Bộ trưởng Vũ Đức Đam: "Bộ trưởng Y tế rất khổ sở, khổ tâm"
Họp báo thường kỳ của Văn phòng Chính phủ vào chiều nay 26.10 đã nóng lên bởi các câu hỏi liên quan đến vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường. Bộ trưởng Vũ Đức Đam chia sẻ không nhớ đến nay là kỳ họp thứ mấy liên tiếp có vấn đề về y tế. Chưa cần làm đến Bộ trưởng, bất kỳ người dân nào khi nghe đến việc liên quan đến tính mạng con người, nhất là hành vi thiếu nhân tính đều phẫn uất.
“Buổi họp Chính phủ sáng nay, các đồng chí nhìn Bộ trưởng Tiến thể hiện ra mặt một cảm giác rất khổ sở, khổ tâm. Điều quan trọng nhất khi đảm đương một cương vị cấp Bộ trưởng, được Đảng phân công, Quốc hội là cơ quan quyền lực đại diện cho ý chí của nhân dân phê chuẩn, làm hết trách nhiệm cao nhất, nỗ lực nhất bằng hết tâm sức. Cá nhân tôi không nghĩ rằng mỗi sự việc cụ thể thì một người Bộ trưởng nghĩ ngay đến từ chức hay không, mà điều đầu tiên phải nghĩ tại sao như vậy, do chủ quan ngành mình hay khách quan, do thời kỳ mình chỉ đạo hay nhiều thời kỳ để lại, có một quyết tâm, lộ trình kế hoạch làm sao tốt hơn với tất cả trách nhiệm của mình. Tôi tin tuyệt đại bộ phận Bộ trưởng cũng nghĩ như vậy”, ông Đam nói.
Cũng theo Bộ trưởng Đam, “không chỉ vụ việc này, có những vụ báo chí đưa lên, tôi bằng này tuổi vẫn run người lên vì giận, không chỉ y tế, mà các vụ vi phạm đạo đức xã hội, giết người man rợ. Thống kê tới nay có 1.350 vụ giết người, khoảng 80% do ngoại cảnh tác động, không phải do có âm mưu gì, trong số này liệu có những người thuộc quản lý của ngành này hay ngành khác không? Chắc là có. Trong giới báo chí cũng có người vi phạm pháp luật hình sự. Chúng ta nhìn nhận vấn đề một cách rất nghiêm khắc, tiêu cực, nhưng tình cảm, lý trí để sao cho sự việc tốt hơn. Vừa qua báo chí thông tin khách quan, đa chiều, là tâm tư nhân dân gửi vào lãnh đạo ngành y tế. Các đồng chí lãnh đạo đều biết phải làm gì tốt nhất để không phụ lại tấm lòng người dân”.
Về việc tại sao đến nay chưa có chỉ đạo nào của Chính phủ với Bộ Y tế dù sự việc Cát Tường diễn ra đã 5, 6 ngày, ông Đam cũng khẳng định, Phó thủ tướng phụ trách đã có văn bản yêu cầu Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành rà soát các quy định bổ sung nếu cần thiết.
“Ngành y tế có nhiều đóng góp chăm sóc bảo vệ sức khỏe người dân, nhiều thành tích, tấm gương y đức tốt, nhưng ngành y tế cũng còn nhiều yếu kém, bất cập, có 60.000 bác sĩ trong 400.000 nhân viên, không phải không có những người suy thoái, biến chất, không làm đúng chức năng của người thầy thuốc, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe một vài người dân, mà mất lòng tin trong toàn xã hội. Ai cũng lên án, ai cũng đau xót”, ông Đam khẳng định.
Nguồn : Thanh Niên
Các tin khác
Kỳ nghỉ tháng 4: Gợi ý lịch trình khám phá trọn Phú Quốc tại Nam đảo trong 3-4 ngày
Nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức mang sứ mệnh khơi dòng, kiến tạo, dẫn dắt, kết nối ý Đảng lòng dân
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Lãnh đạo các nước gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu nhậm chức: Chính phủ sẽ tập trung cao nhất vào 5 định hướng lớn trọng tâm
Sáng nay (8/4): Quốc hội tiếp tục thực hiện công tác nhân sự; phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ
Chuyển đổi số, điểm nhấn trong thành công bầu cử ở Cần Thơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức
Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2026: Tôn vinh Anh hùng dân tộc, lan tỏa giá trị văn hóa xứ Thanh
Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031
Nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức mang sứ mệnh khơi dòng, kiến tạo, dẫn dắt, kết nối ý Đảng lòng dân
Lãnh đạo các nước gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Đột phá trong điều trị da liễu: Khi Meso Nano kết hợp công nghệ CNC
Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Cần Thơ
Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031
The Ocean Cruise – lựa chọn an cư của thế hệ gia đình trẻ tại Phú Quốc
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ
Phú Thọ: Công an tỉnh phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ
Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên

