Bằng chứng hành khách máy bay MH370 Malaysia còn sống
Máy bay MH370 Maylaysia mất tích còn sống ?
Chưa từ bỏ hi vọng Theo The Star, vợ sắp cưới của hành khách Phil Wood có mặt trên chuyến bay MH370 khẳng định bà vẫn chưa từ bỏ hi vọng rằng ông Wood vẫn còn sống. Bà Sarah Bajc, 48 tuổi, cho rằng ông Wood và các hành khách đang bị bắt làm con tin ở đâu đó. Bà Bajc và ông Wood gặp nhau ở Bắc Kinh năm 2011 và dự định kết hôn trong năm nay. |
Tổng thư ký CTBTO Lassina Zarbo cho biết Hệ thống giám sát quốc tế (IMS) của tổ chức này có thể phát hiện các vụ tai nạn máy bay. Hệ thống này được thiết lập để phát hiện các vụ nổ hạt nhân, nhưng cũng có thể phát hiện các vụ nổ hoặc đâm máy bay trên cạn hoặc trên biển.
Hệ thống của CTBTO đã từng phát hiện một số vụ tai nạn máy bay trong quá khứ, bao gồm vụ rơi máy bay ở sân bay Narita tại Nhật hồi tháng 3-2009. Nếu thông tin của CTBTO là chính xác, có khả năng máy bay đã hạ cánh.
Hiện nhà chức trách Malaysia đang xác định một số hòn đảo trên Ấn Độ Dương, có thể là nơi máy bay đã hạ cánh, bao gồm đảo Male ở Malpes, quần đảo Christmas, quần đảo Cocos Keeling…
Cư dân Malpes nhìn thấy máy bay?
Mới đây có tin một số cư dân ở đảo Kuda Huvadhoo thuộc Malpes cho biết đã nhìn thấy một chiếc máy bay lớn bay ở độ cao rất thấp sáng 8-3.
Màu sắc của chiếc máy bay này rất giống với các máy bay của Malaysia Airlines. Các nhân chứng cho biết máy bay bay hướng tới Addu, mũi cực nam của Malpes. Do bay thấp, máy bay tạo ra tiếng ồn rất lớn khiến nhiều người tò mò ra khỏi nhà nhìn lên bầu trời.
CNN cho biết mới đây quân đội Thái Lan tiết lộ đã phát hiện tín hiệu từ một máy bay lạ bay theo hướng tây tới eo biển Malacca hôm 8-3. Quân đội Thái Lan trước đó nhận được kế hoạch bay của MH370 từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh và vẫn liên hệ bình thường với máy bay trước khi nó biến mất.
Sau đó, quân đội Thái Lan phát hiện tín hiệu lạ, có thể từ MH370, bay theo hướng tây. Các bằng chứng đều cho thấy máy bay đã chủ động đổi hướng. Trước đó phía Mỹ nghi ngờ có kẻ đã dùng hệ thống vi tính trên buồng lái để đổi hướng bay của máy bay.
Có thể MH370 ẩn sau chiếc máy bay khác
Trên mạng hiện đang xôn xao với một giả thuyết do phi công Keith Ledgerwood đưa ra. Ông này cho rằng rất khó để một chiếc Boeing 777 có thể bay qua không phận Ấn Độ và Pakistan tới Ấn Độ Dương mà không bị phát hiện.
Do đó, phi công Ledgerwood nhận định có thể chiếc máy bay mất tích đã bay theo đuôi một chiếc Boeing 777 khác trên biển Andaman để tránh bị radar quân sự phát hiện. Ở thời điểm đó, có một chiếc Boeing 777 bay từ Singapore qua biển Andaman. Chiếc máy bay này bay tới vịnh Bengal vào không phận Ấn Độ rồi đi đến Tây Ban Nha.
“Tôi tin rằng MH370 đã bay theo chiếc Boeing kia qua không phận Ấn Độ và Afghanistan - phi công Ledgerwood khẳng định - Sau đó nó có thể hạ cánh ở một vài địa điểm thuộc Bắc Ấn Độ và Afghanistan”. Do đã tắt hệ thống liên lạc nên máy bay bị bám đuôi không thể phát hiện MH370.
Mới đây nhà chức trách Malaysia đã khám nhà cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah và cơ phó Fariq Abdul Hamid nhưng không phát hiện điều gì bất thường. Cả hai cùng sống ở khu dân cư sang trọng Shah Alam phía tây Kuala Lumpur. Bạn bè và hàng xóm đều mô tả đó là hai người dễ mến, hòa nhã.
Theo Tuổi Trẻ
Các tin khác

COP29: 300 tỷ USD một năm chi cho biến đổi khí hậu là quá ít

COP29 và những cam kết cho mục tiêu giảm khí thải nhà kính

EU công bố kế hoạch hợp tác giảm phát thải methane tại COP29

Khai mạc Phiên cấp cao Hội nghị COP16- Cam kết mạnh mẽ từ các nhà lãnh đạo

Hội nghị trù bị COP29: Tăng hợp tác quốc tế hướng tới mục tiêu khí hậu toàn cầu

Cháy rừng dữ dội làm gia tăng hiện tượng Trái Đất nóng lên

Cường độ bão mạnh hơn do tác động của biến đổi khí hậu

Cần Thơ: Tổ chức phát động phong trào thi đua hoàn thiện dự án Đường ống Lô B - Ô Môn

ASEAN ra mắt Chương trình Phòng chống các bệnh truyền nhiễm qua đường không khí (AIDP)
Đọc nhiều

TP. Hồ Chí Minh: Trưởng Ban Quản trị chung cư Lux Garden (quận 7) lộng hành, chèn ép cư dân

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Cần Thơ: Ra mắt công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Hậu

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Videos
E-magazine Inforgraphic Video

Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán

Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường

Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD

Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP

Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp

Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)

Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt

Tạp chí Sức Khỏe & Môi Trường chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu thiệt hại do cơn bão Yagi

Chấn Hưng (Vĩnh Phúc): Từ làng quê thuần nông đến diện mạo nông thôn mới khởi sắc

Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort

Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng

Lãnh đạo Liên Hợp Quốc, các quốc gia, các đảng viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

COP29: 300 tỷ USD một năm chi cho biến đổi khí hậu là quá ít

COP29 và những cam kết cho mục tiêu giảm khí thải nhà kính

EU công bố kế hoạch hợp tác giảm phát thải methane tại COP29

Hội nghị trù bị COP29: Tăng hợp tác quốc tế hướng tới mục tiêu khí hậu toàn cầu

Cụ ông 80 tuổi được cứu sống do các cục máu đông làm tắc động mạch

Sau đại dịch gia lương thực tăng vọt

WHO: Châu Âu đối mặt với “mùa đông thách thức”

Vì sao Ấn Độ có ít nguy cơ bị tàn phá bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 3?

Khai mạc Phiên cấp cao Hội nghị COP16- Cam kết mạnh mẽ từ các nhà lãnh đạo

Bệnh đậu mùa khỉ bùng phát tại châu Phi, WHO có thể công bố tình trạng khẩn cấp

WHO: Số ca bệnh sởi đang gia tăng khắp châu Âu năm thứ hai liên tiếp

UNESCO cảnh báo tình trạng bạo lực nhằm vào các nhà báo môi trường
Nổi bật

Sạt lở ở An Giang làm 10 căn nhà của người dân bị sụp xuống sông

Thủ tướng Việt Nam và Thái Lan chứng kiến thỏa thuận chuyển giao 50 tàu bay Boeing cho Vietjet Thái Lan

Lễ cung rước Xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni - Hành trình thiêng liêng lan tỏa ánh sáng từ bi

Dấu mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam-Thái Lan

Hà Giang: Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển hàng chục tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
