Một chuyến đi đáng nhớ

Một chuyến đi đáng nhớ
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Dù đã ở cái tuổi mà dường như mọi người chỉ còn lại với niềm vui an dưỡng tuổi già và quây quần bên con cháu thì hai người thầy, người bà, người mẹ của Trường trung cấp Y dược Lê Hữu Trác là PGS.TS Phan Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường và BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa, Chủ tịch HĐQT, phó hiệu trưởng nhà trường vẫn miệt mài với những hành trình đem con đò tri thức, đưa các thế hệ trẻ cập bến tương lai.

PGS.TS Phan Thị Thu Anh(áo hoa), Hiệu trưởng nhà trường và BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa(áo vàng), Chủ tịch HĐQT, phó hiệu trưởng nhà trường

Dù đã ở cái tuổi 65 – 70, được lên chức bà nội, bà ngoại rồi, nhưng sự dẻo dai, bền bỉ của hai cô (2 người nhà giáo) thì chẳng khác gì những vận động viên thể thao “Sport” ngày đi đêm nghỉ để phục vụ công việc. Sự minh chứng rõ nhất cho điều này được thể hiện trong chuyến công tác hồi trung tuần tháng 9 vừa qua, với thời gian 10 ngày (từ 10/09 đến 20/09), các cô đã thực hiện một “tua” đi dọc suốt chiều dài đất nước để liên hệ, giải quyết rất nhiều công việc của các cơ sở đào tạo tại 5 tỉnh thành ở cả 3 miền Băc – Trung - Nam. Được biết đây là hành trình thứ 4 trong vòng 6 tháng mà 2 cô đã thực hiện trong năm 2014, kể về các “tua” làm việc triền miên như vậy sẽ là vô vàn những kỷ niệm vui buồn trong suốt các hành trình mà các cô thực hiện. Tuy nhiên, với các cô hành trình công tác dọc chiều dài đất nước vào trung tuần tháng 03 năm 2014, đúng vào dịp chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malayxia mất tích vẫn là hành trình để lại những ấn tượng đáng nhớ nhất đối với 2 cô.

Ngày 17 tháng 3

Hành trình của hai người thầy, người bà, người mẹ đáng kính bắt đầu từ buổi chiều ngày 17 tháng 3, đáp chuyến bay từ Thủ đô Hà Nội vào thành phố Huế khi trời đã xế chiều, mặc dù đã rất nhiều lần đặt chân tới thành phố mộng mơ này, nhưng chuyến công tác làm việc với trường Cao đẳng Y tế Huế lần này vẫn khiến 2 cô có đôi chút hồi hộp. Sao không hồi hộp được khi tất cả tâm chí nỗ lực trong mấy năm qua để giờ đây những thành quả đó sắp tới ngày đơm hoa kết trái. Hành trình lần này các cô sẽ được trực tiếp gặp mặt những lớp học sinh, những người con tri thức của mình và chứng kiến sự trưởng thành của các con sau 2 năm học tập.
Dự hợp tác liên kết giữa trường Cao đẳng Y tế Huế và Trường trung cấp Y dược Lê Hữu Trác đã trở thành truyền thống, điều đó đã giúp 2 trường thắt chặt mối quan hệ trong công tác đào tạo. Năm học 2013 – 2014 này trường Cao đẳng Y tế Huế liên kết đào tạo 3 lớp ở 3 mã ngành: Dược sỹ trung cấp, y sỹ YHCT và Dược sỹ văn bằng 2 YHCT chuyển đổi cho trường trung cấp Y dược Lê Hữu Trác. Kết quả này, là một thành quả, một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngủ lãnh đạo hai nhà trường.

Ngày 18 tháng 3

Sau một đêm nghỉ ngơi, sáng ngày 18 tháng 3, PGS.TS Phan Thị Thu Anh đã có buổi gặp gỡ với học sinh ở các lớp: Dược sỹ trung cấp k7, y sỹ YHCT k7 và Dược sỹ văn bằng 2 YHCT chuyển đổi k2. Trong không khí thân tình, PGS đã chia sẻ những câu chuyện xoay quanh vấn đề y đức trong xã hội hiện nay, việc học làm nghề, học làm người và định hướng những bước đi trong thời tương lai cho các em. Buổi gặp gỡ tuy ngắn nhưng đã thể hiện được sự quan tâm những người mẹ của ngôi trường Lê Hữu Trác với các con học sinh thân yêu.

Buổi chiều cùng ngày, PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2, Lê Thị Hồng Hoa đã có buổi làm việc với PGS. TS Nguyễn Dung, Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Thừa Thiên Huế. Vấn đề được nhắc tới nhiều nhất trong buổi làm việc này là tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh lớp Dược sỹ văn bằng 2 YHCT chuyển đổi, làm sao để vừa đảm bảo thời gian học tập và công tác tốt đồng thời tạo điều kiện về cơ chế, chế độ chính sách cho các em. Bởi trong số 160 em học sinh được cử đi tham gia học chuyển đổi lần này, 100% các em đều đang công tác tại tuyến cơ sở và đã có bằng Y sỹ YHCT. Việc đào tạo lần này là nằm trong chủ chương của tỉnh Thừa thiên Huế nhằm phủ kín lực lượng YHCT được đào tạo chuyên nghiệp ở các tuyến xã, phường.

Theo lộ trình, cuối năm 2014, sau khi các em tốt nghiệp ra trường thì tỉnh Thừa thiên Huế là địa phương đầu tiên trong cả nước đạt tiêu chí 100% tuyến xã, phường có đội ngũ nhân lực chuẩn hóa y sỹ và dược sỹ YHCT. Trong khi phần lớn các địa phương trong cả nước chưa hoàn thành mục tiêu quốc gia đó là mỗi xã phường phải có ít nhất một nhân lực phụ trách chuyên môn về YHCT. Đây quả là một thành tích hết sức đáng tự hào của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Niềm vui về những thắng lợi trong tương lai của Thừa Thiên Huế cũng như nét đẹp, mộng mơ của phong cảnh, sự ngọt ngào, dịu dàng của con người nơi đây như muốn níu giữ bước chân của PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa, nhưng “cuộc vui nào cũng có phút chia ly”.

Ngày 19 tháng 3

Tạm biệt Huế, PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa tiếp tục đáp chuyến bay vào Thành phố Hồ Chí Minh và ngay trong buổi sáng ngày 19 tháng 3, hai cô đã có buổi làm việc với cán bộ và học sinh cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các cô đã có buổi nói chuyện để giải quyết những vấn đề các học sinh thắc mắc về việc bố trí giáo viên giảng dạy. Trong buổi gặp mặt, PGS TS Phan Thị Thu Anh Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ kinh nghiệm học nghề, làm nghề với các em học sinh lớp Y7 abc. Riêng BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa với vai trò là phân hiệu trưởng cơ sở 2, cô còn có nhiệm vụ kiểm tra và xắp xếp lại các công tác tổ chức quản lý, định hướng công việc trong thời gian tới cho đội ngũ cán bộ nhà trường.

Tiếp tục hành trình, sau khi kết thúc buổi làm việc với cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa lại lên đường xuống Rạch Giá thủ phủ của mảnh đất địa đầu tổ quốc Kiên Giang. Cuộc gặp gỡ và trao đổi với thầy trò Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang.

Ngày 20 tháng 3

Kiên Giang là một trong những cơ sở mới nhất mà trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác đặt mối quan hệ liên kết, tuy nhiên tại đây nhà trường đã có gần 100 học sinh của lớp K7 Yabc. Mặc dù mọi thứ còn hết sức mới mẻ, nhưng sự mến khách và tình cảm của các học sinh nơi đây dành cho những người thầy, người cô ngoài Bắc vào giảng dạy lại hết sức chân thành. Ngay sau khi biết tin các cô trong Ban giám hiệu ngoài Bắc vào thăm nhiều học sinh đã lên Facebook của trường bày tỏ tình cảm và sự hào hứng khi gặp những người thầy của mình. Buổi gặp gỡ với các học sinh lớp Y7 abc hết sức ấm cúng và thân tình, đáp lại những tình cảm trân thành của các em PGS.TS Phan Thị Thu Anh đã dành nhiều chia sẻ tâm huyết, cũng như kinh nghiệm cuộc đời cô dành cho các em học sinh thân yêu.

Sau buổi gặp gỡ, làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang, hai cô lại tiếp tục hành trình thẳng tiến về Cần Thơ.

Ngày 21 tháng 3

Trao đổi và làm việc với lãnh đạo Đại Học Cần Thơ, đây là Trường Đại học duy nhất trên cả nước đang liên kết với trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác đào tạo nguồn nhân lực hệ Trung cấp Tại đây, các cô đã chia sẻ với Phòng đào tạo về công tác giáo dục cũng như thực hiện các thủ tục kiểm tra về hồ sơ giấy tờ đầu vào theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Từ miền Tây sông nước các cô lại tiếp tục qua Thành phố Hồ Chí Minh hành trình ngược lên Tây Nguyên đầy nắng và gió.

Ngày 22 tháng 3

PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa có buổi làm việc với trường Trung cấp y tế Đắc Lắc. Đây cũng là Trường Trung cấp đầu tiên trong cả nước thực hiện công tác liên kết đào tạo cùng Trường Trung cấp y Dược Lê Hữu Trác, nhưng đây là cơ sở có truyền thống liên kết gắn bó và lâu nhất với nhà trường từ năm 2009 khi Trường Lê Hữu Trác mới thành lập được 2 năm. Tại trường Trung cấp y tế Đắc Lắc, sau nhiều năm thực hiện công tác liên kết đào tạo nguồn nhân lực Y sỹ YHCT cho các tỉnh Tây Nguyên, số lượng nhân lực gần như đã đảm bảo sự ổn định phục vụ cho các tuyến xã phường của các địa phương.

Hiện nay, hai trường đang phối hợp đào tạo mã ngành Dược sỹ trung cấp, đây là lực lượng vẫn còn thiếu khá nhiều tại các tỉnh Tây Nguyên. Buổi làm việc với trường trung cấp Y tế Đắc Lắc diễn ra hết sức thuận lợi. Trưa ngày 22/3 PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa ra sân bay Buôn Mê Thuột để trở về Hà Nội sau một chuyến công tác thành công.

Một buổi chiều không thể nào quên

Niềm vui mà kết quả công việc mang lại khiến các cô có cảm giác hết sức thoải mái lên máy bay, nhưng ở đời bao giờ cũng vậy, ngọc cũng có vết, chuyến đi ít nhiều cũng gặp sự cố, tuy nhiên nó cũng trở thành kỉ niệm. Khi máy bay trở 2 cô chạy ra giữa đường băng, chuyến bay bất ngờ nhận được một thông báo khẩn cấp do sự cố kỹ thuật ở bộ phận lốp máy bay không đủ "hơi" ngay lập tức chuyến bay phải dừng lại để kiểm tra an toàn. Háo hức được trở về nhà sớm đã tan biến, mọi lo lắng đổ dồn hết sang sự an toàn của chuyến bay khiến tâm trạng của 2 cô trở nên hết sức căng thẳng. Trạng thái tâm lý này rất dễ hiểu khi cả tuần trước đó, ngày nào trên các phương tiện thông tin đại chúng các cô cũng bắt gặp những thông tin về sự mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malayxia và để đảm bảo an toàn các chuyến bay, hàng không Việt nam cũng nâng mức cảnh báo an toàn lên cấp độ cao nhất. Chuyến bay bị chậm lại sau gần 3 tiếng mới cất cánh từ Buôn Mê Thuột đáp xuống sân bay Nội Bài.

Đã quá nhiều lần đi máy bay, nhưng lần hạ cánh này với các cô có rất nhiều cảm xúc, máy bay hạ xuống đất an toàn các cô mới có cảm giác về nhà thực sự, hai người bà dường như quên hết mọi người xung quanh, xiết chặt tay nhau và giơ tay lên chập tay như bọn trẻ "yeah" một cái trong ánh mắt hạnh phúc lâng lâng dâng trào.

Với những mục tiêu vì sự phát triển phía trước của nhà trường, các cô sẽ còn nhiều chuyến đi kỷ niệm nữa, nhưng với PGS.TS Phan Thị Thu Anh và BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa (hai người thầy, bà nôi, bà ngoại “Sport”) đây sẽ là chuyến đi đáng nhớ nhiều kỷ niệm và nhiều cảm xúc nhất. BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa chia sẻ trong niềm hạnh phúc: “Mặc dù trong trời gian vừa qua các cô đã đi rất nhiều chuyến như thế và dài hơn thế. Nhưng cảm giác của các cô khi máy bay đưa trở lại sân Ga thì vẫn đọng lại trong ký ức của cô, nó như níu chân cô lại, có cái gì làm cô không muốn chia tay”. Hi vọng, các cô sẽ giữ mãi sự tươi trẻ, dẻo dai để tiếp tục “gieo mầm tương lai”.

Tiểu Yến

Các tin khác

Nhiều hoạt động đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế

Nhiều hoạt động đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế

(SK&MT) - Thời gian qua, Hội Nông dân xã Đông An huyện Văn Yên đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế, qua đó khơi dậy ý chí vươn lên, khát vọng làm giàu trong cán bộ, hội viên nông dân.
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ

Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ

Gặp gỡ đại diện cộng đồng 2,2 triệu người Việt Nam tại Hoa Kỳ - một trong những cộng đồng thành công, năng động, sáng tạo nhất tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là một hình mẫu trong lịch sử quan hệ quốc tế về hàn gắn và xây dựng quan hệ sau chiến tranh; đề nghị bà con tiếp tục đồng hành cùng đất nước và đóng góp cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Ngoại giao kinh tế góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba

Ngoại giao kinh tế góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh như vậy tại cuộc gặp gỡ thân mật cộng đồng người Việt Nam tại Cuba, tối 16/9 (giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh G77 và Trung Quốc, thăm và làm việc tại Cuba từ ngày 15-18/9.
Thủ tướng: Mong muốn Việt Nam trở thành điểm trung chuyển hàng hóa giữa ASEAN và Trung Quốc

Thủ tướng: Mong muốn Việt Nam trở thành điểm trung chuyển hàng hóa giữa ASEAN và Trung Quốc

Sáng 17/9, sau khi dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự khai trương khu gian hàng thương mại của Việt Nam tại Hội chợ.
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam bổ nhiệm Phó trưởng Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam bổ nhiệm Phó trưởng Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam

(SK&MT) - Chiều ngày 14/09, tại trụ sở Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (HTGĐLS) đã tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Phan Văn Cường giữ chức vụ Phó trưởng Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam.
TP. Hồ Chí Minh: Sau cơn mưa nhiều đường biến thành “sông”

TP. Hồ Chí Minh: Sau cơn mưa nhiều đường biến thành “sông”

(SK&MT) - Chiều 14/09 cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ làm cho nhiều tuyến đường ở TP. Hồ Chí Minh ngập nặng. Nhiều đoạn đường ùn xe kéo dài, phương tiện đi trên đường bị chết máy do ngập nước nên phải dắt bộ.
Yên Bái: UBND huyện Yên Bình chỉ đạo xử lý sai phạm đất đai giáo trái phép cho HTX Nông Lâm nghiệp Bình Minh sau phản ánh

Yên Bái: UBND huyện Yên Bình chỉ đạo xử lý sai phạm đất đai giáo trái phép cho HTX Nông Lâm nghiệp Bình Minh sau phản ánh

(SK&MT) - Ngay sau khi Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường đăng tải nội dung bài viết “Phú Thịnh – Yên Bình (Yên Bái): HTX Nông lâm nghiệp Bình Minh làm xưởng sản xuất ống nhựa trên đất công gây ô nhiễm môi trường”, UBND huyện Yên Bình đã có công văn chỉ đạo làm rõ.
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện lượng lớn bánh Trung thu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện lượng lớn bánh Trung thu nhập lậu

Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh trung thu nhập lậu.
Điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt tại Hội An

Điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt tại Hội An

Đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến sáng 14/9, tổng số bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng là 91 ca, trong đó có 25 khách nước ngoài.
Xem thêm

Đọc nhiều

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

(SK&MT) - Sáng 05/9/2023, Trường mầm non Quế Nham (Quế Nham – Tân Yên – Bắc Giang) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với chủ đề: “Ngày hội đến trường của bé”.
Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

(SK&MT) - Tối ngày 5/9/2023 trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; hòa chung không khí cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới. Cô và trò Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào một năm học với rất nhiều niềm vui và bao điều hứa hẹn đang chào đón.
Ký kết và tham vấn cộng đồng dự án Chăm sóc sức khỏe cộng đồng khẩn cấp

Ký kết và tham vấn cộng đồng dự án Chăm sóc sức khỏe cộng đồng khẩn cấp

(SK&MT) - Ngày 28/7, tại Bệnh viện Hồng Đức II, Quận 12, TP.HCM, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 (One Health) và Mạng xã hội Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (Doctors Care) đã ký kết hợp tác toàn diện cùng chung tay xây dựng và phát triển Dự án chăm sóc sức khỏe
Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.” Sáng 5/9/2023, Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng cùng với 22 triệu học sinh cả nước háo hức đến trường tham dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

(SK&MT) - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Vĩnh Phúc về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho bà mẹ và trẻ em. Tuy nhiên, ngày 10/9 sự việc một bé trai tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B đang gây ra nhiều ý kiến dư luận quan tâm liên quan đến trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện này.
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
huong dan moi ve doi tuong tiem chung vaccine bat buoc
Bắc Ninh: Họp báo Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh

Bắc Ninh: Họp báo Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh

(SK&MT) - Ngày 12/9, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Họp báo Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Nguyễn Thị Lệ Tuyết chủ trì buổi họp báo.
Cao Bằng: Nghệ thuật trình diễn dân gian Lượn Cọi của người Tày huyện Bảo Lâm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Cao Bằng: Nghệ thuật trình diễn dân gian Lượn Cọi của người Tày huyện Bảo Lâm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(SK&MT) - Tối 23/8, UBND huyện Bảo Lâm đã long trọng tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia nghệ thuật trình diễn dân gian Lượn Cọi của người Tày các xã: Yên Thổ, Nam Quang, Quảng Lâm.
Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh

Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh

(SK&MT) - Ngày 22/8, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 343/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh.
Không đùn đẩy trách nhiệm trong xử lý, khắc phục ô nhiễm các lưu vực sông

Không đùn đẩy trách nhiệm trong xử lý, khắc phục ô nhiễm các lưu vực sông

(SK&MT) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này khi làm việc với các bộ, ngành, đại diện ba tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, doanh nghiệp về kết quả xử lý ô nhiễm tại hệ thống thuỷ lợi Bắc Hưng Hải, chiều 25/7.
Vĩnh Phúc: Tổ chức hội nghị thông tin về những kết quả bước đầu đạt được trong xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu

Vĩnh Phúc: Tổ chức hội nghị thông tin về những kết quả bước đầu đạt được trong xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu

(SK&MT) - Sau hơn 6 tháng triển khai Đề án thí điểm Làng văn hoá kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có những chuyển biến tích cực. Để phát huy những kết quả đạt được cũng như nhìn nhận khách quan những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai Đề án. Sáng ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị thông tin, trao đổi định hướng báo chí tuyên truyền về xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu.
Phát huy tối đa sức mạnh nội lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững

Phát huy tối đa sức mạnh nội lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững

Sau 1 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 19/9.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ đạo Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ đạo Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023

(SK&MT) - Ngày 19/9, Diễn đàn Kinh tế-Xã hội Việt Nam năm 2023 với chủ đề ''Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững'' chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ

Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ

Gặp gỡ đại diện cộng đồng 2,2 triệu người Việt Nam tại Hoa Kỳ - một trong những cộng đồng thành công, năng động, sáng tạo nhất tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là một hình mẫu trong lịch sử quan hệ quốc tế về hàn gắn và xây dựng quan hệ sau chiến tranh; đề nghị bà con tiếp tục đồng hành cùng đất nước và đóng góp cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Sa Pa: Khai mạc Tuần văn hóa du lịch năm 2023

Sa Pa: Khai mạc Tuần văn hóa du lịch năm 2023

(SK&MT) - Tối 20/9, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023, với điểm nhấn là các vở diễn thực cảnh, thu hút đông người dân và du khách.
Chùm ảnh giải bóng chuyền hơi Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10

Chùm ảnh giải bóng chuyền hơi Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10

(SK&MT) - Sáng 21/9/2023 tại Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện Thanh Trì diễn ra giải Bóng chuyền hơi – Thể dục dưỡng sinh người cao tuổi năm 2023.
Nhiều hoạt động đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế

Nhiều hoạt động đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế

(SK&MT) - Thời gian qua, Hội Nông dân xã Đông An huyện Văn Yên đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế, qua đó khơi dậy ý chí vươn lên, khát vọng làm giàu trong cán bộ, hội viên nông dân.
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam bổ nhiệm Phó trưởng Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam bổ nhiệm Phó trưởng Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam

(SK&MT) - Chiều ngày 14/09, tại trụ sở Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (HTGĐLS) đã tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Phan Văn Cường giữ chức vụ Phó trưởng Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam.
Yên Bái: UBND huyện Yên Bình chỉ đạo xử lý sai phạm đất đai giáo trái phép cho HTX Nông Lâm nghiệp Bình Minh sau phản ánh

Yên Bái: UBND huyện Yên Bình chỉ đạo xử lý sai phạm đất đai giáo trái phép cho HTX Nông Lâm nghiệp Bình Minh sau phản ánh

(SK&MT) - Ngay sau khi Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường đăng tải nội dung bài viết “Phú Thịnh – Yên Bình (Yên Bái): HTX Nông lâm nghiệp Bình Minh làm xưởng sản xuất ống nhựa trên đất công gây ô nhiễm môi trường”, UBND huyện Yên Bình đã có công văn chỉ đạo làm rõ.
Điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt tại Hội An

Điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt tại Hội An

Đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến sáng 14/9, tổng số bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng là 91 ca, trong đó có 25 khách nước ngoài.
Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu?

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu?

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã thống nhất với Bộ Công an chỉ đạo điều tra tận gốc vấn đề từ khâu cấp phép xây dựng.
Cảnh báo lộ thông tin cá nhân từ các trào lưu ghép ảnh trên không gian mạng Internet

Cảnh báo lộ thông tin cá nhân từ các trào lưu ghép ảnh trên không gian mạng Internet

(SK&MT) - Cần cân nhắc kỹ lưỡng về tính cần thiết và hết sức cẩn trọng khi tải ứng dụng trên mạng internet, cài đặt trên thiết bị của mình ứng dụng độc đáo, mới lạ và mang tính giải trí cao đã kích thích tính tò mò của người sử dụng.
Chấn chỉnh việc dạy thêm, lạm thu đầu năm học

Chấn chỉnh việc dạy thêm, lạm thu đầu năm học

Nhiều địa phương đã yêu cầu các trường dừng dạy thêm, học thêm, dạy liên kết với trung tâm bên ngoài dưới mọi hình thức và chấn chỉnh các khoản thu chi đầu năm học.
Để tránh hiện tượng lạm thu đầu năm học mới dưới mọi hình thức

Để tránh hiện tượng lạm thu đầu năm học mới dưới mọi hình thức

Bộ giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các địa phương, các trường phổ thông phải tăng cường thanh tra, kiểm tra để tránh hiện tượng lạm thu đầu năm học mới dưới mọi hình thức.
Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

(SK&MT) - Tối ngày 5/9/2023 trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; hòa chung không khí cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới. Cô và trò Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào một năm học với rất nhiều niềm vui và bao điều hứa hẹn đang chào đón.
Trường Tiểu học Thạch Bàn A rộn ràng ngày khai trường

Trường Tiểu học Thạch Bàn A rộn ràng ngày khai trường

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, ngày 5/9, thầy trò Trường Tiểu học Thạch Bàn A (quận Long Biên, Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023- 2024.

Nổi bật

Vĩnh Phúc: Tổ chức hội nghị thông tin về những kết quả bước đầu đạt được trong xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu

Vĩnh Phúc: Tổ chức hội nghị thông tin về những kết quả bước đầu đạt được trong xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu

(SK&MT) - Sau hơn 6 tháng triển khai Đề án thí điểm Làng văn hoá kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có những chuyển biến tích cực. Để phát huy những kết quả đạt được cũng như nhìn nhận khách quan những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai Đề án. Sáng ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị thông tin, trao đổi định hướng báo chí tuyên truyền về xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu.
Ấm áp Tình người trong hoạn nạn

Ấm áp Tình người trong hoạn nạn

(SK&MT) - Trong vụ cháy tại chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã làm 56 người tử vong và 37 người bị thương. Trong những đau thương, mất mát lớn ấy, tình người ấm áp tình người như một nguồn động v
Sa Pa: Khai mạc Tuần văn hóa du lịch năm 2023

Sa Pa: Khai mạc Tuần văn hóa du lịch năm 2023

(SK&MT) - Tối 20/9, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2023, với điểm nhấn là các vở diễn thực cảnh, thu hút đông người dân và du khách.
Trung thu trọn yêu thương, rinh vé 0 đồng bay Vietjet muôn phương

Trung thu trọn yêu thương, rinh vé 0 đồng bay Vietjet muôn phương

(SK&MT) - Mùa Trung thu năm nay, những chuyến bay Vietjet chở đầy niềm vui đoàn viên cùng vô vàn yêu thương dành tặng khách hàng. Loạt vé bay 0 đồng (*) mở bán từ 22 đến 29/9/2023 tại website www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air sẽ đưa bạn đi khám phá Trung thu trên khắp châu Á, và nhận những món quà bất ngờ trên độ cao 10.000 mét chỉ có ở Vietjet!
Chùm ảnh giải bóng chuyền hơi Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10

Chùm ảnh giải bóng chuyền hơi Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10

(SK&MT) - Sáng 21/9/2023 tại Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện Thanh Trì diễn ra giải Bóng chuyền hơi – Thể dục dưỡng sinh người cao tuổi năm 2023.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động