Hà Nội: Một nhà máy sản xuất cơm cháy chà bông bị tạm dừng hoạt động
Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 về VSATTP của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất Nhà máy chế biến thực phẩm Tân Toàn Phát (tại tổ Hoàng Hanh, phường Dương Nội, TP Hà Nội). Đây là cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm cơm cháy chà bông, kẹo me, kẹo sầu riêng, bánh tai heo, bánh vòng, chuối chiên giòn, bánh nhãn, bánh dâu tây, bánh chuối đậu, bánh cốm dứa… và 38 bao bánh đa Tây Ninh có tổng trọng lượng lên đến 1.200kg.
Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc số thực phẩm trên; các nhiên liệu, thành phẩm sắp xếp lộn xộn, để lẫn với khu vực sản xuất, không có kho chuyên biệt; công tác vệ sinh không đảm bảo, hệ thống nước lênh láng trên mặt sàn; 14 công nhân trực tiếp sản xuất không có bảo hộ lao động theo quy định.
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngừng hoạt động sản xuất sản phẩm cơm cháy, đồng thời xuất trình đầy đủ hồ sơ nguồn gốc các sản phẩm nêu trên, giao cho phòng y tế, phòng kinh tế quận Hà Đông giám sát, kiểm tra khắc phục những tồn tại của cơ sở.
TS Nguyễn Khắc Hiền cũng thông tin, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, 06 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP, trong đó chú trọng kiểm tra các sản phẩm giò, chả, ô mai, mứt tết…
Minh Tuệ