Hôm nay xét xử vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường: Cập nhật liên tục phiên tòa xét xử

XEM ẢNH MỚI NHẤT VỀ CHÂN DUNG NGUYỄN MẠNH TƯỜNG VÀ PHIÊN TÒA XÉT XỬ TẠI ĐÂY
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Hôm nay, ngày 14/04, hàng nghìn người dân đổ xô về phía Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xem xét xử vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường” làm chết khách hàng rồi phi tang xác xuống sông Hồng gây rúng động dư luận.
>> Tổng hợp những thông tin liên quan về vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường trước ngày xét xử

Hội đồng xét xử bất ngờ tuyên bố trả lại hồ sơ vụ án điều tra lại vụ việc. Phiên tòa kết thúc.


10h35 - 1040:
Bác sỹ Tường và các y tá ở thẩm mỹ viện tiếp tục trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử:

HĐXX: cùng tham gia cấp cứu với bị cáo là ai?

T: Có bác sĩ Thành nhưng không có tiêm thuốc gì vào.

HĐXX: Bị cáo học cao hơn, nhưng khi đi phi tang xác thì lại nghe lời Khánh?

T: Do lúc đấy bị cáo hoảng loạn nên nghe lời Khánh, nếu bình tĩnh ra thì ko ai làm như vậy.

HĐXX: Khi bị cáo học trong trường ĐH về y đức, nhưng bị cáo toàn làm những điều sai với pháp luật?

T: Im lặng

HĐXX: Việc làm của bị cáo ở TMV là đúng hay sai?

T: Bị cáo làm sai.

TP: Nguồn thuốc mua ở đâu?

T: các cửa hàng thuốc ở quanh khu vực đấy.

TP: Thuốc bị cáo mua ở TMV là do ai?

T: Do bị cáo.

TP: Chị Thư những lời khai tại tòa có đúng sự thật ko?

Chị Thư : Đúng

TP: Ca phẫu thuật bắt đầu khi nào?

Chị Thư: 12h đến 2h xong.

TP: Những lời khai của chị có đúng sự thật ko?

Chị Thư: Đúng ạ.

Chủ tọa Lê Thị Hợp dừng xét xử để hội ý.

10h - 10h25: PV ghi nhận tiếp tục phần hỏi đáp giữa thẩm phán và các bị cáo có liên quan

Thẩm phán (TP): Lượng thuốc trợ tim bơm vào người nạn nhân?

Tường (T): Tim thuốc trợ tim 2 lần, mỗi lần 10 ống.

TP: Thời gian cấp cứu bao lâu?


T: Do tập trung cấp cứu nạn nhân nên không để ý thời gian.

TP: Chị Bùi Thị Hoa ( nhân viên Cát Tường, học trung cấp y) làm gì trong TMV?

TP: Chị có biết chị Huyền trước khi làm phẫu thuật thì có được xét nghiệm hay gì không?

Chị Hoa: Là nhân viên y tá, chuyên xét nghiệm HIV, phản vệ thuốc.

TP: Trong quá trình Tường phẫu thuật chị có ở đấy ko?

Chị Hoa: tôi có mặt ở đấy, thấy chị Huyền lên cơn đau, lúc đấy chị Huyền tỉnh.

TP: Chị có nhớ khai tại Cơ quan điều tra ko? Lúc đấy chị khai là chị Huyền đã lên cơn co giật?

Chị Hoa: Chị Vân đi mua thuốc trợ tim nhưng không được.

TP: Chị Hoa chứng kiến thế nào thì chị Khai đi, sao phải suy nghĩ? Chị Vân là người phản vệ thuốc cho nạn nhân?

Chị Vân: Nạn nhân không có biểu hiện gì nhưng khi tiêm thì mắt giật, sùi bọt mép

TP: Chị thấy nạn nhân có sùi bọt mép, mắt giật.. Thế thì nạn nhân không biết gì, không còn tỉnh táo?

Chị Thư: Không mua được thuốc nhưng bác sĩ Tường vẫn phẫu thuật.

TP: Nếu người ta co giật như thế thì làm thế nào được.

Chị Thư: Nhưng những ca trước đều làm thế, có mỗi nạn nhân Huyền là như vậy thôi.

HĐXX: Bị cáo có trực tiếp kiểm tra lại kết quả không? Nhưng theo bộ y tế là phải do bác sĩ kiểm tra.

T: Mai Anh đã thử lại và làm theo quy trình còn bị cáo không kiểm tra lại.

HĐXX: Máy ảnh của TMV đã chụp 2 cái ảnh của chị Huyền thế bị cáo có nhận ra không?

T: Người trong ảnh và nạn nhân bị chết là 1.

HĐXX: Chị Huyền chết là do đâu?

T: Nói lí nhí rất nhỏ - PV

HĐXX: Sở y tế Hà Nội chưa cho bị cáo hoạt động nhưng vẫn hoạt động, chưa cho thực hiện quy trình thì bị cáo lại sai phạm. Bị cáo nên thực hiện đúng quy trình.

9h50: PV Thanh Hiệp tiếp tục ghi nhận phần hỏi đáp của Hội đồng xét xử với bị can Tường:

HĐXX: Bị cáo pha thuốc để tiêm vào người chị Huyền chưa được sự cho phép của Cơ quan chức năng?

Tường: Đấy là do bị cáo đã được học trong TP. Hồ Chí Minh. Mà một số nước đã áp dụng (Hàn Quốc, Mỹ..)

HĐXX: Khi nào chị Huyền bị co giật?

Tường: Khoảng 30 phút sau thì bị co giật, co hai cẳng tay, miệng sùi bọt mép.

HĐXX: Sau đó thì bị cáo bảo chị Vân đi mua thuốc trợ tim?

Tường: Bị cáo đi nhưng có sai chị Vân chăm lo cho cho chị Huyền, mà mua thuốc trợ tim

9h25: PV Thanh Hiệp dẫn lời của thẩm phán phiên tòa cho hay:

- Thẩm phán hỏi Nguyễn Mạnh Tường: Những điều kiện nào mới được phép mở thẩm mỹ viện?

- Tường trả lời rất trôi chảy câu hỏi của thẩm phán phiên tòa.

9h: PV Thanh Hiệp - Thanh Sơn có mặt ở trong và phiên tòa miêu tả:

Không khí trong phòng xử án nóng ran, ồn ào khi hai đối tượng Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh được áp giải vào trong phiên tòa. Phải đến khi Chủ tọa phiên tòa lên tiếng ổn định trật tự để bắt đầu xét xử không khí mới trở nên im ắng hơn. Bên ngoài, người dân vây quanh rất đông, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào bên trong phòng xét xử.

Đại diện Viện KSND đang đọc cáo trạng truy tố các đối tượng trong vụ án.

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh

Không cầm được nỗi đau gia đình nạn nhân đã bật khóc nức nở, khiến chủ tọa phải nhắc nhở ổn định tình hình để bắt đầu xét xử.

Chủ tọa phiên tòa Lê Thị Hợp đã bắt đầu phiên tòa xét xử. Các bị can Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) có một luật sư bào chữa là bà Chu Thị Trang Vân. Hai luật sư Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn tham gia bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh (SN1996 nhân viên bảo vệ). Về phía gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) mời luật sư Vũ Gia Trường và Phạm Hương Giang tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp.

Theo cáo trạng, bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố ra trước Tòa án nhân dân TP Hà Nội để xét xử về tội Vi phạm quy định về dịch vụ y tế khác và Tội xâm phạm thi thể, theo quy định tại khoản 1, điều 242 và khoản 2 điều 246 Bộ Luật hình sự.

Đối với bị can Đào Quang Khánh truy tố về tội Trộm cắp tài sản và tội Xâm phạm thi thể, theo quy định tại khoản 1 điều 138 và khoản 2 điều 246 Bộ Luật hình sự.

8h 15: PV Thanh Hiệp thông tin:

Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh, 2 đối tượng chính trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường đã có mặt tại tòa án để chuẩn bị cho phiên tòa. 2 đối tượng mặc áo kẻ sọc màu đen. Theo quan sát, 2 đối tượng trông không có vẻ gì mệt mỏi và tỏ ra rất ung dung.

Con trai chị Huyền mang di ảnh mẹ tới phiên tòa

7h50: Phóng viên Thanh Hiệp cho biết:

Đến dự phiên tòa xét xử, hai con của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền mang theo di ảnh của mẹ khiến những người có mặt chứng kiến tràn nước mắt xót thương. Giáp mặt với kẻ đã gây ra cái chết cho nạn nhân, người thân đã ném những ánh mắt đầy căm phẫn về phía Nguyễn Mạnh Tường khiến cho bác sĩ Tường không dám ngẩng đầu nhìn về phía gia đình “khách hàng” của mình.

Bố mẹ chị Huyền

Không cầm được nỗi đau gia đình nạn nhân đã bật khóc nức nở, khiến chủ tọa phải nhắc nhở ổn định tình hình để bắt đầu xét xử.

7h40: PV Thanh Sơn thông tin:

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS. Còn bảo vệ Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.

Không đồng ý với cáo trạng của Viện kiểm sát, anh Nguyễn Hữu Huy nói trong nước mắt: “Nếu vì ngu dốt mà Tường làm chết vợ tôi thì gia đình có lẽ đỡ đau lòng hơn, nhưng hắn lại toan tính lên kế hoạch phi tang xác, tang vật… gây khó khăn trong việc điều tra cố ý thoát tội. Nhưng trong quá trình Viện kiểm sát điều tra, lại cho rằng Đào Quang Khánh là kẻ chủ mưu trong việc phi tang xác là hoàn toàn vô lý…”.

Ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) cho biết: “Gia đình chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn thư đề nghị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội điều tra lại vụ việc để xử đúng người đúng tội nhưng không nhận được câu trả lời”.

“Hành vi của tên Nguyễn Mạnh Tường là phẫu thuật thẩm mỹ “chui” không được sự cho phép của pháp luật. Cố tình làm liều để kiếm đồng tiền bất chính, làm việc coi thường tính mạng khách hàng theo kiểu “may nhờ, rủi chịu”. Nên hắn đã cướp đi mạng sống của con gái tôi lại còn dám phi tang xác, khiến cả nhà tôi đau đớn tìm xác con trong thời gian qua. Hắn phải bị trừng phạt thích đáng mới vợi bớt phần nào cái chết thảm của con tôi” – ông Viễn căm phẫn.

Người thân trong gia đình chị Huyền

Về tình tiết dẫn đến cái chết của chị Huyền, ông Nguyễn Hữu Đức (bố chồng chị Huyền) phân tích: “Khi Huyền nguy cấp, nếu Tường là một bác sĩ có y đức thì bằng mọi giá sẽ đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu. Nhưng Tường đã cố tình không làm dẫn đến hậu quả chết người xảy ra”.

“Vậy phải khởi tố tội danh “Giết người” đối với Nguyễn Mạnh Tường, còn những người liên quan như bác sĩ Nguyễn Quang Thành, nhân viên và vợ của Tường phải khởi tố tội danh “Không tố giác tội phạm” mới đúng”, ông Nguyễn Hữu Đức đề nghị.

7h: Phóng viên Thanh Hiệp cho hay:

Từ sáng sớm hàng trăm người dân trong đó có thân nhân nội, ngoại của nạn nhân đã đến dự phiên tòa.

Theo quan sát của PV Chất lượng Việt Nam, từ ngoài cổng phiên tòa có rất đông lực lượng cảnh sát tham gia bảo vệ phiên tòa. Phía bãi gửi xe của Tòa án chất kín xe khiến lực lượng trông giữ xe phải chật vật xử lý. Người dân vẫn tấp nập kéo đến vây kín phiên tòa, chờ đợi bên ngoài chờ tòa xét xử.

Cảnh sát được tăng cường

Dự kiến tham dự phiên tòa xét xử, có luật sư Chu Thị Trang Vân (Trưởng Văn phòng Luật sư Investlinkco, Hà Nội), người nhận bào chữa cho bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường; Hai luật sư là ông Tạ Anh Tuấn và Nguyễn Anh Thơm (bào chữa chỉ định), cùng thuộc Đoàn luật sư Hà Nội đến bào chưa cho bảo vệ Đào Quang Khánh; Hai luật sư là ông Vũ Gia Trưởng và bà Phạm Hương Giang (Đoàn luật sư Hà Nội) được mời tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị bác sĩ Nguyễn Cát Tường vứt xác phi tang.

Bãi đỗ xe lúc 7h sáng chật kín người

Theo Viện KSND TP. Hà Nội, sau khi chị Huyền tử vong vào chiều ngày 19/10/2013 tại Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường, lợi dụng lúc chị Bùi Thị Hoa (nhân viên quản lý tài sản) đi ra ngoài, bảo vệ Đào Quang Khánh đã vào lấy trộm chiếc điện thoại iphone 5 trị giá (12 triệu đồng) để trong túi xách, bên cạnh chị Huyền.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, bác sĩ Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô mang đến bệnh viện Bưu Điện (49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội), còn Khánh cầm túi xách của chị Huyền và lên xe của nạn nhân đi theo xe ô tô của bác sĩ Tường.

Đến cổng bệnh viện, bác sĩ Tường thấy có nhiều người và xác chị Huyền đã bị cứng nên dừng lại không vào. Thấy vậy, Khánh nói với Tường không đưa xác nạn nhân xấu số vào bệnh viện mà đem ném xác xuống sông Hồng để phi tang. Bác sĩ Tường đồng ý rồi chở xác chị Huyền đi, còn khánh chở vợ Tường là Nguyễn Thị Hằng cùng đi theo.

Trước cổng tòa án
Khi đến đường Cổ Linh (Thạch Bàn, Lòng Biên, Hà Nội) Khánh đi xe máy vượt lên ngang ra hiệu cho Tường dừng xe. Tại đây, Khánh đã bỏ lại xe máy và túi xách của chị Huyền lại rồi cùng vợ Tường lên ô tô cùng đi. Lúc này, chị Hằng đã cố can ngan Tường và Khánh không được vứt xác nạn nhân nhưng Tường không nghe tiếp tục lái xe lên cầu Thanh Trì và thực hiện hành vi ném xác nạn nhân xuống sông Hồng.

Với hành vi làm chết người rồi phi tang xác xuống sông Hồng nhằm mục đích trốn tránh trách nhiệm khiến người dân dậy sóng phẫn nộ.

Chị Nguyễn Nguyệt Hoa (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến tham dự phiên tòa xét xử cho biết: “Chúng tôi không phải người nhà của nạn nhân nhưng với hành động tàn ác của Nguyễn Mạnh Tường nên muốn đến xem tòa xét xử. Gần đây, nghe thông tin kẻ chủ mưu là bảo vệ Đào Quang Khánh chứ không phải là bác sĩ Tường nên chúng tôi rất hiếu kỳ muốn xem trực tiếp vụ việc như thế nào?”.

Anh Nguyễn Văn Phong (Hoàng Mai, Hà Nội) tỏ ra khó hiểu: “Vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường có nhiều người chứng kiến, nhưng chỉ có Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh là bị truy tố. Thế những người biết việc làm của bác sĩ Tường nhưng không trình báo cơ quan chức năng để xử lý kịp thời liệu có được thoát tội như Cơ quan Công an và Viện KSND TP. Hà Nội đã điều tra không?”.

Hiện Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đang xét xử vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường” làm chết khách hàng.

Điều 242. Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác


1. Người nào vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 201 của Bộ luật này, gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.


2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.


3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt từ từ bảy năm đến mười lăm năm.


4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.


Điều 246. Tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt


1. Người nào đào, phá mồ mả, chiếm đoạt những đồ vật để ở trong mộ, trên mộ hoặc có hành vi khác xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.


2. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.


Điều 138. Tội trộm cắp tài sản


1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Dưới đây là hình ảnh cập nhật tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội lúc 7h-7h25 sáng ngày 14/4:

Nhấn F5 tiếp tục cập nhật

Các tin khác

Kỳ nghỉ tháng 4: Gợi ý lịch trình khám phá trọn Phú Quốc tại Nam đảo trong 3-4 ngày

Kỳ nghỉ tháng 4: Gợi ý lịch trình khám phá trọn Phú Quốc tại Nam đảo trong 3-4 ngày

(SK&MT) - Vào kỳ nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5, Nam đảo Phú Quốc là lựa chọn thích hợp cho cả gia đình và các cặp đôi khi mang đến trọn vẹn trải nghiệm thiên nhiên, nghỉ dưỡng, giải trí nghệ thuật, chợ đêm… như một “Phú Quốc thu nhỏ”.
Nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức mang sứ mệnh khơi dòng, kiến tạo, dẫn dắt, kết nối ý Đảng lòng dân

Nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức mang sứ mệnh khơi dòng, kiến tạo, dẫn dắt, kết nối ý Đảng lòng dân

(SK&MT) - Tạp chí Sức khoẻ và Môi trường trân trọng giới thiệu Phát biểu kết luận của đồng chí Trần Thanh Lâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đối với các cơ quan báo chí, xuất bản và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, diễn ra sáng 8/4, tại Hà Nội.
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì

Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì

Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2026/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường về trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì và trách nhiệm xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu.
Lãnh đạo các nước gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo các nước Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga, Ấn Độ hôm nay gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu nhậm chức: Chính phủ sẽ tập trung cao nhất vào 5 định hướng lớn trọng tâm

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu nhậm chức: Chính phủ sẽ tập trung cao nhất vào 5 định hướng lớn trọng tâm

Chiều 7/4, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, sau khi được Quốc hội khóa XVI bầu làm Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026 – 2031, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ theo quy định của Hiến pháp và phát biểu trước toàn thể Quốc hội, đồng bào, cử tri cả nước.
Sáng nay (8/4): Quốc hội tiếp tục thực hiện công tác nhân sự; phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ

Sáng nay (8/4): Quốc hội tiếp tục thực hiện công tác nhân sự; phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ

Sáng nay (8/4), Quốc hội tiếp tục thực hiện công tác nhân sự, trong đó có biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.
Chuyển đổi số, điểm nhấn trong thành công bầu cử ở Cần Thơ

Chuyển đổi số, điểm nhấn trong thành công bầu cử ở Cần Thơ

(SK&MT) - Chiều 7/4, Ủy ban bầu cử TP. Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Thủ tướng Lê Minh Hưng thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Lê Minh Hưng thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tuyên thệ: “Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó."
Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Với 495/495 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.
Xem thêm

Đọc nhiều

Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ

Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ

(SK&MT) - TP Cần Thơ vừa công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ

(SK&MT) - Sau khi triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Ô Môn, TP. Cần Thơ từng bước ổn định tổ chức, bảo đảm vận hành hiệu quả bộ máy.
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu

Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu

(SK&MT) - Sáng 28/3, tại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, Sở Y tế TP. Cần Thơ đã tổ chức Lễ bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang

Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang

(SK&MT) - Mới đây, với sự hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện SIS Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121 đã thực hiện thành công ca chụp và can thiệp nút rò động mạch cảnh xoang hang (CCF) bằng phương pháp can thiệp nội mạch cho một bệnh nhân nam 53 tuổi.
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử

Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử

(SK&MT) - Sáng 14/3, hơn 2.000 cử tri là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an TP. Cần Thơ, cùng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở Phường Cái Khế đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

(SK&MT) - Ứng dụng được thiết kế thông minh và thân thiện, nhằm tuyên truyền rộng rãi chính sách, chủ trương của Đảng và hỗ trợ chính quyền nắm bắt kịp thời dư luận xã hội.
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

(SK&MT) - Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, THCS xã Ea Rốk, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: Công trình sẽ góp phần phát triển giáo dục ở địa phương, bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí.
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước.
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhận được nhiều thư, điện chúc mừng của lãnh đạo các chính đảng, các nước, các tổ chức quốc tế.
Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2026: Tôn vinh Anh hùng dân tộc, lan tỏa giá trị văn hóa xứ Thanh

Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2026: Tôn vinh Anh hùng dân tộc, lan tỏa giá trị văn hóa xứ Thanh

(SK&MT) - Nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh tại xã Triệu Lộc, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch cùng địa phương tổ chức Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2026, kỷ niệm 1778 năm ngày mất của bà.
Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 8/4, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
Nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức mang sứ mệnh khơi dòng, kiến tạo, dẫn dắt, kết nối ý Đảng lòng dân

Nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức mang sứ mệnh khơi dòng, kiến tạo, dẫn dắt, kết nối ý Đảng lòng dân

(SK&MT) - Tạp chí Sức khoẻ và Môi trường trân trọng giới thiệu Phát biểu kết luận của đồng chí Trần Thanh Lâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai th
Lãnh đạo các nước gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo các nước Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga, Ấn Độ hôm nay gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Đột phá trong điều trị da liễu: Khi Meso Nano kết hợp công nghệ CNC

Đột phá trong điều trị da liễu: Khi Meso Nano kết hợp công nghệ CNC

(SK&MT) - Phương pháp Meso Nano kết hợp máy CNC do PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết thực hiện tại Bệnh viện GTVT đang mở ra hướng điều trị toàn diện các vấn đề về da.
Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Cần Thơ

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Cần Thơ

(SK&MT) - Sáng 9/4, Thành ủy Cần Thơ tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.
Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 8/4, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
The Ocean Cruise – lựa chọn an cư của thế hệ gia đình trẻ tại Phú Quốc

The Ocean Cruise – lựa chọn an cư của thế hệ gia đình trẻ tại Phú Quốc

(SK&MT) - Đón đầu xu hướng sống cân bằng và chọn lọc, tòa căn hộ The Ocean Cruise tại Meypearl Harmony Phú Quốc nổi lên là tọa độ lý tưởng cho thế hệ gia đình trẻ.
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới

Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 15/2026/NQ-CP ngày 6/4/2026 tạm ngưng hiệu lực Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/01/2026 và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/01/2026.
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì

Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì

Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2026/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường về trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì và trách nhiệm xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu.
Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ

Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ

(SK&MT) - Năm 2021, việc lắp dựng trạm trộn bê tông phục vụ thi công dự án sử dụng vốn ODA tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc cũ) đã được UBND tỉnh chấp thuận về mặt chủ trương với tính chất “tạm thời”.
Phú Thọ: Công an tỉnh phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn

Phú Thọ: Công an tỉnh phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn

(SK&MT) - Sáng 24/3/2026 vừa qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai chuyên án đặc biệt lớn, bắt giữ hàng chục đối tượng và nhiều hung khí dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Giám
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm

Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm

(SK&MT). Sáng 31/3, Đại học Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Cần Thơ (31/3/1966 – 31/3/2026).
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ

Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ

(SK&MT) - Ngày 30/3, tại TP Cần Thơ, Bộ Nội vụ phối hợp với TP Cần Thơ tổ chức Lễ khai trương Cơ sở đào tạo Chương trình phi lợi nhuận cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài và Khai giảng khóa đào tạo đầu tiên tại đây cho 186 người lao động tham gia
Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên

Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên

(SK&MT) - Sáng 19/3, tỉnh Tuyên Quang đồng loạt khởi công 11 trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới với tổng mức đầu tư hơn 2.976 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng tạo bước đột phá trong tổ chức mạng lưới giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo và
Gieo chữ nơi biên giới: Đắk Lắk xây trường nội trú cho hơn 1.200 học sinh

Gieo chữ nơi biên giới: Đắk Lắk xây trường nội trú cho hơn 1.200 học sinh

(SK&MT) - Sáng 19/3, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ động thổ trường nội trú liên cấp ở xã biên giới Ea Bung. Đây là ngôi trường nội trú liên cấp thứ 5 trên địa bàn tỉnh.

Nổi bật

Đột phá trong điều trị da liễu: Khi Meso Nano kết hợp công nghệ CNC

Đột phá trong điều trị da liễu: Khi Meso Nano kết hợp công nghệ CNC

(SK&MT) - Phương pháp Meso Nano kết hợp máy CNC do PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết thực hiện tại Bệnh viện GTVT đang mở ra hướng điều trị toàn diện các vấn đề về da.
Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2026: Tôn vinh Anh hùng dân tộc, lan tỏa giá trị văn hóa xứ Thanh

Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2026: Tôn vinh Anh hùng dân tộc, lan tỏa giá trị văn hóa xứ Thanh

(SK&MT) - Nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh tại xã Triệu Lộc, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch cùng địa phương tổ chức Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2026, kỷ niệm 1778 năm ngày mất của bà.
Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Cần Thơ

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Cần Thơ

(SK&MT) - Sáng 9/4, Thành ủy Cần Thơ tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới

Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 15/2026/NQ-CP ngày 6/4/2026 tạm ngưng hiệu lực Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/01/2026 và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/01/2026.
Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 8/4, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động