Trung tâm California fitness & Yoga: Khách hàng bức xúc về chất lượng dịch vụ không đúng cam kết

Trong quá trình ký hợp đồng cũng như tư vấn, nhân viên Trung tâm California Fitness & Yoga (sau đây gọi là trung tâm) đều khẳng định là khách hàng lựa chọn thẻ VIP sẽ nhận được dịch vụ đặc biệt. Tuy nhiên, thực tế khi những khách hàng sử dụng gói dịch vụ cao cấp này lại chỉ nhận được dịch vụ chẳng khác nào thẻ thường, còn khi phản ứng về dịch vụ thì bị nhân viên trung tâm tỏ thái độ thiếu chuẩn mực. Thực tế trên đã khiến cho hàng trăm khách hàng bức xúc, gửi đơn phản ánh tới cơ quan báo chí.

Hàng trăm hội viên vẫn chờ đợi câu trả lời từ trung tâm

Trung tâm California Fitness & Yoga chuỗi các phòng tập thể hình, yoga... thuộc Công ty TNHH Trung Tâm Thể Dục Thể Hình và Yoga California. Theo trang web: thongtincongty.com, công ty có địa chỉ tại số 126, đường Hùng Vương, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Mã số thuế là 0305060028. Đại diện pháp luật: Dane Roy Fort. Công ty này sở hữu chuỗi Trung tâm California Fitness & Yoga khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Mấy tháng gần đây, hàng trăm khách hàng cao cấp của Trung tâm California Fitness & Yoga (sau đây gọi là trung tâm) “tố” trung tâm này thực hiện hàng loạt dịch vụ không đúng như cam kết trong hợp đồng, chất lượng thẻ Vip chẳng khác nào thẻ thường, nhân viên trung tâm có thái độ không chuẩn mực đối với hội viên.

Theo phản ánh đến Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử, hàng trăm hội viên đang tập luyện tại các trung tâm, đã mua thẻ Centuryon Charter (Hội viên Cen – thẻ cao cấp nhất dành cho khách hàng) tại các chuỗi trung tâm thể hình trên.

Cụ thể, mỗi khách hàng đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng để mua được thẻ Cent với mong muốn có một môi trường rèn luyện sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, họ cảm thấy chất lượng dịch vụ không xứng đáng với đồng tiền họ bỏ ra. Đúng hơn là họ đã bỏ tiền số rất lớn để mua chất lượng dịch vụ tồi tệ.

Trung tâm California fitness & Yoga bị khách hàng “tố” chất lượng dịch vụ dởm (Kì 1)

Hàng loạt hội viên Cen phản ánh chất lượng dịch vụ của Trung tâm California Fitness & Yoga kém.

Theo đó, hàng trăm khách hàng Cen đã cùng nhau đứng ra làm đơn phản ánh gửi lên Ban lãnh đạo trung tâm. Ngoài ra, các hội viên còn chia sẻ lên diễn đàn những bức xức của bản thân và đòi quyền lợi chính đáng đúng như cam kết. Tuy nhiên, những bức xúc đó đều không được ban lãnh đạo trung tâm trả lời thỏa đáng.

Ông B.T.Đ., (xin phép được giấu tên), hội viên Cen cho rằng, ông đã ký hợp đồng với số tiền năm trăm triệu đồng và nộp cho Trung tâm trong thời gian 5 năm. Cụ thể, theo đơn phản ánh ngày 30/6/2019, ông Đ., đã mua hơn 500 triệu hợp đồng dịch vụ 5 năm nhưng chỉ nhận lại… bức xúc.

Tôi cực kì thất vọng về tất cả các dịch vụ của trung tâm. Trung tâm bán thẻ tập, dịch vụ PT, Yoga (trong cùng một thời điểm) mỗi người một giá, chênh lệch nhau từ vài chục ngàn đồng đến vài chục triệu đồng, mặc cả như ngoài chợ. Huấn luyện viên vừa dậy vừa chơi game, xem phim, ăn bớt thời gian dậy… khăn sạch cho hội viên bọc qua loa, quăng quật xuống dưới sàn nhà bẩn.

Khi tôi mua gói kickfit, nhân viên bán hàng đồng ý thỏa thuận dậy lúc 6h sáng, nhưng khi bán xong thì bỏ bom khách hàng, không đến dậy. Khi tôi mua hợp đồng hội viên thì nhân viên tư vấn cho tôi gửi ô tô không hạn chế thời số lần gửi trong ngày, không hạn chế thời gian cho mỗi lần gửi, không tăng giá… Nhưng khi mua xong rồi, trung tâm lại làm ngược lại, không chế thời gian gửi ô tô.

Ông Đ. đã đem những thắc mắc này báo lại cho lễ tân thì lại bị chối bỏ trách nhiệm khi trả lời không quản lý huấn luyện viên. Khách hàng tiếp tục nêu ý kiến thì bất ngờ nhận được câu trả lời Trung tâm quy định dạy từ 45 đến 60 phút và đang “thay đổi quy trình quản lý” và đùn đẩy trách nhiệm khi hướng dẫn hội viên vui lòng liên hệ trưởng các bộ phận...

Bên cạnh đó, ông Đ. còn cho biết, tại thời điểm mua dịch vụ, trung tâm vẫn chưa xuất hóa đơn. Có hội viên đang làm đơn phản ánh, tố cáo về việc trung tâm đang lách luật, có hành vi trốn thuế?. Đó mới chỉ là một số chiêu trò mà tôi phải hứng chịu khi sử dụng dịch vụ của California fitness & yoga, ông Đ., bức xúc chia sẻ.

Trường hợp khác, bà T.T.H. - hội viên trung tâm, ngay từ khi giới thiệu, Trung tâm hứa sẽ bảo đảm cho hội viên rất nhiều quyền lợi nhưng hiện nay các dịch vụ ngày càng đi xuống, thậm chí còn bị cắt bỏ. Theo bà H., ngày 3/6/2019, trung tâm không tuân thủ điều khoản hợp đồng đã ký trước đó. Cụ thể, trung tâm đã bắt các hội viên Cen phải tự xếp hàng lấy khăn, nước từ quầy dịch vụ vào phòng thay đồ và mang khăn ra trả. Trong khi trước đây, các hội viên Cen được phục vụ khăn, nước tại tủ trong phòng thay đồ.

Bên cạnh đó, trung tâm cung cấp sản phẩm kém chất lượng. Đơn cử như kem dưỡng da, sữa tắm bị thay thế từ hãng Yves Roches sang thành sữa tắm đóng can không nhãn mác, kiểm định gây ra dị ứng giống như các hội viên của hạng thẻ khác.

Liên quan vấn đề này, các hội viên đã đề nghị trung tâm phải giữ nguyên dịch vụ (phục vụ khăn, nước) cho đến khi làm xong quầy cung cấp cho hội viên Cen. Tuy nhiên, trung tâm không thực hiện mà tiếp tục bắt hội viên phải tự lấy khăn, nước khi chưa làm xong quầy dịch vụ...

"Chính việc lộn xộn này đã khiến cho các hội viên Cen rất bức xúc. Nếu chẳng may lấy phải khăn bị rách mà không để ý khi mang ra trả sẽ bị phạt. Thêm nữa, có những trường hợp bị mất đồ còn bị nghi ngờ hội viên Cent ăn trộm. Chúng tôi là khách hàng cao cấp, đã bỏ hàng trăm triệu ra mua thẻ vip mà lại đi ăn trộm mấy cái khăn tắm là xúc phạm khách hàng. Đặc biệt, trung tâm nêu lý do rồi đơn phương cắt bỏ dịch vụ là không tôn trọng khách hàng” – một hội viên bức xúc.

Quá bức xúc trước hành vi đơn phương cắt bỏ dịch vụ và chất lượng của Trung tâm, nhiều hội viên đã phản ứng thì ngay lập tức cắt bỏ hợp đồng vì cho rằng vi phạm các điều khoản. Điển hình là trường hợp của hội viên Nguyễn Anh Hoàng số thẻ HNV 300051.

Ngày 4/6 sau khi tập xong, ông Hoàng tiếp tục để lại khăn vào tủ và đem khóa gửi lại quầy lễ tân. Bất ngờ, nhân viên lễ tân đã giữ thẻ của khách hàng. Ông Hoàng yêu cầu lập biên bản về việc tại sao giữ thẻ thì không được đáp ứng và đã quay phim lại để ghi nhận bằng chứng Trung tâm đã cắt bớt quyền lợi của hội viên Cen.

Ngày 12/6, Công ty TNHH Thể dục thể hình Centuryon là đơn vị quản lý Trung tâm đã gửi thông báo chấm dứt hợp đồng với ông Hoàng vì lý do vi phạm nội quy quay phim chụp ảnh khi chưa được sự chấp thuận. Đồng thời, Trung tâm sẽ không hoàn trả lại bất kỳ khoản phí nào và từ chối cho ông Hoàng ký kết tập tại các hệ thống.

Liên quan về vấn các hội viên Cen bị cắt bớt dịch vụ, các hội viên cho rằng, trung tâm vi phạm Điều 20 của hợp đồng đã ký có nội dung: “Bất kỳ sửa đổi hoặc bổ sung nào đối với hợp đồng này phải được lập thành văn bản và được ký bởi hội viên và người đại diện theo uỷ thác của CFYC”. Các hội viên cho rằng, hợp đồng ban đầu ký kết giữa 2 bên nêu rõ phải có sự đồng ý của hội viên vì vậy, trung tâm không thể tự đưa ra những quy định áp đặt hội viên.

Trung tâm California fitness & Yoga bị khách hàng “tố” chất lượng dịch vụ dởm (Kì 1)

Hàng loạt các hội viên phản đối thay đổi dịch vụ ở Trung tâm California.

Các hội viên cho rằng, trung tâm cam kết chỉ có 100 thẻ Cen trong toàn hệ thống nhưng hiện nay số lượng thẻ Cen được bán tràn lan với số lượng lớn. Do đó, việc trung tâm cam kết có khu vực để đồ riêng biệt cho hội viên Cen nhưng khu vực này luôn trong tình trạng quá tải. Các hội viên phải xếp thành hàng dài. Trung tâm cam kết và quảng cáo có lớp Cali – Kids miễn phí vào kỳ nghỉ hè cho con hội viên Cen nhưng từ năm 2016 không còn lớp này nữa.

Ông B.T.Đ (xin phép được giấu tên) cho rằng, bản chất của thẻ hội viên Centuryon cũng mỗi người một giá. "Theo như quảng cáo, số lượng thẻ Cen có giới hạn và được hưởng những quyền lợi ưu việt. Tôi đã mua thẻ hơn 500 triệu đồng tiền nhưng cực kỳ thất vọng vì dịch vụ đó. Tại cùng một thời điểm, họ bán thẻ tập dịch vụ PT, Yoga cho mỗi người 1 giá, chênh nhau từ vài chục nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng, mặc cả như ngoài chợ trời, loạn giá như thế thì làm sao chất lượng dịch vụ tốt được", ông Đ. bức xúc.

Mua thẻ VIP đổi lại dịch vụ dởm?

Khách hàng còn tố, chất lượng dịch vụ của trung tâm ngày càng xuống cấp, chẳng khác gì "treo đầu dê bán thịt chó".

Theo đơn của khách hàng, tình trạng vệ sinh tại các phòng tập không đảm bảo như tường dính đầy xà bông...

Trung tâm California fitness & Yoga bị khách hàng “tố” chất lượng dịch vụ dởm (Kì 1)

Tường dính đầy xà bông gây mất vệ sinh tại Trung tâm California Fitness & Yoga (ảnh bạn đọc cung cấp).

Thiết bị trong phòng tập, trong nhà tắm, phòng xông hơi… thường xuyên bị hư hỏng, hở điện, trần nhà dột nước nhỏ giọt trên đầu và trơn trượt. Các dịch vụ như bể bơi nước đục, nước lạnh, bồn xục, phòng xông thường xuyên báo trong tình trạng sửa chữa.

Có khách hàng còn chụp được hình ảnh những bọc khăn dùng cho hội viên lại được một chi nhánh Trung tâm California Fitness & Yoga chất đống dưới sảnh, sàn nhà bẩn.

Theo lời của khách hàng B.T.Đ, hoa quả như dứa thì không gọt mắt, dùng để ép nước cho hội viên uống. Đã có hội viên uống vào bị đau bụng. Do đó, khách hàng muốn dứa sạch thì phải tự ngồi gọt mắt.

Trung tâm California fitness & Yoga bị khách hàng “tố” chất lượng dịch vụ dởm (Kì 1)

Dứa gọt còn nguyên mắt để phục vụ khách hàng đến tập tại trung tâm.

"Chúng tôi đã phải bỏ ra số tiền rất lớn để hưởng dịch vụ hạng 5 sao nhưng chất lượng lại như các thẻ tập thông thường, thậm chí chất lượng cực kỳ yếu kém. Thật không thể tin tưởng được một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu về thể hình, yoga tại Việt Nam mà chất lượng phục vụ lại tồi tệ đến như thế", một khách hàng bức xúc”.

Để làm rõ các vấn đề liên quan, phóng viên Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã liên hệ Trung tâm California Fitness & Yoga ở số 88 Láng Hạ để tìm hiểu sự việc.

Sau đó, Công ty TNHH Trung Tâm Thể Dục Thể Hình & Yoga California có công văn giải giải thích như sau.

Theo đó, đơn vị này đã nhận trách nhiệm liên quan đến dịch vụ cung cấp như khăn, nước, bể sục, các đồ ăn không đảm bảo vệ sinh: "Do số lượng lớn khách hàng ra vào tập luyện mỗi ngày, có thể có những sai sót chưa kịp thời khắc phục ngay lập tức, rất mong Quý khách hàng thông cảm", công văn nêu rõ.

Đối với việc khách hàng phản ánh nhân viên trung tâm tư vấn một đằng, nhưng quá trình ký kết hợp đồng và thực hiện 1 nẻo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”, trung tâm lý giải rằng, việc ký hợp đồng dựa trên tinh thần tự nguyện, trong quá trình tư vấn và trước khi ký kết, chúng tôi đều gửi Hợp đồng cho Khách hàng xem xét và quyết định, trong trường hợp Khách hàng không hài lòng hoặc không mong muốn. Khách hàng hoàn toàn có quyền từ chối ký hợp đồng và không tiếp tục mua dịch vụ. Chúng tôi vẫn thực hiện theo tinh thần Pháp luật hiện hành và đảm bảo không có việc lừa dối Khách hàng.

Tuy nhiên, những câu trả lời của Trung tâm vẫn rất chung chung, không giải đáp được những khúc mắc của khách hàng. Họ cho rằng, những câu trả lời của trung tâm là chưa thuyết phục...

Sức Khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc !

Nhóm PV

Các tin khác

Hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào ngày càng phát triển

Hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào ngày càng phát triển

(SK&MT) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, sáng 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Vientiane bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 11-12/7.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thúc đẩy thông tin tuyên truyền, lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thúc đẩy thông tin tuyên truyền, lấy cái đẹp dẹp cái xấu

(SK&MT) - Thủ tướng đề nghị tiếp tục thúc đẩy thông tin, tuyên truyền, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, tạo đà, phong trào để cả nước thi đua thực hiện đạt một số mục tiêu quan trọng của Đại hội Đảng XIII.
Tạo chuyển biến nhận thức, hành động theo chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên

Tạo chuyển biến nhận thức, hành động theo chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên

(SK&MT) - Thường trực Ban Bí thư Lương Cường yêu cầu triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW nghiêm túc, hiệu quả, tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động, tăng đồng thuận.
Thanh Hóa: Sẽ chấm dứt dự án chăn nuôi nếu để ảnh hưởng đến môi trường

Thanh Hóa: Sẽ chấm dứt dự án chăn nuôi nếu để ảnh hưởng đến môi trường

(SK&MT) - Tại phiên Bế mạc Kỳ họp 20 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII vừa qua, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, nếu không đáp ứng được yêu cầu về môi trường trong chăn nuôi thì chấm dứt vĩnh viễn dự án.
Sẽ hình thành các khu xử lý chất thải tập trung đạt chuẩn quốc gia

Sẽ hình thành các khu xử lý chất thải tập trung đạt chuẩn quốc gia

(SK&MT) - Theo Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự kiến đến năm 2030, Việt Nam sẽ hình thành 2 khu xử lý chất thải tập trung cấp quốc gia, 7 khu vực xử lý chất thải tập trung cấp vùng và nhiều khu xử lý chất thải tập trung cấp tỉnh/thành phố để xử lý vấn đề chất thải rắn nhức nhối nhiều năm qua.
Quốc hội thành lập đoàn giám sát chuyên đề về bảo vệ môi trường

Quốc hội thành lập đoàn giám sát chuyên đề về bảo vệ môi trường

(SK&MT) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 131/2024/QH15 của Quốc hội thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành”.
Ưu tiên sử dụng sớm huyết thanh kháng độc tố bạch hầu

Ưu tiên sử dụng sớm huyết thanh kháng độc tố bạch hầu

(SK&MT) - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở điều trị khi tiếp nhận các ca bệnh lâm sàng nghi ngờ, nghĩ tới bạch hầu cần hội chẩn với tuyến trên để ưu tiên sử dụng sớm huyết thanh kháng độc tố bạch hầu.
Ban hành quy chế tạm thời quản lý và khai thác hồ sơ sức khỏe điện tử

Ban hành quy chế tạm thời quản lý và khai thác hồ sơ sức khỏe điện tử

Theo quyết định 3523/QĐ-UBND của thành phố Hà Nội, người dân có thể tự đến trạm y tế tuyến xã/phường hoặc y tế cơ quan khai báo thông tin và khám sức khỏe để khởi tạo hồ sơ sức khỏe điện tử.
Xuôi dòng chợ nổi Ngã Năm

Xuôi dòng chợ nổi Ngã Năm

(SK&MT) - Ở Miền Tây Nam Bộ có nhiều chợ nổi, nhưng chợ nổi Ngã Năm vẫn mang đậm nét đơn sơ bình dị và là một trong những chợ nổi lâu đời có bề dày lịch sử hơn trăm năm, quy mô lớn trong khu vực.
Xem thêm

Đọc nhiều

Kỳ Anh – Hà Tĩnh: Trang trại nuôi lợn đầu nguồn nước gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Kỳ Anh – Hà Tĩnh: Trang trại nuôi lợn đầu nguồn nước gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

(SK&MT) - Hàng chục hộ dân tại thôn Đông Xuân (xóm 8) thuộc xã Kỳ Tây huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đồng loạt phản ánh về việc trang trại nuôi lợn xả thải gây ô nhiễm môi trường, mặc dù đã kiến nghị nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa có hướng xử lý.
Tận mắt chứng kiến xe chở bùn thải đổ thẳng ra môi trường

Tận mắt chứng kiến xe chở bùn thải đổ thẳng ra môi trường

(SK&MT) - Sau khi “lên hàng” ở công trình nút giao thông An Phú, những chiếc xe chứa đầy ắp bùn thải lao nhanh trên đường Song Hành, đến cầu Mương Kênh bắt đầu giảm tốc độ, ì ạch chui qua dạ cầu vào khu đất trống nằm xen giữa cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Lon
Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc trao giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIII năm 2024

Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc trao giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIII năm 2024

(SK&MT) - Nhân dịp 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều 19/6/2024 Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ XIII.
Xây dựng nông thôn mới - cách làm từ Cờ Đỏ

Xây dựng nông thôn mới - cách làm từ Cờ Đỏ

(SK&MT) - Thành phố Cần Thơ là địa phương đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về đích trước 1 năm trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
Bác sĩ Nguyễn Anh Chiến - Hành trình 10 năm “gieo mầm” và “gặt hái” thành công trong lĩnh vực cơ xương khớp

Bác sĩ Nguyễn Anh Chiến - Hành trình 10 năm “gieo mầm” và “gặt hái” thành công trong lĩnh vực cơ xương khớp

(SK&MT) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền (YHCT), từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn uy tín như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền,.. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Anh Chiến đã có hơn 1.000 giờ
thai binh co bat luc truoc tinh trang gay o nhiem moi truong tai xa thai phuong
hung yen thuc tien chat luong cong trinh du an chua dam bao anh huong den moi truong doi song nhan dan
ban tin moi truong suc khoe so 5 thang 6 nam 2024
bac ninh hoi nghi chuyen de ve cac giai phap cua chinh phu bo cong an trong cong tac pccc
ban tin suc khoe va moi truong so 4 thang 6
giai phap de thiet bi khong nguoi lai vao phuc vu cong tac tim kiem cuu ho
sau 10 ngay sat lo duong sat chi thanh duoc thong ham
pho thu tuong tran hong ha chi dao cong tac khac phuc hau qua vu chay nha tro o trung kinh cau giay thanh pho ha noitran
ban tin skmt so 3 thang 5
xa thai phuong huyen hung ha tinh thai binh tinh trang lan chiem xay dung nha trai phep khong manh tay se nhieu he luy
Kiểm toán Nhà nước đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Kiểm toán Nhà nước đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(SK&MT) - Sáng 11/7, Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán Nhà nước (11/7/1994-11/7/2024) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn: Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn: Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

(SK&MT) - Ngày 20/3, Petrovietnam đã tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho đồng chí Lê Ngọc Sơn.
Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

(SK&MT) - Phát triển đảng viên là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu củ
Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(SK&MT) - Năm 2024, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.700 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 248 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Từ nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức kết nạp đảng cho 118 đản
Mục tiêu cao nhất là bảo đảm cho nhân dân quyền được sống trong môi trường trong lành

Mục tiêu cao nhất là bảo đảm cho nhân dân quyền được sống trong môi trường trong lành

(SK&MT) - Quyết định số 611/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu đến đến năm 2050, môi trường Việt Nam có chất lượng tốt, bảo đảm môi trường sống trong lành cho nhân dân.
Bến Tre: Lãnh đạo huyện Ba Tri đối thoại với dân về bãi rác An Hiệp gây ô nhiễm

Bến Tre: Lãnh đạo huyện Ba Tri đối thoại với dân về bãi rác An Hiệp gây ô nhiễm

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri cho biết các đơn vị khẩn trương triển khai Dự án mở rộng bãi rác An Hiệp (giai đoạn 2) và thực hiện các bước mời gọi đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải tại đây.
Hộ chiếu vườn quốc gia thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái

Hộ chiếu vườn quốc gia thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái

(SK&MT) - Lần đầu tiên Việt Nam triển khai sáng kiến Hộ chiếu vườn quốc gia với mục tiêu tạo cơ chế thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên; tạo động lực cho du khách trải nghiệm và khám phá các giá trị của hệ
Kiểm định khí thải xe máy sẽ thực hiện theo lộ trình do Chính phủ quy định

Kiểm định khí thải xe máy sẽ thực hiện theo lộ trình do Chính phủ quy định

(SK&MT) - Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết: Chưa thực hiện kiểm định khí thải với tất cả xe máy từ 1/1/2025, mà sẽ thực hiện theo lộ trình do Chính phủ quy định
Bến Tre: Lãnh đạo huyện Ba Tri đối thoại với dân về bãi rác An Hiệp gây ô nhiễm

Bến Tre: Lãnh đạo huyện Ba Tri đối thoại với dân về bãi rác An Hiệp gây ô nhiễm

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri cho biết các đơn vị khẩn trương triển khai Dự án mở rộng bãi rác An Hiệp (giai đoạn 2) và thực hiện các bước mời gọi đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải tại đây.
Hộ chiếu vườn quốc gia thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái

Hộ chiếu vườn quốc gia thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái

(SK&MT) - Lần đầu tiên Việt Nam triển khai sáng kiến Hộ chiếu vườn quốc gia với mục tiêu tạo cơ chế thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên; tạo động lực cho du khách trải nghiệm và khám phá các giá trị của hệ
Nghệ An: Đã tìm ra

Nghệ An: Đã tìm ra 'thủ phạm' khiến nước sông đổi màu, cá chết bất thường

Đơn vị xả thải trái phép ra môi trường gây nên hiện tượng nước sông Nậm Huống đổi màu, kéo theo tình trạng cá chết hàng loạt đầu tháng 7/2024 là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiếc Hà An.
Tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia

Tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia

(SK&MT) - Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12-13/7.
“Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” được tổ chức tại Kiên Giang

“Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” được tổ chức tại Kiên Giang

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” được tổ chức tại Kiên Giang
Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 5 bánh heroine tại Cao Bằng

Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 5 bánh heroine tại Cao Bằng

(SK&MT) - Ngày 30/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma tuý qua biên giới, thu giữ 5 bánh heroine.
Bắt phương tiện khai thai thác cát biển trái phép vùng biển Sóc Trăng

Bắt phương tiện khai thai thác cát biển trái phép vùng biển Sóc Trăng

(SK&MT) - Ngày 29/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ 1 phương tiện khai thác khoáng sản (cát biển) trái phép.
“Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật”

“Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật”

(SK&MT) - Đó là tên buổi tọa đàm do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tổ chức sáng ngày 28/6.
Science Camp 2024 - Thắp sáng ngọn lửa đam mê khoa học tại trại hè của Amsers

Science Camp 2024 - Thắp sáng ngọn lửa đam mê khoa học tại trại hè của Amsers

(SK&MT) - Science Camp là trại hè khoa học thường niên dành cho các em nhỏ 6-13 tuổi được tổ chức bởi CLB Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Qua các mùa hoạt động, trại hè đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình mỗi năm.
Hơn 100 người dự thi tìm hiểu về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình

Hơn 100 người dự thi tìm hiểu về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình

(SK&MT) - Với hơn 100 diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 6 phường, xã trên địa bàn TX. Hồng Lĩnh, hội thi “Tìm hiểu kiến thức về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” năm 2024 đã tổ chức thành công.
Cần Thơ: Hơn 14.500 thí sinh bước vào ngày đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Cần Thơ: Hơn 14.500 thí sinh bước vào ngày đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(SK&MT) - Sáng 5/6, hơn 14.500 thí sinh tại thành phố Cần Thơ bước vào buổi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.
Tổ chức tham quan, dã ngoại tự phát: Kiểm soát thiếu chặt chẽ - Nhà trường từ chối trách nhiệm

Tổ chức tham quan, dã ngoại tự phát: Kiểm soát thiếu chặt chẽ - Nhà trường từ chối trách nhiệm

(SK&MT) - Mùa hè đang đến gần, tham quan, dã ngoại là những hoạt động thiết thực cho lứa tuổi thanh thiếu niên vừa để cho các em mở mang tầm nhìn, vừa là dịp để các em có nhũng ngày hè bổ ích.

Nổi bật

Mục tiêu cao nhất là bảo đảm cho nhân dân quyền được sống trong môi trường trong lành

Mục tiêu cao nhất là bảo đảm cho nhân dân quyền được sống trong môi trường trong lành

(SK&MT) - Quyết định số 611/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu đến đến năm 2050, môi trường Việt Nam có chất lượng tốt, bảo đảm môi trường sống trong lành cho nhân dân.
Bến Tre: Lãnh đạo huyện Ba Tri đối thoại với dân về bãi rác An Hiệp gây ô nhiễm

Bến Tre: Lãnh đạo huyện Ba Tri đối thoại với dân về bãi rác An Hiệp gây ô nhiễm

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri cho biết các đơn vị khẩn trương triển khai Dự án mở rộng bãi rác An Hiệp (giai đoạn 2) và thực hiện các bước mời gọi đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải tại đây.
Hộ chiếu vườn quốc gia thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái

Hộ chiếu vườn quốc gia thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái

(SK&MT) - Lần đầu tiên Việt Nam triển khai sáng kiến Hộ chiếu vườn quốc gia với mục tiêu tạo cơ chế thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên; tạo động lực cho du khách trải nghiệm và khám phá các giá trị của hệ
Kiểm định khí thải xe máy sẽ thực hiện theo lộ trình do Chính phủ quy định

Kiểm định khí thải xe máy sẽ thực hiện theo lộ trình do Chính phủ quy định

(SK&MT) - Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết: Chưa thực hiện kiểm định khí thải với tất cả xe máy từ 1/1/2025, mà sẽ thực hiện theo lộ trình do Chính phủ quy định
Bệnh sởi, ho gà đang diễn biến phức tạp

Bệnh sởi, ho gà đang diễn biến phức tạp

(SK&MT) - Bộ Y tế yêu cầu giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các ngành thực hiện tốt kế hoạch tiêm chủng sởi, ho gà năm 2024.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động