Chương trình hành động của Chủ tịch VUSTA, TSKH Phan Xuân Dũng, ứng cử viên ĐBQH khóa XV

(SK&MT) - Trong chương trình hành động ứng cử ĐBQH khóa XV, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) khẳng định luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và đưa kiến nghị, nguyện vọng của người dân đến với các cơ quan có thẩm quyền, Quốc hội.

Chương trình hành động của Chủ tịch VUSTA, TSKH Phan Xuân Dũng, ứng cử viên ĐBQH khóa XV

TSKH Phan Xuân Dũng ứng cử ĐBQH khóa XV.

TSKH Phan Xuân Dũng sinh năm 1960, quê quán tại xã Đại Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Trước khi giữ Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông là Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Trước đó, sáng 5/3, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. TSKH Phan Xuân Dũng được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026, với 100% số phiếu tán thành.

Được biết, TSKH Phan Xuân Dũng ứng cử ĐBQH tại Đơn vị bầu cử số 2 (huyện Ninh Phước, Thuận Nam, Ninh Sơn và huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận).

Chương trình hành động của Chủ tịch VUSTA, TSKH Phan Xuân Dũng, ứng cử viên ĐBQH khóa XV

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng cùng các ứng viên ĐBQH đã gặp gỡ, tiếp xúc cử tri huyện Ninh Sơn. Ảnh: Báo Ninh Thuận.

Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn Chương trình hành động của ứng cử ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Ninh Thuận – TSKH Phan Xuân Dũng:

Tôi xúc động vì thời gian trôi đi sao mà nhanh đến vậy, thấm thoát đã trải qua 10 năm. 10 năm về trước, tôi được Trung ương, được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu và phân công tôi ứng cử ĐBQH khóa XIII tại địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Lúc đó, tôi thực sự hồi hộp và lo lắng. Nhưng tại mảnh đất này với sự giúp đỡ chí tình của bà con cô bác và của lãnh đạo các cấp của tỉnh Ninh thuận, tôi vinh dự trở thành ĐBQH khóa 13

Với sự gắn bó, đùm bọc, giúp đỡ của bà con, của lãnh đạo các cấp của tỉnh Ninh Thuận cùng với sự cố gắng không biết mệt mỏi của bản thân, tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tiếp tục Quốc hội khóa XIV và nay tiếp tục ứng cử Quốc hội XV trên mảnh đất tỉnh nhà.

10 năm đã trôi qua, được chung sống cùng bà con, được bà con yêu thương, đùm bọc, tôi cảm thấy không biết tự bao giờ đã trở thành người con của vùng đất thân thương, mảnh đất Ninh Thuận. Lần này cũng như lần của Quốc hội khóa XIV là tôi tự xin được ứng cử tại Ninh Thuận và đã được các cấp có thẩm quyền chấp thuận; tôi thực sự vui vẻ và tự hào.

Hôm nay, đứng trước cô bác, anh chị để vận đông bầu cử Quốc hội khóa XV, có người tôi đã gặp nhiều lần, nhưng có người chưa được gặp lần nào. Vì thế, tôi xin được giới thiệu một ít về bản thân để bà con cô bác rõ thêm.

Tôi sinh ra và lớn lên ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Cơ khí chế tạo máy tại Liên Xô năm 1984, tôi làm việc tại Viện Máy nông nghiệp, Bộ Công nghiệp cho đến cuối năm 1996. Trong thời gian đó, là cán bộ nghiên cứu, Tổ trưởng Tổ công đoàn, là Phó phòng Máy canh tác, là Phó Chủ tịch Hội đồng KH&CN và Phó Viện trưởng của Viện. Cũng trong giai đoạn đó, tôi được Đảng cử đi làm luận án Tiến sĩ và Tiến sỹ khoa học tại Liên Xô (cũ) vào năm 1889-1995.

Từ năm 1996-2001, được đồng chí Nguyễn Đình Tứ, nguyên Trưởng ban Khoa giáo Trung ương (KGTW), Ủy viên Bộ Chính trị điều động làm Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường tại Ban.

Từ năm 2002 đến năm 2006, là Viện trưởng, Bí thư Đảng ủy Viện Ứng dụng Công nghệ, Đảng ủy viên Bộ KH&CN. Viện Ứng dụng Công nghệ, nơi tôi làm Viện trưởng, đã từng được Giải thưởng Hồ Chí Minh về thiết kế máy rà phá thủy lôi cho vùng biển hồi kháng chiến chống Mỹ, do GS. Vũ Đình Cự chủ trì, giáo sư sau này là Phó Chủ tịch Quốc hội.

Tôi cùng các đồng nghiệp đã làm nhiều nhiệm vụ KH&CN phục vụ KT-XH và an ninh và quốc phòng (AN-QP) như thiết kế các hệ thống bắt bám đối tượng để điều chỉnh đường bay của tên lửa, của pháo cao xạ 57-37 ly; làm xương sọ, chân tay giả bằng vật liệu côm-pô-zít phục vụ cho thương bệnh binh và cung cấp cho hầu hết các bệnh viện trong cả nước; làm xuồng côm-pô-zít cho Trường Sa và các đảo của Tổ quốc; làm máy tán sỏi thận ngoài cơ thể và các máy Lazer đang chiếm thị phần lớn trong cả nước. Và nhiều việc khác nữa…

- Năm 2006, tại Đại hội Đảng lần thứ X, tôi vinh dự được bầu làm Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng. Sau đó, tôi trở thành ĐBQH khóa XII và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN &MT) của Quốc hội.

- Năm 2011, tại Đại hội Đảng lần thứ XI, tôi vinh dự được bầu làm Ủy viên Trung ương (TƯ) Đảng chính thức. Sau đó trở thành ĐBQH khóa XIII của tỉnh Ninh Thuận và Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH, CN&MT) của Quốc hội.

- Năm 2016, tôi tiếp tục là Ủy viên TƯ Đảng khóa XII, là ĐBQH khóa XIV tại tỉnh nhà Ninh Thuận, Chủ nhiệm Ủy ban KH, CN&MT của Quốc hội.

-Từ ngày 25/12/2020, được Bộ Chính trị đồng ý giới thiệu, Đại hội Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đã bầu tôi làm Chủ tịch khóa VIII; sau đó được bầu Ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEX)

Tôi không chỉ là cán bộ quản lý KH&CN mà còn tham gia hướng dẫn tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư cho Đại học Thủy lợi, Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội, Đại học Bách khoa… Tham gia viết giáo trình cho sinh viên và nghiên cứu sinh; viết nhiều sách về chính sách KH&CN và BVMT.

Từ các hoạt động của mình, tôi đã được bằng khen của Trung ương Đoàn vì tham gia Sáng tạo quốc tế; là Chiến sỹ thi đua nhiều năm liền; luôn là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vinh dự được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng Huân chương Lao động Hạng nhất, Huân chương Đại đoàn kết Dân tộc; Huy chương Vì sự nghiệp KH&CN, 16 Kỷ niệm chương của Việt Nam và Quốc tế…

Bố mẹ tôi đều là đảng viên, là cán bộ ngành Kiểm sát đã về hưu. Mẹ tôi ngoài 90 tuổi, cách đây 3 năm được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Vợ tôi cũng là đảng viên, nguyên là Hiệu trưởng THCS Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội (đã nghỉ hưu).

Tôi có 2 con gái, cả 2 đều là đảng viên. Cháu đầu là làm cán bộ nghiên cứu của tổ chức quốc tế UNDP tại Hà Nội. Cháu thứ hai là cán bộ của Kiểm toán Nhà nước, hiện đang làm luận án tiến sỹ ở Úc.

10 năm qua, tôi đã luôn cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Quốc hội giao phó cũng như với tư cách là ĐBQH của tỉnh nhà.

- Với nhiệm vụ là Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ nhiệm Ủy ban KH, CN&MT của Quốc hội. Đó là những nhiệm vụ rất nặng nề, nhưng với sự cố gắng hết sức, đã được các cơ quan có thẩm quyền đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Theo đó, nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII và XIV Ủy ban KH, CN&MT đã hoàn thành một khối lượng lớn nhiệm vụ được giao.

- Với nhiệm vụ là Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam hiện nay, dù mới thời gian rất ngắn, nhưng tôi đã tích cực cùng với Đoàn Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam tập hợp đội ngũ trí thức cả nước, cùng các nhà khoa học đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tư vấn, phản biện các dự án, đề án phát triển KT-XH nhằm góp phần hoàn thiện các chính sách một cách khoa học, khả thi nhất, tránh lãng phí, tốn kém tiền bạc của Nhân dân.

- Với nhiệm vụ là thành viên của Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận:

+ Khi nhận được nguyện vọng và kiến nghị của bà con cô bác tỉnh nhà, tôi đã cố gắng trình lên cơ quan có thẩm quyền của Trung ương, của Quốc hội, của Chính phủ và Lãnh đạo tỉnh để nghiên cứu giải quyết.

+ Với những việc chung của tỉnh, tôi đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo tỉnh để kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Quốc hội, UBTVQH thông qua như ngân sách xây dựng hạ tầng đường ven biển, các hồ thủy lợi, đường giao thông, các công trình công cộng của tỉnh. Qua đó, đã góp phần làm cho tỉnh nhà có nhiều thay đổi tích cực trong những năm qua.

+ Với gia đình khó khăn, gia đình chính sách, tôi đã vận động một số tổ chức, cá nhân, cũng như của bản thân để hàng năm đến Tết đi thăm hỏi, chia sẻ và cũng đã xây được hàng chục ngôi nhà tình nghĩa. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tôi nhiều lần đóng góp thêm cho bếp tình thương, động viên người bệnh… và rất nhiều việc làm cụ thể khác.

Lần này, tôi rất mong muốn được bà con cử tri tiếp tục bầu tôi vào Quốc hội khóa XV. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để làm tốt hơn nữa với tư cách là ĐBQH, đại biểu của Nhân dân, nhất là Nhân dân và cử tri Ninh Thuận – nơi bầu tôi trở thành Đại biểu Quốc hội khóa XV.

- Thứ nhất, sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của bà con cô bác cử tri, đưa kiến nghị, nguyện vọng của bà con trình lên các cấp có thẩm quyền để giải quyết, cố gắng để không phụ lòng ủng hộ bằng phiếu bầu của bà con…

- Thứ hai, với công việc chung của tỉnh, tôi nguyện bằng trí tuệ, sức lực nhỏ bé của mình góp phần vào xây dựng mảnh đất quê hương Ninh Thuận giàu mạnh hơn, bà con có cuộc sống sung túc hơn, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH mà mà Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XV cho giai đoạn 2021-2026 đã đề ra.

- Thứ ba, là với nhiệm vụ là Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LHH KH&KT Việt Nam tôi sẽ tiếp tục tích cực cùng Đoàn chủ tịch TW LHH Việt Nam làm tròn sứ mệnh là hợp đội ngũ trí thức cả nước, cùng các nhà KH&CN cả nước để phục vụ tốt hơn sự nghiệp phát triển KT-XH và bảo đảm Quốc phòng của đất nước.

- Thứ tư, đối với đội ngũ trí thức của tỉnh nhà Ninh Thuận, sẽ dành sự quan tâm và hỗ trỡ để đội ngũ trí thức Ninh Thuận góp phần tích cực và hiệu quả hơn cho sự nghiệp phát triển KT-XH của Tỉnh nhà.

- Thứ năm, là sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác an sinh - xã hội, nhất là trên địa bàn của tỉnh. Tiếp tục huy động các nguồn lực của xã hội, như từ doanh nghiệp, nhà hảo tâm và của bản thân để chăm lo các gia đình khó khăn, gia đình nghèo, gia đình chính sách trong việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa; thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ lúc cần thiết…

Một lần nữa xin được chân thành cảm ơn bà con, cô bác, các anh, các chị, các đồng chí lãnh đạo các cấp, các ngành của tỉnh.

Chúc bà con, cô bác và các đồng chí gặp nhiều may mắn, vui vẻ, hạnh phúc.

Thông tin ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Ninh Thuận - Chủ tịch VUSTA, TSKH Phan Xuân Dũng

Họ và tên khai sinh : PHAN XUÂN DŨNG

-Sinh ngày : 20 tháng 5 năm 1960

-Nơi ở hiện nay : Nhà B9, TT4, Khu nhà ở Quốc hội, Khu đô thị mới Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

-Trình độ chuyên môn : Tiến sĩ khoa học (Cơ khí chế tạo máy).

-Chức vụ hiện nay: Ủy viên Đoàn Chủ thủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Nga của Quốc hội khóa XIV; Chủ tịch Danh dự Tổng hội Cơ khí Việt Nam.

-Đơn vị công tác: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

MINH AN

Các tin khác

Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

(SK&MT) - Phát triển đảng viên là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.
Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(SK&MT) - Năm 2024, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.700 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 248 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Từ nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức kết nạp đảng cho 118 đảng viên.
Yên Bái: Linh thiêng nghi lễ rước Mẫu sang sông trong Lễ hội Đền Đông Cuông

Yên Bái: Linh thiêng nghi lễ rước Mẫu sang sông trong Lễ hội Đền Đông Cuông

(SK&MT) - Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Đền Đông Cuông xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 21/2 (tức 12 tháng Giêng), tại Quần thể di tích lịch sử- văn hóa quốc gia Đền Đông Cuông, thuộc thôn Bến Đền, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên đã diễn ra nghi lễ rước Mẫu sang sông. Đây là một trong những lễ chính được mong chờ nhất trong Lễ hội đền Đông Cuông truyền thống hàng năm.
Phú Thọ: Hàng trăm nghìn du khách thăm quan và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Phú Thọ: Hàng trăm nghìn du khách thăm quan và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

(SK&MT) - Những ngày đầu năm mới, khu di tích lịch sử Đền Hùng đã đón tiếp hàng trăm nghìn du khách từ khắp nơi trên mọi tỉnh thành tìm về với cội nguồn, thắp nén hương thơm dâng lên tiên tổ.
Chủ tịch Quốc hội: Nghiên cứu, đề xuất chế độ đãi ngộ phù hợp cho cán bộ y tế

Chủ tịch Quốc hội: Nghiên cứu, đề xuất chế độ đãi ngộ phù hợp cho cán bộ y tế

Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngành y tế nghiên cứu, đề xuất chế độ đãi ngộ phù hợp cho cán bộ y tế trong tổng thể cải cách tiền lương; có giải pháp khả thi thu hút nhân lực trình độ cao, chuyên môn giỏi.
Hội báo xuân Vĩnh Phúc 2024 khai mạc ngày 23/02/2024

Hội báo xuân Vĩnh Phúc 2024 khai mạc ngày 23/02/2024

(SK&MT) - Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động chào năm mới 2024 và Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Kế hoạch của Hội Nhà báo Việt Nam về việc tổ chức Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 tại các địa phương và Hội Báo toàn quốc 2024, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Báo Vĩnh Phúc; Đài PT-TH Vĩnh Phúc; Hội Văn học Nghệ thuật; UBND thành phố Vĩnh Yên; Văn phòng đại diện các báo, tạp chí Trung ương thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội báo xuân Vĩnh Phúc 2024.
Đắk Nông: Hỗ trợ thêm kinh phí cho hộ nghèo vùng DTTS và xây dựng nhà ở miền núi

Đắk Nông: Hỗ trợ thêm kinh phí cho hộ nghèo vùng DTTS và xây dựng nhà ở miền núi

(SK&MT)- HĐND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Nghị quyết số 18/2023/NQ-HĐND Quy định định mức hỗ trợ sử dụng ngân sách địa phương để xây dựng nhà ở thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
108 cụ cao tuổi được mừng thọ Xuân Giáp Thìn 2024

108 cụ cao tuổi được mừng thọ Xuân Giáp Thìn 2024

(SK&MT) - Trong không khí ấm áp đầu xuân Giáp Thìn 2024. Hội Người cao tuổi xã Nam Hưng đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95.
Mừng thọ đầu Xuân - Nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam

Mừng thọ đầu Xuân - Nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam

(SK&MT) - Đã trở thành lệ truyền thống mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trên khắp mọi miền của Tổ quốc đều trang trọng tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi. Nét đẹp văn hóa Việt được lưu giữ tới ngày nay với ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo, sự kính trọng của con cháu đối với ông, bà.
Xem thêm

Đọc nhiều

Gắn kết và mang yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Gắn kết và mang yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/1, tại huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường phối hợp với Công an huyện và chính quyền địa phương trao 250 phần quà, mỗi phần trị giá gần 500.000 đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Cờ Đỏ và xã Thới Hưng. Nhữn
Khu sinh thái Sông Hậu Farm – Điểm tham quan du lịch gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường

Khu sinh thái Sông Hậu Farm – Điểm tham quan du lịch gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường

Ngày 29/12, sau 4 năm đầu tư xây dựng, Khu sinh thái Sông Hậu Farm chính thức đi vào hoạt động. Khu sinh thái Sông Hậu Farm tọa lạc tại ấp 1, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ có tổng diện tích là 14 ha được quy hoạch thành các phân khu.
Trại heo 3000 con ở Xã Ea BHốk gây ô nhiêm môi trường, xác heo không được xử lý

Trại heo 3000 con ở Xã Ea BHốk gây ô nhiêm môi trường, xác heo không được xử lý

(SK&MT) - Trong thời gian qua Đắk Lắk đang hứng chịu Dịch tả heo châu Phi xảy ra trên địa bàn 49 xã, phường, thị trấn, chỉ mới công bố hết dịch trong hai tuần gần đây nhưng việc trại heo của Bà Hà Thị Trang, ở Buôn Buôn Kõ Mông A, xã Ea BHốk để heo chết n
Gia Lai: Trung tâm đăng kiểm mới "nở rộ" nguy cơ nhiều hệ lụy

Gia Lai: Trung tâm đăng kiểm mới "nở rộ" nguy cơ nhiều hệ lụy

(SK&MT) - Sau khi thực hiện xã hội hóa đầu tư, đặc biệt là xóa bỏ quy hoạch trung tâm đăng kiểm đã dẫn đến sự phát triển nóng các trung tâm đăng kiểm thời gian gần đây.
Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT ) – Theo phản ánh của người dân, chiều ngày 20/02/2024 phóng viên Sức khỏe & Môi trường có mặt tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk chứng kiến tình trạng xe chở đất đá không che phủ gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân,.
tai hien tet xua cua nguoi ha noi
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
chuyen muc dich su dung dat de thuc hien du an khu do thi nam song cau thai nguyen
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

(SK&MT) - Phát triển đảng viên là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu củ
Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(SK&MT) - Năm 2024, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.700 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 248 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Từ nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức kết nạp đảng cho 118 đản
Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2024

(SK&MT) - Sáng 29/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự, chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương.
Công bố kết quả đánh giá Chỉ số Chuyển đổi số tỉnh Bắc Ninh năm 2023

Công bố kết quả đánh giá Chỉ số Chuyển đổi số tỉnh Bắc Ninh năm 2023

(SK&MT) - Sở Thông tin và Truyền thông – Cơ quan Thường trực Hội đồng đánh giá Chỉ số Chuyển đổi số (DTI) tỉnh Bắc Ninh vừa công bố kết quả đánh giá DTI năm 2023 của các sở, ban, ngành (cấp sở) và các huyện, thị xã, thành phố (cấp huyện). Đây là năm đầu
Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại p
Lan toả phong trào Tết trồng cây năm 2024

Lan toả phong trào Tết trồng cây năm 2024

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân mới và không quên hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác.
Báo chí phát huy 4 chức năng, vượt lên khó khăn, thách thức

Báo chí phát huy 4 chức năng, vượt lên khó khăn, thách thức

Các cơ quan báo chí-truyền thông phát huy 4 chức năng để đời sống báo chí phong phú, đa dạng, đi vào lòng dân, cảm hóa, lôi cuốn, thu hút bạn đọc.
Phú Thọ: Hàng trăm nghìn du khách thăm quan và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Phú Thọ: Hàng trăm nghìn du khách thăm quan và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

(SK&MT) - Những ngày đầu năm mới, khu di tích lịch sử Đền Hùng đã đón tiếp hàng trăm nghìn du khách từ khắp nơi trên mọi tỉnh thành tìm về với cội nguồn, thắp nén hương thơm dâng lên tiên tổ.
Lâm Đồng: Heo bị “dịch tả lợn châu Phi” tuồn ra thị trường tiêu thụ

Lâm Đồng: Heo bị “dịch tả lợn châu Phi” tuồn ra thị trường tiêu thụ

(SK&MT) Nhận được tin báo, trại heo ông Nguyễn Trần Quyền, (nguồn gốc heo từ Công ty TNHH CJ Vina), tại thôn Phúc Thanh, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng heo yếu có dấu hiệu dịch bệnh đã tuồn ra thị trường tiêu thụ.
Đắk Lắk: 3 trường hợp tử vong do bệnh dại

Đắk Lắk: 3 trường hợp tử vong do bệnh dại

(SK&MT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong do bệnh dại, trong đó 2 trường hợp trên địa bàn huyện Krông Pắc và 1 trường hợp trên địa bàn huy
Yên Bái: Linh thiêng nghi lễ rước Mẫu sang sông trong Lễ hội Đền Đông Cuông

Yên Bái: Linh thiêng nghi lễ rước Mẫu sang sông trong Lễ hội Đền Đông Cuông

(SK&MT) - Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Đền Đông Cuông xuân Giáp Thìn 2024, sáng nay – ngày 21/2 (tức 12 tháng Giêng), tại Quần thể di tích lịch sử- văn hóa quốc gia Đền Đông Cuông, thuộc thôn Bến Đền, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên đã diễn
Hội báo xuân Vĩnh Phúc 2024 khai mạc ngày 23/02/2024

Hội báo xuân Vĩnh Phúc 2024 khai mạc ngày 23/02/2024

(SK&MT) - Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Báo Vĩnh Phúc; Đài PT-TH Vĩnh Phúc; Hội Văn học Nghệ thuật; UBND th
Đắk Nông: Xử phạt cá nhân bán thuốc BVTV trái quy định

Đắk Nông: Xử phạt cá nhân bán thuốc BVTV trái quy định

(SK&MT) - Ngày 16/1, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra Quyết định số 65/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Nguyên, sinh năm 1992, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Nơi ở hiện tại: Khu phố Phước An, phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh
7 năm chưa thu hồi được 154m2 đất tại cây xăng 64: Phải chăng các cơ quan chức năng đang buông lỏng quản lý?

7 năm chưa thu hồi được 154m2 đất tại cây xăng 64: Phải chăng các cơ quan chức năng đang buông lỏng quản lý?

(SK&MT) - Mặc dù quyết định thu hồi đất đã được UBND TP. Hà Nội ban hành năm 2016, nhiệm vụ cũng đã được giao cụ thể cho từng sở, ban, ngành, thế nhưng suốt 7 năm qua, Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Nội vẫn chưa “hoàn thành nhiệm vụ” và giấy phép cửa hàn
Quận Hoàn Kiếm thành lập tổ đặc biệt, quyết truy bóng cười đến cùng

Quận Hoàn Kiếm thành lập tổ đặc biệt, quyết truy bóng cười đến cùng

(SK&MT) - Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Tổ liên ngành đặc biệt của quận Hoàn Kiếm đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng lưu trú trên địa bàn.
Công An Quảng Bình xử lý  vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông

Công An Quảng Bình xử lý vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông

(SK&MT) - Thực hiện kế hoạch số 7808/CAT-KH-PC08 ngày 01/11/2023 đến 15/12/2023, lực lượng CSGT ra quân theo kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình về thực hiện tổng kiểm tra, xử lý các hành vi, vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy, đảm bảo
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông.
Trường ĐH Điện lực và Công ty CP Viễn thông FPT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trường ĐH Điện lực và Công ty CP Viễn thông FPT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

(SK&MT) - Ngày 22/11/2023, Trường Đại học Điện lực và Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - FPT Telecom đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu trong giai đoạn 3 năm, 2023 - 2026.
Thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

Thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

(SK&MT) - Sự nghiệp GD&ĐT Thủ đô đã có nhiều khởi sắc với những kết quả đạt được toàn diện ở các cấp học, ngành học.
Vì sự nghiệp "trồng người" để đất nước hùng cường

Vì sự nghiệp "trồng người" để đất nước hùng cường

(SK&MT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Vì vậy, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ là dịp để xã hội tôn vinh những người hoạt động trong ngành Giáo dục, học trò thể hiện lòng thành kính “tôn sư trọng đạo” mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại sự nghiệp "trồng người" nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để đưa ngành Giáo dục và Đào tạo phát triển góp phần vì mục tiêu đất nước hùng cường; Thủ đô Văn hiến- Văn minh- Hiện đại.

Nổi bật

Bệnh viện Quân y 175 tăng cường hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ

Bệnh viện Quân y 175 tăng cường hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ

(SK&MT) - Sáng 24/2, đoàn công tác do Đại tá, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Việt Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc, hợp tác hỗ trợ phát triển chuyên môn, kỹ thuật đào tạo, nghiên cứu khoa học với Bệnh
Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại p
Khai mạc Hội Báo xuân tỉnh Vĩnh Phúc: Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới

Khai mạc Hội Báo xuân tỉnh Vĩnh Phúc: Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới

(SK&MT) - Sáng 23/22024 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Báo Vĩnh Phúc; Đài PT-TH tỉnh; Hội Văn học Nghệ thuật; UBND thành phố Vĩnh Yên; Văn phòng đại diện các báo, tạp chí Trung ương thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2024.
Lâm Đồng: Heo bị “dịch tả lợn châu Phi” tuồn ra thị trường tiêu thụ

Lâm Đồng: Heo bị “dịch tả lợn châu Phi” tuồn ra thị trường tiêu thụ

(SK&MT) Nhận được tin báo, trại heo ông Nguyễn Trần Quyền, (nguồn gốc heo từ Công ty TNHH CJ Vina), tại thôn Phúc Thanh, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng heo yếu có dấu hiệu dịch bệnh đã tuồn ra thị trường tiêu thụ.
Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT ) – Theo phản ánh của người dân, chiều ngày 20/02/2024 phóng viên Sức khỏe & Môi trường có mặt tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk chứng kiến tình trạng xe chở đất đá không che phủ gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân,.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động