Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: Gặp gỡ 2020 vì hợp tác và phát triển
Sự kiện này nhằm đánh giá, chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc, tôn vinh sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức, đối tác trong sự phát triển chung của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam năm 2020.
Phát biểu khai mạc, TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cho biết, sự kiện gặp gỡ vì Hợp tác và Phát triển được tổ chức hằng năm kể từ năm 2015.

TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
phát biểu khai mạc.
“Mỗi năm, sự kiện được tổ chức theo các chủ đề khác nhau nhưng cùng hướng tới mục tiêu chung chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và ghi nhận những thành tựu, kết quả hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc. Đồng thời, sự kiện cũng nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các tổ chức trong hệ thống VUSTA với các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng các đối tác khác”, TSKH Nghiêm Vũ Khải cho biết.
Đồng thời định hướng, xác định các giải pháp nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các tổ chức trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam với các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Quang cảnh Sự kiện gặp gỡ 2020 vì hợp tác và phát triển.
Ông Lê Duy Tiến, Phó Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chia sẻ về kết quả hoạt động phối hợp giữa VUSTA và Bộ TN&MT giai đoạn 2015 – 2020 và phương hướng giai đoạn 2020 – 2025. Theo Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2020 – 2025 giữa hai đơn vị, Liên hiệp Hội Việt Nam cùng với một số hội thành viên, tổ chức KH&CN trực thuộc đã thực hiện tham gia góp ý dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường; Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, ngày Đa dạng Sinh học, ngày làm cho Thế giới sạch hơn, tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường biển và hải đảo… Xây dựng mô hình điểm cải tạo ao tù nông thôn, bảo vệ nguồn nước và vệ sinh môi trường, thí điểm áp dụng tại một số làng xã ngoại thành Hà Nội; Truyền thông nâng cao nhận thức “nói không với rác thải nhựa” tại các khu du lịch, danh thắng; Ứng dụng sản xuất túi nilon tự phân huỷ từ rác thải nhựa sinh hoạt và đẩy mạnh truyền thông nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của người dân trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các khu vực đô thị dọc bên sông Nhuệ – Đáy; Xây dựng mô hình công nghệ để xử lý nước thải hầm lò mỏ than tái sử dụng lại cấp cho sản xuất và sinh hoạt trong điều kiện tại Việt Nam, áp dụng thí điểm tại tỉnh Quảng Ninh…

Ông Lê Duy Tiến, Phó Tổng Thư ký VUSTA phát biểu tại sự kiện.
Tăng cường vai trò của các tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập nhằm thúc đẩy hợp tác và phát triển, các đại biểu tham dự đã nghe những báo cáo chia sẻ kết quả hoạt động phối hợp giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam với các bộ, ban, ngành.
Từ năm 2018 trở lại đây, Sự kiện Gặp gỡ vì Hợp tác và Phát triển được tổ chức song song với đánh giá tình hình tổ chức và hoạt động của các tổ chức KH&CN trực thuộc VUSTA. Tại Sự kiện năm này, Liên hiệp hội Việt Nam đã ra mắt Liên minh Môi trường và Biến đổi khí hậu (VECCA) – một mô hình liên kết mới đã được khẳng định góp phần kết nối các tổ chức hữu quan chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, tôn vinh 10 đơn vị trực thuộc có thành tích xuất sắc vì sự phát triển của VUSTA.
Trong năm 2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhậm chức Chủ tịch Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN và chủ trì hội nghị lần thứ 38 của Liên đoàn (CAFEO 38). Hội nghị diễn ra từ ngày 18 đến 26/11 tại Hà Nội, tiếp tục khẳng định cam kết của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN trong việc thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến 2025 và Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về Phát triển bền vững (Chương trình nghị sự 2030).
Theo đó, củng cố vai trò nòng cốt của các kỹ sư trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, khởi xướng các chương trình hợp tác kỹ thuật chất lượng cao, thúc đẩy việc sử dụng công nghệ, kỹ thuật số để xây dựng cộng đồng ASEAN kết nối, công bằng và thịnh vượng. Đặc biệt, tại sự kiện này ban tổ chức đã tôn vinh 30 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc Tổ chức hội nghị CAFEO 38 và trong công tác năm 2020, góp phần vào sự phát triển của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Đặc biệt, tại sự kiện này ban tổ chức đã tôn vinh 30 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc Tổ chức hội nghị CAFEO 38 và trong công tác năm 2020, góp phần vào sự phát triển của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Một số hình ảnh tải sự kiện Gặp gỡ 2020 vì Hợp tác và Phát triển:





Các đại biểu tham dự sự kiện.
TRƯỜNG AN
Các tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đất nước cần ở thanh niên một tinh thần mới
Lễ hội Yến sào Khánh Hòa 2026
Đưa di sản lên môi trường số tại Tháp Bà Pô Nagar
“Sắc màu Đại dương - Vươn tầm Quốc tế”
Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tiếp tục dùng ngòi bút sắc bén để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp
TRUNG TƯỚNG, PGS.TS. NGUYỄN ĐỨC HẢI – DẤU ẤN CỦA MỘT NGƯỜI GIỮ LỬA LỊCH SỬ
Cần Thơ: Tòa phán quyết vụ bãi giữ xe thu vượt giá gây xôn xao dư luận
Xã Hoàng An (Phú Thọ) chủ động tạo dư địa phát triển bền vững
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Tạp chí Sức khỏe và Môi trường đoạt giải tại Cuộc thi Báo chí "Phú Thọ vững bước đi lên"
Masterise Homes: Thị trường quốc tế gọi tên “Nhà định chuẩn”
Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí
Phú Thọ: Kiến tạo tương lai xanh từ dự án vi mạch công nghệ cao Meiko Yên Quang
Chuyến tàu kết nối y tế chất lượng cao tới người dân
“Hướng tới chất lượng vượt trội, tiên phong phát triển sản phẩm sáng tạo, cam kết bảo vệ quyền lợi khách hàng, nhạy bén nắm bắt nhu cầu thị trường”
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII
Khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII: Khơi dậy khát vọng cống hiến, làm chủ tương lai
Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia
Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng
Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở
