Nghệ An: Kịp thời cấp cứu, điều trị cho hơn 70 công nhân ngộ độc thực phầm tại công ty may
Trưa 28/5, tại công ty TNHH MLB TENERGY (địa chỉ ở cụm công nghiệp thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành) đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm. Đây là một công ty may của Nhật Bản, có 1.573 công nhân, làm việc tại 2 xưởng sản xuất.
Bếp ăn của công ty TNHH MLB TENERGY phục vụ 1.416 suất ăn trong bữa trưa, đơn vị cung cấp nguyên liệu nấu ăn cho bếp ăn là doanh nghiệp tư nhân Mạc Anh Hà (xã Hoa Thành, huyện Yên Thành). Bữa trưa gồm có: Cá bạc má rán; mướp xào giá; trứng luộc; canh rau; xoài tráng miệng. Phân xưởng 1 ăn trưa lúc 11 giờ 15 phút; phân xưởng 2 ăn lúc 11 giờ 55 phút. 30 phút sau bữa trưa, nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, tê tay, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, phát ban đỏ… Ngay lập tức, đại diện công ty và ngành Y tế huyện Yên Thành và gia đình đã đưa các công nhân đi cấp cứu tại các cơ sở y tế.
![]() |
| Cơ quan chức năng có mặt tại công ty TNHH MLB TENERGY - địa chỉ ở cụm công nghiệp thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành – (ảnh: Thành Chung - báo Nghệ An) |
Đến 17 giờ 30 phút chiều 28/5, đã có 73 công nhân đã được đưa đến các cơ sở y tế trong huyện để cấp cứu, điều trị. Trong đó có 18 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn và 55 công nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.
Sự việc đã được UBND huyện Yên Thành báo cáo tới Sở Y tế Nghệ An và Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm.
Sau khi hội ý, Dược sĩ Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế được chỉ định làm trưởng đoàn công tác ra Yên Thành chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị cho các công nhân bị ngộ độc và cử cán bộ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An ra lấy mẫu, điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Đồng thời Sở Y tế Nghệ An đã gửi công văn hỏa tốc tới các cơ sở y tế trong tỉnh yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống cấp cứu, điều trị; sẵn sàng vận chuyển, tiếp nhận, xử trí cấp cứu, điều trị cho các công nhân trong vụ việc: bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chỉ đạo tổ cấp cứu ngoại viện sẵn sàng hỗ trợ bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, Diễn Châu, Bảo Sơn và các đơn vị tuyến dưới trong trường hợp cần thiết; chỉ đạo Khoa Hồi sức chống độc và các khoa liên quan chuẩn bị phương án, sẵn sàng bố trí nhân lực, thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng từ tuyến dưới chuyển lên; bệnh viện Đa khoa 115, Cửa Đông sẵn sàng phương tiện tham gia hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân ngay khi có yêu cầu. Sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị, trong trường hợp số lượng ca nhiễm độc thực phẩm tăng nhanh.
![]() |
| Các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại cơ sở y tế trên địa bàn huyện Yên Thành (ảnh: Thành Chung - báo Nghệ An) |
Hiện chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu, phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Yên Thành, phòng Y tế huyện Yên Thành và các đơn vị liên quan chỉ đạo triển khai các hoạt động điều tra nguyên nhân, xử trí, khắc phục kịp thời hậu quả; thực hiện chế độ báo cáo nhanh, cập nhật thông tin về Sở Y tế; hướng dẫn công ty TNHH MLB Tenergy thông báo đến tất cả nhân viên đã tham gia bữa ăn trưa ngày 28/5/2024 đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi có các triệu chứng bất thường.
Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Tính đến 20 giờ ngày 28/5, đa số các công nhân đến viện đều bị ngộ độc thực phẩm nhẹ; sau khi được điều trị thì đã ổn định và xuất viện về nhà. Một số còn xuất hiện các triệu chứng và 4 công nhân đang mang thai được giữ lại cơ sở y tế để theo dõi, tiếp tục điều trị.
Các tin khác
Lan tỏa lối sống lành mạnh trong ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 6
Lãnh đạo xã Lập Thạch (Phú Thọ) thăm, động viên chiến sĩ mới tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng
Phú Thọ: Nắng nóng 2 người nhập viện vì sốc nhiệt nguy kịch
Hơn 250 trẻ em khó khăn ở Cần Thơ được khám, tầm soát tim bẩm sinh
Nhiều sự kiện kinh tế - văn hóa lớn diễn ra tại xã Bắc Hà (Lào Cai)
Bắc Ninh đón bằng công nhận Bảo vật quốc gia Tượng Phật Mẫu Man Nương
Thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy
Cần Thơ hướng tới thành phố sinh thái, hiện đại và thích ứng biến đổi khí hậu
Phát triển một hệ sinh thái y học cổ truyền quốc gia
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Phòng chống đuối nước ở Hải Lựu (Phú Thọ): Không để mùa hè trở thành nỗi lo
Chính phủ ban hành Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực hải quan
Công bố và trao quyết định Tổng Giám đốc Petrovietnam
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổ chức Tết Thiếu nhi 1-6 cho 250 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện
Doanh nghiệp phải trở thành động lực tăng trưởng mới của ĐBSCL
Người dân lo ngại ô nhiễm quanh trạm trộn bê tông ở Cần Thơ
Động thổ xây dựng Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và người có công tỉnh Cà Mau
Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả
Thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy
Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bạo hành con ruột
Khởi tố người mẹ trong vụ bạo hành bé gái 4 tuổi dẫn đến tử vong
Phường Sa Pa và xã Phúc Thọ bắt tay hợp tác, mở hướng liên kết phát triển vùng
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
Nguyễn Ngọc Bảo Châu vượt qua bệnh tật và gian khó, viết tiếp giấc mơ đến trường


