Một chuyến đi đáng nhớ

Một chuyến đi đáng nhớ
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Dù đã ở cái tuổi mà dường như mọi người chỉ còn lại với niềm vui an dưỡng tuổi già và quây quần bên con cháu thì hai người thầy, người bà, người mẹ của Trường trung cấp Y dược Lê Hữu Trác là PGS.TS Phan Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường và BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa, Chủ tịch HĐQT, phó hiệu trưởng nhà trường vẫn miệt mài với những hành trình đem con đò tri thức, đưa các thế hệ trẻ cập bến tương lai.

PGS.TS Phan Thị Thu Anh(áo hoa), Hiệu trưởng nhà trường và BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa(áo vàng), Chủ tịch HĐQT, phó hiệu trưởng nhà trường

Dù đã ở cái tuổi 65 – 70, được lên chức bà nội, bà ngoại rồi, nhưng sự dẻo dai, bền bỉ của hai cô (2 người nhà giáo) thì chẳng khác gì những vận động viên thể thao “Sport” ngày đi đêm nghỉ để phục vụ công việc. Sự minh chứng rõ nhất cho điều này được thể hiện trong chuyến công tác hồi trung tuần tháng 9 vừa qua, với thời gian 10 ngày (từ 10/09 đến 20/09), các cô đã thực hiện một “tua” đi dọc suốt chiều dài đất nước để liên hệ, giải quyết rất nhiều công việc của các cơ sở đào tạo tại 5 tỉnh thành ở cả 3 miền Băc – Trung - Nam. Được biết đây là hành trình thứ 4 trong vòng 6 tháng mà 2 cô đã thực hiện trong năm 2014, kể về các “tua” làm việc triền miên như vậy sẽ là vô vàn những kỷ niệm vui buồn trong suốt các hành trình mà các cô thực hiện. Tuy nhiên, với các cô hành trình công tác dọc chiều dài đất nước vào trung tuần tháng 03 năm 2014, đúng vào dịp chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malayxia mất tích vẫn là hành trình để lại những ấn tượng đáng nhớ nhất đối với 2 cô.

Ngày 17 tháng 3

Hành trình của hai người thầy, người bà, người mẹ đáng kính bắt đầu từ buổi chiều ngày 17 tháng 3, đáp chuyến bay từ Thủ đô Hà Nội vào thành phố Huế khi trời đã xế chiều, mặc dù đã rất nhiều lần đặt chân tới thành phố mộng mơ này, nhưng chuyến công tác làm việc với trường Cao đẳng Y tế Huế lần này vẫn khiến 2 cô có đôi chút hồi hộp. Sao không hồi hộp được khi tất cả tâm chí nỗ lực trong mấy năm qua để giờ đây những thành quả đó sắp tới ngày đơm hoa kết trái. Hành trình lần này các cô sẽ được trực tiếp gặp mặt những lớp học sinh, những người con tri thức của mình và chứng kiến sự trưởng thành của các con sau 2 năm học tập.
Dự hợp tác liên kết giữa trường Cao đẳng Y tế Huế và Trường trung cấp Y dược Lê Hữu Trác đã trở thành truyền thống, điều đó đã giúp 2 trường thắt chặt mối quan hệ trong công tác đào tạo. Năm học 2013 – 2014 này trường Cao đẳng Y tế Huế liên kết đào tạo 3 lớp ở 3 mã ngành: Dược sỹ trung cấp, y sỹ YHCT và Dược sỹ văn bằng 2 YHCT chuyển đổi cho trường trung cấp Y dược Lê Hữu Trác. Kết quả này, là một thành quả, một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngủ lãnh đạo hai nhà trường.

Ngày 18 tháng 3

Sau một đêm nghỉ ngơi, sáng ngày 18 tháng 3, PGS.TS Phan Thị Thu Anh đã có buổi gặp gỡ với học sinh ở các lớp: Dược sỹ trung cấp k7, y sỹ YHCT k7 và Dược sỹ văn bằng 2 YHCT chuyển đổi k2. Trong không khí thân tình, PGS đã chia sẻ những câu chuyện xoay quanh vấn đề y đức trong xã hội hiện nay, việc học làm nghề, học làm người và định hướng những bước đi trong thời tương lai cho các em. Buổi gặp gỡ tuy ngắn nhưng đã thể hiện được sự quan tâm những người mẹ của ngôi trường Lê Hữu Trác với các con học sinh thân yêu.

Buổi chiều cùng ngày, PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2, Lê Thị Hồng Hoa đã có buổi làm việc với PGS. TS Nguyễn Dung, Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Thừa Thiên Huế. Vấn đề được nhắc tới nhiều nhất trong buổi làm việc này là tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh lớp Dược sỹ văn bằng 2 YHCT chuyển đổi, làm sao để vừa đảm bảo thời gian học tập và công tác tốt đồng thời tạo điều kiện về cơ chế, chế độ chính sách cho các em. Bởi trong số 160 em học sinh được cử đi tham gia học chuyển đổi lần này, 100% các em đều đang công tác tại tuyến cơ sở và đã có bằng Y sỹ YHCT. Việc đào tạo lần này là nằm trong chủ chương của tỉnh Thừa thiên Huế nhằm phủ kín lực lượng YHCT được đào tạo chuyên nghiệp ở các tuyến xã, phường.

Theo lộ trình, cuối năm 2014, sau khi các em tốt nghiệp ra trường thì tỉnh Thừa thiên Huế là địa phương đầu tiên trong cả nước đạt tiêu chí 100% tuyến xã, phường có đội ngũ nhân lực chuẩn hóa y sỹ và dược sỹ YHCT. Trong khi phần lớn các địa phương trong cả nước chưa hoàn thành mục tiêu quốc gia đó là mỗi xã phường phải có ít nhất một nhân lực phụ trách chuyên môn về YHCT. Đây quả là một thành tích hết sức đáng tự hào của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Niềm vui về những thắng lợi trong tương lai của Thừa Thiên Huế cũng như nét đẹp, mộng mơ của phong cảnh, sự ngọt ngào, dịu dàng của con người nơi đây như muốn níu giữ bước chân của PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa, nhưng “cuộc vui nào cũng có phút chia ly”.

Ngày 19 tháng 3

Tạm biệt Huế, PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa tiếp tục đáp chuyến bay vào Thành phố Hồ Chí Minh và ngay trong buổi sáng ngày 19 tháng 3, hai cô đã có buổi làm việc với cán bộ và học sinh cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các cô đã có buổi nói chuyện để giải quyết những vấn đề các học sinh thắc mắc về việc bố trí giáo viên giảng dạy. Trong buổi gặp mặt, PGS TS Phan Thị Thu Anh Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ kinh nghiệm học nghề, làm nghề với các em học sinh lớp Y7 abc. Riêng BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa với vai trò là phân hiệu trưởng cơ sở 2, cô còn có nhiệm vụ kiểm tra và xắp xếp lại các công tác tổ chức quản lý, định hướng công việc trong thời gian tới cho đội ngũ cán bộ nhà trường.

Tiếp tục hành trình, sau khi kết thúc buổi làm việc với cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa lại lên đường xuống Rạch Giá thủ phủ của mảnh đất địa đầu tổ quốc Kiên Giang. Cuộc gặp gỡ và trao đổi với thầy trò Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang.

Ngày 20 tháng 3

Kiên Giang là một trong những cơ sở mới nhất mà trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác đặt mối quan hệ liên kết, tuy nhiên tại đây nhà trường đã có gần 100 học sinh của lớp K7 Yabc. Mặc dù mọi thứ còn hết sức mới mẻ, nhưng sự mến khách và tình cảm của các học sinh nơi đây dành cho những người thầy, người cô ngoài Bắc vào giảng dạy lại hết sức chân thành. Ngay sau khi biết tin các cô trong Ban giám hiệu ngoài Bắc vào thăm nhiều học sinh đã lên Facebook của trường bày tỏ tình cảm và sự hào hứng khi gặp những người thầy của mình. Buổi gặp gỡ với các học sinh lớp Y7 abc hết sức ấm cúng và thân tình, đáp lại những tình cảm trân thành của các em PGS.TS Phan Thị Thu Anh đã dành nhiều chia sẻ tâm huyết, cũng như kinh nghiệm cuộc đời cô dành cho các em học sinh thân yêu.

Sau buổi gặp gỡ, làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang, hai cô lại tiếp tục hành trình thẳng tiến về Cần Thơ.

Ngày 21 tháng 3

Trao đổi và làm việc với lãnh đạo Đại Học Cần Thơ, đây là Trường Đại học duy nhất trên cả nước đang liên kết với trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác đào tạo nguồn nhân lực hệ Trung cấp Tại đây, các cô đã chia sẻ với Phòng đào tạo về công tác giáo dục cũng như thực hiện các thủ tục kiểm tra về hồ sơ giấy tờ đầu vào theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Từ miền Tây sông nước các cô lại tiếp tục qua Thành phố Hồ Chí Minh hành trình ngược lên Tây Nguyên đầy nắng và gió.

Ngày 22 tháng 3

PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa có buổi làm việc với trường Trung cấp y tế Đắc Lắc. Đây cũng là Trường Trung cấp đầu tiên trong cả nước thực hiện công tác liên kết đào tạo cùng Trường Trung cấp y Dược Lê Hữu Trác, nhưng đây là cơ sở có truyền thống liên kết gắn bó và lâu nhất với nhà trường từ năm 2009 khi Trường Lê Hữu Trác mới thành lập được 2 năm. Tại trường Trung cấp y tế Đắc Lắc, sau nhiều năm thực hiện công tác liên kết đào tạo nguồn nhân lực Y sỹ YHCT cho các tỉnh Tây Nguyên, số lượng nhân lực gần như đã đảm bảo sự ổn định phục vụ cho các tuyến xã phường của các địa phương.

Hiện nay, hai trường đang phối hợp đào tạo mã ngành Dược sỹ trung cấp, đây là lực lượng vẫn còn thiếu khá nhiều tại các tỉnh Tây Nguyên. Buổi làm việc với trường trung cấp Y tế Đắc Lắc diễn ra hết sức thuận lợi. Trưa ngày 22/3 PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa ra sân bay Buôn Mê Thuột để trở về Hà Nội sau một chuyến công tác thành công.

Một buổi chiều không thể nào quên

Niềm vui mà kết quả công việc mang lại khiến các cô có cảm giác hết sức thoải mái lên máy bay, nhưng ở đời bao giờ cũng vậy, ngọc cũng có vết, chuyến đi ít nhiều cũng gặp sự cố, tuy nhiên nó cũng trở thành kỉ niệm. Khi máy bay trở 2 cô chạy ra giữa đường băng, chuyến bay bất ngờ nhận được một thông báo khẩn cấp do sự cố kỹ thuật ở bộ phận lốp máy bay không đủ "hơi" ngay lập tức chuyến bay phải dừng lại để kiểm tra an toàn. Háo hức được trở về nhà sớm đã tan biến, mọi lo lắng đổ dồn hết sang sự an toàn của chuyến bay khiến tâm trạng của 2 cô trở nên hết sức căng thẳng. Trạng thái tâm lý này rất dễ hiểu khi cả tuần trước đó, ngày nào trên các phương tiện thông tin đại chúng các cô cũng bắt gặp những thông tin về sự mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malayxia và để đảm bảo an toàn các chuyến bay, hàng không Việt nam cũng nâng mức cảnh báo an toàn lên cấp độ cao nhất. Chuyến bay bị chậm lại sau gần 3 tiếng mới cất cánh từ Buôn Mê Thuột đáp xuống sân bay Nội Bài.

Đã quá nhiều lần đi máy bay, nhưng lần hạ cánh này với các cô có rất nhiều cảm xúc, máy bay hạ xuống đất an toàn các cô mới có cảm giác về nhà thực sự, hai người bà dường như quên hết mọi người xung quanh, xiết chặt tay nhau và giơ tay lên chập tay như bọn trẻ "yeah" một cái trong ánh mắt hạnh phúc lâng lâng dâng trào.

Với những mục tiêu vì sự phát triển phía trước của nhà trường, các cô sẽ còn nhiều chuyến đi kỷ niệm nữa, nhưng với PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa (hai người thầy, bà nôi, bà ngoại “Sport”) đây sẽ là chuyến đi đáng nhớ nhiều kỷ niệm và nhiều cảm xúc nhất. BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa chia sẻ trong niềm hạnh phúc: “Mặc dù trong trời gian vừa qua các cô đã đi rất nhiều chuyến như thế và dài hơn thế. Nhưng cảm giác của các cô khi máy bay đưa trở lại sân Ga thì vẫn đọng lại trong ký ức của cô, nó như níu chân cô lại, có cái gì làm cô không muốn chia tay”. Hi vọng, các cô sẽ giữ mãi sự tươi trẻ, dẻo dai để tiếp tục “gieo mầm tương lai”.

Tiểu Yến

Các tin khác

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 6 luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 6 luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 6 luật vừa được kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV thông qua.
Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng qua lời kể của các bác sỹ Bệnh viện 108

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng qua lời kể của các bác sỹ Bệnh viện 108

Với các cán bộ y tế tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Tổng Bí thư là một vị lãnh đạo mộc mạc, gần gũi, hài hước và dành toàn tâm, toàn ý cho công việc vì nước, vì dân cho tới những phút cuối đời.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Hành trình Tháng 7 thiêng liêng

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Hành trình Tháng 7 thiêng liêng

(SK&MT) - Những ngày tháng 7 thiêng liêng này, hành trình của các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) chính là những nghĩa cử tri ân cao đẹp đối với quân và dân ở hai vùng đất đã và đang gánh chịu nhiều hi sinh, thử thách.
Đô thị ven biển Quảng Trị hướng đến tăng trưởng xanh

Đô thị ven biển Quảng Trị hướng đến tăng trưởng xanh

(SK&MT) - UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 1717/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch tổng thể thực hiện Dự án Phát triển đô thị ven biển miền Trung hướng đến tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đông Hà.
Long An ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chất thải

Long An ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chất thải

(SK&MT) - UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch thực hiện thí điểm “Chuyển đổi số Quản lý chất thải” trên địa bàn thành phố Tân An, với mục tiêu tăng cường kết nối, chia sẻ dữ liệu xây dựng chính quyền số; bảo đảm hiệu quả và tính minh bạch trong hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt.
Cần bổ sung thông tin về các liệt sĩ đánh trận Cầu Ván, Cầu Tre, Cầu Sắt trong chiến dịch Mậu Thân 1968

Cần bổ sung thông tin về các liệt sĩ đánh trận Cầu Ván, Cầu Tre, Cầu Sắt trong chiến dịch Mậu Thân 1968

(SK&MT) - Nhằm hoàn thiện công trình sửa chữa Bia tưởng niệm liệt sĩ phường Tân Thới Hòa (quận Tân Phú, TPHCM), Ủy ban nhân dân phường rất mong đồng bào cung cấp thông tin về các liệt sĩ hy sinh trong trận Cầu Ván, Cầu Tre, Cầu Sắt trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968 để ghi tên vào Bia tưởng niệm.
Bộ LĐ-TB và XH: Tập trung đào tạo nhân lực lĩnh vực chíp bán dẫn, hydrogen, tín chỉ carbon

Bộ LĐ-TB và XH: Tập trung đào tạo nhân lực lĩnh vực chíp bán dẫn, hydrogen, tín chỉ carbon

(SK&MT) - Những tháng cuối năm 2024, các đơn vị thuộc Bộ, Sở Lao động-Thương binh tập trung đào tạo nhân lực một số lĩnh vực mới nổi, kỹ sư, chíp bán dẫn, hydrogen và nhân lực tín chỉ carbon.
Triển khai Luật Bảo vệ môi trường: Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương

Triển khai Luật Bảo vệ môi trường: Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương

(SK&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến, khoảng 70% thủ tục hành chính (TTHC) về môi trường của Bộ sẽ được cắt giảm, trong đó, 60% phân cấp, phân quyền cho địa phương, 10% thủ tục được cắt giảm nhằm điều kiện thuận lợi hơn khi triển khai trong thực tiễn.
Tập trung ứng phó cơn bão số 2 và mưa lũ

Tập trung ứng phó cơn bão số 2 và mưa lũ

(SK&MT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 70/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ.
Xem thêm

Đọc nhiều

Kỳ Anh – Hà Tĩnh: Trang trại nuôi lợn đầu nguồn nước gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Kỳ Anh – Hà Tĩnh: Trang trại nuôi lợn đầu nguồn nước gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

(SK&MT) - Hàng chục hộ dân tại thôn Đông Xuân (xóm 8) thuộc xã Kỳ Tây huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đồng loạt phản ánh về việc trang trại nuôi lợn xả thải gây ô nhiễm môi trường, mặc dù đã kiến nghị nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa có hướng xử lý.
Tận mắt chứng kiến xe chở bùn thải đổ thẳng ra môi trường

Tận mắt chứng kiến xe chở bùn thải đổ thẳng ra môi trường

(SK&MT) - Sau khi “lên hàng” ở công trình nút giao thông An Phú, những chiếc xe chứa đầy ắp bùn thải lao nhanh trên đường Song Hành, đến cầu Mương Kênh bắt đầu giảm tốc độ, ì ạch chui qua dạ cầu vào khu đất trống nằm xen giữa cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Lon
Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc trao giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIII năm 2024

Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc trao giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIII năm 2024

(SK&MT) - Nhân dịp 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều 19/6/2024 Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ XIII.
Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó

Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó

(SK&MT) - Từ lúc chủ đầu tư dự án hứa bán nền đất kinh doanh cho dân có giá 16,5 triệu đồng/m2, trải qua nhiều năm dây dưa, giá đất tăng đến 60 triệu đồng/m2, đẩy người dân vào thế khó.
Xây dựng nông thôn mới - cách làm từ Cờ Đỏ

Xây dựng nông thôn mới - cách làm từ Cờ Đỏ

(SK&MT) - Thành phố Cần Thơ là địa phương đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về đích trước 1 năm trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
ban tin suc khoe moi truong so 6 thang 7
thai binh co bat luc truoc tinh trang gay o nhiem moi truong tai xa thai phuong
hung yen thuc tien chat luong cong trinh du an chua dam bao anh huong den moi truong doi song nhan dan
ban tin moi truong suc khoe so 5 thang 6 nam 2024
bac ninh hoi nghi chuyen de ve cac giai phap cua chinh phu bo cong an trong cong tac pccc
ban tin suc khoe va moi truong so 4 thang 6
giai phap de thiet bi khong nguoi lai vao phuc vu cong tac tim kiem cuu ho
sau 10 ngay sat lo duong sat chi thanh duoc thong ham
pho thu tuong tran hong ha chi dao cong tac khac phuc hau qua vu chay nha tro o trung kinh cau giay thanh pho ha noitran
ban tin skmt so 3 thang 5
Kiểm toán Nhà nước đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Kiểm toán Nhà nước đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(SK&MT) - Sáng 11/7, Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Kiểm toán Nhà nước (11/7/1994-11/7/2024) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn: Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn: Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

(SK&MT) - Ngày 20/3, Petrovietnam đã tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho đồng chí Lê Ngọc Sơn.
Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

(SK&MT) - Phát triển đảng viên là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu củ
Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(SK&MT) - Năm 2024, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.700 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 248 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Từ nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức kết nạp đảng cho 118 đản
Ra mắt ngân hàng gene: Dấu mốc mới trong hành trình "trả lại tên" cho liệt sỹ

Ra mắt ngân hàng gene: Dấu mốc mới trong hành trình "trả lại tên" cho liệt sỹ

Việc xây dựng Ngân hàng gene liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ mở ra hy vọng xác định được danh tính cho hơn 300.000 ngôi mộ liệt sỹ đã được quy tập nhưng chưa xác định được thông tin.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc với nhiều dấu ấn nâng tầm đối ngoại Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc với nhiều dấu ấn nâng tầm đối ngoại Việt Nam

(SK&MT) - Đối ngoại là một trong những lĩnh vực in đậm nhiều dấu ấn nổi bật của đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận,
Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

(SK&MT) - Chiều 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2024, gồm 91 đại biểu là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, cá
Cơn bão số 2 năm 2024

Cơn bão số 2 năm 2024

(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/h), g
Cần Thơ xuất khẩu thanh nhãn sang thị trường Hoa kỳ và Australia

Cần Thơ xuất khẩu thanh nhãn sang thị trường Hoa kỳ và Australia

Cần Thơ xuất khẩu thanh nhãn sang thị trường Hoa kỳ và Australia
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc với nhiều dấu ấn nâng tầm đối ngoại Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc với nhiều dấu ấn nâng tầm đối ngoại Việt Nam

(SK&MT) - Đối ngoại là một trong những lĩnh vực in đậm nhiều dấu ấn nổi bật của đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận,
Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

(SK&MT) - Chiều 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2024, gồm 91 đại biểu là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, cá
Sớm hoàn thành đường dây 500 kV mạch 3

Sớm hoàn thành đường dây 500 kV mạch 3

(SK&MT) - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ ngày 22/7 về tình hình triển khai thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) trên địa bàn 3 tỉnh Thanh Hoá, Ng
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 6 luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 6 luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 6 luật vừa được kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV thông qua.
“Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” được tổ chức tại Kiên Giang

“Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” được tổ chức tại Kiên Giang

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” được tổ chức tại Kiên Giang
Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 5 bánh heroine tại Cao Bằng

Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 5 bánh heroine tại Cao Bằng

(SK&MT) - Ngày 30/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma tuý qua biên giới, thu giữ 5 bánh heroine.
Bắt phương tiện khai thai thác cát biển trái phép vùng biển Sóc Trăng

Bắt phương tiện khai thai thác cát biển trái phép vùng biển Sóc Trăng

(SK&MT) - Ngày 29/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ 1 phương tiện khai thác khoáng sản (cát biển) trái phép.
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: Phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: Phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Tự hào ngôi trường mang tên danh nhân Ngô Thì Nhậm

Tự hào ngôi trường mang tên danh nhân Ngô Thì Nhậm

Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm được tách ra từ Trường Tiểu học Tả Thanh Oai và trở thành đơn vị hoạt động độc lập từ ngày 27-6-2022 theo Quyết định số 2299/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Trì. Ngôi trường được xây dựng trên một khuôn viên rộng lớn với diện tíc
Thương binh Võ Tấn Dũng làm nhiều việc nghĩa

Thương binh Võ Tấn Dũng làm nhiều việc nghĩa

Thương binh Võ Tấn Dũng làm nhiều việc nghĩa
Cựu chiến binh Văn Đình Thanh tận tâm với sử Việt

Cựu chiến binh Văn Đình Thanh tận tâm với sử Việt

Cựu chiến binh Văn Đình Thanh tận tâm với sử Việt

Nổi bật

Cần Thơ xuất khẩu thanh nhãn sang thị trường Hoa kỳ và Australia

Cần Thơ xuất khẩu thanh nhãn sang thị trường Hoa kỳ và Australia

Cần Thơ xuất khẩu thanh nhãn sang thị trường Hoa kỳ và Australia
Ra mắt ngân hàng gene: Dấu mốc mới trong hành trình "trả lại tên" cho liệt sỹ

Ra mắt ngân hàng gene: Dấu mốc mới trong hành trình "trả lại tên" cho liệt sỹ

Việc xây dựng Ngân hàng gene liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ mở ra hy vọng xác định được danh tính cho hơn 300.000 ngôi mộ liệt sỹ đã được quy tập nhưng chưa xác định được thông tin.
Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hướng đến nền nông nghiệp sinh thái

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hướng đến nền nông nghiệp sinh thái

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hướng đến nền nông nghiệp sinh thái
Nha khoa SK: Tiên phong ứng dụng công nghệ Smile Tech, kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Nha khoa SK: Tiên phong ứng dụng công nghệ Smile Tech, kiến tạo nụ cười hoàn hảo

(SK&MT) - Công nghệ Smile Tech, một bước tiến mới trong nha khoa, cho phép bác sĩ thu thập thông tin toàn diện về tình trạng răng miệng, khuôn mặt và mong muốn của bạn. Dựa trên những dữ liệu này, công nghệ sẽ thiết kế nên một nụ cười độc đáo, hoàn toàn
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc với nhiều dấu ấn nâng tầm đối ngoại Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc với nhiều dấu ấn nâng tầm đối ngoại Việt Nam

(SK&MT) - Đối ngoại là một trong những lĩnh vực in đậm nhiều dấu ấn nổi bật của đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận,
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động