào các hoạt động của Liên Hợp Quốc một cách hiệu quả, nhất là trong xử lý các vấn đề nổi lên, góp phần xây dựng thể chế để bảo vệ hòa bình, hợp tác và phát triển ở trên thế giới. Việc tham gia Liên Hợp Quốc cũng là một động lực thúc đẩy Việt Nam vươn lên mạnh mẽ, bởi truyền thống của người Việt Nam là càng áp lực lại càng nỗ lực.

Thủ tướng một lần nữa trân trọng cảm ơn sự hiện diện của Tổng Thư ký, đại diện các cơ quan Liên Hợp Quốc, đại diện các nước cùng đông đảo các vị khách quốc tế tại Hà Nội, vừa khẳng định trách nhiệm đối với cộng đồng quốc tế, vừa thể hiện tình cảm với Việt Nam.

Đây là niềm tin, gửi gắm, ủng hộ và với tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng để Việt Nam cố gắng hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực về phòng chống tội phạm mạng. Từ đó, tiếp tục đóng góp trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, tham gia giải quyết những vấn đề lớn của toàn cầu một cách có trách nhiệm, chủ động, tích cực và hiệu quả.

Theo chinhphu.vn

Các tin khác

Khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI - Tổng Bí thư Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo

Khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI - Tổng Bí thư Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo

(SK&MT) - Sáng 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Điện Biên: Hiện thực hóa cam kết ngay sau Hội nghị xúc tiến đầu tư

Điện Biên: Hiện thực hóa cam kết ngay sau Hội nghị xúc tiến đầu tư

(SK&MT) - Sáng ngày 11/05/2026, UBND tỉnh Điện Biên đã trang trọng tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2026 với chủ đề “Điện Biên - Điểm đến chiến lược cho đầu tư”. Sự kiện ghi dấu ấn kỷ lục khi thu hút tổng số vốn cam kết và chấp thuận đầu tư lên tới 257.690 tỷ đồng.
Điện Biên khởi động dự án cáp treo 2.000 tỷ đồng

Điện Biên khởi động dự án cáp treo 2.000 tỷ đồng

(SK&MT) - Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ. Sự kiện diễn ra trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời đánh dấu bước chuyển mới trong chiến lược phát triển du lịch của địa phương, đưa Điện Biên từng bước trở thành điểm đến lịch sử - văn hóa hấp dẫn của khu vực Tây Bắc.
Sơn La đẩy mạnh hợp tác chuyên sâu, nâng chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Sơn La đẩy mạnh hợp tác chuyên sâu, nâng chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Nhằm nâng cao năng lực hệ thống y tế địa phương, UBND tỉnh Sơn La và Bệnh viện Bạch Mai vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về y tế giai đoạn 2026 - 2031. Chương trình hợp tác tập trung vào đào tạo chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cao, ứng dụng công nghệ số trong khám, chữa bệnh và hội chẩn từ xa, qua đó từng bước đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần hơn với người dân miền núi.
Sôi động ngày hội thể thao lớn nhất tỉnh Điện Biên

Sôi động ngày hội thể thao lớn nhất tỉnh Điện Biên

(SK&MT) - Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ XII, năm 2026 tại Sân vận động tỉnh Điện Biên với quy mô lớn, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong Nhân dân.
Chính quyền gần dân hơn – Thái Nguyên dẫn đầu về dịch vụ công

Chính quyền gần dân hơn – Thái Nguyên dẫn đầu về dịch vụ công

(SK&MT) - Thái Nguyên đang khẳng định vị thế dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính nhờ kiên định lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm mục tiêu cốt lõi. Theo công bố trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, trong hai tháng đầu năm 2026, tỉnh đứng vị trí số 1 toàn quốc về Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đến tháng 3 và 4, Thái Nguyên duy trì vị trí thứ 4, phản ánh nỗ lực không ngừng của các cấp chính quyền trong việc xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch và gần dân
TUYÊN BỐ CHUNG VỀ QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN TĂNG CƯỜNG GIỮA CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VÀ CỘNG HÒA ẤN ĐỘ

TUYÊN BỐ CHUNG VỀ QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN TĂNG CƯỜNG GIỮA CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VÀ CỘNG HÒA ẤN ĐỘ

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện tăng cường giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Ấn Độ.
Cao Bằng: Xây dựng văn hóa làm việc thực chất, giảm tối đa hình thức

Cao Bằng: Xây dựng văn hóa làm việc thực chất, giảm tối đa hình thức

(SK&MT) - Cao Bằng đang thực hiện một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong cách quản trị và điều hành. Xuất phát từ thực tế “họp nhiều nhưng kết quả ít”, gây lãng phí thời gian, nguồn lực và tạo nên văn hóa làm việc thụ động, đùn đẩy trách nhiệm, tỉnh đã quyết liệt thay đổi tư duy: chuyển từ quản lý theo kế hoạch sang làm theo mục tiêu và sản phẩm cụ thể; từ báo cáo tiến độ sang báo cáo hiệu quả thực chất; từ “có làm” sang “làm đến nơi, đến chốn”.
Đảng ủy HĐND Thái Nguyên: Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tháng 5

Đảng ủy HĐND Thái Nguyên: Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tháng 5

(SK&MT) - Sáng ngày 6/5/2026, Ban Thường vụ Đảng ủy HĐND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị để xem xét, cho ý kiến về các nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Bùi Văn Lương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Xem thêm

Đọc nhiều

Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới

Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới

(SK&MT) – Trong khi các chủ “lò gạch truyền thống” ở Đăk Lắk nói chung, tại xã Ea Na và xã Krông Ana nói riêng đang đứng ngồi không yên về lộ trình xóa bỏ lò gạch thủ công thì hàng chục ngàn người dân lao động cũng hoang mang không kém vì mất kế sinh nhai
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công

Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công

(SK&MT) - Ngày 21/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã đến thăm, tặng quà bệnh nhân ghép thận tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ; đồng thời trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho Bệnh viện vì thành tích xuất sắc đột
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ

(SK&MT) - Sau khi triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Ô Môn, TP. Cần Thơ từng bước ổn định tổ chức, bảo đảm vận hành hiệu quả bộ máy.
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu

Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu

(SK&MT) - Sáng 28/3, tại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, Sở Y tế TP. Cần Thơ đã tổ chức Lễ bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Vận hành hệ thống phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể QUATERA 700

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Vận hành hệ thống phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể QUATERA 700

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Vận hành hệ thống phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể QUATERA 700
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

(SK&MT) - Ứng dụng được thiết kế thông minh và thân thiện, nhằm tuyên truyền rộng rãi chính sách, chủ trương của Đảng và hỗ trợ chính quyền nắm bắt kịp thời dư luận xã hội.
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

(SK&MT) - Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, THCS xã Ea Rốk, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: Công trình sẽ góp phần phát triển giáo dục ở địa phương, bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí.
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước.
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhận được nhiều thư, điện chúc mừng của lãnh đạo các chính đảng, các nước, các tổ chức quốc tế.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội đến đặt vòng
Lào Cai: HĐND phường Sa Pa khóa III- Kịp thời giải quyết các công việc phát sinh tại kỳ họp thứ 2

Lào Cai: HĐND phường Sa Pa khóa III- Kịp thời giải quyết các công việc phát sinh tại kỳ họp thứ 2

(SK&MT) - Sáng 18 -5, Hội đồng nhân dân phường Sa Pa khóa 3, nhiệm kỳ 2026 – 2031, tổ chức kỳ họp thứ 2 giải quyết công việc phát sinh.
Xã Văn Giang (Hưng Yên) khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I

Xã Văn Giang (Hưng Yên) khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I

(SK&MT) - Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2026, xã Văn Giang tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I. Đây là ngày hội nhằm đánh giá phong trào cơ sở và tuyển chọn vận động viên tham gia giải đấu cấp tỉnh.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa X tiếp tục được tín nhiệm cao, hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch.
TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH SOI SÁNG HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH SOI SÁNG HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương với tiêu đề: “TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH SOI SÁNG HÀNH TRÌNH PHÁT TR
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội đến đặt vòng
Hồ Chí Minh – Ngọn đuốc soi đường trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Hồ Chí Minh – Ngọn đuốc soi đường trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Tháng Năm về, Hà Nội như dịu lại trong cái nắng vàng sóng sánh như mật và hương sen Tây Hồ bắt đầu lan tỏa, gợi nhắc về một ngày kỷ niệm thiêng liêng: Ngày sinh nhật Bác Hồ. Đã bao nhiêu mùa sen nở, bao nhiêu năm tháng thăng trầm của lịch sử trôi qua, như
Tháng Năm về Tân Trào nhớ Bác

Tháng Năm về Tân Trào nhớ Bác

(SK&MT) - Trong không gian xanh thẳm của đại ngàn, nơi từng được gọi là “Thủ đô Khu giải phóng”, lịch sử dường như không nằm lại phía sau mà vẫn hiện hữu trong từng mái đình, tán cây, con suối và những câu chuyện được người dân lưu truyền qua nhiều thế h
Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bạo hành con ruột

Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bạo hành con ruột

(SK&MT) - Ngày 8/5/ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hà Chung (sinh năm 1988, trú tại phường Âu Cơ, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương t
Khởi tố người mẹ trong vụ bạo hành bé gái 4 tuổi dẫn đến tử vong

Khởi tố người mẹ trong vụ bạo hành bé gái 4 tuổi dẫn đến tử vong

Liên quan đến vụ bé gái 4 tuổi bị tử vong xảy ra ngày 03/5/2026 tại ngõ 31 Nguyễn Khả Trạc, phường Phú Diễn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Bàn Thị Tâm (mẹ cháu bé) về tội Giết người.
Khởi tố các đối tượng bạo hành khiến bé gái 4 tuổi tử vong

Khởi tố các đối tượng bạo hành khiến bé gái 4 tuổi tử vong

Liên quan đến vụ việc bé gái 4 tuổi bị tử vong xảy ra ngày 3/5 tại ngõ 31 Nguyễn Khả Trạc, phường Phú Diễn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 1 bị can về tội Giết người.
Triệt phá đường dây sản xuất giấm Acetic giả, có thể gây tử vong nếu dùng nồng độ cao

Triệt phá đường dây sản xuất giấm Acetic giả, có thể gây tử vong nếu dùng nồng độ cao

Ngày 6/5, Công an TPHCM cho biết vừa phát hiện Công ty TNHH SXTM xuất nhập khẩu Thư Trần Hớn, trụ sở tại phường Chợ Lớn, TPHCM, do Trần Minh Thư (sinh năm 1979, cư trú: phường An Lạc, TPHCM) làm Giám đốc có hành vi tổ chức sản xuất, buôn bán giấm Acetic g
Phường Sa Pa và xã Phúc Thọ bắt tay hợp tác, mở hướng liên kết phát triển vùng

Phường Sa Pa và xã Phúc Thọ bắt tay hợp tác, mở hướng liên kết phát triển vùng

(SK&MT) - Vừa qua, tại Sa Pa, Đảng ủy phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và Đảng ủy xã Phúc Thọ (TP Hà Nội) đã có buổi trao đổi kinh nghiệm, thống nhất nhiều nội dung hợp tác trên các lĩnh vực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội giữa hai địa phương.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, đ
Nguyễn Ngọc Bảo Châu vượt qua bệnh tật và gian khó, viết tiếp giấc mơ đến trường

Nguyễn Ngọc Bảo Châu vượt qua bệnh tật và gian khó, viết tiếp giấc mơ đến trường

(SK&MT) - Giữa vùng quê còn nhiều khó khăn tại xã Phú Xuân, tỉnh Đắk Lắk, hình ảnh em Nguyễn Ngọc Bảo Châu (10 tuổi, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt) ngày ngày được bố hoặc mẹ chở đến trường đã khiến nhiều người xúc động.
Đảm bảo tiến độ  thi công trường nội trú vùng biên

Đảm bảo tiến độ thi công trường nội trú vùng biên

(SK&MT) - Những ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các công trường xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp tại khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng vẫn rộn ràng tiếng máy móc và nhịp độ lao động khẩn trương. Các đơn vị thi công duy trì 3 ca - 4 kíp liên tục, thể hiện quyết tâm đẩy nhanh tiến độ để kịp đưa các công trình vào sử dụng trước năm học mới.

Nổi bật

PHÂN LÂN NINH BÌNH: Đồng hành và nâng tầm nông nghiệp Việt

PHÂN LÂN NINH BÌNH: Đồng hành và nâng tầm nông nghiệp Việt

(SK&MT) - Với định hướng phát triển bền vững dựa trên nền tảng công nghệ xanh, Niferco không chỉ là "người bạn đồng hành" tin cậy của nhà nông nội địa mà còn tự hào ghi dấu ấn với hành trình hơn 20 năm đưa nông sản Việt bứt phá vươn tầm thế giới.
TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH SOI SÁNG HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH SOI SÁNG HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương với tiêu đề: “TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH SOI SÁNG HÀNH TRÌNH PHÁT TR
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội đến đặt vòng
Minh bạch từ nguồn gốc đến chất lượng, Vinamilk củng cố niềm tin người tiêu dùng Việt

Minh bạch từ nguồn gốc đến chất lượng, Vinamilk củng cố niềm tin người tiêu dùng Việt

(SK&MT) - Trong khi thị trường sữa nở rộ với hàng loạt sản phẩm đánh vào thị hiếu bằng những thông điệp hấp dẫn, yếu tố cốt lõi lại dễ bị bỏ quên: minh bạch về nguyên liệu và quy trình sản xuất.
Lào Cai: HĐND phường Sa Pa khóa III- Kịp thời giải quyết các công việc phát sinh tại kỳ họp thứ 2

Lào Cai: HĐND phường Sa Pa khóa III- Kịp thời giải quyết các công việc phát sinh tại kỳ họp thứ 2

(SK&MT) - Sáng 18 -5, Hội đồng nhân dân phường Sa Pa khóa 3, nhiệm kỳ 2026 – 2031, tổ chức kỳ họp thứ 2 giải quyết công việc phát sinh.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động