Tự tin để mở cửa trở lại an toàn nhưng tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh

(SK&MT) - Chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp Tết, đồng thời chúng ta cũng có cơ sở để tự tin trong công tác phòng chống dịch, tự tin để tiếp tục mở cửa trở lại an toàn các hoạt động kinh tế-xã hội.

Tự tin để mở cửa trở lại an toàn nhưng tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp sáng 27/1 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Cùng dự cuộc họp tại trụ sở Chính phủ có các đồng chí Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia: Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; các thành viên Ban Chỉ đạo, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, cuộc họp nhằm rà soát, đánh giá công tác phòng chống dịch từ cuộc họp lần trước của Ban Chỉ đạo, những vấn đề nổi lên cần lãnh đạo, chỉ đạo, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh kịp thời, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Mục tiêu là vừa phòng chống, kiểm soát dịch hiệu quả, vừa tổ chức cho nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, vừa thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là các giải pháp để sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong dịp Tết.

Thủ tướng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu triển khai chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa xuân năm 2022 đã được Thủ tướng Chính phủ phát động, với mục tiêu đến hết tháng 1, hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 12-17 tuổi, trong quý I, hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, trừ các đối tượng chống chỉ định; tiếp tục nghiên cứu để triển khai các thủ tục và tiêm vacccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Thủ tướng nêu rõ, biến chủng Omicron đã xâm nhập vào nước ta, nên chúng ta tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp Tết, đồng thời chúng ta cũng có cơ sở để tự tin trong công tác phòng chống dịch, với tỷ lệ người dân đã được tiêm vaccine và chúng ta cũng đã có nhiều kinh nghiệm hơn, đúc kết được các phương châm, công thức phòng chống dịch.

Tự tin để mở cửa trở lại an toàn nhưng tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh

Thủ tướng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu triển khai chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa xuân năm 2022 đã được phát động

Gần đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp về lộ trình mở cửa trường học; phương án, kế hoạch và lộ trình mở cửa đón khách du lịch an toàn, hiệu quả. Các nghị quyết của Trung ương và Quốc hội đã nhấn mạnh phải ưu tiên số 1 cho nhiệm vụ phòng chống dịch, phòng chống dịch hiệu quả thì mới yên tâm mở cửa trở lại tổng thể nền kinh tế.

Theo báo cáo do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình bày, đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 166 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, trong đó có 06 trường hợp phát hiện trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (5), Hà Nội (1) và 160 trường hợp nhập cảnh từ 22 quốc gia trên 49 chuyến bay và qua 01 cửa khẩu đường bộ (Mộc Bài - Tây Ninh). Các hành khách đi cùng đã được cách ly, theo dõi, quản lý ngay khi nhập cảnh, sức khỏe ổn định.

So với tuần trước, số mắc trong cộng đồng giảm 4,1%, số tử vong giảm 13,8%, số đang điều trị tại bệnh viện giảm 7,3%, số ca nặng, nguy kịch giảm 13,9%. So với tháng trước, số ca cộng đồng cả nước tăng 21,2%, số ca tử vong giảm 7,5%, số ca khỏi bệnh tăng 6,2%, số ca đang điều trị tại bệnh viện tăng 3,4%, số ca nặng, nguy kịch giảm 11,6%. So sánh giữa tháng 01/2022 và tháng 12/2021, số ca tử vong/100.000 dân của tháng 01/2022 ghi nhận là 5 ca (giảm 2 ca so với tháng trước).

Bộ Y tế nhận định, trong thời gian tới, với nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2022, có thể sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều chuỗi lây nhiễm và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, kể cả biến chủng Omicron và thậm chí có thể sẽ có những biến thể mới khác ngoài Omicron, trong bối cảnh dần mở cửa các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế trở lại sẽ làm gia tăng số nhập viện tạo áp lực lớn lên hệ thống chăm sóc y tế, đặc biệt tác động đến các nhóm đối tượng nguy cơ cao mắc bệnh nặng (người già, người có bệnh nền).

Bộ Y tế thường xuyên trao đổi với WHO để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này, trên cơ sở đó đề xuất các phương án, biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả phù hợp với diễn biến tình hình dịch.

HÀ VĂN (Báo Chính Phủ)

Bình luận

Các tin khác

Cao Bằng quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP trên 9% năm 2025

Cao Bằng quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP trên 9% năm 2025

(SK&MT) - UBND tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức họp đánh giá tình hình tăng trưởng GRDP quý II, 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp điều hành kịch bản tăng trưởng quý III, các tháng cuối năm 2025. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa chủ trì cuộc họp.
Bãi giữ xe tại chợ An Hòa của Cần Thơ thu tiền giữ xe máy 10.000 đồng mỗi giờ

Bãi giữ xe tại chợ An Hòa của Cần Thơ thu tiền giữ xe máy 10.000 đồng mỗi giờ

(SK&MT) - Bãi giữ xe tại chợ An Hòa thuộc phường Cái Khế, TP. Cần Thơ tự ý áp đặt mức giá trông giữ xe máy lên đến 10.000 đồng/giờ đang gây bức xúc cho người dân. Mức giá này cao gấp nhiều lần so với quy định của thành phố Cần Thơ.
Tăng trưởng kinh tế của Cần Thơ 6 tháng đầu năm cao hơn mức bình quân cả nước

Tăng trưởng kinh tế của Cần Thơ 6 tháng đầu năm cao hơn mức bình quân cả nước

(SK&MT) - Ngày 31/7, HĐND TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp thường lệ giữa năm 2025). Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh đặc biệt thành phố vừa trải qua một tháng vận hành chính quyền địa phương hai cấp sau sáp nhập.
Quảng Ngãi: Doanh nghiệp bị loại khỏi đấu giá quyền khai thác khoáng sản vì “chữ ký số” không được công nhận

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp bị loại khỏi đấu giá quyền khai thác khoáng sản vì “chữ ký số” không được công nhận

(SK&MT) - Bị loại khỏi danh sách tham gia đấu giá khoáng sản vì Báo cáo tài chính không có chữ ký tay, dù đã ký số và được cơ quan thuế chấp nhận. Công ty TNHH Lý Tuấn đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi. Vụ việc làm dấy lên nhiều tranh cãi về tính hợp pháp của chữ ký số trong hồ sơ hành chính – đặc biệt khi Luật Giao dịch điện tử 2023 đã khẳng định giá trị pháp lý tương đương giữa chữ ký số và chữ ký tay. Bất chấp kiến nghị chưa được xử lý, phiên đấu giá vẫn diễn ra khiến doanh nghiệp cho rằng quyền tham gia đấu giá hợp pháp của họ đã bị xâm phạm.
Bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ngăn chặn kịp thời hành vi vận chuyển 54kg pháo nổ trái phép

Bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ngăn chặn kịp thời hành vi vận chuyển 54kg pháo nổ trái phép

(SK&MT) Bộ đội Biên phòng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và xử lý kịp thời hành vi vận chuyển 54kg pháo nổ từ nước ngoài vào Việt Nam trái phép.
Quyết tâm trở thành trung tâm văn hóa, dịch vụ và đô thị văn minh, hiện đại

Quyết tâm trở thành trung tâm văn hóa, dịch vụ và đô thị văn minh, hiện đại

(SK&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Vũ Việt Văn vừa dự vào chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã Bình Xuyên lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030 sáng ngày 30/7/2025. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng hơn 200 đảng viên đại diện cho gần 1.600 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Cháy lớn ở Cụm công nghiệp Âu Lâu, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai

Cháy lớn ở Cụm công nghiệp Âu Lâu, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 29/7, tại Cụm công nghiệp Âu Lâu (phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai) xảy ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng tại Công ty Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất LTT.
Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Phú Thọ: Phát huy vai trò hạt nhân chính trị, là trung tâm đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ dám làm

Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Phú Thọ: Phát huy vai trò hạt nhân chính trị, là trung tâm đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ dám làm

(SK&MT) - Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với chủ đề “Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, bản lĩnh, năng lực, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu trong kỷ nguyên mới”.
Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập LLVT Cần Thơ và đón nhận Huân chương hạng Nhì

Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập LLVT Cần Thơ và đón nhận Huân chương hạng Nhì

(SK&MT) - Ngày 29/7, Bộ CHQS TP. Cần Thơ tổ chức lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập LLVT Cần Thơ (30-7-1945 / 30-7-2025). Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, LLVT Cần Thơ lập nên truyền thống “Trung thành với Đảng, đoàn kết quân dân, tự lực tự cường, anh dũng quyết thắng”.
Xem thêm

Đọc nhiều

Xã Bình Xuyên (Phú Thọ): Hành trình mới với khát vọng phát triển toàn diện

Xã Bình Xuyên (Phú Thọ): Hành trình mới với khát vọng phát triển toàn diện

(SK&MT) - Xã Bình Xuyên (Phú Thọ) hợp nhất từ ba đơn vị hành chính gồm thị trấn Gia Khánh, xã Thiện Kế và xã Hương Sơn. Phát huy những kết quả trong những năm qua, xã Bình Xuyên đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ mới 2025 -2030 với khát vọng xây dựng Bình Xuyên trở thành trung tâm kinh tế – dịch vụ phát triển bền vững, toàn diện, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân.
Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Sau khi bỏ ra hơn 6,2 tỷ đồng để mua một phần đất trong dự án chưa có sổ đỏ, bà Vũ Thị Thanh Huyền khởi kiện vì cho rằng hợp đồng mua bán và văn bản thỏa thuận hợp tác bị vô hiệu nhưng Tòa sơ thẩm bác yêu cầu dù Viện kiểm sát đề nghị chấp nhận một phần.
Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 1258/QĐ-TTg, chính thức chỉ định ông Trần Duy Đông giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

(SK&MT) - Chiều 12/6, Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1926 – 21/6/2025). Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Bệnh viện Quân y 121 và hơn 30 lãnh đạo, phóng viên thuộc các cơ quan báo c
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
ta p chi suc khoe moi truong chia se kho khan voi dong bao chiu thiet hai do con bao yagi
Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

(SK&MT) - Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển
Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Ngày 6/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã được hoàn thiện, chỉnh sửa một bước sau Hội nghị Tr
Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

(SK&MT) - Sau gần 20 năm triển khai thi hành và sửa đổi, bổ sung một số điều, Luật Điện lực hiện hành cần thiết phải sửa đổi, bổ sung nhằm đáp ứng mục tiêu triển khai các chính sách của Đảng đối với lĩnh vực năng lượng nói chung, điện lực nói riêng, đáp
Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

(SK&MT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhưng không có công thức chung cho tất cả các cơ quan báo chí. Bởi vậy, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông cần có phương án để chỉ đạo xây dựng phù hợp trong việc chuyển đổi số, thúc đẩy nhan
Cao Bằng quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP trên 9% năm 2025

Cao Bằng quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP trên 9% năm 2025

(SK&MT) - UBND tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức họp đánh giá tình hình tăng trưởng GRDP quý II, 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp điều hành kịch bản tăng trưởng quý III, các tháng cuối năm 2025. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa chủ trì cuộc họp.
Tăng trưởng kinh tế của Cần Thơ 6 tháng đầu năm cao hơn mức bình quân cả nước

Tăng trưởng kinh tế của Cần Thơ 6 tháng đầu năm cao hơn mức bình quân cả nước

(SK&MT) - Ngày 31/7, HĐND TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp thường lệ giữa năm 2025). Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh đặc biệt thành phố vừa trải qua một tháng vận hành chính quyền địa phương hai cấp sau sáp nhập.
Quyết tâm trở thành trung tâm văn hóa, dịch vụ và đô thị văn minh, hiện đại

Quyết tâm trở thành trung tâm văn hóa, dịch vụ và đô thị văn minh, hiện đại

(SK&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Vũ Việt Văn vừa dự vào chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã Bình Xuyên lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030 sáng ngày 30/7/2025. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng hơn 200 đảng viên đại diện cho gần 1.600 đảng viên
Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Phú Thọ: Phát huy vai trò hạt nhân chính trị, là trung tâm đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ dám làm

Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Phú Thọ: Phát huy vai trò hạt nhân chính trị, là trung tâm đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ dám làm

(SK&MT) - Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với chủ đề “Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới sáng tạo; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức c
Hà Đông định hướng phát triển đô thị lõi hiện đại và bền vững

Hà Đông định hướng phát triển đô thị lõi hiện đại và bền vững

(SK&MT) - Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hà Đông lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, vừa diễn ra sáng 4/8, mở ra giai đoạn phát triển mới cho địa phương sau khi chuyển đổi mô hình quản lý hành chính theo hướng đô thị hai cấp.
Thủ tướng: Làm mọi cách nhanh nhất có thể ổn định đời sống người dân vùng lũ

Thủ tướng: Làm mọi cách nhanh nhất có thể ổn định đời sống người dân vùng lũ

Tối ngày 3/8, sau khi tới hiện trường, thăm hỏi, động viên người dân tại một số xã chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ, sạt lở đất tại Điện Biên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương về công tác tìm kiếm,
Tổng Bí thư: Cùng nhau vun đắp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tổng Bí thư: Cùng nhau vun đắp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định chúng ta mãi mãi tri ân, khắc ghi công lao trời biển của Đảng, Bác Hồ, của hàng triệu chiến sỹ, anh hùng liệt sỹ và các tầng lớp nhân dân.
Ra mắt sổ tay hướng dẫn nhiệm vụ của chính quyền cấp xã lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

Ra mắt sổ tay hướng dẫn nhiệm vụ của chính quyền cấp xã lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

(SK&MT) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) ra mắt Sổ tay hướng dẫn nhiệm vụ, thẩm quyền của chính quyền cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường. Điều này tạo sự chủ động, linh hoạt cho địa phương theo tinh thần
Gần 3 tấn thịt lợn "bẩn" chờ chế biến bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Gần 3 tấn thịt lợn "bẩn" chờ chế biến bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

(SK&MT) - Công an xã Liên Châu (Phú Thọ) vừa phát hiện cơ sở kinh doanh của ông Hoàng Văn Kiểm, sinh năm 1986, trú tại thôn Cẩm Viên, xã Liên Châu nhập thịt gia súc bốc mùi hôi thối, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.
Quảng Ngãi: Doanh nghiệp bị loại khỏi đấu giá quyền khai thác khoáng sản vì “chữ ký số” không được công nhận

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp bị loại khỏi đấu giá quyền khai thác khoáng sản vì “chữ ký số” không được công nhận

(SK&MT) - Bị loại khỏi danh sách tham gia đấu giá khoáng sản vì Báo cáo tài chính không có chữ ký tay, dù đã ký số và được cơ quan thuế chấp nhận. Công ty TNHH Lý Tuấn đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi.
Bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ngăn chặn kịp thời hành vi vận chuyển 54kg pháo nổ trái phép

Bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị ngăn chặn kịp thời hành vi vận chuyển 54kg pháo nổ trái phép

(SK&MT) Bộ đội Biên phòng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và xử lý kịp thời hành vi vận chuyển 54kg pháo nổ từ nước ngoài vào Việt Nam trái phép.
Hệ lụy từ khai thác thiếu kiểm soát: Lào Cai xử phạt nghiêm Công ty Cổ phần Toàn Kim Sơn

Hệ lụy từ khai thác thiếu kiểm soát: Lào Cai xử phạt nghiêm Công ty Cổ phần Toàn Kim Sơn

(SK&MT) - Ngày 18/07/2025, UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Toàn Kim Sơn với tổng số tiền hơn 403 triệu đồng.
Lan tỏa yêu thương từ lực lượng Công an: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trao học bổng và thiết bị học tập cho học sinh nghèo tại Sa Pa

Lan tỏa yêu thương từ lực lượng Công an: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trao học bổng và thiết bị học tập cho học sinh nghèo tại Sa Pa

(SK&MT) - Sáng ngày 26/7, với mục đích hỗ trợ các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập, đoàn công tác của Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân do Thiếu tướng, Phó giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Anh Tuấn,Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu, đã tới thăm, trao tặng máy vi tính và học bổng cho học sinh nghèo con em đồng bào dân tộc thiểu số ở hai trường: Trường Phổ thông dân tộc Nội trú, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Sa Pa, phường Sa Pa và Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Khoang 1, xã Ngũ Chỉ Sơn
Đắk Lắk: Chung tay phát triển giáo dục - Khi yêu thương là hành động thiết thực

Đắk Lắk: Chung tay phát triển giáo dục - Khi yêu thương là hành động thiết thực

(SK&MT) - Trong niềm háo hức chuẩn bị năm học mới, ngày 24/7, thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk) đã đón nhận món quà đầy ý nghĩa từ các tổ chức, đơn vị thiện nguyện.
Trường Đại học Điện lực công bố điểm sàn xét tuyển năm 2025

Trường Đại học Điện lực công bố điểm sàn xét tuyển năm 2025

(SK&MT) - Chiều 22/7, Trường Đại học Điện lực công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng và bảng quy đổi tương đương mức điểm chuẩn giữa các phương thức xét tuyển.
Phú Thọ: Top 5 địa phương dẫn đầu toàn quốc về chất lượng thi tốt nghiệp THPT 2025

Phú Thọ: Top 5 địa phương dẫn đầu toàn quốc về chất lượng thi tốt nghiệp THPT 2025

(SK&MT) - Sau đợt sắp xếp lại đơn vị hành chính, tỉnh Phú Thọ chính thức mở rộng địa giới, hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình.

Nổi bật

Hà Đông định hướng phát triển đô thị lõi hiện đại và bền vững

Hà Đông định hướng phát triển đô thị lõi hiện đại và bền vững

(SK&MT) - Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hà Đông lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, vừa diễn ra sáng 4/8, mở ra giai đoạn phát triển mới cho địa phương sau khi chuyển đổi mô hình quản lý hành chính theo hướng đô thị hai cấp.
Khám sức khỏe định kỳ toàn dân phải thành mục tiêu y tế quốc gia

Khám sức khỏe định kỳ toàn dân phải thành mục tiêu y tế quốc gia

(SK&MT) - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh, 1 trong 3 định hướng lớn của Bộ Y tế đang triển khai trong giai đoạn hiện nay là đưa khám sức khỏe định kỳ toàn dân trở thành mục tiêu y tế quốc gia.
Thông suốt hoạt động khám, chữa bệnh BHYT

Thông suốt hoạt động khám, chữa bệnh BHYT

(SK&MT) - Bộ Y tế vừa có văn bản chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Nghị định số 188/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT.
Phát triển Tập đoàn có tiềm lực mạnh, quản trị hiện đại, năng lực cạnh tranh cao, tăng trưởng xanh bền vững

Phát triển Tập đoàn có tiềm lực mạnh, quản trị hiện đại, năng lực cạnh tranh cao, tăng trưởng xanh bền vững

(SK&MT) - Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã long trọng được tổ chức trong hai ngày mùng 2-3/8/2025. Đại hội là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu dấu mốc sau 50 n
Để bơi lội trở thành kỹ năng sống

Để bơi lội trở thành kỹ năng sống

(SK&MT) - Tai nạn đuối nước đang len lỏi vào đời sống một cách âm thầm. Đuối nước không gây tiếng động lớn như tai nạn giao thông.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động