Chuyện kinh hoàng ở lãnh địa tình dục Campuchia
Nhiều người trong số các cư dân của Svay Pak- một khu phố nghèo ở ngoại ô Phnom Penh- nơi được coi là lãnh địa tình dục trẻ em của Campuchia - là dân nhập cư không có giấy tờ đến từ Việt Nam.
Bán con từ thuở lên 10
Kiều là một trong số những cô gái bị chính mẹ đẻ của mình bán cho động quỷ. Khi cô được giải thoát, nơi mà cô gái này sợ nhất khi trở về đó chính là ngôi nhà của mình. Kiều kể, lúc cô 12 tuổi, mẹ đã đưa cô đến một bệnh viện để kiểm tra trinh tiết. Sau khi cầm trên tay giấy chứng nhận còn trinh trắng, Kiều được mẹ mình đưa đến một khách sạn, nơi đó một người đàn ông đã chờ sẵn và hãm hiếp cô bé trong suốt 2 ngày.
Hoàn cảnh của Kiều cũng giống như nhiều gia đình nghèo khó ở Campuchia, khi phải vay nặng lãi để làm ăn, song không có khả năng trả nợ, thì chính cha mẹ lại lừa con đi tìm một công việc làm, nhưng thực ra là bán con cho động mại dâm.
Từ trái qua, mẹ của Toha, Sephak và Kiều khi nói về lý do bán con gái cho động quỷ.
Kiều nay đã 14 tuổi, được giải thoát khỏi động quỷ và được đưa đến sống trong một ngôi nhà gọi là “Nhà an toàn”. Cô bé vẫn không thể quên được những ngày tháng khủng khiếp bị chính mẹ đẻ mình bán đi.
“Mẹ đưa cháu đến một nhà thổ, ở đó họ giam giữ cháu như tù nhân trong 3 ngày và mỗi ngày có từ 3 đến 6 người đàn ông thay nhau hãm hiếp cháu”. Tuy nhiên, sau đó cô bé được trở về nhà và mẹ cô bé lại tính chuyện bán con gái cho 2 nhà chứa khác, trong đó có một địa chỉ cách xa nhà 400km, gần biên giới với Thái Lan. Khi Kiều biết mẹ mình đã lên kế hoạch bán con một lần nữa trong khoảng 6 tháng, cô bé đã quyết tâm trốn khỏi nhà của mình.
“Phải bán con gái tôi rất đau lòng, tôi chỉ có thể nói được như vậy” - đó là tất cả những gì mà mẹ của Kiều thốt ra khi được Hãng tin CNN phỏng vấn. Cũng như các bà mẹ khác trong vùng mà phóng viên CNN đã tiếp cận, mẹ của Kiều cũng đổ lỗi cho nghèo khó nên mới phải bán con để kiếm tiền: “Đó là vì các khoản nợ. Tôi không biết phải làm gì bây giờ, vì chúng ta không thể quay trở lại quá khứ”.
Theo lời bà này, trong tuyệt vọng, bà ta đã bán con cho một người đàn ông Campuchia trên 50 tuổi, người đã có 3 đứa con. Khoản tiền mà mẹ Kiều nhận được là 500USD, ít hơn rất nhiều so với khoản vay nặng lãi của gia đình Kiều. Chính vì thế, sau khi hết hợp đồng 2 ngày với người đàn ông nói trên, mẹ Kiều định bán con cho 2 nhà chứa khác để kiếm thêm tiền.

Nghèo đâu có tội?
Brewster- một mục sư người Mỹ đã chuyển đến sống ở Campuchia cùng với vợ cho biết, trong những thập kỷ gần đây, Svay Pak- vốn là một làng chài nghèo khó- nơi mà trinh tiết của con gái được xem như một tài sản quý giá cho gia đình- thì nay đã trở thành một địa điểm tình dục trẻ em nổi tiếng của Campuchia. Ông Brewster kể, khi ông chuyển đến đây ở cách đây 3 năm, 100% trẻ em từ 8 đến 12 tuổi đã bị bán cho các động mại dâm. Ông cũng cho biết, rất nhiều gia đình sống ở Svay Pak là dân nhập cư đến từ Việt Nam, không có giấy tờ tùy thân.
| Ông Brewster cho biết, có những tổ chức tội phạm ở châu Á chỉ chuyên đi tìm mua trinh tiết của bé gái, như là một cách để cầu may trong làm ăn. Những em bé này là nạn nhân của nhiều đàn ông đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan... |
Ngành công nghiệp tình dục của khu vực này đã quét lên tất cả các trẻ em như Kiều, và những đứa trẻ khác được đưa về từ các vùng nông thôn khác, hoặc qua biên giới từ Việt Nam. “Chúng tôi không tin vào điều này cho đến khi tận mắt chứng kiến” - ông Brewster cho biết.
Cùng cảnh ngộ với Kiều là các em Sephak, Toha. Khi Sephak 13 tuổi, cô bé cũng bị mẹ đem đến bán trinh tiết cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 800USD. Sau 3 ngày bị hãm hiếp, cô bé được trở về nhà, nhưng ở nhà mẹ cô lại gây sức ép để tiếp tục bán cô cho một nhà chứa khác. Cách không xa gia đình của Sephak là nơi một bé gái bất hạnh khác được lớn lên, đó là Toha. Toha là con thứ 2 trong gia đình có 8 người con, không có ai trong số bọn trẻ được đến trường. Toha bị mẹ bán trinh khi cô mới 14 tuổi.
Giao dịch theo cùng một kiểu-mang giấy chứng nhận còn trinh, đưa đến khách sạn và rồi bị hiếp dâm. Khoảng 2 tuần sau, Toha quay trở lại Svay Pak, và lúc đó người đàn ông đã mua trinh cô tiếp tục gọi điện, yêu cầu được gặp cô một lần nữa. Mẹ cô gây áp lực để cô bé đồng ý, nhưng cô bé đã chọn cách cắt mạch máu để tử tử, nhưng may mắn có người đã phát hiện và cấp cứu em kịp thời.
Nhưng may mắn không đến với Toha lần thứ 2, cô bé tiếp tục bị bán cho động chứa, cho đến khi được mạng lưới cứu trợ do ông Brewster thành lập giải cứu. Cũng giống như mẹ của Kiều, mẹ của Toha và Sephak cũng nói rằng, do họ quá nghèo khổ, chồng lại bị bệnh tật nên mới đành bán con gái cho động quỷ.
Theo Dân Việt
Các tin khác
Thúc đẩy các dự án năng lượng tái tạo của doanh nghiệp Phần Lan tại Việt Nam
COP29: 300 tỷ USD một năm chi cho biến đổi khí hậu là quá ít
COP29 và những cam kết cho mục tiêu giảm khí thải nhà kính
EU công bố kế hoạch hợp tác giảm phát thải methane tại COP29
Khai mạc Phiên cấp cao Hội nghị COP16- Cam kết mạnh mẽ từ các nhà lãnh đạo
Hội nghị trù bị COP29: Tăng hợp tác quốc tế hướng tới mục tiêu khí hậu toàn cầu
Cháy rừng dữ dội làm gia tăng hiện tượng Trái Đất nóng lên
Cường độ bão mạnh hơn do tác động của biến đổi khí hậu
Cần Thơ: Tổ chức phát động phong trào thi đua hoàn thiện dự án Đường ống Lô B - Ô Môn
Đọc nhiều
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Cần Thơ xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Giỏi chuyên môn, sáng y đức, vững bản lĩnh, tận tâm phục vụ”
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Chấn Hưng (Vĩnh Phúc): Từ làng quê thuần nông đến diện mạo nông thôn mới khởi sắc
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng
Lãnh đạo Liên Hợp Quốc, các quốc gia, các đảng viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
COP29: 300 tỷ USD một năm chi cho biến đổi khí hậu là quá ít
COP29 và những cam kết cho mục tiêu giảm khí thải nhà kính
EU công bố kế hoạch hợp tác giảm phát thải methane tại COP29
Hội nghị trù bị COP29: Tăng hợp tác quốc tế hướng tới mục tiêu khí hậu toàn cầu
Cụ ông 80 tuổi được cứu sống do các cục máu đông làm tắc động mạch
Sau đại dịch gia lương thực tăng vọt
WHO: Châu Âu đối mặt với “mùa đông thách thức”
Vì sao Ấn Độ có ít nguy cơ bị tàn phá bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 3?
Khai mạc Phiên cấp cao Hội nghị COP16- Cam kết mạnh mẽ từ các nhà lãnh đạo
Bệnh đậu mùa khỉ bùng phát tại châu Phi, WHO có thể công bố tình trạng khẩn cấp
WHO: Số ca bệnh sởi đang gia tăng khắp châu Âu năm thứ hai liên tiếp
